Trí tuệ nhân tạo: Kiểm tra thực tế | SEMTEK Co,.LTD

Trí tuệ nhân tạo: Kiểm tra thực tế
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) là màu đen mới, vật thể mới sáng bóng, câu trả lời cho mọi lời cầu nguyện của các nhà tiếp thị và là dấu chấm hết cho sự sáng tạo. Sự xuất hiện gần đây của AI từ các hội trường bí ẩn của học viện và phòng hậu của khoa học dữ liệu đã được thúc đẩy bởi những câu chuyện về máy bay không người lái, rô bốt và ô tô không người lái do những gã khổng lồ công nghệ như Amazon đảm nhận. Google và Tesla. Nhưng sự cường điệu vượt quá thực tế hàng ngày.

AI có lịch sử 50 năm phát triển, thử nghiệm và suy nghĩ về toán học và khoa học máy tính. Đó không phải là một cảm giác trong một sớm một chiều. Điều khiến nó trở nên thú vị là sự kết hợp của các tập dữ liệu lớn, nền tảng và phần mềm được cải tiến, khả năng xử lý nhanh hơn và mạnh mẽ hơn và đội ngũ các nhà khoa học dữ liệu ngày càng tăng mong muốn khai thác nhiều loại ứng dụng hơn. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thông thường hàng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn trong cuộc sống của người tiêu dùng và thương hiệu so với những ứng dụng hào nhoáng được quảng cáo trên báo chí.

Vì vậy, hãy xem xét kiểm tra thực tế AI này:

Dữ liệu lớn là lộn xộn. Chúng tôi đang tạo dữ liệu và kết nối các tập dữ liệu lớn với tốc độ phi thường, đang nhân lên mỗi năm. Sự phát triển của phương tiện di động, mạng xã hội, ứng dụng, trợ lý cá nhân tự động, thiết bị đeo được, hồ sơ y tế điện tử, xe hơi và thiết bị tự báo cáo và Internet of Things (IoT) sắp ra mắt tạo ra những cơ hội và thách thức to lớn. Trong hầu hết các trường hợp, có một công việc dài và đáng kể để căn chỉnh, chuẩn hóa, điền và kết nối các dữ liệu khác nhau rất lâu trước khi bất kỳ phân tích nào có thể được bắt đầu.

Việc thu thập, lưu trữ, lọc và kết nối các bit và byte này với bất kỳ cá nhân cụ thể nào là rất phức tạp và khó xâm nhập. Việc biên soạn cái gọi là “Bản ghi vàng” đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể, nền tảng mạnh mẽ, logic mờ hoặc học sâu để liên kết các phần dữ liệu khác nhau và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư thích hợp. Nó cũng đòi hỏi kỹ năng đáng kể trong việc lập mô hình và một đội ngũ các nhà khoa học dữ liệu có khả năng nhìn thấy rừng hơn là cây.

One-to-One vẫn là khát vọng. Giấc mơ về giao tiếp cá nhân hóa 1-1 đang ở phía chân trời nhưng vẫn còn đầy khát vọng. Các yếu tố quan tâm là nhu cầu phát triển các giao thức chung để giải quyết danh tính, bảo vệ quyền riêng tư, hiểu biết về các quyền và sự nhạy cảm của cá nhân, xác định các điểm uốn và biểu đồ chi tiết về cách người tiêu dùng và phân khúc cá nhân di chuyển qua thời gian và không gian trong hành trình của họ từ nhu cầu đến sở thích thương hiệu.

Sử dụng AI, chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm và học hỏi ban đầu do các công ty trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, viễn thông và bán lẻ dẫn đầu.

Phân tích dự đoán People Prize. Amazon đã đào tạo chúng tôi để mong đợi các đề xuất được cá nhân hóa. Chúng tôi lớn lên trên mạng với quan niệm, “nếu bạn thích cái này, có thể bạn sẽ thích cái kia.” Do đó, chúng tôi mong muốn các thương hiệu yêu thích biết đến chúng tôi và sử dụng một cách có trách nhiệm dữ liệu chúng tôi chia sẻ, một cách cố ý và vô tình, để làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và tốt đẹp hơn. Đối với người tiêu dùng, phân tích dự đoán hoạt động nếu nội dung có liên quan đến cá nhân, hữu ích và được coi là có giá trị. Bất cứ điều gì thiếu đó là SPAM.

Nhưng đưa ra các dự đoán thực tế, dựa trên dữ liệu thực tế vẫn là nghệ thuật hơn là khoa học. Con người là những sinh vật có thói quen với một số kiểu quan tâm và hành vi có thể đoán trước được. Nhưng chúng ta không nhất thiết phải có lý trí, thường xuyên không nhất quán, nhanh chóng thay đổi suy nghĩ hoặc thay đổi hướng hành động và nói chung là theo phong cách riêng. AI, sử dụng các kỹ thuật học sâu trong đó thuật toán tự đào tạo, có thể đi một số cách để hiểu dữ liệu này bằng cách theo dõi các hành động theo thời gian, điều chỉnh hành vi với các điểm chuẩn có thể quan sát được và đánh giá các điểm bất thường.

Phổ biến Nền tảng. Có vẻ như mọi công ty công nghệ hiện đang ở trong không gian AI đều đưa ra các tuyên bố. Với hơn 3500 dịch vụ của Martech trên vô số hệ thống cũ đã được cài đặt, không có gì lạ khi các nhà tiếp thị bối rối và những người làm công nghệ thông tin bị cản trở. Một cuộc khảo sát gần đây của Conductor cho thấy 38% nhà tiếp thị được khảo sát đang sử dụng 6-10 giải pháp Martech và 20% khác đang sử dụng 10-20 giải pháp. Tập hợp một bối cảnh CNTT nhất quán để phục vụ các mục tiêu tiếp thị, khắc phục hạn chế của các hệ thống kế thừa và giấy phép phần mềm hiện có trong khi xử lý các tập dữ liệu khổng lồ không phải là điều dành cho những người yếu tim. Trong một số trường hợp, AI cần hoạt động xung quanh các nền tảng công nghệ đã được cài đặt.

Trí tuệ nhân tạo có giá trị và đang phát triển. Nó không phải là một viên đạn bạc. Nó đòi hỏi sự kết hợp của các nhà khoa học dữ liệu có tay nghề cao và một nền tảng hiện đại mạnh mẽ được định hướng bởi quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm và tâm lý thử nghiệm và học hỏi. Được vận hành theo cách này, AI sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng so với máy bay không người lái hoặc rô bốt.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.