Bản tin số

Trí tuệ nhân tạo có phải là mối đe dọa đối với trí tuệ con người?

Trí tuệ nhân tạo có phải là mối đe dọa đối với trí tuệ con người?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với sự sáng tạo và thông minh của các siêu nhà vô địch công nghệ, Trí tuệ nhân tạo đã xuất hiện trong vài năm qua. Không nghi ngờ gì nữa, nó đã giúp con người chúng ta và có rất nhiều ví dụ về nó bao gồm Siri, Xe thông minh, trò chơi điện tử, Google Hiện hành, v.v. mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Xem xét tốc độ phát triển nhanh chóng của AI và sự phụ thuộc của con người vào nó, một số người tin rằng các vi mạch chạy bằng thuật toán sẽ vượt qua trí thông minh của con người trong tương lai gần. Tuy nhiên một số người vẫn có hy vọng vào trí thông minh của con người. Vì họ tin rằng HI độc đáo hơn và tốt hơn nhiều so với robot, đó là sự sáng tạo của HI.

Tầm nhìn xuyên nhân văn về tương lai bao gồm việc thay thế HI bằng các kết quả nâng cao và chính xác của AI. Tuy nhiên, họ quên rằng con người đã tạo ra AI và chúng ta sẽ tiếp tục tạo ra những cải tiến mới mỗi ngày. Chúng tôi không chỉ có thể tạo ra các vi mạch, thiết bị máy tính mới cho tương lai, mà còn phát triển và tạo ra những ý tưởng mới mỗi ngày. Khoa học không thể trả lời những câu hỏi khác nhau liên quan đến con người như sức sáng tạo đến từ đâu và cuộc sống tạo ra chính nó như thế nào.

Theo khoa học, vũ trụ vận hành theo những quy luật nhất định và HI đã chứng tỏ khả năng thiên tài của mình bằng cách tạo ra các mô hình đột phá cho các lĩnh vực khác nhau ngày nay. Các thuật toán đến từ bộ não con người sáng tạo hơn nhiều so với AI. Máy tính chắc chắn là một công trình sáng tạo mạnh mẽ của con người, nhưng chúng được chạy trên các chương trình do con người tạo ra. Chúng ta có thể chế ngự AI và sử dụng nó vì sự thuận tiện của chúng ta, nhưng nó sẽ không bao giờ thay thế chúng ta. Những điểm tốt của AI thật đáng kinh ngạc, những gã khổng lồ kinh doanh lớn trên toàn cầu đang tạo ra những ứng dụng đáng kinh ngạc dựa trên AI. Đây không phải là những phép màu đáng nghi ngờ và chúng ta có thể tiếp tục sử dụng nó cho tương lai của mình, nhưng chúng được tạo ra bởi con người vì con người.

Máy móc rất thông minh, chúng tiêu tốn ít thời gian hơn để học và hoàn thành một nhiệm vụ và năng lực làm việc của chúng cũng hơn con người rất nhiều, và nếu AI tiếp quản công việc của con người thì sẽ có một sự hỗn loạn. Hơn nữa, nếu cỗ máy mất kiểm soát hoặc đi ngược lại mệnh lệnh của người tạo ra nó hoặc nếu nó được xử lý bởi những kẻ côn đồ, chúng ta có thể bị tổn thất rất nhiều. Nhưng tin tốt là, công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và con người cảm thấy nhàm chán với những đồ dùng, thiết bị cũ và chúng ta thay thế nó. Giống như việc chúng ta thay đổi điện thoại thông minh cũ bằng điện thoại thông minh mới thường xuyên. Vì vậy, với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của con người sẽ tăng lên và với HI, chúng tôi sẽ tạo ra AI và sử dụng nó cho đến khi có phiên bản mới. Việc thiếu trực giác, khả năng sáng tạo, suy luận và khả năng phán đoán khiến AI khác với HI và chúng ta có thể thể hiện suy nghĩ và trí thông minh của mình bằng cách giao tiếp, đưa ra lý luận mà AI hiện tại không thể.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button