Tránh 10 sai lầm thường gặp về SEO địa phương – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tránh 10 sai lầm thường gặp về SEO địa phương
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

SEO địa phương đã trở thành cách người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất, với số lượng tìm kiếm địa phương ngày càng tăng được thực hiện trên thiết bị di động. Khoảng 7 tỷ lượt tìm kiếm cục bộ duy nhất được thực hiện mỗi tháng chỉ riêng ở Hoa Kỳ và Google đã hiển thị kết quả tìm kiếm cục bộ cho nhiều từ khóa không được bản địa hóa trong vài năm qua.

Đây là lý do tại sao việc đầu tư thời gian và công sức vào việc phát triển các chiến dịch SEO địa phương hiệu quả, vững chắc là điều hoàn toàn hợp lý đối với các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, với việc Google liên tục thay đổi các quy tắc tối ưu hóa trang web, nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với việc trang web của họ được xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là danh sách 10 lỗi SEO địa phương phổ biến nhất và cách bạn có thể thiết lập đúng trang web và danh sách doanh nghiệp địa phương để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tiếp cận thị trường mục tiêu trực tuyến – do Khóa đào tạo SEO ClickMinded mang lại cho bạn.

1) Sự vắng mặt của Danh sách địa phương trên Google+

Trang kinh doanh của GoogleKhi mọi người tìm kiếm “sản phẩm hoặc dịch vụ lân cận”, kết quả sẽ bao gồm một bản đồ lớn ở góc trên cùng bên phải của trang 1 và phần chính cũng sẽ hiển thị NAP (tên, địa chỉ, điện thoại) của các sản phẩm / dịch vụ đang được tìm kiếm . Các doanh nghiệp này được đưa vào phần này không dựa trên SEO của trang web của họ, mà dựa trên trang Google+ Địa phương của họ. Nếu doanh nghiệp của bạn không có Google+ Địa phương trang nào, hãy đảm bảo bạn tạo một trang. Đảm bảo xác minh danh sách doanh nghiệp của bạn, vì bước quan trọng này sẽ xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với trang để không ai khác có thể chỉnh sửa nó.

2) Chọn từ khóa sai

Từ khóa là vô cùng cần thiết trong các chiến dịch SEO địa phương. Chúng là những thuật ngữ thường được đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm những gì họ cần, dẫn họ đến trang web của bạn. Khi chọn các từ khóa cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, bạn bắt buộc phải tìm được sự cân bằng hoàn hảo giữa lưu lượng truy cập, mục đích và mức độ cạnh tranh.

3) Thiếu phân tích cạnh tranh

Khi tìm kiếm từ khóa và khi trang web của bạn tiếp tục cải thiện xếp hạng, bạn nên kết hợp phân tích đối thủ cạnh tranh. Bằng cách nghiên cứu 5 đến 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thị trường ngách của bạn đang làm gì, bạn sẽ tìm hiểu những gì thực sự hoạt động, các từ khóa phổ biến đang được nhắm mục tiêu và loại liên kết ngược nào cần thiết để xếp hạng cho từng thuật ngữ.

4) Thông tin liên hệ không đầy đủ hoặc không chính xác trên trang web của bạn

Trang liên hệ trên trang web của bạn phải chứa tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn được liệt kê dưới dạng văn bản chứ không phải dưới dạng hình ảnh. Điều này sẽ cho phép Google dễ dàng đọc thông tin liên hệ của bạn và xác minh tính chính xác của thông tin đó. Google so sánh thông tin được liệt kê trên trang web của bạn với thông tin được liệt kê trên trang Google+ Địa phương của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng hai thông tin này đang hiển thị chính xác cùng một thông tin liên hệ.

5) Không có đánh giá của khách hàng

Không dễ dàng để khiến khách hàng của bạn đăng các bài đánh giá trực tuyến, vì điều này đòi hỏi thời gian và nỗ lực của họ. Những gì bạn có thể làm là hỏi họ trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại và làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể đối với họ. Trong số ba điều này, gửi email cho khách hàng của bạn được coi là cách hiệu quả nhất để khiến họ thực sự để lại đánh giá trực tuyến. Đảm bảo rằng email của bạn chứa liên kết đến hồ sơ trên Google+ Địa phương của bạn để khách hàng của bạn không phải tìm kiếm. Nhận được các đánh giá tích cực có thể mất thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ tăng lên và sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh.

6) Không có dữ liệu vị trí trong hình ảnh

Hình ảnh bổ sung mức độ liên quan đáng kể cho các trang web của bạn. Đảm bảo rằng các trang của trang web của bạn có ít nhất một hình ảnh và mỗi hình ảnh có tên tệp liên quan và thẻ văn bản ALT có chứa từ khóa mục tiêu và vị trí mục tiêu.

7) Thẻ tiêu đề trang không có tên doanh nghiệp và thành phố của bạn

Mặc dù hầu hết các quản trị viên web ở thị trường địa phương vẫn đang sử dụng các thẻ tiêu đề không hiệu quả như “dịch vụ” hoặc “trang chủ”, những thẻ này không cung cấp đầy đủ thông tin về trang web của bạn. Tiêu đề trang của bạn nên bao gồm giai đoạn từ khóa mô tả, tên doanh nghiệp của bạn và thành phố nơi bạn hoạt động.

8) Nội dung trang web mỏng với chất lượng thấp

Trang web của bạn ảnh hưởng đến xếp hạng của trang Google+ Địa phương trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có một trang web mỏng (dưới 500 từ mỗi trang) với nội dung chất lượng thấp, thì bạn sẽ khó xếp hạng trong Google. Điều quan trọng là bạn phải xem lại tất cả các trang web chính của mình và đảm bảo rằng chúng có ít nhất 500 từ nội dung phù hợp.

9) Không có chất lượng cao, liên kết có liên quan

Có các liên kết đến chất lượng cao đến các trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để thuyết phục Google rằng trang web của bạn có liên quan và xứng đáng được đưa vào kết quả tìm kiếm địa phương. Nhận các trang web khác liên kết đến trang web của bạn bằng cách xuất bản và quảng bá nội dung tuyệt vời. Một điểm khởi đầu tốt cho các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn là bao gồm các nguồn có thẩm quyền, chẳng hạn như tin tức địa phương và các phương tiện truyền thông khác, cũng như Phòng Thương mại địa phương của bạn, thương mại địa phương liên quan đến lĩnh vực thích hợp và các hiệp hội nghề nghiệp.

10) Thiếu sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

Hoạt động truyền thông xã hội là một trong nhiều tín hiệu mà Google sử dụng để xếp hạng doanh nghiệp. Quảng cáo blog hoặc trang web của bạn thông qua Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra nhiều quảng cáo và tiếng vang hơn về doanh nghiệp của bạn.

SEO địa phương liên quan đến việc thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng quan trọng đối với các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Những nỗ lực này, khi được kết hợp với các tối ưu hóa chính khác, sẽ có tác động mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu cũng như hiệu suất chung của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Thông tin về các Tác giả

Michelle Anne Leah Custodio

Tôi là một Chuyên gia SEO tận tâm với gần 5 năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều dự án thành công. Tôi đã xử lý tiếp thị trực tuyến cho các công ty mới thành lập, tổ chức phi lợi nhuận và các tập đoàn. Năng lực cốt lõi của tôi nằm trong việc quản lý toàn diện từ đầu đến cuối để đưa một trang web được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm chính và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.