10 bước để thành công trong trang web thương mại điện tử

Điều gì làm cho một trang web thương mại điện tử thành công rực rỡ, trong khi một trang web tương tự khác hầu như không có khách truy cập và ít bán được gì? Hãy hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào và bạn có thể nhận được nhiều câu trả lời từ “Công nghệ tuyệt vời” đến “Một trang web thực sự hấp dẫn” và nhiều khả năng hơn là: “Trở thành Số Một trên Công cụ Tìm kiếm”.

Các bước để thành công trong trang web thương mại điện tử

Quan trọng là một số điều này có thể không thực sự là yếu tố cốt lõi để thành công! Và chính vì lý do này mà hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi truy cập trực tuyến. Trên thực tế, các yếu tố hoặc quyết định chính giúp một trang web thương mại điện tử thành công hay không diễn ra từ rất lâu trước khi một dòng mã được viết ra, hoặc một thiết kế đồ họa hoặc bất kỳ ai đặt ngón tay lên bàn phím để viết bất kỳ bản sao nào.

Chúng tôi liệt kê dưới đây, theo thứ tự tầm quan trọng, mười điều bạn nên tập trung vào nếu muốn trang web thương mại điện tử của mình thành công vang dội:

trang web thương mại điện tử
trang web thương mại điện tử

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Điều đầu tiên mà bạn phải nhớ (và đây là điều mà mọi người dường như đã quên trong “Cơn sốt vàng” trên Internet năm 1999) là các nguyên tắc kinh doanh áp dụng cho công việc kinh doanh trên trang web thương mại điện tử của bạn giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác.

Bạn phải: a) Có sản phẩm/dịch vụ với nhu cầu nhận thức rõ ràng; b) bạn phải có khả năng bán nó với giá có lãi và mang lại giá trị tốt cho người mua và; c) bạn phải có khả năng tiếp cận đủ số lượng người mua tiềm năng (và thuyết phục họ mua) để tạo đủ doanh thu giúp doanh nghiệp của bạn khả thi. Và để tìm ra điều đó, bạn cần nghiên cứu thị trường của mình. Triệt để.

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất bạn cần tìm ra đó là yếu tố “nhu cầu”. Lưu ý rằng tôi đã nói nhu cầu “được nhận thức”, có lẽ được mô tả tốt hơn là “muốn”. Chúng ta mua rất nhiều thứ mà chúng ta không cần, bởi vì chủ yếu là chúng ta nghĩ rằng mình cần chúng. Vì vậy, mọi người sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chứ? Bạn có thực sự tin rằng bạn có thể thuyết phục mọi người rằng họ cần nó không? Để tìm ra điều đó, bạn phải hỏi họ!

Nhưng chúng ta vẫn chưa đạt được điều đó: có một sản phẩm mà mọi người thực sự cần là một chuyện, nhưng nếu đã có nhiều người cung cấp sản phẩm đó, thì bạn có thể gặp vấn đề với phần b trang web thương mại điện tử. Bạn sẽ chỉ có thể bán sản phẩm/dịch vụ của mình với lợi nhuận VÀ và mức giá mà mọi người cho là có giá trị tốt nếu 1)

Không có nhiều người khác cung cấp sản phẩm/dịch vụ đó hoặc 2) sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt hơn (và/hoặc rẻ hơn – nhưng vì những lý do được giải thích sau này, đây thường không phải là một con đường tốt để thực hiện). Một lần nữa, bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Và cuối cùng, bạn có thể tiếp cận thị trường này một cách tiết kiệm chi phí và tìm đủ người mua hàng của bạn không? Đây là một điểm mạnh lớn của Internet và thương mại điện tử: nó rẻ hơn nhiều, nhanh hơn và có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều so với bất kỳ kênh truyền thông nào khác đã phát minh ra cho đến nay! Nhưng nó vẫn tốn thời gian và tiền bạc, và bạn phải thực tế, vì vậy bạn cần nghiên cứu thị trường của mình và xem liệu bạn có đủ thời gian và tiền bạc để tiếp cận thị trường đó hay không.

2. Thực hiện chiến lược của bạn

OK, vậy là bây giờ bạn đã biết, hy vọng rằng có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, rằng không có nhiều người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó ở mức giá/lợi nhuận/giá trị mà bạn có thể, và bạn biết rằng hàng nghìn người sử dụng v rất nhiều và những người bạn biết từ nghiên cứu của bạn có thể và mua trực tuyến, sẽ muốn mua nó từ bạn. Vì vậy, bây giờ bạn làm việc trên chiến lược của bạn.

Đây là chìa khóa. Bạn không thể chỉ nói “Này, chúng ta có một sản phẩm tuyệt vời và một thị trường lớn, hãy xây dựng một trang web và chúng ta sẽ trở nên giàu có!” Bạn cần ngồi xuống và suy nghĩ cẩn thận về cách bạn sẽ làm tất cả những điều này. Bạn cần biết mục tiêu của mình là gì.

Nếu mục tiêu của bạn là “bán được nhiều” thì bạn sẽ chẳng bán được gì! Tôi đảm bảo điều đó. Bạn cần tìm ra nơi bạn muốn ở mức tối thiểu trong 1, 3 và 5 năm và sau đó làm việc trở lại từ đó. Nếu bạn bắt đầu với điều đó và làm việc trở lại, thì rất nhiều mảnh ghép sẽ vào đúng vị trí.

Chiến lược của bạn nên áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn hoặc các bit Internet sẽ chỉ là một phần của chiến lược đó (có lẽ là một phần lớn…). Ví dụ trang web thương mại điện tử: nếu bạn có một sản phẩm có giá vé cao và bạn chỉ bán được 5 chiếc một năm, thì bạn không muốn bắt đầu lập kế hoạch trong hệ thống giỏ hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng!

Bán hàng trên quy mô đó sẽ cần rất nhiều việc xây dựng mối quan hệ và tương tác trực tiếp, vì vậy bạn cần tìm ra cách chiến lược Internet/thương mại điện tử của mình sẽ nâng cao và mang lại lợi ích cho điều đó. Một trang web tốt sẽ gây ấn tượng với những người trả 50.000 bảng cho sản phẩm của bạn? Một hệ thống bản tin giúp giữ liên lạc trong chu kỳ bán hàng dài? Đó là một cách tiếp cận hoàn toàn khác để bán đồng hồ £20….

3. Tập trung vào khách hàng hiện tại

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động và bạn chỉ cần thêm hoặc cải thiện sự hiện diện trên trang web thương mại điện tử, thì khách hàng hiện tại của bạn sẽ được đối xử như Vàng. Họ thực sự có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên mạng. Thử nghiệm vùng nước với họ, hỏi họ nghĩ gì ở mỗi giai đoạn, xây dựng hệ thống xung quanh họ và nhu cầu của họ và cuối cùng bạn sẽ có một mẫu giúp bạn mở rộng trực tuyến với kiến ​​thức chắc chắn rằng nó sẽ thu hút và giúp duy trì sự mới mẻ. khách hàng.

Và, tất nhiên, nếu bạn làm đúng, bạn có thể bắt đầu kiếm thêm tiền trực tuyến ngay lập tức mà không cần có một khách hàng mới nào bằng cách sử dụng sự hiện diện trên web của mình để tiết kiệm tiền và cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện tại để họ mua hàng của bạn nhiều hơn.

4. Ưu tiên dịch vụ

Mặc dù Internet có thể giúp bạn cắt giảm chi phí và làm cho công việc kinh doanh trang web thương mại điện tử của bạn hoạt động trơn tru hơn, nhưng bạn phải nhớ rằng nó cũng có thể rất khách quan. Một trong những điều quý giá nhất mà tôi từng học được là mọi người mua hàng từ những người họ thích. Và họ không thích bị bỏ rơi.

Các phương tiện truyền thông tràn ngập những câu chuyện về những người cố gắng nhấp và trả tiền cho một thứ gì đó trực tuyến chỉ để đợi hàng tuần mà nó không bao giờ xuất hiện. Email không được trả lời, điện thoại không được trả lời (nếu trang web thậm chí còn công bố số điện thoại!), và chúng liên tục bị tắt. Tuy nhiên, Internet là một công cụ lý tưởng để giao tiếp với khách hàng tốt hơn! Nhưng nhiều doanh nghiệp sử dụng một trang web chớp nhoáng để che giấu đằng sau…

Đó là một nhược điểm khác của Internet – có thể có được khách hàng nhanh hơn các phương pháp truyền thống, nhưng bạn có thể đánh mất họ nhanh như chớp nếu bạn cung cấp dịch vụ kém. Tin tức lan truyền nhanh chóng trên internet -trang web thương mại điện tử  thậm chí còn nhanh hơn nếu đó là tin xấu…

trang web thuong mai dien tu 2
Các trang thương mại điện tử Việt Nam

5. Xây dựng các chính sách và thủ tục về Giao tiếp và Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Như tôi đã đề cập trước đây, Internet cung cấp các công cụ và cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và khách hàng. Ở giai đoạn lập kế hoạch này, bạn đang cố gắng “kiếm thứ gì đó và bắt đầu bán” nhưng việc giành được một khách hàng cũng giống như tán tỉnh một người phụ nữ (xin hãy tha thứ cho bản chất phân biệt giới tính của phép loại suy này!).

Bạn không chạy đến một người phụ nữ mà bạn thích và hét vào mặt cô ấy “Tôi muốn có con với bạn, NGAY BÂY GIỜ!” Vậy tại sao mọi người làm điều này trực tuyến? Bạn cần xây dựng kế hoạch trang web thương mại điện tử của mình các cách thức và phương tiện để bắt đầu và phát triển mối quan hệ với khách hàng và khách hàng của mình. Bạn cần tìm cách mở đầu cuộc đối thoại, tìm hiểu về họ và giúp họ tìm hiểu về bạn.

Bạn có biết rằng nghiên cứu cho thấy mọi người thường truy cập một trang web bảy lần trước khi họ cảm thấy đủ thoải mái để mua bất kỳ thứ gì không? Vậy bạn sẽ làm gì để trang web của bạn đủ thú vị để mọi người ghé thăm bảy lần chỉ để xem nó? Và khi họ làm, thì sao? Có giống tình một đêm không? Hay bạn gửi cho họ email hỏi xem họ có hài lòng với sản phẩm/dịch vụ không?

Bạn có thể gửi cho họ một bản tin thường xuyên mà họ thấy thú vị không? Và bạn có sẵn một hệ thống để quản lý tất cả những điều này không – ví dụ: bạn có thể theo dõi số lần khách hàng đã được liên hệ, bằng phương thức nào và những gì đã được nói không? Bạn có thể và nên xây dựng trang web thương mại điện tử một cơ sở dữ liệu có giá trị về thông tin chi tiết về khách hàng, thói quen mua hàng của họ, những gì họ thích/không thích và một hệ thống để liên hệ với họ một cách thường xuyên.

6. Tiếp thị trực tuyến/ngoại tuyến, Công cụ tìm kiếm & Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

À, công cụ tìm kiếm. Viên đạn ma thuật của tiếp thị… hoặc hơn thế nữa, các “chuyên gia” về quảng cáo của Công cụ Tìm kiếm sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Chén thánh đối với nhiều người là “trở thành số một trên các công cụ tìm kiếm”, và điều tuyệt vời là, thành công hay thất bại của bạn thực sự phụ thuộc vào điều gì sẽ xảy ra khi tất cả lưu lượng truy cập đó đến trang web của bạn – điều đó không liên quan gì đến việc trở thành số 1. Trên thực tế, bạn thực sự có thể phá sản doanh nghiệp của mình bằng cách trở thành số 1.

Một lượng lớn lưu lượng truy cập đột ngột có thể phá vỡ ngân sách băng thông của bạn, khiến bạn chạy đến Dell hoặc HP hoặc bất kỳ ai để có thêm máy chủ, khiến trang web thương mại điện tử của bạn gặp khó khăn và nếu tất cả những khách truy cập đó bật lên và không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm vì, bạn trở thành kẻ thù ảo của hàng nghìn – thậm chí hàng triệu – khách hàng tiềm năng. Một lần nữa, trước khi bạn nghĩ về Công cụ Tìm kiếm, bạn phải quay lại nghiên cứu và chiến lược của mình và bắt đầu lại từ đó.

Hãy tự hỏi: Khách hàng lý tưởng của tôi là gì? Họ sử dụng công cụ tìm kiếm nào? Những từ khóa nào họ sử dụng để tìm các dịch vụ/sản phẩm như của tôi? USP của tôi là gì? Họ đọc những tạp chí nào? Có cách nào rẻ hơn/tốt hơn để tiếp cận họ hơn là thông qua các công cụ tìm kiếm không? Tất nhiên, có một số quy tắc vàng về chi phí thấp/không chi phí mà mọi người nên tuân theo.

Địa chỉ web và địa chỉ email của bạn phải được in trên tất cả các văn phòng phẩm của bạn. Nếu bạn gửi danh mục, hãy quảng bá trang web của bạn trong đó. Thêm một thông báo quảng cáo (bao gồm một liên kết đến trang web của bạn) ở cuối tất cả các email của bạn (điều này đôi khi được gọi là tệp chữ ký hoặc tệp sig). Điều quan trọng là nghĩ về chương trình khuyến mãi của bạn từ quan điểm của khách hàng. Nếu bạn làm điều đó, thì ít nhất là đối với Công cụ Tìm kiếm, bạn có thể tập trung vào mức độ liên quan.

Đảm bảo rằng những người tìm thấy trang web thương mại điện tử  của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm đang thực sự tìm kiếm những gì bạn cung cấp và sẵn sàng mua. Bạn có liên quan đến họ và họ có liên quan đến bạn. Nếu mục tiêu bán hàng trong chiến lược của tôi là bán được 100 đơn vị mỗi tuần, thì tất cả những gì tôi thực sự cần là 100 khách hàng mua hàng từ Công cụ Tìm kiếm.

trang web thương mại điện tử
trang web thương mại điện tử

Nếu tôi sử dụng tất cả các mánh khóe trong cuốn sách và thu hút một triệu khách truy cập, những người thậm chí không hề quan tâm đến các vật dụng của tôi, thì tôi đang lãng phí thời gian và tiền bạc của họ. Tóm lại, bạn nên:

 • Nhắm đến danh sách Công cụ Tìm kiếm số một CHỈ cho các từ và cụm từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng, được nhắm mục tiêu cao
 • Sử dụng các phương tiện Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột như Overture để nhận kết quả nhanh chóng và kiểm soát ngân sách của bạn
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không lãng phí cơ hội ngoại tuyến. Xuất bản địa chỉ web/email của bạn trên tất cả các tài liệu của công ty và đưa nó vào tất cả các quảng cáo trang web thương mại điện tử của bạn.
 • Sử dụng tệp Sig trên TẤT CẢ email
 • Đăng ký các chi nhánh và trả tiền hoa hồng cho họ
 • Sử dụng chiến dịch email Viral Marketing
 • Xuất bản bản tin email và thông tin để xây dựng danh sách email
 • Nghiên cứu thị trường của bạn một cách cẩn thận để tìm ra những phương pháp mà mọi người sử dụng để tìm và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn và tập trung mọi nỗ lực của bạn vào những kênh đó.

7. Đảm bảo bản sao trang web thương mại điện tử rõ ràng và thuyết phục

Có lẽ yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất trong quá trình phát triển trang web ngày nay là nội dung – nghĩa là, các từ là tất cả những hình ảnh đẹp, hoạt ảnh flash và các chức năng kỳ lạ. Rất nhiều bản sao trang web trên internet ngày nay hoàn toàn là rác rưởi và nhiều cửa hàng trực tuyến hầu như không có tính năng nào cả! Bạn nhận được thông báo chào mừng, tiêu đề sản phẩm, hình ảnh, có thể là một số thông số kỹ thuật và các nút “Mua ngay” lớn tuyệt vời.

Một lần nữa, có vẻ như mọi người lao vào cuộc chạy đua trên trang web thương mại điện tử mà quên mất rằng có một con người thực sự ở phía bên kia màn hình máy tính và anh ấy/cô ấy muốn có thông tin và muốn được đối xử một cách tôn trọng. Các quy tắc kinh doanh cơ bản vẫn được áp dụng và với một số sửa đổi, cách tiếp cận trang web của bạn ở nhiều khía cạnh sẽ tương tự như đặt hàng qua thư truyền thống hoặc bán hàng trực tiếp/từ xa.

Và nguyên tắc vàng của đặt hàng qua thư và bán hàng trực tiếp? Bạn càng nói nhiều, bạn càng bán được nhiều hàng! Những người viết quảng cáo chuyên nghiệp trong suốt thời đại tiếp thị đã biết điều này từ lâu. Lý thuyết đã được thử nghiệm đến tận cùng của vũ trụ và kết quả luôn giống nhau. Bản dài luôn bán chạy hơn bản ngắn. Nhưng có một số quy tắc và một số điều chỉnh từ thực tế cơ bản này khi nghĩ về web:

Quy tắc chung:

 • Bản sao của bạn phải rõ ràng và súc tích trong cấu trúc của nó
 • Mỗi câu cần phải ngắn gọn và linh hoạt, với các từ ngắn
 • Nếu có thể, một câu cho mỗi đoạn văn (nếu đó là bản sao bán hàng, bài xã luận thì khác)
 • Sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và gạch đầu dòng
 • Mỗi tuyên bố nên chứa một thực tế, lợi ích hoặc lập luận thuyết phục. Đừng lãng phí một từ!
 • Hãy dành Phần lớn thời gian của bạn để tạo tiêu đề, chúng là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của việc bán hàng qua thư trực tiếp và điều tương tự cũng xảy ra với web.

Quy tắc web đặc biệt:

 • Chia nhỏ nội dung dài hơn khoảng 500-700 từ thành các trang riêng biệt
 • Luôn cố gắng chốt khách hàng tiềm năng ở cuối mỗi trang cũng như có liên kết “thêm” đến trang tiếp theo
 • Cố gắng bao gồm một liên kết đóng hoặc mua phía trên “đường nước” (nghĩa là trước khi họ phải cuộn để đọc đoạn hoặc câu tiếp theo)
 • Cố gắng đưa càng nhiều “cá tính” vào bản sao của bạn càng tốt. Một trang web có thể là một nơi đặc biệt “lạnh” – vì vậy hãy thêm càng nhiều hơi ấm con người càng tốt. Hãy nhớ rằng, mọi người mua từ những người họ thích.

8. Đảm bảo rằng Điều hướng của bạn dễ dàng

Chỉ bây giờ bạn mới nên nghĩ về việc xây dựng trang web thương mại điện tử của mình và công nghệ của nó. Tại thời điểm này, cuối cùng bạn có thể xem xét thiết kế trang web của mình và giao diện của nó. Hãy nhớ rằng, thiết kế web (bất kỳ thiết kế nào) là chủ quan. Bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian hay tiền bạc cho nó, hay bạn tự hào về nó như thế nào, một tỷ lệ nhất định khách truy cập của bạn vẫn sẽ nghĩ rằng nó thật tào lao.

Nhưng đoán xem? Họ không quan tâm, và nếu bạn làm đúng mọi thứ thì nó hầu như không ảnh hưởng gì đến doanh số bán hàng. Nhưng có ba yếu tố quan trọng để thiết kế trang web:

1. Dễ dàng điều hướng được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo thiết kế trang lạ mắt của bạn không gây nhầm lẫn và làm khách hàng thất vọng. Giữ cho nó đơn giản. Và hãy nhớ rằng cho dù trang web có đẹp đến đâu thì vẫn sẽ có nhiều người ghét nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng thiết kế không quá lố. Đảm bảo rằng, dù khách hàng có thích trang web của bạn hay không, đó không phải là vấn đề!

2. Thực hiện nó một cách chuyên nghiệp. Thiết kế trang web thương mại điện tử tốt, chuyên nghiệp truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn và trên web đó là một mặt hàng quý giá. Có thể không phải lúc nào họ cũng thích, nhưng họ sẽ đánh giá cao việc bạn làm việc đó một cách chuyên nghiệp, và điều đó cho thấy rằng bạn là một công ty chuyên nghiệp.

3. Đảm bảo rằng trang web sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời tránh sử dụng quá nhiều hoạt ảnh hào nhoáng, bit nhanh và tải xuống Flash sẽ làm chậm trang web của bạn và làm phiền khách hàng của bạn, bất kể bạn nghĩ họ “thú vị” đến đâu.

Và bất cứ điều gì bạn làm, hãy tránh các trang loại giới thiệu “cửa trước”, “bấm vào đây để vào trang web của chúng tôi” BẰNG MỌI CHI PHÍ! Đặc biệt là Flash. Chúng hoàn toàn vô nghĩa và khiến khách hàng của bạn chậm trễ trong việc tiếp cận những gì họ đang theo đuổi, đó là thông tin về công ty/sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Và cuối cùng là công nghệ – đặc biệt là “Giỏ hàng”. Miễn là nó hoạt động đúng cách, không trộn lẫn các giỏ hàng của khách hàng, có thể đáp ứng nhu cầu và giao các đơn đặt hàng một cách đáng tin cậy, thì sự lựa chọn của bạn về công nghệ “giỏ hàng” sẽ không ảnh hưởng gì đến thành công bán hàng.

Ngoài ra, công nghệ và độ phức tạp của hệ thống của bạn sẽ được quyết định bởi những gì bạn thực sự cần đạt được. Chúng tôi đã đề cập đến các bản tin, CRM, dịch vụ & hỗ trợ khách hàng, v.v. – tất cả các lựa chọn công nghệ của bạn PHẢI được thực hiện để giúp bạn dễ dàng quản lý và nâng cao những thứ này. Và hơn hết, công nghệ của bạn phải LUÔN hướng tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

trang web thương mại điện tử
trang web thương mại điện tử

9. Định giá theo quan điểm và suy nghĩ về Định vị thị trường và Đề xuất giá trị

Có một huyền thoại cuối cùng về internet (và kinh doanh nói chung) mà tôi muốn bùng nổ và đó là: Mọi người mua theo giá. Huyền thoại rằng bạn phải rẻ, thậm chí rẻ nhất, trên internet đã phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là với sự ra đời của các công cụ so sánh giá mua sắm.

Kết hợp điều này với niềm tin phổ biến (và phần lớn là đúng) rằng sử dụng Internet để bán hàng giúp giảm chi phí, hầu hết mọi người nghĩ rằng giá cả là vấn đề duy nhất và bạn phải rẻ hơn những người khác để thành công. Không gì có thể hơn được sự thật!

Một quyết định mua giống như một tảng băng chìm, trong đó yếu tố giá cả là điểm nổi bật dễ thấy. Phần lớn các lý luận về quyết định diễn ra khuất khỏi tầm nhìn và nhiều người trong doanh nghiệp bỏ qua nó trong tình trạng nguy hiểm. Khi một khách hàng nói với bạn rằng bạn quá đắt, họ không thực sự nói rằng giá của bạn quá cao. Điều họ thực sự muốn nói là họ không tin rằng lợi ích mà bạn đang mang lại vượt quá khoản đầu tư mà họ phải thực hiện. Họ không thích Đề xuất Giá trị của bạn.

Vấn đề thường là bạn chưa đủ thuyết phục họ về những lợi ích, chứ không phải bạn đang tính phí quá cao. Trên internet, điều này thực sự đưa chúng ta trở lại điểm/bước thứ bảy, nơi tôi đã giải thích tầm quan trọng to lớn của bản sao bán hàng của bạn. Nếu trang web thương mại điện tử của bạn chỉ đơn giản là một danh mục các sản phẩm, giá cả và một giỏ mua hàng, thì bất kỳ khách truy cập trang web nào còn phải làm gì khi đưa ra đánh giá ngoài giá cả? Vậy là bạn đã tự dồn mình vào thế bí ngay lập tức.

Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán rẻ hơn trang web thương mại điện tử đối thủ cạnh tranh để bán được hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đề cao trong bản sao web của mình về những lợi ích khi mua hàng từ bạn (như giao hàng nhanh chóng, dịch vụ tuyệt vời, độ tin cậy, bảo đảm hoàn lại tiền, bảo hiểm miễn phí hoặc bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến) thì đột nhiên, giá không còn nữa. một vấn đề.

Mọi người sẽ trả giá cao hơn cho bạn để có được sự yên tâm, dịch vụ trang web thương mại điện tử tuyệt vời và các lợi ích bổ sung hơn là mạo hiểm với trang web rẻ tiền, khó chịu có thể khiến họ thất vọng. Và khi bạn cảm thấy bị áp lực phải giảm giá, chẳng hạn như giảm giá đặc biệt, tại sao không thử thêm một lợi ích bổ sung miễn phí thay thế? Nó hiệu quả hơn nhiều và mang lại nhiều lợi nhuận hơn! Thay vì giảm 10%, hãy giảm thêm 10%!

Một vấn đề khác mà bạn cần xem xét cẩn thận, đặc biệt là trên Internet, nơi khó đạt được sự tín nhiệm, đó là Định vị thị trường của bạn. Giá của bạn nói lên nhiều điều về công ty của bạn hơn bạn nghĩ. Mặc dù mọi người thích nói rằng họ thích một món hời, nhưng mọi người sẽ cho rằng rẻ = khó chịu.

Nếu giá của bạn quá thấp, mọi người sẽ cho rằng bạn đang kiếm được lợi nhuận hoặc bạn đang đi tắt đón đầu. Nếu bạn muốn định vị doanh nghiệp của mình là tốt nhất trong phân khúc, thì mọi người sẽ chỉ cảm thấy hài lòng về bạn nếu giá của bạn ở mức cao nhất trong phạm vi. Quá thấp, và đột nhiên họ mất niềm tin vào bạn vì “có gì đó không đúng”. Nếu giá của bạn là “không thể tin được!”, thì bạn cũng vậy!

10 Xử lý Gian lận & Bảo mật

Lừa đảo trên Internet là một vấn đề lớn, rất lớn và bạn không thể phớt lờ nó. Hầu hết khách hàng trực tuyến sẽ thừa nhận là cực kỳ cảnh giác với việc cung cấp chi tiết thẻ tín dụng trực tuyến, đặc biệt là đối với các trang web mới mà họ chưa từng xem trước đây. Vì vậy, bạn cần có các chính sách bảo mật và chống gian lận và (ở đây chúng ta lại nói về sao chép!) đảm bảo rằng bạn nói với khách hàng rằng bạn có những chính sách này và bạn sẽ hết sức quan tâm đến thông tin cá nhân của họ.

Ở mức tối thiểu bạn cần:

Một máy chủ an toàn và chứng chỉ SSL cho các trang đặt hàng của bạn

Chính sách bảo mật thông báo rõ ràng cho khách hàng của bạn rằng bạn không chuyển thông tin chi tiết của họ cho bất kỳ ai và bạn giữ an toàn cho họ.

Một trong những giải pháp tốt nhất là sử dụng Nhà cung cấp trang web thương mại điện tử thanh toán (PSP) để xử lý thẻ tín dụng cho bạn. Những cái được biết đến nhiều hơn và được tôn trọng như WorldPay là tốt nhất, bởi vì công chúng biết về chúng và biết rằng chúng có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ. Và từ quan điểm của riêng bạn, bạn có được một số biện pháp bảo vệ chống lại các vụ kiện tụng và giảm nhẹ rủi ro cũng như trách nhiệm trong việc chăm sóc thông tin thẻ tín dụng có giá trị của khách hàng trang web thương mại điện tử.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Một số trang web thương mại điện tử nổi tiếng
 • Các trang web thương mại điện tử tại Việt Nam
 • Trang web thương mại điện tử la gì
 • Các trang thương mại điện tử the giới
 • So sánh các trang thương mại điện tử Việt Nam
 • Các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam
 • Top 50 trang thương mại điện tử

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *