Trang đích SEO là gì? (+ 6 Thực hành tốt nhất) – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Trang đích SEO là gì? (+ 6 Thực hành tốt nhất)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trang đích SEO là gì? Trang đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm thu hút lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền có liên quan đến doanh nghiệp của một người và thúc đẩy chuyển đổi.

Hãy nghĩ về các trang đích SEO như mồi câu cá có giá trị cao. Trong một biển đầy con mồi (hoặc các trang web, trong trường hợp của bạn), mồi nhử của bạn phải nổi bật và hấp dẫn đối tượng đang săn lùng thức ăn (hoặc nội dung, trong trường hợp của bạn).

Các trang đích SEO dẫn triển vọng mới đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền. Các trang đích này giúp thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện doanh thu của mình thông qua các trang đích thân thiện với SEO, hãy đọc thêm thông qua bài đăng trên blog này, sẽ thảo luận về những điều sau:

Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin miễn phí của chúng tôi, Doanh thu hàng tuần, để nhận các mẹo và xu hướng SEO mới nhất được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn.

Tìm kiếm một công cụ kiểm toán SEO tất cả trong một? Bạn đã tìm thấy nó.

SEO Checker cung cấp dữ liệu về các số liệu chính để cung cấp cho bạn:

 • Hoàn thành điểm SEO
 • Lớp nội dung
 • Phân tích tốc độ trang web
 • và nhiều hơn nữa.
cta12 img

Trang đích SEO là gì?

Trang đích SEO được thiết kế để thu hút lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp và ngành của nó. Mục tiêu cuối cùng của nó? Để thúc đẩy chuyển đổi bằng cách sử dụng nội dung có liên quan được điều chỉnh để trả lời một truy vấn và mục đích tìm kiếm cụ thể.

Các trang đích SEO chuyển đổi khách truy cập trên trang hoặc khơi gợi sự quan tâm của họ một cách hiệu quả để khuyến khích họ nhấp vào các liên kết khác nơi họ có thể chuyển đổi. Các trang này thường là một phần của chiến dịch tiếp thị trong nước nhằm tăng lưu lượng truy cập trang web từ tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Các trang đích SEO có thể hoặc không phải là một phần của điều hướng trang web của bạn.

Đơn giản, rõ ràng và được trang bị lời kêu gọi hành động (CTA) hấp dẫn, các trang đích SEO phải mang lại trải nghiệm thú vị sẽ dẫn đến chuyển đổi. Lấy ví dụ này về trang đích giặt thảm.

trang đích seo giặt thảm

Nó được xếp hạng cho từ khóa “giá giặt thảm”. Nội dung của trang đích SEO này cung cấp hướng dẫn toàn diện về chi phí giặt thảm. Ở cuối bài viết, nó khuyến khích độc giả nhận báo giá miễn phí bằng cách gọi cho công ty.

6 thực tiễn tốt nhất về trang đích SEO

Tối ưu hóa các trang đích SEO của bạn có thể giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn khi đối tượng mục tiêu của bạn thấy các trang của bạn xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các chiến lược SEO phù hợp có thể hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến các trang đích của bạn, chuyển đổi khách truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng.

Nếu bạn muốn biết cách tối ưu hóa trang đích, đây là sáu phương pháp hay nhất về trang đích SEO:

 1. Sử dụng nghiên cứu từ khóa để hướng dẫn nội dung trang đích SEO của bạn
 2. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc nội dung của bạn
 3. Làm cho các trang đích SEO của bạn thân thiện với thiết bị di động
 4. Lưu ý tốc độ tải trang của bạn
 5. Làm cho mỗi trang đích trở nên độc đáo
 6. Theo dõi hiệu suất trang đích SEO của bạn thông qua phân tích

Hãy đi qua từng người!

1. Sử dụng nghiên cứu từ khóa để hướng dẫn nội dung trang đích SEO của bạn

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng đầu tiên để tạo các trang đích SEO của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định các từ khóa đuôi dài có liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Bạn không chắc đối tượng của mình đang sử dụng những từ khóa nào? Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như KeywordsFX.

Tạo nội dung dựa trên những từ khóa này, đảm bảo bạn đang giải quyết mục đích tìm kiếm đằng sau các từ khóa. Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google nhằm mục đích cung cấp thông tin có giá trị và phù hợp hơn cho người tìm kiếm, do đó, nội dung trang đích của bạn càng hữu ích thì cơ hội xếp hạng càng cao. Bản cập nhật thuật toán này cũng có nghĩa là nội dung được viết cho con người sẽ xếp hạng cao hơn nội dung được tạo cho công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các từ khóa trong nội dung viết của bạn, nhưng tránh lạm dụng chúng! Các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện việc nhồi nhét từ khóa, điều này sẽ không giúp bạn xếp hạng.

Thay vào đó, hãy xác định các từ khóa phụ mà bạn có thể sử dụng trong nội dung của mình. Những từ khóa này sẽ thêm ngữ cảnh vào trang đích SEO của bạn và hỗ trợ từ khóa đuôi dài chính của bạn.

2. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc nội dung của bạn

Mặc dù các trang đích SEO của bạn được tạo để khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn làm cho các trình thu thập dữ liệu web dễ dàng đọc và phân tích cấu trúc trang đích của bạn. Làm như vậy sẽ giúp các bot hiểu trang đích của bạn nói về cái gì và lập chỉ mục chúng một cách thích hợp.

Đảm bảo các trang đích của bạn có những điều sau:

 • thẻ tiêu đề: Giữ cho thẻ tiêu đề trang đích của bạn ngắn gọn. Tải trước từ khóa chính của bạn trong thẻ tiêu đề của bạn càng nhiều càng tốt.
 • mô tả meta: Mô tả meta của bạn có thể xuất hiện trong SERPs, do đó giúp thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào trang đích của bạn. Nó cũng là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm, vì vậy hãy đề cập đến từ khóa chính của bạn ở đây.
 • tiêu đề: Sử dụng các tiêu đề phụ trong nội dung của bạn để chia nhỏ văn bản và giúp chúng dễ đọc hơn. Chúng cũng cung cấp cho công cụ tìm kiếm ngữ cảnh bổ sung về trang đích của bạn.
 • Liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ cung cấp cho công cụ tìm kiếm ngữ cảnh bổ sung về trang đích SEO của bạn. Chúng cũng giúp truyền bá liên kết giữa các trang của bạn. Đảm bảo các liên kết nội bộ có liên quan của bạn sử dụng anchor text liên quan đến nội dung.
 • thẻ thay thế: Thêm thẻ alt mô tả vào hình ảnh của bạn để trình thu thập dữ liệu web có thể “đọc” hình ảnh của trang đích SEO của bạn.
 • URL được tối ưu hóa từ khóa: Sử dụng URL của trang đích SEO của bạn để cung cấp cho người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm ý tưởng về nội dung trang của bạn.
 • Kiếm backlink tốt: Backlinks là các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Kiếm được một liên kết ngược từ một trang web có uy tín chứng tỏ rằng bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy và sẽ thúc đẩy SEO cho trang của bạn.

3. Làm cho các trang đích SEO của bạn thân thiện với thiết bị di động

Với hơn 52% lưu lượng truy cập trang web đến từ điện thoại di động, điều quan trọng là phải có các trang đích SEO thân thiện với thiết bị di động. Giúp khách truy cập của bạn dễ dàng chuyển đổi bằng cách có một trang hiển thị chính xác CTA của bạn, bất kể kích thước thiết bị của họ, do đó cho phép khách truy cập thực hiện hành động mong muốn của bạn.

Các trang thân thiện với thiết bị di động cũng có khả năng xếp hạng trên SERPs vì Google sử dụng tính năng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Bạn không chắc trang đích SEO của mình có thân thiện với thiết bị di động không? Chạy chúng thông qua công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

4. Lưu ý đến tốc độ tải trang của bạn

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng mà Google thừa nhận sử dụng, vì vậy trang đích SEO của bạn phải có tốc độ tải chấp nhận được. Thống kê cho biết 83% người dùng mong đợi các trang web tải trong ba giây hoặc ít hơn.

5. Làm cho mỗi trang đích trở nên độc đáo

Các trang đích SEO thường là một phần của chiến dịch tiếp thị lớn hơn và một số từ khóa có thể liên quan đến nhau. Mặc dù có những điểm tương đồng, hãy đảm bảo rằng mọi trang đích đều có khoảng 80% là duy nhất để các công cụ tìm kiếm không nghĩ rằng chúng là các trang trùng lặp.

Ví dụ: giả sử bạn đang kinh doanh dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ ở các thành phố khác nhau. Dịch vụ của bạn gần như giống nhau ngoại trừ vị trí của chúng. Sử dụng cách viết quảng cáo thông minh để phân biệt trang đích SEO này với trang đích khác.

6. Theo dõi hiệu suất trang đích SEO của bạn

Các trang đích SEO của bạn có được xếp hạng trên SERPs và thu hút các nhấp chuột không? Sử dụng Google Search Console để xác định cái nào xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Trong khi đó, Google Analytics có thể cho bạn biết số lượng người dùng duy nhất đã truy cập vào trang của bạn. Nếu bạn muốn biết số lượng chuyển đổi mà trang đích tạo ra, bạn cũng có thể chuyển sang Google Analytics.

MarketingCloudFX là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất trang đích SEO của mình. Nó có thể theo dõi hiệu suất công cụ tìm kiếm tổng thể của các trang của bạn và xếp hạng từ khóa hiện tại. Với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, MarketingCloudFX cũng có thể cung cấp các đề xuất dựa trên dữ liệu để cải thiện trang đích SEO của bạn.

đó là kết quả SEO thực được điều khiển cho ứng dụng khách WebFX.

Bạn là người kế tiếp.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO arrow right

cta57 icon1

260%

tăng doanh thu hữu cơ
cta57 icon2

198%

gia tăng giao dịch hữu cơ
cta57 icon3

150%

tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền
cta57 icon4

3872%

tăng phiên từ SEO

Tối ưu hóa các trang đích SEO của bạn với WebFX

Trang đích SEO có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới, thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh thu của bạn. Việc tối ưu hóa các trang đích có khả năng chuyển đổi cần một nhóm chuyên gia viết quảng cáo, nhà thiết kế và nhà phát triển.

Nếu nhóm của bạn cần trợ giúp về bất kỳ khía cạnh nào trong việc tạo trang đích SEO, hãy để WebFX trở thành đồng minh của bạn. Chúng tôi có một nhóm gồm 500 chuyên gia về chủ đề muốn giúp bạn tạo các trang đích SEO để cải thiện lợi nhuận của bạn.

Bạn muốn bắt đầu? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để nói chuyện với một nhà chiến lược về các dịch vụ SEO của chúng tôi!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan