Trang đích mục tiêu của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Trang đích mục tiêu của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động tăng cao hơn trong SERP so với các trang web không dành cho thiết bị di động khi khách truy cập tìm kiếm từ thiết bị di động, vì vậy Kiểm tra khả năng truy cập thiết bị di động trong Kiểm tra tối ưu hóa từ khóa trên trang của chúng tôi đã được nâng cấp để bao gồm các yếu tố chính trong kiểm tra Tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Bài kiểm tra này có thể được truy cập trong Báo cáo> Trên trang của Xếp hạng Kiểm lâm và xác định mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang đích. Các yếu tố bao gồm:

Ảnh chụp màn hình trang đích thân thiện với thiết bị di độngĐiểm thân thiện với thiết bị di động của Google

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một thuật toán khác của Google tính đến tiêu chí nào mà trang đáp ứng thành công trong quá trình kiểm tra và xác định điểm dựa trên trọng số của từng yếu tố.

Cấu hình Viewport

Chế độ xem kiểm soát cách trang đích hiển thị trên thiết bị di động. Để kích hoạt trình duyệt của thiết bị di động hiển thị trang của bạn ở tỷ lệ dễ đọc, bạn cần định cấu hình phần tử meta chế độ xem đúng cách để đảm bảo rằng trang thích ứng hiệu quả với các thiết bị khác nhau.

Độ rõ của phông chữ

Google phát hiện kích thước phông chữ văn bản của trang để xác định xem trang đó có quá nhỏ để có thể đọc được trên thiết bị di động hay không. Sử dụng CSS đúng cách để đảm bảo tính dễ đọc hoạt động cùng với cấu hình chế độ xem. Google cung cấp các đề xuất để giúp bạn tuân thủ yêu cầu của họ để sử dụng kích thước phông chữ dễ đọc.

Sử dụng các plugin không tương thích

Google không thích plugin! Thử nghiệm này phát hiện việc sử dụng Flash, Silverlight và Java và nếu chúng được tìm thấy trên trang thì Google sẽ tuyên bố nó là không thân thiện với thiết bị di động (tức là không có yếu tố xếp hạng thân thiện với thiết bị di động trong SERPs).

Kích thước nội dung đến khung nhìn

Nếu nội dung trang không vừa theo chiều ngang của màn hình di động khiến người dùng cuộn sang phải hoặc trái hoặc phóng to để đọc một câu, thì trang đó sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém và không thân thiện với thiết bị di động. Google cung cấp lời khuyên hữu ích về thiết kế khả năng tương thích với thiết bị di động để giúp khắc phục vấn đề này.

Kích thước và mức độ gần gũi của các liên kết

Google phát hiện nếu các mục tiêu nhấn nhất định (ví dụ: nút, liên kết hoặc trường biểu mẫu) quá nhỏ hoặc quá gần nhau để người dùng có thể dễ dàng nhấn trên màn hình cảm ứng. Nguyên tắc về kích thước mục tiêu nhấn thích hợp được cung cấp trong bài viết Thông tin chi tiết về tốc độ trang này.

Biểu tượng quả táo

Apple vẫn là một công ty lớn trong ngành thiết bị di động, vì vậy ngoài các bài kiểm tra khả năng tương thích với Android – nhiều bài kiểm tra trong số đó có ý nghĩa tốt trong thiết kế để hiển thị trên các thiết bị di động của Apple – điều quan trọng là các trang đích hiển thị chính xác trong trình duyệt Safari dành cho thiết bị di động. Thực hiện theo nguyên tắc Tạo Nội dung Web Tương thích của Apple nếu các trang của bạn không đạt được bài kiểm tra Biểu tượng Apple.

Thân thiện với thiết bị di động trong tìm kiếm trên thiết bị di động

Khả năng tương thích với thiết bị di động có quan trọng không?

Nếu Đối tượng di động quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra một trong những từ khóa hàng đầu của mình trên điện thoại di động. Khi bạn tìm thấy trang web của mình trong kết quả tìm kiếm, hãy tìm ký hiệu Thân thiện với thiết bị di động được yêu thích bên dưới URL của bạn ở đầu mô tả trang của bạn.

Khi tôi tìm kiếm nhanh để lấy ảnh chụp màn hình cho bài viết này, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng Bing Webmaster Tools không thân thiện với thiết bị di động.

Điều thú vị là Google “nghĩ” rằng tôi đã truy cập Blog trung tâm quản trị trang web thân thiện với thiết bị di động của họ hơn một năm trước, nhưng tôi vẫn ở đó ít nhất hàng tuần – nhưng có lẽ không thường xuyên với điện thoại của tôi. Có thể là họ không đồng bộ hóa hoạt động của tôi trên tất cả các thiết bị không?

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google chỉ ra rằng văn bản quá nhỏ để đọc, các liên kết quá gần nhau, chế độ xem trên thiết bị di động không được đặt và nội dung rộng hơn màn hình. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Rank Ranger cũng cho thấy biểu tượng Apple bị thiếu trên trang web của Bing.

Công cụ quản trị trang web Bing không thân thiện với thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung như WordPress, Drupal, Joomla, Magento, v.v., các chủ đề và mẫu đáp ứng phải được tích hợp sẵn Thẻ Viewport và mã Biểu tượng Apple, nhưng để tránh đau đầu trong tương lai, bạn có thể muốn chạy URL của trang demo của họ thông qua công cụ Tối ưu hoá Từ khoá Trên Trang của chúng tôi trước khi mua hoặc thậm chí cài đặt một chủ đề miễn phí. Bạn cũng nên xác định khả năng tương thích di động của bất kỳ plugin nào mà bạn có thể đang xem xét. Đối với các trang web hiện có được xây dựng trên nền tảng quản lý nội dung, Google cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Thông tin về các Tác giả

Xếp hạng Ranger

Rank Ranger là một Nền tảng SEO được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.