Marketing tổng thể

Trạng thái của Nội dung Truyền thông Xã hội, trong 12 Biểu đồ

Đôi khi có vẻ như phương tiện truyền thông xã hội chỉ tốt cho những sai lầm thương hiệu. Chọn những thương hiệu có chiến lược truyền thông xã hội bao gồm giao tiếp với thế hệ trẻ bằng chuỗi biểu tượng cảm xúc không mạch lạc hoặc những thương hiệu đối phó với khủng hoảng bằng những dòng tweetstorms đáng xấu hổ hoặc những thương hiệu có CEO câu trả lời bằng giọng-điếc đối với các nhãn hiệu khác.

Nhưng những sai lầm (thường vui nhộn) này chỉ là một mặt của một đồng tiền rất lớn và có giá trị: Phương tiện truyền thông xã hội chưa bao giờ quan trọng hoặc hiệu quả hơn đối với các thương hiệu và nhà xuất bản. Trên mọi nền tảng xã hội lớn, mức độ tương tác ngày càng tăng, người hâm mộ thương hiệu ngày càng tăng và mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội của họ.

Cần bằng chứng? Một báo cáo gần đây từ Shareablee – một nền tảng phân tích mạng xã hội thu thập, xử lý và phân tích hơn 2 triệu bài đăng trên mạng xã hội mỗi ngày — đưa ra bằng chứng không thể chối cãi rằng có rất nhiều điều để ăn mừng khi nó đến với phương tiện truyền thông xã hội. Quan trọng hơn, có nhiều điều phải học. Hãy đi sâu vào.

Các nhà xuất bản thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng các thương hiệu không bị tụt lại xa

xUvR1sB73K1QZElVNCj9egINpkPP09TnJopk Gaa9yg519gaMXReAEJhg

Các thương hiệu ô tô và thời trang có thể có sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và các đội thể thao và chương trình truyền hình có thể có lượng người theo dõi cuồng nhiệt, nhưng chính các nhà xuất bản truyền thông — với nội dung được tuyển chọn và biên tập nhạy bén — đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn nhất trong các hành động xã hội.

Tuy nhiên, xét về số lượng người hâm mộ tuyệt đối, thương hiệu trung bình của Hoa Kỳ đang phát triển gần như nhanh chóng như các nhà xuất bản truyền thông trung bình trên Facebook và nhanh hơn trên cả Twitter và Instagram (nơi các thương hiệu đã chứng kiến ​​sự lố bịch 247 tăng phần trăm lượng người hâm mộ). Người hâm mộ không kể toàn bộ câu chuyện, đặc biệt vì họ thường được mua, nhưng những con số cho thấy các thương hiệu đang trở nên tốt hơn trên mạng xã hội — tất cả những điều này mặc dù sản xuất ít nội dung hơn nhiều so với các nhà xuất bản truyền thống.

Tạo nội dung có thể chia sẻ quan trọng hơn bao giờ hết

0Bbdo9AaJDB8udPxsljpxHUCnoVQRTESt9l6pDUd3pNmTtdAP7nAvZOOEkG0wZ8GzRXNDuEP3gl22mmecNoWp1YGWxBTYdw2I3WciOmFQ7cY18E4xyz5nWsma pUp h Hm o62A

Trong các ngành công nghiệp lớn như thể thao và truyền hình, tổng số lượt hiển thị nội dung trên Facebook đang tăng lên, phần lớn là do lượt chia sẻ — điều đó có nghĩa là không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ được. Các lượt chia sẻ về bản chất sẽ nhận được thêm lần hiển thị — hiệu ứng hào quang của phương tiện kiếm được, nếu bạn muốn — điều đó có nghĩa là thương hiệu của bạn được hiển thị nhiều hơn.

Động lực này đặc biệt đúng trong thế giới xuất bản kỹ thuật số, nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về số lần hiển thị trên Facebook nhờ lượt chia sẻ. (Chúng tôi cung cấp một số mẹo để làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn tại đây .)

National Geographic tốt hơn trên mạng xã hội so với BuzzFeed — hoặc bất kỳ nhà xuất bản nào khác, về vấn đề đó

Không có nhà xuất bản nào đến từ xa để phù hợp với Địa lý quốc gia của 115, 416 các hành động trên mạng xã hội trên mỗi phần nội dung, tối đa hơn 600 triệu các hoạt động xã hội đến hết tháng 6 2015. Xem lướt qua Địa lý quốc gia Instagram tiết lộ lý do tại sao khán giả tương tác với nội dung của nó một cách nhất quán như vậy: Hình ảnh của nó hoàn toàn tuyệt đẹp, tràn ngập hình ảnh dễ thương của động vật con , ngoạn mục vistas , đầy màu sắc cận cảnh và cá mập . (Mọi người đều yêu thích cá mập.) National Geographic là một ví dụ hoàn hảo về cách hình ảnh chất lượng làm cho nội dung xã hội dễ chia sẻ hơn .

Biểu đồ này cũng chứng minh rằng nhiều nội dung hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều tương tác hơn. Huffington Post xuất bản gần gấp đôi nội dung mỗi tuần so với bất kỳ nhà xuất bản nào khác, nhưng tổng số lượt tương tác trên mạng xã hội của nó không tăng theo tỷ lệ.

Như HubSpot và Moz đã tìm thấy , điều quan trọng là phải kiểm tra tần suất xuất bản của bạn để xem cách người đọc của bạn phản hồi.

Video là tương lai của nội dung — và tương lai là bây giờ

ukMpZe2 kV3Z95XQqeyGMTLwTXG4eE HyyRv8zppLe6Q99oDbC3XhdnSY5uzDJbo2Vg0b4FEthKgdBs Bc gi9ncG4NeU1H

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tạo đủ nội dung video chất lượng, có lẽ bạn không phải. Tổng mức độ tương tác trên nội dung video đã tăng lên 255 phần trăm trong năm qua, với mức độ tương tác video trên Instagram tăng đáng kinh ngạc 622 phần trăm.

Không có gì lạ khi quảng cáo mới trên Instagram , có khả năng là một nền tảng hiệu quả về chi phí cao do khả năng nhắm mục tiêu của Facebook, có các CMO nhảy ra khỏi làn da của họ.

xYQ0Jddy8OIe2xONbDgaMQnucsx0HN3hS6rGxv p0YiwZx SwqXQD1BMJOEgFdihLFOlbcWaFf vsafvgL3NVWRo4A1DCVcf6rz2ZhGhzDla GEhBYKVTDWWeat4MESXBShTNUI

Cũng cần lưu ý: Nội dung video được chia sẻ nhiều hơn gần bốn lần so với các loại nội dung khác.

aVS5b RrvmVaBcrjmm gNx7rrE73xEbCrlzhFqdb2guNOcZ88VLJ1nuaJNpIskcY1Tva84KVV47Ie8lLqa V 2WuH4wAeSnmJ5T6ooBrkUB5dquyNtazOiFUTi4o1DETChOrWKQ

Nó thậm chí còn vượt trội hơn cả nội dung ảnh, từng được cho là cách tốt nhất để thu hút khán giả trên mạng xã hội.

Nam và nữ chia sẻ các loại nội dung khác nhau

mlcNe4oc1Bkxy5SVUpelLvEpwzFcj1scDzLrpdP6p1oKZCug0LeZpdzCJxBMsZ xnDntsr4nSGdZIaXUJJx9YqzObXv3033sgNp88ptvRt007ozCyU6mWYJQ8q9H0gd03 K5cP4

Có lẽ phần thú vị nhất trong nghiên cứu của Shareablee là về nhân khẩu học của việc chia sẻ. Phụ nữ muốn chia sẻ nội dung khiến họ trông thông minh, trong khi đàn ông muốn trông hài hước. Tuy nhiên, cả hai đều thống nhất với nhau bởi mong muốn chung là chia sẻ nội dung khiến chúng trông đẹp mắt.

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền — mà dữ liệu hiển thị, là tốt hơn nhiều so với chỉ “làm” trên mạng xã hội – hãy nhớ điều này khi nhắm mục tiêu khán giả theo giới tính.

Millennials muốn trở nên hài hước. Người lớn tuổi muốn kể một câu chuyện

uaGazShXOjxNi3rQguQx8WB3rm j M9mEf5UOlpmwmcKsizdz3Nvj48W5ScKSeZ GGWoo jtTtmF1KOKTdQR Dkkr501PEg2Mp6Bh09ym6z5POrbdOLPkwMmpj1vuEtJOD0fys0

Có một lý do tại sao các thương hiệu định hướng theo khuôn mẫu dành cho giới trẻ lại nổi tiếng với nội dung vô lý, ngớ ngẩn (hãy nghĩ đến việc Taco Bell biến Ronald McDonald thành một nhà độc tài loạn luân , IHOP là của bạn “bae” người đang “trên mạng ,” hoặc bất cứ điều gì Denny nói trên Twitter ): Một phần ba số người trong độ tuổi 18 – 24 muốn trông hài hước khi chia sẻ nội dung.

Khi chúng ta già đi, mong muốn chia sẻ xã hội của chúng ta để kể một câu chuyện hoặc thực sự hữu ích tăng lên đáng kể như mong muốn trông hài hước của chúng ta giảm xuống. Chỉ 5 phần trăm số người trong độ tuổi 55 + quan tâm đến việc trông hài hước khi chia sẻ nội dung, mặc dù Nhìn lướt qua nguồn cấp tin tức của bà tôi sẽ đưa con số về 0 phần trăm.

Nội dung của bạn phải giúp người xem của bạn theo một trong ba cách

hZAc1f4ogxEjW1y eYBH mOHwGv27BeYJmhCYiNi8BQgaJ2EeuP43RX8VTmatYOUQEokqJ9EeDPMbz4FADkygPw39xqF vJezWbKFOkrF4AdCM itwVa0wCIpaEnwpS9kePArDQ

Các nhà xuất bản hấp dẫn, phổ biến nhất trên phương tiện truyền thông xã hội luôn chia sẻ nội dung khiến khán giả cảm thấy thông thái, giúp họ hồi tưởng lại những khoảnh khắc và trải nghiệm nhất định và / hoặc cung cấp một tiện ích có giá trị.

Screen Shot 2015 09 at 11.02.57 AM

Khám phá: Người dùng tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội muốn cảm thấy như họ đã đến thông qua một cái gì đó mới, một cái gì đó mang lại cho họ cảm giác về tiền tệ xã hội khi họ chia sẻ nó.

Screen Shot 2015 09 14 at 10.58.45 AM

Rút kinh nghiệm: Mọi người muốn một trải nghiệm, một câu chuyện mà họ hoặc những người khác có đã có trước đây — thứ mà họ có thể liên quan đến. Ví dụ: National Geographic Traveler , một trong những người có mức độ tương tác cao nhất nhà xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội, vượt trội trong việc tìm kiếm nội dung do người dùng tạo.

Screen Shot 2015 09 14 at 11.08.25 AM

Tính hữu ích: Mọi người muốn những điều có thể hành động được từ nội dung mà các thương hiệu chia sẻ trên mạng xã hội, chẳng hạn như mẹo, thủ thuật và cách thực hiện. Đối tượng thiên niên kỷ của BuzzFeed quan tâm đến sức khỏe, ăn uống sạch sẽ và thể dục, vì vậy nó đăng nhiều bài báo tập trung vào những sở thích đó.

Tất cả những điều đó muốn nói: Quá đủ với các biểu tượng cảm xúc và lời khen ngợi và các bài đăng trên blog công khai. Bám sát dữ liệu mà mọi người muốn: kiến ​​thức, trải nghiệm thú vị và tiện ích. Chỉ khi đó, bạn mới “hoạt động xã hội” một cách đúng đắn.

  • Trang chủ

Back to top button