Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Top 4 khái niệm hữu ích nhất trong phân tích dữ liệu

Top 4 khái niệm hữu ích nhất trong phân tích dữ liệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất kỳ công ty nào muốn thuê một chuyên gia phân tích dữ liệu trẻ tuổi đều mong muốn họ nhận thức được các khái niệm cơ bản nhất về truy vấn dữ liệu. Điều này không chỉ áp dụng cho các chuyên gia trẻ tuổi mà cả các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang tìm cách đa dạng hóa bộ kỹ năng của họ. Nếu không thấu đáo các khái niệm cơ bản thường được áp dụng trong các dự án phân tích dữ liệu, thì không thể tồn tại lâu trong ngành có nhịp độ nhanh này. Đây là những khái niệm được sử dụng phổ biến nhất trong bất kỳ dự án phân tích dữ liệu nào, mà bất kỳ chuyên gia nào cũng có thể trình bày rõ ràng trong một cuộc phỏng vấn để chiếm được lòng tin của người phỏng vấn

1. Sắp xếp – Khái niệm sắp xếp dữ liệu nghe có vẻ rất cơ bản, đơn giản và có rất ít ứng dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách một công cụ cụ thể thực hiện chức năng này vì nó ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của tập lệnh của bạn. Sắp xếp các tệp dữ liệu cũng là một điều kiện tiên quyết khi kết hợp hoặc nối các tập dữ liệu. Nếu dữ liệu không được sắp xếp đúng cách trên khóa chính và khóa phụ, nó sẽ cung cấp kết quả đầu ra không chính xác.

2. Tham gia bàn – Đây là một tính năng rất mạnh được tích hợp trong bất kỳ công cụ nào có khả năng truy vấn các bộ dữ liệu như cơ sở dữ liệu SQL, SAS, Ngôn ngữ lệnh kiểm toán. Điều quan trọng là người dùng phải hiểu cách công cụ xử lý từng dòng tệp dữ liệu để tạo đầu ra từ một phép nối vì các công cụ khác nhau thực hiện cùng một mục tiêu theo những cách khác nhau. Chẳng hạn, trong Ngôn ngữ lệnh kiểm tra, cả khóa chính và khóa phụ đều có trong bảng đầu ra trong khi ở SQL Server, bảng kết quả chỉ có một cột. Người dùng cần phát triển suy nghĩ rõ ràng để có thể hình dung ra kết quả cuối cùng.

3. Xác định các giá trị khác biệt – Trong hầu hết các dự án phân tích dữ liệu, đây là một truy vấn rất phổ biến tạo cơ sở cho việc phát triển các điểm dữ liệu khác để chuẩn bị các báo cáo cuối cùng. Các nhà phân tích phải luôn chú ý đến cách xác định các giá trị duy nhất từ ​​các bảng dữ liệu thô sang các bảng mới. Khi sử dụng tập lệnh ngôn ngữ lệnh kiểm tra, lệnh phân loại hoặc lệnh tóm tắt cung cấp thông tin này và điều tương tự có thể đạt được là cơ sở dữ liệu dựa trên SQL bằng cách sử dụng từ khóa riêng biệt.

Two-Column Responsive Layout

4. Tổng hợp dữ liệu – Đây là một yêu thích mọi thời đại và ngang bằng với khái niệm tham gia. Tóm tắt tập dữ liệu cho các giá trị nhất định cho phép người dùng trích xuất thông tin mới về tập dữ liệu với mọi trường khác nhau. Trên thực tế, hầu hết các truy vấn khám phá có thể bắt đầu bằng một vài lệnh tóm tắt để hiểu đúng các điểm dữ liệu. Ví dụ: tóm tắt bộ dữ liệu bảng lương ở cấp nhân viên sẽ cung cấp số lượng nhân viên duy nhất và nếu muốn, tổng số tiền lương được trả cho họ trong một khoảng thời gian. Có thể có nhiều truy vấn như vậy, tạo cơ sở cho việc thiết kế phạm vi của một dự án phân tích.

Nắm vững các khái niệm này giúp bất kỳ chuyên gia nào cũng sẵn sàng làm việc trên nhiều công cụ khác nhau. Điều này ngụ ý rằng sự quen thuộc với các khái niệm này cho phép người dùng có thể mở rộng quy mô dự án trên các công cụ khác nhau và do đó mở ra nhiều cơ hội hơn trong ngành. Điều khá đáng chú ý là có bao nhiêu người thậm chí không thể nắm vững những điều cơ bản này trong lực lượng lao động hiện tại.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button