Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Truyền thông Tiếp thị Tích hợp – 5 Công cụ Truyền thông Chính | SEMTEK Co,.LTD

Truyền thông Tiếp thị Tích hợp – 5 Công cụ Truyền thông Chính
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giao tiếp luôn là một trong những lĩnh vực chiến lược quan trọng và sống còn đối với sự thành công của một tổ chức. Bạn có thể có các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất hoặc sáng tạo nhất, nhưng nếu thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài của bạn yếu, thì nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm dấy lên một dấu hiệu lo ngại của cá nhân. Khi truyền đạt giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn muốn tập trung vào cách chúng sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

Khi lập kế hoạch chiến lược cho Truyền thông tiếp thị tích hợp hoặc IMC, bạn muốn đối thoại với khách hàng của mình bằng cách mời gọi tương tác thông qua các nỗ lực phối hợp về nội dung, thời gian và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách đảm bảo định hướng, sự rõ ràng, nhất quán, thời gian và hình thức của thông điệp của bạn, được truyền tải đến đối tượng mục tiêu, những yếu tố này sẽ giúp tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về lợi ích của thương hiệu của bạn, thông qua kết nối của việc nhận diện sản phẩm tức thì.

Khi xem xét kết hợp tiếp thị của mình, bạn đang kiểm tra giá cả, phân phối, quảng cáo và khuyến mại, cùng với dịch vụ khách hàng. Truyền thông tiếp thị tích hợp là một phần của hỗn hợp tiếp thị có trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Các chiến lược IMC xác định đối tượng mục tiêu của bạn, thiết lập mục tiêu và ngân sách, phân tích mọi vấn đề xã hội, cạnh tranh, văn hóa hoặc công nghệ và tiến hành nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của các chiến lược quảng cáo của bạn.

Nếu các công ty lập kế hoạch, giao tiếp và tuân theo các nguyên tắc của ngành một cách có đạo đức thì rất có thể họ sẽ giành được sự tin tưởng của khách hàng và đối tượng mục tiêu. Có năm công cụ cơ bản của truyền thông tiếp thị tích hợp:

Two-Column Responsive Layout

1. Quảng cáo:

Công cụ này có thể đưa thông điệp của bạn đến với lượng lớn khán giả một cách hiệu quả thông qua các con đường như đài phát thanh, TV, Tạp chí, Báo chí (ROP), Internet, Biển quảng cáo và các thiết bị truyền thông công nghệ di động khác. Phương pháp này có thể tiếp cận một cách hiệu quả một số lượng lớn người tiêu dùng, mặc dù chi phí có thể hơi đắt.

2. Khuyến mại:

Công cụ này được sử dụng thông qua các phiếu giảm giá, cuộc thi, hàng mẫu, phí bảo hiểm, cuộc biểu tình, trưng bày hoặc khuyến khích. Nó được sử dụng để đẩy nhanh doanh số bán hàng ngắn hạn, bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu và khuyến khích mua hàng lặp lại.

3. Quan hệ công chúng:

Công cụ truyền thông tiếp thị tích hợp này được bắt đầu thông qua việc xuất hiện trước công chúng, tin tức / thông cáo báo chí hoặc tài trợ cho sự kiện, để xây dựng lòng tin và thiện chí bằng cách giới thiệu sản phẩm, công ty hoặc con người dưới ánh sáng tích cực.

4. Tiếp thị trực tiếp:

Công cụ này sẽ sử dụng email, thư, danh mục, khuyến khích phản hồi trực tiếp đến đài phát thanh và TV, nhằm tiếp cận đối tượng mục tiêu nhằm tăng doanh số bán hàng và thử nghiệm các sản phẩm mới cũng như các chiến thuật tiếp thị thay thế.

5. Bán hàng cá nhân:

Thiết lập các cuộc hẹn và cuộc họp bán hàng, tiệc tại nhà, thuyết trình và bất kỳ hình thức giao tiếp 1-1 nào, để tiếp cận khách hàng và củng cố mối quan hệ của bạn với khách hàng, hãy bắt đầu công cụ IMC này.

Các quyết định liên kết các mục tiêu và chiến lược tổng thể trong giai đoạn lập kế hoạch tiếp thị giúp đánh giá và điều chỉnh các hoạt động cụ thể của truyền thông tiếp thị tích hợp. Trước khi lựa chọn một công cụ IMC, các nhà quản lý tiếp thị, sản phẩm và thương hiệu phải xem xét các cân nhắc về xã hội, cạnh tranh, luật pháp, quy định, đạo đức, văn hóa và công nghệ. Một điều bạn muốn tránh khi kích hoạt các công cụ của truyền thông tiếp thị tích hợp là tiếp cận những đối tượng không phù hợp và gây ra tranh cãi. Điều đó có thể gây tổn hại khi cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu và khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng với công ty của bạn. Khi các nhà quản lý tiếp thị kiểm tra niềm tin, cảm xúc và hành vi của đối tượng mục tiêu đối với thương hiệu của họ, họ có thể tác động đến niềm tin của họ để đạt được nhận thức về sản phẩm, bằng cách thu hút sự chú ý vào các chiến dịch quảng cáo của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button