Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Từ A đến Z của Khai thác Dữ liệu | SEMTEK Co,.LTD

Từ A đến Z của Khai thác Dữ liệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các đổi mới công nghệ đã thay đổi nhiều cách thức truy xuất thông tin, đã được tích lũy trong nhiều năm và đang được mở rộng một cách nhất quán. Tuy nhiên, việc trích xuất thông tin quan trọng từ dữ liệu khổng lồ này có thể là một thách thức, và do đó các doanh nghiệp yêu cầu phải có các công cụ và kỹ thuật phức tạp.

Để giúp họ, dần dần khái niệm ‘khai thác dữ liệu’ đã ra đời như một tập hợp con của quản lý và khám phá tri thức. Đặc biệt, đây là một kỹ thuật thực hiện xử lý dữ liệu với sự trợ giúp của các thuật toán thống kê để truy xuất và phân tích thông tin ẩn từ cơ sở dữ liệu lớn chưa được chạm tới, đồng thời tiết lộ các mối tương quan và mô hình quan trọng ẩn bên trong.

Về bản chất, khai thác dữ liệu đã biến đổi thế giới thông tin ở một mức độ lớn. Bằng cách phân tích dữ liệu từ các góc độ khác nhau, nó đã mang lại nhiều lợi thế không thể tránh khỏi cho các doanh nghiệp, người tìm kiếm thông tin, nhà phát triển cơ sở dữ liệu, nhà nghiên cứu, v.v. và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt. Đơn giản, việc đào sâu vào dữ liệu và phân loại nó cho phép các chuyên gia dữ liệu khai thác để xác định thông tin dự đoán ẩn mà doanh nghiệp yêu cầu để xác định thị trường, sự cạnh tranh, xu hướng sắp tới và chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Trích xuất dữ liệu:

Two-Column Responsive Layout

Xem xét dữ liệu thô, nó có thể tồn tại ở bất kỳ dạng nào – tương tự và kỹ thuật số dựa trên nguồn của nó, và để phân tích nó, người ta sẽ cần thực hiện các kỹ thuật khai thác dữ liệu để nhận được đầu ra có giá trị. Mặt khác, các kỹ thuật có thể thay đổi từ cơ bản đến phức tạp tùy thuộc vào mục đích cần được phục vụ. Các công ty thuê ngoài dịch vụ này vì khả năng phân tích dữ liệu từ các khía cạnh khác nhau để tìm ra một số mẫu thú vị cũng như tìm một số cơ hội kinh doanh mới. Hãy thảo luận chi tiết về một số kỹ thuật:

· Phân tích cluster là một kỹ thuật xác định các mẫu trong tập dữ liệu lớn. Nó thiên về việc sắp xếp một tập dữ liệu thành các nhóm trong đó mỗi đối tượng tương tự với các đối tượng khác trong cùng một nhóm. Nó cực kỳ hữu ích để nhận ra các mẫu và thực hiện nghiên cứu thị trường.

· Phát hiện bất thường tập trung vào việc tìm kiếm các đối tượng / mẫu không tương tự trong tập dữ liệu. Kỹ thuật này có thể được áp dụng để phát hiện các bất thường về kiểu thời tiết, các vấn đề y tế, lỗi văn bản, v.v.

· hồi quy phân tích một số biến và xác định mối quan hệ giữa chúng. Bằng cách phân tích các tập dữ liệu lớn, nó dự đoán kết quả trong tương lai và do đó, nâng cao mức độ tương tác của người dùng và giữ chân khách hàng.

· Kỹ thuật kết hợp xác định các mẫu bằng cách phân tích mối quan hệ giữa hai hoặc nhiều dữ liệu / đối tượng có tương quan với một đối tượng khác hoặc nói cách đơn giản là có nhiều khả năng xảy ra cùng nhau hơn.

Lợi ích của việc khai thác dữ liệu:

Khai thác dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp. Liệt kê một số lợi thế của dịch vụ này trong các ngành khác nhau:

· Ngành tiếp thị: Các nhà tiếp thị có thể tận dụng lợi thế to lớn của các dịch vụ khai thác dữ liệu để làm cho các chiến dịch tiếp thị của họ thành công rực rỡ. Bằng cách hiểu rõ hành vi của khách hàng, sở thích của họ và xu hướng thị trường mới nhất, họ có thể đưa ra danh sách chọn lọc các sản phẩm mà khách hàng muốn mua thêm. Đổi lại, điều này có thể giúp các nhà bán lẻ hoặc quản lý cửa hàng sắp xếp các kệ hàng, sản phẩm dự trữ hoặc thu hút nhiều khách hàng hơn với các ưu đãi / giảm giá tuyệt vời. Ngoài ra, khai thác dữ liệu cũng giúp xác định khách hàng mục tiêu, khách hàng tốt nhất và các chiến lược chiến dịch tiếp thị có lợi nhuận.

· Ngành Ngân hàng / Tài chính: Áp dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trong các tổ chức tài chính đã có những lợi thế riêng. Nó cung cấp thông tin quan trọng về khách hàng và lợi ích của họ đối với thẻ tín dụng và các dịch vụ cho vay. Nó có thể xây dựng hồ sơ của khách hàng và tạo ra các mô hình rủi ro cho thẻ tín dụng, các khoản vay và thế chấp. Ngoài ra, nó hỗ trợ các ngân hàng trong việc xác định các giao dịch thẻ tín dụng gian lận.

· Ngành bán lẻ: Giống như tiếp thị, khai thác dữ liệu giúp các công ty bán lẻ thông qua Phân tích giỏ thị trường (MBA) hoặc phân tích mối quan hệ sản phẩm. Về cơ bản, MBA là tất cả về việc xác định các mặt hàng mà khách hàng thích mua cùng nhau thường xuyên để tạo điều kiện sắp xếp sản xuất phù hợp. Bằng cách này, các công ty có thể có manh mối về các sản phẩm bán chạy nhất và họ có thể quảng bá chúng hoặc có thể giảm giá nhất định để có được nhiều khách hàng hơn.

· Doanh nghiệp Công ty: Trong các doanh nghiệp CNTT, khai thác dữ liệu hỗ trợ theo dõi hành vi hoặc hoạt động hàng ngày của một người. Nó chỉ ra rằng nó giúp tạo ra thông tin kinh doanh để cuối cùng giúp cung cấp các sản phẩm / dịch vụ chất lượng cao.

· Các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe: Trong các tổ chức y tế, khai thác dữ liệu mang lại rất nhiều lợi ích bằng cách xác định mối quan hệ giữa các bệnh nhất định, phương pháp điều trị, thuốc chữa bệnh, v.v. Các công ty sản xuất dược phẩm có thể tăng doanh số bán hàng của họ bằng cách xác định các bệnh mới nhất hoặc các bệnh sẽ ảnh hưởng trong những tháng tới.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button