Triển khai Microsoft CRM – Bản sửa đổi các nguyên tắc cơ bản về CRM | SEMTEK Co,.LTD

Triển khai Microsoft CRM – Bản sửa đổi các nguyên tắc cơ bản về CRM
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Microsoft CRM là người chơi tương đối mới trên thị trường ứng dụng phần mềm CRM truyền thống đang trở thành hiện nay. Chúng tôi chỉ muốn đề cập đến sự thay đổi trong quan niệm kỹ thuật – Microsoft CRM cam kết với các thành phần của Windows và Microsoft: Exchange, Active Directory, SQL Server, v.v. (trong khi các ứng dụng CRM truyền thống, chẳng hạn như Siebel thiên về khả năng tương thích đa nền: Unix, Oracle, Windows, SQL Server) và chuyển sang thay đổi mô hình logic nghiệp vụ.

Có trí tuệ công nghệ cao và nó luôn được áp dụng cho các ngành công nghiệp truyền thống, chẳng hạn như các nhà sản xuất ô tô. Đừng cố gắng trở nên quá sáng tạo trên thị trường, thay vào đó để đối thủ cạnh tranh của bạn xây dựng thị trường ngách và sau đó di chuyển vào. Tốt hơn là bạn không nên mua chiếc xe thuộc dòng mới, vừa được giới thiệu trong năm nay, ngay cả khi nó xuất phát từ như vậy một nhà sản xuất đáng kính như Toyota. Trong ngành phần mềm cũng vậy – chúng tôi có niềm tin vô hạn và sự tôn trọng lớn nhất đối với những nhà sản xuất CRM như Seibel – nhưng tôi đoán chúng tôi phải thừa nhận – những công ty như thế này phải là những người tiên phong trên thị trường và phải tạo ra thị trường, hơi sớm , tuy nhiên am hiểu về dự đoán thị trường dài hạn.

Microsoft dường như đang cho phép những người đam mê tạo ra thị trường ngách và sau đó chuyển sang sử dụng giải pháp của riêng mình hoặc được mua và tăng cường. Trong trường hợp của MS CRM, có vẻ như MS được phát triển từ nền tảng và rất phù hợp với chiến lược kinh doanh Giải pháp Kinh doanh của Microsoft.

Quan niệm về ứng dụng CRM của Microsoft theo quan điểm của chúng tôi là đơn giản hóa đáng kể chức năng CRM và làm cho nhóm CNTT hỗ trợ nó, bằng cách triển khai tất cả các công nghệ gần đây của Microsoft.

Dấu đầu dòng để nhấn mạnh:

1. Microsoft CRM dành cho các bộ phận CNTT theo định hướng MCSE / Microsoft – Microsoft CRM sẽ là hệ thống yêu thích dành cho các chuyên gia CNTT. Nếu bạn là MCSE + I – CRM sẽ tuyển dụng tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm về MS Exchange, Active Directory, MS SQL Server, Windows domain security, Windows 2003 Server, Web xuất bản và HTML. Điều này hoàn toàn trái ngược với tin tưởng trước đó của Apple Computer – rằng hệ thống máy tính phải dễ sử dụng và hoàn toàn trực quan. MS CRM là loại trực quan cho người dùng cuối, nhưng không phải cho quản trị viên của nó.

2. Microsoft CRM – không phải là CRM – mà là CRM đơn giản hơn – nếu bạn còn nhớ các sách trắng ngày xưa về CRM nói chung, hoặc thậm chí nó là tiền thân – Lotus Notes / Domino – những bài báo này chứa đầy những dự đoán về tương lai và được viết cho đầu cấp giám đốc điều hành công ty, không dành cho các chuyên gia máy tính thông thường. Đây có lẽ là lý do tại sao rất cao doanh số bán hàng CRM không thành công trong việc triển khai. Microsoft CRM có tỷ lệ triển khai thành công cao nhất từ ​​trước đến nay, bởi vì nó không phải là một CRM, mà là một phiên bản phổ biến của nó – nó thực hiện công việc – như một chiếc xe rẻ và đáng tin cậy.

3. Các công ty vận tải – khoảng 30% khách hàng của chúng tôi ở Hoa Kỳ là các công ty vận tải và giao nhận hàng hóa. Điều này thực sự chứng minh giả thuyết rằng MS CRM là giải pháp rất đơn giản – những công ty này thường không có thêm tiền để chi tiêu cho hệ thống máy tính của họ, nhưng cần giải pháp để nhân viên bán hàng của họ có thể nhìn thấy hàng hóa ngay lập tức, cộng với việc tùy chỉnh đơn giản, cho phép họ tích hợp với hệ thống kế thừa.

4. Chuyển dịch xuống các công ty nhỏ và siêu nhỏ – đây là xu hướng hoàn toàn mới đối với thị trường CRM. Chúng ta biết những ví dụ khi 5 nhân viên công ty đưa ra quyết định triển khai và thành công đáng ngạc nhiên trong việc triển khai Microsoft CRM.

Chúc bạn thực hiện vui vẻ!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.