Trí tuệ nhân tạo: Một bước tiến tới một cuộc sống dễ dàng | SEMTEK Co,.LTD

Trí tuệ nhân tạo: Một bước tiến tới một cuộc sống dễ dàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo, một thuật ngữ tự thể hiện, khi nghe đến là nghĩ đến một thứ gì đó, sự tồn tại của cái đó không ở xung quanh chúng ta cũng như ở bất kỳ đâu trên địa cầu này.

Ngày nay, mối quan hệ giữa cuộc sống và công nghệ đang được củng cố từng ngày với sự phát triển phần mềm tiên tiến của trí tuệ nhân tạo. Các công nghệ có mối liên hệ với AI được sử dụng hầu hết trong kinh doanh, đào tạo công ty, công việc gia đình, giảng dạy, v.v.

Khi xoay mi mắt của chúng tôi ở phía bên kia, chúng tôi có thể nhận thấy rằng khả năng xảy ra các lỗi do con người gây ra đã giảm đi nhiều với những khám phá miền AI mới nhất. Là con người chúng ta ai cũng ý thức được một sự thật rằng “đàn ông là bức tượng của những sai lầm”. Ngược lại, những cỗ máy là những chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của chúng. Trên thực tế, chúng hoạt động hoàn hảo, trừ khi bị trục trặc.

Vì vậy, ở đây từ đoạn tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra xem trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến một cuộc sống dễ dàng hơn thông qua công nghệ nhân văn như thế nào. Trước đó, hãy cho bạn biết về từ “nhân hóa”, đó là cách truyền trí thông minh cho máy móc, khá giống với con người.

Bắt đầu nào:

• Điện thoại di động thông minh

Tất cả chúng ta đều biết rằng điện thoại di động đang trở nên thông minh hơn theo từng giây và bạn biết không, đó là kết luận duy nhất của việc sử dụng trợ giúp ảo. Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời cho phép người dùng hoàn thành công việc chỉ bằng cách nói ra các điều khoản có liên quan.

Ở đây, đối tượng quan trọng nhất thu hút sự chú ý của bạn là công nghệ, là món quà của trí tuệ nhân tạo. Một chiếc điện thoại di động chỉ là một cái nhìn thoáng qua về lễ khánh thành, còn rất nhiều thứ để chứng kiến ​​khó có thể đoán trước được.

• Mua sắm trên web

Hầu hết các trường hợp, chúng tôi đều nhận thấy rằng trong khi lướt bất kỳ trang nào, danh sách các sản phẩm mong muốn của chúng tôi bắt đầu xuất hiện trên màn hình của chúng tôi. Hơn nữa, những vật phẩm dường như chưa được chúng tôi khám phá cũng có thể nhìn thấy được đối với chúng tôi. Bạn đã bao giờ nghĩ như vậy chưa? Tại sao như vậy thường xảy ra? Tại sao các trang web hoạt động giống như một con người? Chờ đợi! Chờ đợi! Chờ đợi! Chúng tôi đã biết câu trả lời trong số này.

Trên thực tế, các thuật toán AI đang được sử dụng để phát triển các trang web như vậy. Trong khi duyệt như vậy, chúng phục vụ các lượt thích của chúng tôi và điều này mang lại một thực tiễn tuyệt vời cho chúng tôi.

Toàn bộ thế giới Thương mại Điện tử có thể có được sự xâm lấn rất lớn trong cùng một hệ thống.

• Hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Tính năng này có lẽ không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết nó một cách thấu đáo. Khi nói đến bảo mật không thể tấn công, phần mềm nhận dạng khuôn mặt đã trở thành một truyền thống. Không có yêu cầu nhập mật khẩu nhiều lần để đăng nhập. Chỉ cần, thể hiện bộ mặt hấp dẫn của bạn với hệ thống và vâng, nó sẽ cho phép bạn tham gia.

Hệ thống bảo vệ mật khẩu cũng tốt nhất vào một thời điểm nào đó, nhưng với sự tiến bộ của trái đất này, công nghệ cũng cần phải có một bước tiến mới.

Ngoại trừ thực tế là “cặp song sinh giống hệt nhau”, có một số liệu nổi tiếng mà các hệ thống nhận dạng khuôn mặt này sẽ không bao giờ khiến chúng ta thất vọng. Vì vậy, để tận dụng lợi thế của cùng một, nhiều công ty tư nhân, trang web xã hội, cơ quan an ninh và các khu vực chính phủ cũng đang làm như vậy.

• Máy đọc chính tả

Đồng nghĩa với việc, hệ thống Window Speech Recognition cũng đang chứng tỏ mình là một trong những hệ thống bảo mật bất bại. Nó chỉ bắt buộc phải được đào tạo và sau đó, nó sẽ đạt được trình độ để nhận ra giọng nói của bạn trong đám đông. Nó sẽ theo sau với một đầu ra bằng các văn bản hoặc một nhiệm vụ tiến bộ.

Công việc chính đằng sau điều này, chỉ đơn giản là hiệu quả chuyển đổi, chuyển đổi lời nói thành dạng văn bản. Tiến bộ mang tính cách mạng này đã đánh chìm nhiều công việc của người dùng.

Đây không phải là nhiều, vì các nhà nghiên cứu AI vẫn đang nỗ lực vì sự phát triển của nó. Điều này sẽ thúc đẩy sự cải cách của thế giới máy móc. Chẳng bao lâu, trong một giây cụ thể, một nhiệm vụ cụ thể sẽ đạt được chỉ bằng cách nói ra.

• Hệ thống bảo mật

Ngay trước thời điểm trôi qua, các báo cáo trộm cắp đã được công bố mặc dù các camera được lắp đặt tại các vị trí tương ứng cho dù đó là khu dân cư hay nhà máy.

Ngày nay, điều này không có bản in như vậy, vì hiện tại, trí tuệ nhân tạo đã được chứng minh là một thức uống lành mạnh cho việc giám sát video. Giờ đây, việc phát hiện được thực hiện tự động và trong trường hợp có bất kỳ hành vi sai trái nào bị mắc kẹt, người đứng đầu bảo mật sẽ được báo cáo ngay lập tức và tự động.

Chúng ta nên biết ơn rất nhiều đối với AI vì nó đã cho vay quá nhiều sự giúp đỡ của nó đối với bảo mật của chúng ta. Tương tự như vậy, các hệ thống có lợi như vậy được ban tặng cho các con đường chỉ sau khi hoàn thành ít thủ tục hơn.

• Hệ thống phớt năng lượng mặt trời

Trong năm qua, tiêu đề tin tức về những cơn bão mặt trời làm tan vỡ chúng ta từ bên trong. Mặt trời sinh ra pháo sáng, có nghĩa là một sự hỗn loạn đối với trái đất. Nhưng nhờ các nhà phát minh lành nghề của chúng tôi, họ đã đưa ra một phương pháp của máy học. Nó chỉ ghi lại nguồn gốc và cuối cùng, chứng tỏ là chuyên gia dự đoán các thông số đặc biệt của pháo sáng.

Bên cạnh đó, cỗ máy này cũng sẽ báo trước những trận sóng thần và động đất khủng khiếp sắp xảy ra để cứu trợ chúng sinh bằng cách ngăn chặn nhiều thảm họa.

• Xe hơi tự động

Sự phát triển của ô tô tự lái đã được gây ra để tránh các vụ tai nạn. Chiếc xe này tự lái nhưng quá an toàn, chúng tôi chỉ cần đưa nó vào con đường đích của chúng tôi. Hệ thống được lắp đặt trên xe sẽ lập trình sẵn đường đi và đưa bạn đến điểm đã ghi một cách an toàn.

Nó không phải là kết thúc ở đây, một số đạo đức khác cũng cần được cài đặt trong hệ thống của loại xe này. Ngay bây giờ chúng ta có thể mơ ước được ngồi trong ô tô và để nó tự lái.

• Rô bốt viết thư được lập trình

Một phát minh mới mẻ và tiên phong khác của các nhà phát triển chuyên ngành là “robot”, có khả năng sao chép và viết. Dysgraphia, một cái tên dành cho những đứa trẻ không biết viết sẽ có được lợi thế từ nó. Điều duy nhất với tư cách là người dùng bạn phải làm là nhập các kiểu viết khác nhau.

Điều này cho phép chúng ta hình dung về một thế giới có “trẻ em không khuyết tật viết”.

Một số robot được lắp ráp để hoàn thành các công việc gia đình như dọn dẹp, nấu nướng, v.v. Đây được ví như “món quà luôn mong muốn” dành cho các nàng nội trợ. Tương tự được sử dụng tại nơi làm việc chỉ bằng cách thay đổi chương trình.

Ngoài những điểm trên, còn có nhiều ứng dụng khác của trí tuệ nhân tạo mang lại sự thoải mái cho cuộc sống của một người bình thường. Rất ít người đang trong quá trình sinh nở trên thế giới này.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.