Trải nghiệm khách hàng Vs Trải nghiệm người dùng | SEMTEK Co,.LTD

Trải nghiệm khách hàng Vs Trải nghiệm người dùng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong bối cảnh khách hàng B2B đang thay đổi, với việc người mua di chuyển 57% trong hành trình của khách hàng trước khi liên hệ với bộ phận bán hàng, điều quan trọng là phải hiểu những điểm tiếp xúc nào đang ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Đối với các nhà tiếp thị B2B, ưu tiên các nhu cầu của khách hàng khi phát triển chiến lược tiếp thị B2B là chìa khóa. Thông thường, kỷ luật nâng cao cách đáp ứng những nhu cầu này của khách hàng rơi vào một trong hai phe: trải nghiệm khách hàng (CX) và trải nghiệm người dùng (UX).

Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo tiếp thị phải hiểu trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm người dùng phải phối hợp với nhau như thế nào để phù hợp với hành trình của người mua và thu hút khách hàng lý tưởng của họ.

Hiểu sự khác biệt đặc trưng: CX so với UX

Trải nghiệm người dùng (UX) là một khái niệm tương đối mới trong thế giới tiếp thị rộng lớn hơn. UX là một khái niệm đã chuyển từ việc được sử dụng chủ yếu trong các bộ phận sáng tạo sang được các nhà lãnh đạo tiếp thị xem xét. Người dùng là trải nghiệm mà người dùng có được khi tương tác với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Định nghĩa này có thể áp dụng cho các trang web vì trải nghiệm người dùng thúc đẩy các nhóm sáng tạo đưa ra các quyết định thiết kế và phát triển để chọn các tính năng và chức năng thu hút người dùng tốt nhất và thu hút phản hồi. Thông thường, vòng lặp phản hồi từ người dùng đến những người sáng tạo ban đầu của trải nghiệm trực tuyến này bắt đầu bằng nghiên cứu, khảo sát hoặc một nhóm tập trung.

Trải nghiệm khách hàng (CX) là kỷ luật rộng hơn bao gồm bất kỳ trải nghiệm hoặc điểm tiếp xúc nào mà khách hàng có với công ty. Một phần của yếu tố quyết định CX là những điểm tiếp xúc mà khách hàng trải nghiệm trong suốt hành trình của khách hàng. Các nhà lãnh đạo tiếp thị phải có cách tiếp cận tổng thể khi hiểu trải nghiệm của khách hàng đối với tổ chức của họ. Bằng cách xác định từng điểm tiếp xúc của khách hàng thông qua tất cả các giai đoạn của hành trình người mua dẫn đến quyết định mua hàng, các nhà lãnh đạo tiếp thị có thể thiết lập các chỉ số đo lường hiệu quả trải nghiệm khách hàng của họ và phát triển chiến lược CX để cải thiện nó theo thời gian. Thông qua dữ liệu và phân tích, các tổ chức có thể giữ một thước đo liên tục về sự thành công của chiến lược CX của họ.

Tích hợp Trải nghiệm Khách hàng & Trải nghiệm Người dùng vào Chiến lược Tiếp thị của Bạn

Biết được sự khác biệt giữa CX và UX giúp các nhà lãnh đạo tiếp thị tích hợp cả hai lĩnh vực này vào chiến lược tiếp thị của họ để thu hút thành công khách hàng và khơi gợi sự sẵn sàng mua hàng.

Bắt đầu tích hợp UX và CX vào chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách làm như sau:

  • Bao gồm CX & UX trong các cuộc thảo luận chiến lược của bạn

  • Xác định theo dõi (cả định tính và định lượng) để hỗ trợ cả CX & UX

  • Sử dụng các chỉ số để đo lường cơ bản nhằm xác định thành công cho thử nghiệm

  • Kiểm tra, thử nghiệm, kiểm tra hiệu quả của CX & UX

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.