Trang web mạng xã hội và bảo vệ thương hiệu của bạn trực tuyến

Nhờ có các trang web mạng xã hội internet mà toàn thế giới như xích gần nhau hơn, cách nửa quả địa cầu nhưng chúng ta vẫn có thể trò chuyện, nhìn thấy nhau, làm được điều đó không thể nào phủ nhận những trang mạng xã hội đã mang đến nhiều tiện ích. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn Top 10 trang web mạng xã hội nổi tiếng nhất.

Trang web mạng xã hội và bảo vệ thương hiệu của bạn trực tuyến

Mục đích của bài viết này là giúp thu hút sự chú ý đến thực tế là chúng ta đang mất cảnh giác với tư cách là một xã hội về hình ảnh mà chúng ta muốn quảng bá trước công chúng về bản thân. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển đáng kinh ngạc cho phép chúng ta có khả năng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn nhiều so với các thế hệ trước. Thật thoải mái khi có quyền truy cập vào thông tin này, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trên toàn thế giới, kết nối với các phương tiện truyền thông hơn bao giờ hết và mang trải nghiệm mua sắm bán lẻ vào ngôi nhà của chúng ta. Nhưng nó đi kèm với rủi ro lớn. Đó là chúng ta đang truyền hình trực tiếp đến thế giới thông qua các phương tiện trực tuyến những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi cá nhân sâu sắc nhất của chúng ta; một số trong đó có thể gây ra những hậu quả cố hữu.

trang web mạng xã hội
trang web mạng xã hội

Mục đích của tôi là giúp giáo dục cách chúng ta có thể giảm thiểu rủi ro này phải đối mặt trong công nghệ luôn thay đổi thông qua một cách tiếp cận rất đơn giản. Hơn mười năm qua trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh với một số công ty đa quốc gia lớn nhất làm việc với các thương hiệu lớn ngang nhau, tôi đã biết rằng thương hiệu của bạn là tất cả. Bạn phải hiểu rằng danh tính của bạn là thương hiệu của bạn cần được quan tâm trước công chúng – tôi sẽ đề cập nhiều hơn về vấn đề này trong giây lát.

Thương hiệu – là tính cách xác định một sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty (tên, thuật ngữ, dấu hiệu, biểu tượng hoặc thiết kế hoặc sự kết hợp của chúng) và cách nó liên quan đến các thành phần chính: khách hàng, nhân viên, đối tác và nhà đầu tư, v.v. *

Hãy tưởng tượng sản phẩm số 1 của một công ty nước giải khát quốc tế như một ví dụ về nhãn hiệu, đây là những nhãn hiệu được công nhận nhất trên thế giới và họ chăm sóc nhãn hiệu này với mức độ tôn trọng mà họ xứng đáng được hưởng. Bất kỳ thông tin nào quan trọng đối với sự bảo mật của thương hiệu và giá trị của nó đều được bảo vệ không thương tiếc, tức là các thành phần được lưu giữ trong các hầm chứa mà chỉ một số ít được chọn có quyền truy cập. Mọi giao tiếp với công chúng đều được hỗ trợ bởi hàng triệu đô la và được phân tích kỹ lưỡng để đảm bảo họ đang gửi đúng thông điệp, cho thấy tầm quan trọng của việc cẩn thận với cách bạn quảng bá thương hiệu của mình.

Nếu bạn thay thế sản phẩm này bằng chính mình và hiểu mỗi khi bạn công bố thông tin về bản thân hoặc người khác trực tuyến, thông tin này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người. Đó có thể là bạn bè, gia đình, người sử dụng lao động hiện tại hoặc thậm chí là tương lai. Cho dù thông tin này được gửi vô tình (không nhiều người hiểu được đối tượng đọc đầy đủ mà thông điệp của bạn được gửi đến) hay được xem với động cơ (bất kỳ ai tìm kiếm thông tin về bạn, bao gồm nhưng không giới hạn ở các nhà tuyển dụng tiềm năng). Không căng thẳng được đâu, bạn phải CẨN THẬN !!

trang web mạng xã hội
trang web mạng xã hội

Nếu chúng ta sử dụng Facebook làm ví dụ:

– Hãy tưởng tượng thông tin cá nhân của bạn giống như các thành phần của sản phẩm của một công ty nước giải khát, hãy cực kỳ cẩn thận công bố thông tin như ngày sinh đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ, công việc, trường học, v.v. Nếu bạn không thận trọng với thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ trực tuyến, bạn đang tự để mình có nguy cơ bị đánh cắp danh tính

– Trước khi bạn giao tiếp với những người khác trong một diễn đàn có thể xem công khai, hãy nghĩ xem đây có phải là điều bạn muốn nói với cha mẹ, ông bà, người chủ hoặc người chủ tương lai của mình không? Gửi email hoặc tin nhắn riêng tư thay vì viết lên tường của ai đó – cảm giác tốt hơn khi nhận một thứ gì đó riêng tư và tin nhắn của bạn sẽ không bị những người xem không chủ ý đọc

– Tránh sử dụng ngôn ngữ xấu, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử ở bất cứ đâu trực tuyến; nó có thể được xem bởi bất kỳ ai và ngoài thực tế là không cần thiết, đây có thể là một nhà tuyển dụng trong tương lai. Bạn có thuê một người hành động như vậy trước công chúng để đại diện cho công ty và thương hiệu của bạn không?

– Khi chia sẻ ảnh, hãy suy nghĩ trước khi đăng … đặc biệt nếu ảnh không chỉ của riêng bạn. Nếu bạn có ảnh không phù hợp để chia sẻ với công chúng, kể cả người lạ, đừng xuất bản chúng cho cả thế giới xem. Rất có thể đó sẽ là điều bạn hối tiếc và một khi thông tin được công bố trực tuyến thì nó sẽ ở đó mãi mãi

Khi xã hội tiến xa hơn theo hướng tương tác xã hội trong môi trường trực tuyến, nó mang đến một cấp độ trách nhiệm mới trong việc quản lý cách xã hội nhìn nhận về bạn. Hãy nhớ rằng không có sự phân biệt nào giữa những gì bạn nói và chia sẻ trực tuyến và những gì bạn cảm thấy thoải mái khi nói hoặc chia sẻ trực tiếp với mọi người. Các doanh nghiệp đang hướng tới các trang xã hội trực tuyến với tốc độ nhanh chóng; nếu đó không phải là thông tin mà bạn muốn một nhà tuyển dụng tương lai xem, đừng chia sẻ nó. Nếu đó không phải là thứ mà bạn muốn ông bà đọc hoặc nhìn thấy, hãy giữ nó cho riêng mình.

Đừng để những quyết định của bạn trở thành mối nguy hại cho sức khỏe đối với thương hiệu của bạn!

trang web mạng xã hội
trang web mạng xã hội

Top 10 website mạng xã hội nổi tiếng nhất 2022

1. Facebook – trang web mạng xã hội

Facebook là trang mạng lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam mỗi ngày có hơn 20 triệu lượt người truy cập. Với Facebook bạn gần như có thể làm mọi thứ kể cả kinh doanh đến học tập hay giải trí.

Facebook cũng luôn thay đổi nhiều ứng dụng và thuật toán nhằm kích thích người dùng hơn. Các quy định của Facebook khá chặt chẽ và yêu cầu người dùng phải tuân theo.

 • Điệu kiện đăng ký: Bạn phải đủ 13 tuổi trở lên.
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, video, blog, game, link, tin nhắn,…
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

2. Google+

Sau Facebook, Google+ cũng là mạng xa hội phát triển nhanh nhất hiện nay. Google+ được ra đời tháng 6 năm 2011 bởi anh Google. Hiện tại Google+ có khoảng 1,1 tỷ người sử dụng đăng ký.

 • Điệu kiện đăng ký: Bạn phải đủ 13 tuổi trở lên.
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, video, page, event, link, tin nhắn,…
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

3. Twitter – trang web mạng xã hội

Twitter ra đời tháng 7 năm 2006 và hiện nay có khoảng 300 triệu người dùng đăng ký. Twitter bang đầu là mạng xã hội chia sẽ nhưng tin nhắn ngắn gọn không quá 140 ký tự nhưng sau đó đã mở rộng ra nhiều ký tự hơn và cho phép chia sẽ hình ảnh nữa.

 • Điệu kiện đăng ký: Không giới hạn tuổi
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, link, tin nhắn ngắn.
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window, Nokia, Blackberry
trang web mạng xã hội
trang web mạng xã hội

4. Linkedin

Linked là mạng xã hội nghề nghiệp với để mọi người chia sẽ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh. Linkedin được ra đời tháng 5 năm 2003 và hiện nay có khoảng 347 triệu người dùng đăng ký.

 • Điệu kiện đăng ký: Từ 18 tuổi trở lên
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, link, thông tin nghề nghiệp, kinh doanh, công ty
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

5. Tumblr – trang web mạng xã hội

Tumblr là mạng xã hôi chuyên blog chia sẽ link, text, ảnh, audio, video. Tumblr được tạo bởi David Karp, bắt đầu sử dụng từ tháng 2 năm 2007 và được Yahoo mua lại sau đó, hiện tại có khoảng 227 triệu người dùng đăng ký.

 • Điệu kiện đăng ký: Không giới hạn tuổi
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, link, text, audio, video, chat, blog
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

6. Pinterest

Pinterest được ra đời từ tháng 3 năm 2010 là mạng xã hội chia sẽ hình ảnh, video mà bạn thích lên website Pinterest và hiện tại có khoảng 67 triệu người dùng đăng ký.

 • Điệu kiện đăng ký: Không giới hạn tuổi
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, video
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

7. Instagram

Instagram là mạng xã hội chuyên chia sẽ ảnh, video lớn nhất hiện nay. Instagram được ra đời tháng 10 năm 2010 và hiện có khoảng 150 triệu người dùng đăng ký. Instagram đã được Facebook mua lại.

 • Điệu kiện đăng ký: Từ 13 tuổi trở lên
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ ảnh, video
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

8. Flickr – trang web mạng xã hội

Flickr là mạng xã hội chuyên lưu trữ và chia sẽ ảnh, video nổi tiếng hiện nay cho phép bạn lưu trữ dữ liệu lên đến 1TB. Flickr được ra đời tháng 2 năm 2004 và hiện có khoảng 30 triệu người dùng đăng ký. Flickr được Yahoo mua lại từ năm 2005.

 • Điệu kiện đăng ký: Từ 13 tuổi trở lên
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ , lưu trữ ảnh, video
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window
trang web mạng xã hội
trang web mạng xã hội

9. Myspace

Myspace là mạng xã hội chia sẽ message, page, video, audio được ra đời tháng 8 năm 2003 và hiện có khoảng 30 triệu người dùng đăng ký.

 • Điệu kiện đăng ký: Từ 13 tuổi trở lên
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ message, page, video, audio.
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

10. ZingMe – trang web mạng xã hội

ZingMe là mạng xã hội của Việt Nam ra đời từ tháng 8 năm 2009, là sản phẩm của công ty VNG. Hiện tại có khoảng 10 triệu người đắng ký sử dụng. Ngoài ra VNG còn có mang xã hội Zalo trên Mobile vớ hơn 10 triệu người dùng. ZingMe hiện nay cũng là mạng xã hội kênh giải trí lớn nhất tại Việt Nam.

 • Điệu kiện đăng ký: Không giới hạn
 • Loại hình mạng xa hội: Chia sẽ mọi thứ từ link, video, ảnh, audio, blog, game,…
 • Có ứng dụng mobile: Android, iOS, Window

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mạng xã hội cho phép 18
 • Các mạng xã hội phổ biến ở Mỹ
 • Các mạng xã hội chat
 • Các ứng dụng mạng xã hội tại Việt Nam
 • Các mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc
 • Danh sách các mạng xã hội trên the giới
 • Các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam
 • Mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *