SEO Tracking là gì? SEO Tracking về hiệu suất SEO của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược có thể hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn và thúc đẩy lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, một trong những thách thức với SEO là không phải lúc nào cũng dễ hiểu kết quả của bạn đến từ đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích SEO Tracking là gì và tại sao nó lại quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các chỉ số chính mà bạn nên theo dõi và cách bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện chiến dịch của mình.

SEO Tracking là gì?

SEO Tracking là gì – Theo dõi SEO là quá trình đo lường tiến độ và hiệu suất của chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). Nó giúp bạn đánh giá hiệu quả của các nỗ lực SEO và SEM của bạn.

Vì vậy, điều gì làm cho việc SEO Tracking trở nên quan trọng?

Khi bạn theo dõi các số liệu phù hợp, bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang hoạt động. Điều này cho phép bạn khám phá những hiểu biết có giá trị mà bạn có thể tận dụng để thông báo và tinh chỉnh chiến dịch SEO của mình.

Tuy nhiên, chìa khóa để có được những thông tin chi tiết này nằm ở việc chọn các chỉ số phù hợp — không dễ dàng khi bạn cho rằng không thiếu các chỉ số mà bạn có thể theo dõi.

tracking là gì
tracking là gì

Số liệu SEO Tracking để theo dõi hiệu suất SEO

Kiến thức không phải lúc nào cũng là sức mạnh. Với tính năng theo dõi SEO, thật dễ dàng bị lạc trong vô số thông tin và đánh mất bức tranh toàn cảnh.

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét các số liệu quan trọng nhất mà bạn nên đo lường để theo dõi và đánh giá hiệu suất SEO của mình.

thứ hạng từ khóa

Xếp hạng từ khóa là nơi bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa. Chúng là dấu hiệu ban đầu cho thấy các nỗ lực SEO của bạn đang hoạt động.

SEO Tracking là gì? Bạn muốn đặt mục tiêu xếp hạng ở các vị trí hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của mình. Đó là bởi vì ba kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu chiếm 62,5% tổng số lần nhấp.

Mặc dù thứ hạng có xu hướng dao động, nhưng sự sụt giảm đột ngột có thể cho thấy một vấn đề lớn hơn. Bạn có thể theo dõi xếp hạng từ khóa của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng Công cụ kiểm tra xếp hạng Google miễn phí của chúng tôi để kiểm tra xếp hạng hiện có.

lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đề cập đến lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ Google. Đó là một số liệu khác giúp bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO.

Liên kết ngược và tên miền giới thiệu

Backlinks tiếp tục là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Hãy coi chúng như một phiếu tín nhiệm khi chúng báo hiệu cho Google rằng nội dung của bạn hữu ích và có giá trị.

Bạn càng có nhiều liên kết ngược, trang của bạn sẽ xếp hạng càng cao. Một nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa các liên kết ngược và thứ hạng.

Ngoài việc theo dõi các liên kết ngược, bạn cũng sẽ muốn theo dõi các tên miền giới thiệu. Đây là số lượng tên miền duy nhất mà bạn có các liên kết ngược từ đó.

Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra liên kết ngược của HOH để theo dõi các liên kết ngược của mình.

Công cụ này cũng là một cách tuyệt vời để tiến hành nghiên cứu liên kết về đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ nhấp hoặc CTR là tỷ lệ phần trăm người tìm kiếm xem và nhấp vào một trong các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: nếu 100 người tìm kiếm thấy danh sách của bạn trên Google và 5 người nhấp qua, CTR của bạn sẽ là 5%.

Số liệu này cho bạn biết mức độ hiệu quả của các trang trong việc thu hút sự chú ý của khách truy cập. Một cách để cải thiện số liệu này là tối ưu hóa tiêu đề của bạn và làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Cơ quan tên miền

Cơ quan quản lý tên miền (DA) là một số liệu do Moz phát triển để dự đoán mức độ xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó dựa trên các yếu tố như chất lượng và số lượng các liên kết ngược của bạn.

Điểm nằm trong khoảng từ 0 đến 100 và dựa trên thang logarit, nghĩa là việc đi từ DA 0 đến 10 sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đi từ DA 70 đến 80.

DA không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức, nhưng nó có thể giúp bạn đánh giá tác động của chiến lược SEO và đo lường mức độ uy tín của trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra thẩm quyền miền của chúng tôi để đo DA của bạn.

tracking là gì
tracking là gì

Tỷ lệ chuyển đổi tự nhiên

Tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền là tỷ lệ phần trăm khách truy cập tìm thấy trang web của bạn thông qua Google và thực hiện hành động mong muốn (ví dụ: đăng ký dùng thử, điền vào biểu mẫu, mua hàng, v.v.).

Việc theo dõi số liệu này cho bạn biết chất lượng của lưu lượng truy cập mà bạn đang nhận được. SEO Tracking là gì? Nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp thì có thể bạn đang nhắm mục tiêu sai cụm từ tìm kiếm.

Dưới đây là tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền trung bình theo ngành:

Nếu con số của bạn thấp hơn các điểm chuẩn này, hãy xem xét lại việc nghiên cứu từ khóa của bạn.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát đề cập đến tỷ lệ phần trăm khách truy cập chỉ truy cập một trang trên trang web của bạn mà không thực hiện bất kỳ hành động nào khác và “thoát” hoặc thoát khỏi trang.

Dưới đây là tỷ lệ thoát trung bình cho các ngành khác nhau:

Tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng là điều xấu vì người dùng có thể đang tìm kiếm câu trả lời nhanh (ví dụ: số điện thoại, địa chỉ, v.v.). Tuy nhiên, nó có thể chỉ ra rằng người dùng không tìm thấy nội dung của bạn có liên quan.

Thời gian chờ

Thời gian dừng là một chỉ báo về chất lượng và mức độ liên quan của nội dung của bạn. Nó đề cập đến thời gian khách truy cập dành cho một trang web trước khi nhấp lại vào kết quả tìm kiếm.

Điểm chuẩn ngành cho thời gian dừng trung bình là từ hai đến bốn phút.

Các trang được lập chỉ mục

Các trang được lập chỉ mục là các trang trên trang web của bạn mà Google đã thêm vào cơ sở dữ liệu của mình. Số liệu này rất quan trọng vì nếu các trang của bạn không được lập chỉ mục, bạn sẽ không nhận được bất kỳ giá trị SEO nào từ chúng.

Bạn có thể kiểm tra xem có bao nhiêu trang được lập chỉ mục từ Báo cáo mức độ phù hợp trong Google Search Console.

Báo cáo hiển thị cho bạn số lượng trang được lập chỉ mục cùng với bất kỳ lỗi lập chỉ mục nào.

Sức khỏe kỹ thuật SEO

Google ngày càng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trải nghiệm trang hiện chính thức là một yếu tố xếp hạng.

Điều quan trọng là bạn phải theo dõi ba yếu tố chính của Các chỉ số quan trọng về trang web — thời gian tải, tính dễ tương tác và tính ổn định của hình ảnh. Theo dõi và giải quyết mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến các yếu tố này để đảm bảo tình trạng SEO kỹ thuật tốt.

Các công cụ SEO Tracking hàng đầu

Với các công cụ SEO phù hợp, bạn sẽ có thể thấy những nỗ lực của mình đang được đền đáp như thế nào và khám phá những hiểu biết có giá trị để cung cấp thông tin cho chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn.

Dưới đây là các công cụ SEO hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất trang web của mình.

1. Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất SEO của mình. Bạn có thể theo dõi các số liệu như người dùng mới, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên trung bình và thậm chí cả nguồn lưu lượng truy cập.

Với Google Analytics, bạn có thể thiết lập theo dõi chuyển đổi cho các mục tiêu quan trọng đối với doanh nghiệp của mình (ví dụ: mua hàng, đăng ký bản tin và gửi biểu mẫu).

Phần tốt nhất? SEO Tracking là gì? Google Analytics hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, bạn sẽ muốn cài đặt nó càng sớm càng tốt.

2. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google Search Console là một công cụ khác mà Google cung cấp. Nó cho phép bạn theo dõi tình trạng trang web tổng thể của mình và cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Với Google Search Console, bạn có thể xem truy vấn tìm kiếm nào đang đưa khách truy cập đến trang web của mình và các thông tin hữu ích khác như CTR không phải trả tiền của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhận được thông báo nếu Google xác định bất kỳ lỗi lập chỉ mục hoặc thu thập dữ liệu nào.

Google Search Console miễn phí, nhưng bạn sẽ cần thêm một đoạn mã vào trang web của mình trước khi có thể bắt đầu sử dụng.

tracking là gì
tracking là gì

3. Công cụ kiểm tra thứ hạng của Google

Công cụ kiểm tra thứ hạng Google của chúng tôi cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các từ khóa mà trang web của bạn hiện đang được xếp hạng.

Chỉ cần nhập URL của bạn và nhấp vào “Xem Xếp hạng Google”. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa hàng đầu đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web SEO Tracking của mình và thứ hạng của chúng.

Công cụ này cũng hiển thị:

 • Thứ hạng thay đổi so với tháng trước
 • Lưu lượng truy cập trang web ước tính cho mỗi từ khóa
 • Tìm kiếm trung bình hàng tháng
 • Số kết quả tìm kiếm

Công cụ kiểm tra thứ hạng Google của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi cũng cung cấp Trình theo dõi xếp hạng Hoth — hãy cho chúng tôi biết những từ khóa cần theo dõi và chúng tôi sẽ gửi thông tin cập nhật hàng ngày về thứ hạng của chúng.

4. Công cụ kiểm tra backlink

Công cụ kiểm tra liên kết ngược của chúng tôi cho phép bạn xem các liên kết ngược hàng đầu trỏ đến một miền hoặc URL cụ thể.

Chỉ cần nhập một URL, chỉ định xem bạn muốn báo cáo cho toàn bộ tên miền, tên miền phụ hay URL chính xác và nhấp vào “Xem báo cáo liên kết ngược”.

Công cụ sẽ hiển thị:

 • Tổng số liên kết ngược bên ngoài
 • Tổng số tên miền giới thiệu
 • Phần trăm backlink dofollow
 • IP giới thiệu
 • Văn bản neo

Bạn muốn xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng như thế nào? Nhập một URL xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu của bạn và công cụ SEO Tracking này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các liên kết ngược hàng đầu của nó. Sau đó, bạn có thể liên hệ với các trang web đó để cố gắng lấy một liên kết ngược.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược của chúng tôi miễn phí sử dụng, vì vậy bạn sẽ không phải chi hàng trăm đô la mỗi tháng cho các dịch vụ tương tự.

Cách theo dõi hiệu suất của các chiến dịch SEO của bạn

Bây giờ bạn đã biết những số liệu nào bạn nên theo dõi và các công cụ bạn có thể sử dụng, hãy xem cách bạn có thể theo dõi hiệu suất của các chiến dịch SEO của mình.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm

Cuối cùng, bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn. Loại lưu lượng truy cập này là từ những người đã nhập truy vấn tìm kiếm và nhấp qua một trong các trang của bạn. Đó là một chỉ báo hiệu quả về chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong Google Analytics. tracking là gì Chỉ cần điều hướng đến Chuyển đổi và nhấp vào Tổng quan. Sau đó nhấp vào Thêm phân đoạn, chọn Lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nhấp vào Áp dụng.

Báo cáo kết quả sẽ hiển thị lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn trong tuần trước, SEO Tracking nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh khung thời gian.

Tất nhiên, đừng chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập tự nhiên một cách cô lập. Bạn cũng muốn so sánh nó với các số liệu khác như chuyển đổi để đo lường chất lượng của lưu lượng truy cập đó.

tracking là gì
tracking là gì

Chuyển động xếp hạng từ khóa

Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn có thể giúp bạn đánh giá chiến lược SEO của mình và xác định những gì đang hoạt động. Ví dụ: nếu việc sử dụng tiếp cận cộng đồng của blogger đã giúp một trang tăng thứ hạng, thì bạn biết rằng những nỗ lực đó là đáng giá.

Một cách để theo dõi thứ hạng của bạn là chỉ cần tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn, xem trang web của bạn xếp hạng ở đâu và đánh dấu nó trong bảng tính. Tuy nhiên, theo dõi thứ hạng thủ công cực kỳ tốn thời gian.

Một tùy chọn khác là sử dụng Trình theo dõi xếp hạng HOH của chúng tôi và bạn sẽ nhận được các cập nhật hàng ngày như sau:

Chỉ cần cho chúng tôi biết bạn muốn theo dõi từ khóa nào và chúng tôi sẽ lo phần còn lại.

Cam kết của người dùng

Sự tham gia của người dùng đề cập đến cách mọi người cư xử trên trang web của bạn. Họ có tương tác với các trang của bạn và đọc nội dung của bạn không? Hay họ rời đi chỉ sau vài giây?

Người dùng báo hiệu bạn sẽ muốn chú ý đến bao gồm:

 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian chờ
 • TLB hữu cơ

Google Analytics có thể theo dõi tỷ lệ thoát và SEO Tracking thời gian dừng (thời gian trung bình trên trang). Chỉ cần nhấp vào Hành vi và nhấp vào Tất cả các trang.

Bạn có thể xem tổng số lần nhấp và CTR trung bình của mình trong Google Search Console.

Theo dõi các số liệu này có thể giúp bạn đo lường và cải thiện mức độ tương tác của người dùng. Ví dụ: nếu thời gian dừng của bạn chỉ dài vài giây, thì một cách để cải thiện số liệu này là khớp nội dung của bạn với mục đích tìm kiếm — “tại sao” đằng sau truy vấn tìm kiếm.

tracking là gì
tracking là gì

Ý nghĩa của tất cả

Trước khi bạn bắt đầu cải thiện SEO của mình, trước tiên bạn cần thiết lập một số số liệu cơ bản. Sử dụng các công cụ được đề cập ở đây để hiểu trạng thái hiện tại của SEO trang web của bạn. Thiết lập đường cơ sở cho các số liệu như xếp hạng từ khóa, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và liên kết ngược.

Sau đó, xác định các mục tiêu SEO cụ thể và có thể đo lường được. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu tăng 20% lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền vào cuối năm. Điều đó tốt hơn nhiều (và nhiều động lực hơn) so với việc chỉ đơn giản nói rằng bạn muốn “tăng lưu lượng truy cập”.tracking là gì

Tiếp tục theo dõi các nỗ lực SEO dựa trên dữ liệu cơ bản của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đo lường tác động của bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện và xác định xem bạn có nên điều chỉnh chiến lược của mình hay không.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

 • Tracking trong typo là gì
 • Link tracking la gì
 • Tracking trong Marketing la gì
 • Tracking trong Word là gì
 • Track là gì
 • Tracking trong Logistics
 • Tracking number là gì
 • Mc tracking là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *