Marketing tổng thể

Trải nghiệm nội dung tuyệt vời bắt đầu với việc từ bỏ quyền kiểm soát [Ví dụ về tiếp thị nội dung]

nasa old spice lexus content marketing examples Tuần này, tất cả là về trải nghiệm. Old Spice trở nên truyền thống. Lexus đi kỹ thuật số. NASA lên sao Hỏa. Và cả ba còn làm được nhiều việc hơn là đưa khán giả đi cùng – họ đưa họ vào vị trí quyền lực.

Lần cắt tóc tiếp theo của bạn có thể phù hợp với Old Spice

Thương hiệu chải chuốt nam Old Spice sẽ mở tiệm cắt tóc đầu tiên vào tháng tới. Nhưng đối với các nhà tiếp thị nội dung, đó không phải là tin lớn. Đây là: Tiệm cắt tóc cũng sẽ là một xưởng nội dung (và cửa hàng bán lẻ và phòng thí nghiệm thử nghiệm) cho thương hiệu thuộc sở hữu của Procter & Gamble.

: An image showing the new Old Spice barbershop. The front desk is shaped like a boat, Old Spice ad images on the wall, and barbershop chairs fill the retail space.

Nguồn ảnh

Studio sẽ sản xuất nội dung truyền thông xã hội và kỹ thuật số trong thời gian thực. Một số nội dung sẽ đến từ các bài hướng dẫn được tạo bởi các thợ cắt tóc nổi tiếng (với những khách hàng nổi tiếng) tham gia chương trình cư trú tại Columbus, Ohio, địa điểm – gần Đại học Bang Ohio.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Tiếp thị theo kinh nghiệm mang lại cơ hội cho thương hiệu để kết nối với mọi người trong cuộc sống thực –– vì vậy, việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả là một chặng đường dài. Old Spice kết hợp một cách thông minh tiệm hớt tóc với một xưởng nội dung để khán giả của họ (nam giới ở độ tuổi đại học) có thể trải nghiệm thương hiệu – và cũng trở thành một phần của nội dung của nó.

Sau tất cả, nếu bạn sắp có một nhà tạo mẫu nổi tiếng ghé thăm tiệm cắt tóc của mình, tại sao không nhận được nhiều hơn từ việc ghé thăm bằng cách tạo nội dung từ sự kiện?

Old Spice có kế hoạch sử dụng studio cắt tóc để tạo nội dung không chỉ cho các kênh của riêng mình mà còn cho các đối tác bán lẻ như Walmart và Target sử dụng trên các kênh của họ.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi đã xem tin tức trong Công văn Columbus, sau đó tìm hiểu chi tiết qua this Bài báo trên Media Post có cuộc phỏng vấn với Leif Edgar, giám đốc thương hiệu của đội tóc Old Spice.

. @OldSpice thuộc sở hữu của ProcterGamble kết hợp một cách thông minh tiệm cắt tóc và #content studio – nhóm khách hàng nam tuổi đại học có thể trải nghiệm thương hiệu – và trở thành một phần của #ContentMarketing thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách thương hiệu sử dụng trải nghiệm cửa sổ bật lên để tạo ấn tượng lâu dài

Twitchers thiết kế chiếc xe chơi game đỉnh cao cho Lexus

Lexus đã khai thác cộng đồng Twitch để thiết kế một chiếc xe mới. Trong một buổi phát trực tiếp vào tháng 1 do streamer nổi tiếng trên Twitch Fuslie tổ chức, nhiều hơn 550, 000 người xem đã đưa ra ý kiến ​​của họ về các tính năng khác nhau, từ lớp bọc bên ngoài của ô tô đến bộ điều khiển tùy chỉnh . Các chuyên gia chế tạo sau đó đã dành hàng tháng trời để chế tạo chiếc xe, được đặt tên là Gamers 'IS, Lexus mô tả như một “phương tiện chơi game hoàn toàn nhập vai.”

Marketing Dive báo cáo sự kiện gắn liền với chiến dịch tiếp thị cho Lexus IS, nhắm mục tiêu chiếc xe đến “những người 'toàn tâm' theo đuổi đam mê của họ.”

Trong chiếc xe do cộng đồng Twitch thiết kế, các bảng đèn LED chiếu nội dung có thể lập trình lên cửa sổ phía sau. Cốp xe bao gồm một máy tính chơi game được chế tạo tùy chỉnh và phía hành khách bao gồm một hệ thống chơi game tích hợp với phản hồi xúc giác ở ghế ngồi. Những người bình chọn trên Twitch đã chọn một kiểu nội thất có nhãn Neon Tokyo.

2021 lexus twitch gamers is

Nguồn ảnh

Lexus cho chúng tôi biết trong tuần này không có kế hoạch sản xuất chiếc xe, dựa trên Lexus IS 350 F Sport.

VÌ SAO LẠI VẤN ĐỀ: Các thương hiệu nên xem xét các cơ hội ngày càng tăng để kết nối với khán giả Twitch. Ngoài Lexus, Capital One, LampsPlus và các thương hiệu khác đang tham gia vào các kênh không phải trò chơi. Và điều đó có ý nghĩa khi có lượng khán giả ngày càng tăng trên Twitch. Giữa tháng 1 2020 và 2021, người xem đồng thời tăng hơn gấp đôi – từ 1. 36 triệu đến 2,9 triệu. (Và kết thúc 80% khán giả đó là 34 trở xuống.)

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi đã lấy tin tức này và một số chi tiết trong một tác phẩm tuyệt vời của Robert Williams trong Tiếp thị Dive .

. @ Lexus và @Twitch chuyển giao quyền điều khiển cho người chơi để thiết kế một “phương tiện chơi game hoàn toàn nhập vai.” Bạn sẽ không thấy nó trên đường, nhưng bạn sẽ học được điều gì đó về cách tạo trải nghiệm #content, thông qua @marketingdive @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để đăng Tweet

NASA tính đến 360 khi hạ cánh trên sao Hỏa

Việc đưa tin trực tiếp vào bên trong NASA trong các vụ phóng vào không gian không phải là điều gì mới mẻ. Rốt cuộc, thế giới đã nín thở cùng với các nhân viên NASA khi cuộc đổ bộ lên mặt trăng được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong 1969. Tuần trước, khi #CountdownToMars cho sự kiên trì chỉ còn vài giờ nữa, NASA đã phát trực tiếp trên YouTube, cung cấp một 360 – chế độ xem độ, âm thanh trực tiếp từ bên trong các phòng và một bài bình luận đang chạy giải thích những gì đang xảy ra.

Hơn 2 triệu người đã tham gia chương trình phát sóng tương tác . Nhiều người đã kiểm soát trải nghiệm xem của riêng họ, di chuyển máy ảnh để xem những gì đang xảy ra ở các phần khác nhau của căn phòng.

Bỏ lỡ nó? Bạn có thể xem nó ở đây. Đừng quên chơi với 360 – công cụ độ ở phía trên bên trái để xem những gì xung quanh.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Cuộc đổ bộ lên sao Hỏa thật tuyệt. Đối với tiếp thị nội dung, ví dụ của NASA cho thấy cách các thương hiệu có thể không chỉ thu hút người xem ở hậu trường mà còn để họ kiểm soát trải nghiệm của họ. Một bậc thầy của các nghi lễ – tức là người kể chuyện trực tiếp – đưa trải nghiệm lên cấp độ tiếp theo.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi là người hâm mộ của #CountdownToMars và nhận thấy NASA đã tuyệt vời như thế nào trong việc chia sẻ trải nghiệm với thế giới.

Không thể nhận đủ #CountdownToMars? Kiểm tra 21 thế kỷ thứ # trải nghiệm nội dung do @NASA thiết kế – và nội dung dạy về #ContentMarketing qua @NASAPersevere @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách khai thác nhiều hơn từ buổi phát trực tiếp của bạn sau khi phát sóng
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung ? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button