Trái tim đập mạnh của một chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả | SEMTEK Co,.LTD

Trái tim đập mạnh của một chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vì vậy, bạn cùng nhau lập một kế hoạch kinh doanh mới cho năm 2010. Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ – và bất kể ngành nào – thì bạn gần như chắc chắn đã thảo luận về Social Media.

Đó là hoạt động kinh doanh được nhắc đến nhiều nhất và bị hiểu lầm xung quanh. Đó cũng là một trong số ít các sáng kiến ​​kinh doanh mà các công ty vẫn đang chi tiêu – vì lý do chính đáng. Nó có thể giảm chi phí kinh doanh và cải thiện kết quả. Một cuộc khảo sát gần đây về Web 2.0 của công ty tư vấn quản lý huyền thoại McKinsey & Co. cho thấy 2/3 số người được hỏi báo cáo những lợi ích “có thể đo lường được” từ việc sử dụng công nghệ Web 2.0.

>> Giảm chi phí liên lạc và đi lại

>> Tiếp thị hiệu quả hơn

>> Sự hài lòng của khách hàng cao hơn

Các công nghệ Web 2.0 đó bao gồm blog, video, wiki và RSS feed, trong số những công nghệ khác.

Chờ một chút, bạn có thể đang nói tại thời điểm này, các tham chiếu đến Facebook và Twitter và LinkedIn và YouTube ở đâu? Và wiki và RSS feed là cái quỷ gì?

Đừng lo lắng về wiki và RSS feed ở giai đoạn này của trò chơi. Chúng tôi sẽ tập trung vào viết blog trong bài viết này, bởi vì viết blog là trung tâm của các chiến dịch Truyền thông xã hội hợp lý.

Tất cả đều tốt và tốt khi có tài khoản doanh nghiệp với Twitter, Facebook LinkedIn và MySpace, nhưng bạn cung cấp thông tin gì cho họ? Bạn thực sự có thể làm gì với một tin nhắn Twitter dài 140 ký tự nếu bạn không có một liên kết đưa người đọc đến một nơi nào đó có ý nghĩa đối với họ và mang lại lợi nhuận cho bạn?

Đúng là, các trang web Truyền thông xã hội khác cung cấp cho bạn nhiều không gian để quảng cáo doanh nghiệp của mình, nhưng bạn sẽ đặt cược vào ai? Trang mạng xã hội lớn đầu tiên là MySpace. Nó hiện đang suy giảm nhanh chóng, mất đi các thành viên với tốc độ chóng mặt. Twitter, YouTube và Facebook hầu như không được nhắc đến cách đây vài năm và hiện là những con khỉ đột nặng 800 pound của Social Media. Nhưng còn vài năm nữa thì sao? Liệu họ có chịu chung số phận như MySpace, khi các mạng xã hội chuyển sang các trang web mới hoành tráng hơn?

Điều đó rất có thể xảy ra, đó là lý do tại sao bạn không muốn biến những trang đó trở thành đầu tàu trong quá trình tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội của mình. Nếu bạn xây dựng một kho nội dung chính về công ty của mình trên Facebook, làm cách nào để bạn chuyển tất cả dữ liệu đó sang trang Truyền thông xã hội mới nổi, nóng hổi? Đó là một vấn đề. Đó là một rắc rối. Và tất cả chúng tôi đều cố gắng giảm thiểu các vấn đề và phức tạp trong kinh doanh.

Thay vào đó, hãy làm điều này: Tạo một blog công ty được tích hợp vào trang web của bạn và sử dụng blog đó làm trung tâm của chiến dịch Truyền thông xã hội của bạn. Nó có rất nhiều lợi thế. Như Patrick Schwerdtfeger đã chỉ ra trong cuốn sách xuất sắc Webify Your Business của mình, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo rất ưa chuộng các blog.

Đây là lý do tại sao. Các công cụ tìm kiếm tìm kiếm ba điều chính khi đánh giá giá trị của một trang web:

>> Số lượng nội dung độc đáo, có liên quan

>> Tính mới hoặc sự mới mẻ của nội dung đó

>> Cấu trúc liên kết xung quanh trang web

Blog phục vụ cho cả ba chỉ số này. Điểm mấu chốt: Khi bạn liên tục thêm nội dung có liên quan vào blog của mình và do đó, trang web của bạn, nó sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành của bạn sẽ tìm thấy trang web, blog và công ty của bạn.

Bây giờ bạn đang tạo nội dung blog, hãy sử dụng hàng chục trang web Truyền thông xã hội tồn tại để đưa nội dung đó ra thế giới. Vâng, đúng vậy, tôi đã nói hàng tá. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với năm trang web lớn nhưng chưa bao giờ nghe nói về các trang web Truyền thông xã hội như Yammer, Vox, Shout’em, LiveJournal, Jaiku, Plurk, Bebo và nhiều trang khác.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, tôi gửi các bài đăng trên blog của mình đến hơn 30 trang web Truyền thông xã hội.

Ngay bây giờ, có lẽ bạn đang lăn tăn khi nghĩ đến việc quản lý một loạt các trang web Truyền thông xã hội. Đặt valium xuống. Nó không khó như nó âm thanh. Đăng ký cho tất cả các trang web này có thể ăn cả ngày. Nhưng bạn có thể tập hợp các trang web đó vào một lượt bằng cách sử dụng một trang web như Ping.fm. Ping cho phép bạn đăng và gửi tin nhắn một lần qua giao diện của nó – sau đó Ping tự động đăng tin nhắn của bạn trên hàng chục trang web Truyền thông xã hội nơi bạn đã mở tài khoản.

Và, vâng, tất cả các trang web này đều miễn phí.

Vì vậy, chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một cửa hàng trang sức, bạn có thể viết một bài blog giải thích cách mọi người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa kim cương và zirconia khối. Bởi vì các trang web như Twitter và Shout’em giới hạn tin nhắn trong 140 ký tự, bạn có thể soạn một tin nhắn trên mạng xã hội có nội dung: “Viên kim cương là bạn thân của phụ nữ và là kẻ thù tồi tệ nhất của cô ấy. Đây là cách phân biệt http: // tinyurl .com / yk4bv2t. “

Thu hút sự quan tâm của người đọc bằng một đoạn giới thiệu hấp dẫn, sau đó cung cấp cho họ liên kết đến bài viết trên blog của bạn để tìm hiểu những gì bạn phải dạy. URL blog của bạn có khả năng chiếm nhiều trong số 140 ký tự quý giá đó, vì vậy hãy sử dụng TinyURL hoặc Bit.ly và các trang web tương tự khác để thu nhỏ kích thước. Ping tự động rút ngắn URL của bạn để tiết kiệm dung lượng.

Mặc dù việc sử dụng Ping hoặc các dịch vụ web tương tự sẽ giải quyết được vấn đề của việc phải xử lý quá nhiều trang Truyền thông xã hội trên cơ sở từng cái một, nhưng vấn đề lớn hơn là viết blog. Nhiều doanh nhân cảm thấy mình bị thua thiệt về chủ đề. Nếu bạn điều hành một cửa hàng sữa chua đông lạnh thì có lẽ bạn sẽ không tìm thấy đủ chủ đề để viết các bài đăng blog đáng giá của một năm, chứ đừng nói đến việc giữ cho blog hoạt động mạnh mẽ trong 5 hoặc 10 năm tới.

Bài học một, viết blog và Truyền thông xã hội không dành cho mọi doanh nghiệp. Nếu bạn không thể tạo vô số nội dung về doanh nghiệp, ngành và các vấn đề liên quan, bạn sẽ không thể duy trì chứ đừng nói đến việc thu hút sự quan tâm của mọi người đến blog của bạn.

Bài học thứ hai, bạn có thể có nhiều điều để viết hơn bạn nghĩ. Làm cho blog của bạn trở nên cá nhân. Viết về bản thân bạn. Viết về khách hàng của bạn. Viết về nhân viên của bạn. Hãy nhớ rằng, một bài đăng trên blog có thể chạy chỉ từ một vài đoạn văn đến hàng nghìn từ. Chỉ cần đảm bảo rằng nó thú vị, mang tính giáo dục hoặc hấp dẫn để người đọc đăng ký và gắn bó với blog của bạn.

Bài học thứ ba, viết blog và Truyền thông xã hội là những cam kết lâu dài. Thậm chí đừng mong đợi sẽ bắt đầu thấy kết quả trong ít nhất sáu tháng, mặc dù một năm thì thực tế hơn. Trong suốt nhiều năm, blog thực sự bắt đầu thực hiện một số công việc nặng nhọc cho doanh nghiệp của bạn bởi vì nội dung đã chất đống và các công cụ tìm kiếm đang hướng mọi người đến trang web của bạn với tần suất ngày càng tăng. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn không có khả năng chịu đựng hoặc kỷ luật để viết hai hoặc ba bài đăng trên blog mỗi tuần trong phần còn lại của sự nghiệp kinh doanh của mình, tốt hơn bạn nên có ngân sách để trả cho ai đó làm công việc cho bạn.

Không, không cần một người toàn thời gian để viết blog và quản lý các trang Truyền thông xã hội của bạn. Có, bạn có thể dễ dàng tuyển dụng hai người làm việc toàn thời gian nếu bạn làm việc trên tất cả các kênh internet hiện có và các phương pháp hay nhất. Bạn không cần phải làm tất cả để có được kết quả. Chỉ cần làm điều đó và làm điều đó một cách nhất quán.

Có một triệu điều cần biết về viết blog và sự giao thoa của nó với thế giới Truyền thông xã hội. Điều đó vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên lấy một bản sao của cuốn sách đã nói ở trên Webify Your Business và theo dõi các bài viết blog như Denise Wakeman, người có khóa học video năm phần miễn phí về viết blog kinh doanh và Darren Rowse của ProBlogger, có các bài viết bao gồm một bài viết có tiêu đề Mẹo viết blog cho người mới bắt đầu. Để tìm hiểu nhiều về Social Media, hãy truy cập Mashable thường xuyên và xem hướng dẫn về Twitter, Facebook, YouTube, v.v.

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc chuyên môn được đồng hóa nhanh như thế nào và bạn đang viết blog và làm việc trên các kênh Truyền thông xã hội.

Như Denise Wakeman thích nói, Blog trên!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.