Cách đạt được tự do tài chính thông qua kinh doanh theo mạng

Bạn muốn những năm tháng sau này của mình sẽ như thế nào? Thật không may, nhiều người không xem xét nghiêm túc đến việc họ muốn sống tuổi già như thế nào mà không suy nghĩ về điều này, đi kèm với những hậu quả thảm khốc; nghèo đói, bệnh tật, cô đơn. Bạn có muốn trở thành một công dân được lưu giữ vào những năm sau này của bạn hay một người thích tự do tài chính trong sức khỏe.

Tự do tài chính là gì?

Từ khóa “Tự do tài chính” được tìm kiếm khá nhiều thời gian gần đây. Tự do tài chính cũng là mục đích hướng đến của nhiều người. Nhưng bạn thực sự hiểu bản chất của: “Tự do tài chính là gì?”

Tự do tài chính là trạng thái nguồn tiền đủ để chi trả cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày như sinh hoạt cơ bản, giải trí, sở thích riêng của mỗi người… Việc đưa ra các quyết định tài chính không bị chi phối bởi tiền.

Có thể hiểu đơn giản, tự do tài chính là “đủ” về tiền bạc và tài sản để sinh sống thoải mái, lâu dài mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai hay việc phải kiếm tiền đáp ứng chi tiêu hàng tháng. Muốn đạt được tự do tài chính, bạn cần có nguồn thu lớn hơn khoản chi.

tự do tài chính
tự do tài chính

Tự do tài chính cần bao nhiêu tiền?

Tự do tài chính không hẳn là giàu có, sở hữu biệt thự nghìn tỷ hay xe sang mà là sự cân đối chi tiêu và thu nhập luôn trong ngưỡng an toàn (Thu nhập lớn hơn chi tiêu). Nhưng, để đạt được tự do tài chính cần bao nhiêu tiền?

Không có 1 con số cụ thể là mốc chung cho tất cả về tự do tài chính. Bởi nhu cầu của mỗi người là khác nhau, người có nhu cầu rất lớn nhưng cũng có không ít người chẳng chi tiêu gì. Bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân để lên kế hoạch tài chính, tính toán nguồn thu, khoản tiền tiết kiệm cần có đủ để cuộc sống dư giả, thoải mái.

Tiền cần chuẩn bị để đạt được tự do tài chính, cần đáp ứng được các chi phí nhu cầu sau:

 • Chi phí cho chi tiêu cần thiết cho các hoạt động sinh sống, ăn uống, nhà ở…
 • Chi phí cho giải trí, các mối quan hệ bạn bè, người thân: Chi phí cưới hỏi, ma chay, thăm người ốm, cafe giao lưu bạn bè, sinh nhật…
 • Chi phí cho dự phòng cho ốm đau, bệnh tật, trường hợp bất ngờ xảy ra.
 • Chi phí cho sở thích cá nhân, phát triển bản thân.
tự do tài chính
tự do tài chính

Có một quy tắc chung được nhiều người trên thế giới áp dụng, đó là quy tắc 4%. Quy tắc này được hiểu như sau:

Số tiền cần để tự do tài chính = Chi phí chi tiêu 1 năm của bạn x 25 năm

Ví dụ:

 • Chi phí chi tiêu 1 tháng của bạn là 20 triệu => 1 năm bạn cần 20×12 = 240 triệu => Số tiền cần để tự do tài chính = 240×25 = 6 tỷ VNĐ

Theo đó, tỷ lệ lạm phát trung bình hàng năm là khoảng 4-5%/ năm. Nếu bạn có 6 tỷ gửi tiết kiệm (lãi suất 7-8%/năm) và chỉ chi tiêu 4% của 6 tỷ (240 triệu/năm) mỗi năm thì bạn sẽ không cần đi làm để kiếm tiền nữa và 240 triệu để chi tiêu mỗi năm cũng sẽ không ảnh hưởng đến khoản tiền gốc 6 tỷ của bạn.

Tuy nhiên, hành động nghỉ hưu sớm cũng sẽ có những ảnh hưởng bất lợi nhất định như: Mất đi nguồn lao động chất lượng, bạn phải cắt giảm những nhu cầu cuộc sống, hạn chế bớt các mối quan hệ… Tùy theo mục đích và kế hoạch của mỗi người mà quyết định nghỉ hưu sớm hay không.

tự do tài chính
tự do tài chính

Đạt được tự do tài chính qua kinh doanh theo mạng

Nhiều người không hiểu thu nhập thặng dư là gì. Và nếu họ làm vậy, họ thực sự không nghĩ rằng họ nên làm việc hướng tới nó. Người giàu được thúc đẩy bởi nhu cầu thu nhập thặng dư và vì vậy họ đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng của mình vào việc xây dựng nó

Do đó, điều xảy ra là ngay cả khi họ đã ngừng làm việc, họ vẫn tiếp tục sống trong tự do tài chính. Tôi rất tiếc phải nói rằng nếu bạn không hiểu được việc nhập khẩu thu nhập thụ động còn lại, bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính vào những năm cuối đời.

Ngay từ hôm nay, hãy ngừng đặt tương lai của bạn vào tay các nhà lãnh đạo chính trị của đất nước bạn.

Chúng ta đã bao giờ đặt hy vọng và nguyện vọng của mình vào Chính phủ của các quốc gia của chúng ta và bao lâu thì hy vọng và nguyện vọng của chúng ta bị chính chính phủ tiêu tan. Hiện tại, đã có tình trạng mất việc làm liên tục do chi phí kinh doanh cao và đây cũng là kết quả trực tiếp của các hành động của Chính phủ. Có vẻ như cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu này sẽ diễn ra trong một thời gian dài không suy giảm và nhiều người đang lo lắng vì họ không thể đối mặt với tương lai với hy vọng.

Theo quan điểm của những điều đã nói ở trên, bạn nên làm gì? Đầu tiên, bạn phải tìm cách trở nên thông minh về tài chính thông qua phát triển bản thân. Thứ hai, bạn phải tìm cách xây dựng các dòng thu nhập thụ động, thặng dư sẽ liên tục trả cho bạn cho dù nền kinh tế có suy thoái hay không.

Đánh dấu mạng là phương tiện duy nhất có hiệu quả về mặt chi phí mà những người bình thường có thể xây dựng thu nhập thặng dư và sống trong tự do tài chính bây giờ và khi về già. “Hãy làm điều gì đó ngay hôm nay mà bản thân trong tương lai của bạn có thể biết ơn”. Đây là một trong những trích dẫn thuận lợi của tôi. Bạn cần tham gia vào một công ty Kinh doanh theo mạng với chế độ đãi ngộ tốt.

Bạn đã xem qua kinh doanh theo mạng trong quá khứ hoặc bạn đã tham gia vào kinh doanh theo mạng nhưng không thành công? Một lý do khiến bạn không thành công là bạn không làm đúng cách hoặc bạn đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho bản thân.

Và khi bạn không đạt được kỳ vọng của mình, bạn rút lui vào vùng an toàn của mình và nói rằng nó không hoạt động. Để thành công trong kinh doanh theo mạng, bạn phải sẵn sàng làm việc rất chăm chỉ trong vài năm. Nó không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Bất cứ điều gì đáng giá đều cần có thời gian. Bạn có sẵn sàng cống hiến tất cả những gì cần thiết để thành công không? Nếu vậy, hãy tự hoàn thành nhiệm vụ của mình và cuối cùng, bạn sẽ rất vui vì đã làm được.

tự do tài chính
tự do tài chính

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tự chủ tài chính tuổi 45
 • 6 lọ tài chính
 • Tài chính cá nhân
 • Quản lý tài chính cá nhân
 • Quy luật tài chính
 • Độc lập tài chính
 • Độc lập tài chính là gì
 • Tự lập tài chính tiếng Anh là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *