Marketing News

Trang web thuê Facebook VS: Trang web nào đáng tin cậy hơn?

[vc_column] [vc_column_text] Xin việc bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều! Nếu bạn nhìn lại khoảng 5 năm trước hoặc thậm chí hơn, bạn sẽ thấy rằng nộp đơn xin việc bắt buộc phải đợi công ty thông báo các vị trí tuyển dụng. Đôi khi, các công ty không thông báo và việc tuyển dụng phụ thuộc vào các mối quan hệ.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nhiều năm trước, bạn sẽ được tuyển dụng nếu bạn thấy thông báo tuyển dụng hoặc nếu bạn có kết nối.

Nhưng gần đây, tất cả điều này đã thay đổi! Mạng xã hội và các trang web tuyển dụng đã giúp bạn tìm được việc dễ dàng hơn. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ ai trong số này là nguồn đáng tin cậy để tìm việc chưa?

Tất cả bắt đầu như thế nào

Tìm việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi các trang web tuyển dụng bắt đầu xuất hiện. Ví dụ: LinkedIn là một trong những trang web nổi tiếng nhất để tìm việc và kết nối với những người làm cùng lĩnh vực với bạn.

Sau này, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các trang web tuyển dụng khác giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, như Wuzzuf và Jobzella. Hai điều này đã giúp nhiều người xin việc và được phỏng vấn. Ngoài ra, Wuzzuf đã trở nên phổ biến hơn Jobzella kể từ khi mọi người nhận được email có vị trí tuyển dụng từ “Nancy Farid”.

Ngay sau khi các trang web tuyển dụng này đã tạo được tiếng vang lớn và đã giúp nhiều người, mạng xã hội đã can thiệp.

Facebook Đang cố gắng để có tất cả

Cách đây không lâu, mọi người bắt đầu tạo các nhóm trên Facebook để tìm kiếm việc làm thậm chí còn dễ dàng hơn so với việc thuê các trang web. Nhiều người đăng tin tuyển dụng trên các nhóm này cùng với thông tin chi tiết của họ, từ mức lương đến vị trí.

Bạn có thể tìm thấy nhiều nhóm cho mọi lĩnh vực và bạn có thể liên hệ với người đã đăng tin tuyển dụng để hỏi thêm chi tiết.

Trên thực tế, càng có nhiều người đăng tin tuyển dụng, bạn có thể đăng công việc bạn đang tìm kiếm với nhiều năm kinh nghiệm của bạn và bạn sẽ thấy nhiều người bảo bạn gửi sơ yếu lý lịch của bạn.

Facebook cũng đã tạo một “ Phần việc làm ”hoạt động giống hệt như các trang web tuyển dụng. Các công ty có thể chèn vị trí tuyển dụng với các chi tiết của nó và nếu đó là lĩnh vực của bạn, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo để ứng tuyển.

Trang web thuê Facebook VS

Chúng tôi có thể thẳng thắn nói rằng mọi người vẫn đang tin tưởng vào cả hai trong tìm việc làm thích hợp. Nhưng ai trong số họ thực sự đang được chú ý nhiều hơn?

Chúng tôi nghĩ rằng Facebook có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này, không chỉ vì “Mục việc làm” mà còn vì của các nhóm. Việc ở trong một nhóm chỉ dành riêng cho lĩnh vực của bạn mang lại cho bạn nhiều lựa chọn; bạn không chỉ cuộn giữa 10 công việc, bạn thực sự có nhiều hơn thế. Điều này làm tăng cơ hội tìm việc và phỏng vấn của bạn.

Đây có thể là kết thúc của việc thuê trang web không?

Chúng tôi không chắc chắn nhưng câu trả lời có lẽ sẽ là không. LinkedIn đã sống sót sau sự xuất hiện của các trang web tuyển dụng và tất cả các tính năng của Facebook. Vì vậy, những trang web này sẽ vẫn tồn tại và mọi người và công ty sẽ vẫn hoạt động vì một lý do, đó là tăng gấp đôi cơ hội.

Khi bạn tìm việc hoặc một ứng cử viên, bạn muốn những gì tốt nhất bạn có thể nhận được và các nhóm Facebook với các trang web tuyển dụng có thể cung cấp cho bạn những gì bạn muốn.

Cuối cùng, hãy cho chúng tôi biết ai là nguồn đáng tin cậy nhất của bạn trong việc tìm việc. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button