Marketing tổng thể

Top 4 Pet Peeves tiếp thị ngày lễ hàng đầu

iframe>

Holiday Marketing Pet Peeves

Bạn có trở thành một nhà tiếp thị khác trong kỳ nghỉ lễ không?

Cho đến khi mùa lễ bắt đầu, bạn dành vô số giờ để nghiên cứu đối tượng của mình, xây dựng tính cách người mua và thực hiện các chiến lược đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Tất cả công việc của bạn đều bắt nguồn từ thực tiễn tốt nhất và được tiến hành với tinh thần đổi mới. Ý tôi là, hãy thành thật mà nói, bạn thực sự giỏi trong việc này.

Sau đó, không biết từ đâu, mùa tiếp thị ngày lễ sẽ diễn ra.

Tất cả những phương pháp hay nhất và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo đó đều là chỗ dựa của những việc cần phải thực hiện cho đợt thúc đẩy cuối cùng trước khi kết thúc năm học. Chúng tôi không hành động như chính mình. Chúng tôi gửi nhiều email hàng ngày. Chúng tôi thực hiện một loạt các ý tưởng quảng cáo mà chúng tôi sẽ không bao giờ xem xét trong Quý 2. Chúng tôi cố gắng điều chỉnh thông điệp của mình theo những cách mà chúng tôi chưa sẵn sàng làm. Kết quả là một cơn sóng thần tiếp thị dẫn đến rất nhiều tiếng ồn và một loạt các chuyên gia tiếp thị mệt mỏi.

Đây là vấn đề: chúng tôi biết chúng tôi không phải là chính mình trong những ngày nghỉ. Và nó có ý nghĩa lý do tại sao chúng tôi hành động theo cách chúng tôi làm trong quý cuối cùng của năm. Theo một cuộc khảo sát của Tổ chức Bán lẻ Quốc gia, người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn 4,1% trong kỳ nghỉ lễ ở 2018 so với những gì họ đã làm trong 2017, tổng cộng là $ 720 tỷ.

Gần đây, chúng tôi đã quyết định hỏi một nhóm các nhà tiếp thị rằng họ nghĩ gì về cách tiếp cận của nghề này trong kỳ nghỉ lễ. Chúng tôi đã hợp tác với những người bạn tuyệt vời của mình tại Oracle Marketing Cloud và đã khảo sát nhiều hơn 400 Nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm trên khắp nước Mỹ Chúng tôi đã hỏi họ điều gì họ thích và không thích nhất về mùa tiếp thị ngày lễ. Các câu trả lời mà chúng tôi nhận được rất tiết lộ, thẳng thắn và hài hước.

Chúng tôi đã thực hiện các câu trả lời khảo sát của mình và phát triển một bộ các phim hoạt hình vui nhộn, nổi bật minh họa cách các nhà tiếp thị cảm nhận về các hoạt động trong Q4. Chúng tôi muốn bạn nhận được một quả trứng (tất nhiên là đã tăng đột biến) và tải xuống “Những cơn ác mộng tiếp thị ngày lễ được tiết lộ” ngay bây giờ .

holiday marketing

Trong khi chờ đợi, đây là tóm tắt về 4 kẻ trộm thú cưng tiếp thị vào dịp lễ hàng đầu, theo các nhà tiếp thị.

1. Khi ông già Noel xuất hiện quá sớm

Chúng tôi không thích các chiến dịch ngày lễ bắt đầu quá sớm

Vị trí hàng đầu về sự khó chịu trong kỳ nghỉ lễ lớn nhất là các chiến dịch nghỉ lễ trùng với hoạt động mua sắm tựu trường. Sáu mươi ba phần trăm các nhà tiếp thị nói rằng điều đó khiến họ phát điên khi họ thấy một chiến dịch tiếp thị ngày lễ tràn ngập ngay trước Ngày Lao động hoặc ngay trước Ngày điên rồ tháng Ba. Chúng tôi tin rằng có một thời điểm thích hợp để thực hiện tiếp thị ngày lễ mặc dù chúng ta không nhất thiết phải tuân theo thời điểm đó.

63% nhà tiếp thị nói rằng điều đó khiến họ phát điên khi họ thấy một chiến dịch tiếp thị vào dịp lễ thông lượng đầy đủ ngay trước Ngày Lao động hoặc ngay trước Tháng Ba điên rồ. Nhấp để đăng Tweet

2. Chương trình giảm giá từ Thứ Hai Điện Tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 11

Chúng tôi có thể làm mà không cần căng thẳng

Trong khoảng thời gian năm ngày từ Lễ tạ ơn đến Thứ Hai điện tử, 70% người Mỹ mua sắm. Thứ Sáu Đen là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong thời gian này, với hầu hết 115 hàng triệu người mua sắm. Có lẽ, bởi vì chúng tôi biết sự thật này mà chúng tôi có một chút gì đó. Sự khó chịu trong ngày lễ thứ hai của các nhà tiếp thị là việc tạo ra các đợt bán hàng và khuyến mãi cho Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện Tử quá nóng đến mức gây căng thẳng cho người tiêu dùng.

3. Quá tải email ngày lễ

Chúng tôi gửi Email và Email và Email

Thứ ba những nhà tiếp thị thất vọng hàng đầu đang sử dụng kỳ nghỉ như một lý do để gửi nhiều email hơn. Gần một nửa số nhà tiếp thị cho biết cách làm này đã ảnh hưởng đến họ. Điều thú vị là, trong khi một số người trả lời khảo sát cho rằng chúng tôi lạm dụng email trong mùa tiếp thị ngày lễ, những người khác cho rằng điều đó là hợp lý và dữ liệu hành vi của người tiêu dùng ủng hộ sự gia tăng.

4. Lạm dụng quá mức “T'was the Night Before …”

Chúng tôi kết nối lại với Word T'was

Đây là kết quả thú vị nhất mà cuộc khảo sát của chúng tôi tiết lộ. Theo những người trả lời khảo sát, hơn một nửa số nhà tiếp thị tin rằng đã đến lúc phải nghỉ hưu bài thơ Giáng sinh, Một chuyến thăm của Thánh Nicholas. Sáu mươi phần trăm trong số chúng ta bị làm phiền bởi các chiến dịch sử dụng các cụm từ trong bài thơ này và tin rằng đã đến lúc chúng ta tìm kiếm các nguồn khác để tìm cảm hứng sáng tạo cho kỳ nghỉ.

60% nhà tiếp thị chán chiến dịch sử dụng các cụm từ bao gồm đêm trước Nhấp để Tweet


Có rất nhiều việc chúng tôi làm trong kỳ nghỉ lễ mà chúng tôi sẽ không làm làm bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Tất cả những ý tưởng đó đã được minh họa để bạn thưởng thức trong ebook này ngay bây giờ.

Back to top button