10 xu hướng tự động hóa tiếp thị cho năm 2023 để tăng ROI của bạn

Tự động hóa tiếp thị là một thành phần quan trọng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty của bạn. Khi bạn có thể tự động hóa các quy trình đơn giản, bạn sẽ cho nhóm của mình thời gian để dành cho các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nhưng bạn có đang tối đa hóa nỗ lực của mình với tự động hóa tiếp thị không? Nếu bạn muốn tận dụng tối đa việc tự động hóa các chiến dịch tiếp thị của mình, bạn phải luôn đi đầu trong các xu hướng tự động hóa tiếp thị. Trên trang này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 xu hướng tự động hóa tiếp thị cho năm 2023 mà bạn có thể sử dụng để đưa các chiến dịch của mình lên một tầm cao mới.

Nếu bạn muốn cập nhật các mẹo và xu hướng tự động hóa tiếp thị mới nhất, hãy đăng ký Doanh thu hàng tuần!

Để được tư vấn tiếp thị kỹ thuật số thường xuyên, hãy đăng ký email mà hơn 200.000 nhà tiếp thị khác tin tưởng:

10 xu hướng tự động hóa tiếp thị cho năm 2023

1. User quality data

Chất lượng là một thành phần quan trọng của tiếp thị năm 2022.

Bạn muốn biết liệu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình có hiệu quả với đối tượng mục tiêu so với tất cả người dùng hay không. Nếu không có dữ liệu đó, bạn không thể đưa ra quyết định sáng suốt về thiết kế, kêu gọi hành động (CTA) và nội dung của trang web.

Đó là lý do tại sao xu hướng tự động hóa tiếp thị đang gia tăng là nâng cấp dữ liệu người dùng với điểm chất lượng.

Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn có thể tự động chấm điểm khách hàng tiềm năng và thậm chí tự động chấm điểm khách hàng tiềm năng? Thông tin đó sẽ có tác động to lớn đến nhóm bán hàng và nhóm tiếp thị của bạn.

Cả hai bạn sẽ tập trung nỗ lực và phân tích vào các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu liên quan đến nỗ lực tiếp thị của mình. Thiết kế, CTA và nội dung của trang web của bạn sẽ được điều chỉnh phù hợp với những gì phù hợp với khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất. Kết quả? Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, điều này sẽ chuyển thành nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể mang xu hướng tự động hóa tiếp thị này đến doanh nghiệp của mình? Tiếp thịCloudFX.

tự động hóa
tự động hóa

Với MarketingCloudFX, bạn có thể:

 • Phân bổ các kênh tiếp thị và kết quả của chúng cho lợi nhuận của bạn
 • Đồng bộ hóa dữ liệu tiếp thị với các nhóm bán hàng
 • Xác định hành trình người mua của khách hàng tiềm năng đủ điều kiện
 • Mang hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thống nhất vào doanh nghiệp của bạn
 • Và nhiều hơn nữa

MarketingCloudFX kết hợp khả năng tự động hóa tiếp thị tốt nhất để mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Và vì gần đây chúng tôi đã thêm Nutshell CRM vào dòng WebFX, nên bạn có thể truy cập giải pháp tự động hóa tiếp thị và CRM hoàn chỉnh để phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn thấy MarketingCloudFX và Nutshell đang hoạt động cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi để thử!

2. Tiếp thị đa kênh

Giữa các thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, trang web, v.v., khách hàng có thể tương tác với thương hiệu của bạn trên nhiều kênh. Mặc dù sự đa dạng này tạo ra cơ hội đáng kinh ngạc cho các nhà tiếp thị mở rộng phạm vi tiếp cận của họ, nhưng nó cũng đặt ra một thách thức — bất kể họ sử dụng bao nhiêu kênh để tương tác với thương hiệu của bạn, khán giả của bạn vẫn muốn có trải nghiệm thống nhất.

Đó là lý do tiếp thị đa kênh tiếp tục là một trong những xu hướng tự động hóa tiếp thị lớn nhất cho năm 2023. Với tiếp thị đa kênh, bạn tạo ra trải nghiệm liền mạch trên nhiều kênh tiếp thị.

Bạn có thể hình dung một kỳ tích như vậy có thể trở nên phức tạp đến mức nào, đó là lý do tại sao tự động hóa là yếu tố then chốt để triển khai thành công. Công nghệ như CRM của bạn có thể giúp bạn theo dõi các quy trình bán hàng của mình và tự động hóa các tương tác với khách hàng để bạn có thể thực hiện đa kênh mà không gặp trở ngại nào!

3. Nội dung được tối ưu hóa theo kênh

Tự động hóa tiếp thị kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới: Cá nhân hóa và tự động hóa. Với sức mạnh của tự động hóa tiếp thị, doanh nghiệp của bạn có thể tạo trải nghiệm được cá nhân hóa nói chuyện trực tiếp với người đọc bằng cách tham khảo những thách thức, ngành và mục tiêu độc đáo của họ.

Tuy nhiên, nếu muốn tối đa hóa giá trị của lợi ích kênh tiếp thị này, thì bạn cần phải tạo nội dung được tối ưu hóa cho kênh. Nội dung này tập trung vào các giai đoạn khác nhau của kênh mua hàng và các câu hỏi cũng như mối quan tâm của người mua trong giai đoạn này.

Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu nắm bắt xu hướng tự động hóa tiếp thị này. Bạn có thể bắt đầu bằng cách:

 • Nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn về các câu hỏi phổ biến từ khách hàng tiềm năng
 • Trò chuyện với nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn về các câu hỏi phổ biến từ khách hàng
 • Biên soạn danh sách các chủ đề nội dung cho phần dưới cùng, giữa và trên cùng của kênh
 • Nghiên cứu loại nội dung mà đối thủ cạnh tranh sử dụng để thu hút người dùng, chẳng hạn như bài đăng trên blog hoặc video
 • Làm việc qua các bước sản xuất nội dung, từ viết đến chỉnh sửa đến xuất bản

Hãy nhớ rằng việc tạo nội dung là một quá trình tốn nhiều thời gian, cho dù bạn đang muốn viết một bài đăng trên blog hay quay một video. Nếu bạn không có thời gian để xuất bản nội dung thường xuyên, hãy nghĩ đến việc đầu tư vào các dịch vụ tiếp thị nội dung để tiếp tục phát triển!

4. Máy học và trí tuệ nhân tạo

Học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai chiến thuật quan trọng trong tương lai của tự động hóa tiếp thị. Nếu muốn dẫn đầu cuộc chơi, bạn cần đầu tư vào máy học để phát triển các chiến dịch tiếp thị tốt hơn.

Với công nghệ máy học và AI, bạn có thể thu thập thông tin về đối tượng của mình để giúp bạn phát triển các chiến dịch tốt hơn cho họ trong tương lai. Công nghệ máy học cho phép bạn thu thập dữ liệu về người dùng cũng như hành vi trực tuyến của họ và tính năng tự động hóa cho phép bạn sắp xếp dữ liệu đó.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để phát triển các chiến dịch trong tương lai thu hút và làm hài lòng khán giả của mình. Nó cho phép bạn tạo nội dung được cá nhân hóa thu hút khán giả của bạn. Nếu muốn thành công với hoạt động tự động hóa tiếp thị vào năm 2023, bạn cần sử dụng máy học và AI kết hợp với phần mềm tự động hóa để tối đa hóa hiệu quả của các chiến dịch.

5. Nội dung được cá nhân hóa

Một trong những xu hướng tự động hóa tiếp thị thiết yếu của năm 2023 là nội dung tùy chỉnh. Thêm tên của ai đó vào email để cá nhân hóa trải nghiệm của họ là chưa đủ. Người dùng muốn nhiều hơn nữa và tương lai của tự động hóa tiếp thị tập trung vào nội dung được cá nhân hóa.

Nội dung được cá nhân hóa cho phép bạn tập trung vào các hành vi và sở thích sản phẩm cụ thể của đối tượng.

Với công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tìm hiểu đối tượng của mình và tổng hợp thông tin hữu ích. Với thông tin đó, bạn có thể tạo hồ sơ khách hàng tự động. Những hồ sơ này chứa thông tin bạn thu thập được từ lắng nghe xã hội, hành vi tại chỗ, v.v. Bạn có thể tổng hợp thông tin đó để khám phá sở thích và thói quen mua hàng của khán giả. Sau đó, bạn có thể cung cấp nội dung được cá nhân hóa phù hợp với sở thích của người dùng.

Xu hướng tự động hóa tiếp thị này cho phép bạn phân phối nội dung dựa trên sở thích của người dùng. Bạn sẽ cung cấp nội dung cho họ vào đúng thời điểm để giúp thúc đẩy họ chuyển đổi. Nếu bạn muốn đi đầu trong tương lai của tự động hóa tiếp thị, bạn cần sản xuất nội dung được cá nhân hóa phù hợp với sở thích của khán giả.

6. Chatbot

Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng chatbot, thì bạn đang bỏ lỡ một trong những xu hướng tiếp thị hàng đầu cho năm 2023. Chatbot đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao dịch vụ khách hàng và mức độ tương tác. Với chatbot, bạn có thể tương tác với khách hàng của mình và trả lời câu hỏi của họ mà không cần nhấc ngón tay.

tự động hóa
tự động hóa

 

Chatbots là một phần thiết yếu của tự động hóa tiếp thị vào năm 2023 vì chúng giúp tiết kiệm thời gian kinh doanh của bạn. Thay vì phải tìm thời gian để trả lời mọi câu hỏi bạn nhận được trên trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của mình, bạn có thể sử dụng bot để trả lời các câu hỏi đơn giản.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những câu hỏi mà bạn nhận được nhiều lần trong ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng có ai đó có thể giải quyết những câu hỏi này cho bạn, giải phóng thời gian của bạn để trả lời những vấn đề rắc rối và phức tạp hơn. Với chatbot, bạn biến tình huống đó thành hiện thực.

Vào năm 2023, chatbot sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường mức độ tương tác. Bạn sẽ có thể giúp khách hàng của mình tốt hơn và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với họ.

7. Tiếp thị truyền thông xã hội tự động

Tiếp thị tự động trên mạng xã hội là một trong những xu hướng tự động hóa tiếp thị tốt nhất năm 2023 dành cho các doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng lợi ích của mạng xã hội. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục phát triển mỗi năm. Năm ngoái, có 5 tỷ người sử dụng mạng xã hội, tăng từ 3,4 tỷ vào năm 2019. Con số này sẽ chỉ tăng lên khi có nhiều người truy cập vào mạng xã hội hơn.

Với nhiều người tham gia phương tiện truyền thông xã hội hơn, các nền tảng này trở thành nơi trung tâm để bạn thu hút khách hàng tiềm năng và khiến họ quen thuộc hơn với thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn giữ cho công ty của bạn luôn ở trong tâm trí, bạn cần phải đăng nội dung thường xuyên. Với tiếp thị truyền thông xã hội tự động, bạn có thể cập nhật nội dung đăng tải.

Tiếp thị truyền thông xã hội tự động cho phép bạn tạo các bài đăng trước nhiều tuần và lên lịch xuất bản chúng vào một ngày và giờ cụ thể. Các công cụ như Hootsuite và Buffer giúp bạn dễ dàng lên lịch nội dung trong tháng và xem toàn bộ phạm vi chiến dịch của mình.

hootsuite marketing automation

Khi bạn tự động hóa quy trình tiếp thị truyền thông xã hội của mình, bạn tiết kiệm thời gian cho công ty và có thể tập trung năng lượng vào các dự án quan trọng khác. Nếu bạn muốn theo dõi các xu hướng tiếp thị hàng đầu cho năm 2023, hãy bắt đầu bằng cách tự động hóa chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội của mình.

8. Tự động hóa email được cá nhân hóa

Khi xem xét các xu hướng tự động hóa tiếp thị cho năm 2023, bạn sẽ nhận thấy rằng cá nhân hóa là một thành phần quan trọng của nhiều xu hướng này. Nếu muốn đạt được thành công nhờ tự động hóa tiếp thị vào năm 2023, bạn cần cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Cá nhân hóa email đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn mang lại trải nghiệm phù hợp cho khán giả của mình.

tự động hóa
tự động hóa

Đầu tiên, tự động hóa sẽ giúp bạn tạo hồ sơ khách hàng cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thu thập thông tin có giá trị về họ để gửi email tùy chỉnh cho họ.

Thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng tự động hóa để gửi email. Phần mềm tất cả trong một, như MarketingCloudFX, cho phép bạn thu thập dữ liệu khách hàng, sắp xếp và sử dụng dữ liệu đó để gửi email tự động vào đúng thời điểm. Bạn có thể gửi email như:

 • Lời nhắc giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Phiếu giảm giá hoặc giảm giá sản phẩm
 • Thông tin về các sản phẩm liên quan hoặc tương tự
 • Và nhiều hơn nữa

Bạn có thể cá nhân hóa từng email này để giúp khách hàng nhận được thông tin có giá trị nhất đối với họ. Tương lai của tự động hóa tiếp thị sẽ dựa vào việc tạo các email được cá nhân hóa phù hợp với sở thích của khán giả.

9. Tiếp thị hội thoại

Tiếp thị hội thoại là một xu hướng tự động hóa tiếp thị thiết yếu cho năm 2023. Với tự động hóa, thông tin liên lạc của bạn sẽ dễ dàng nghe có vẻ máy móc và ít giống con người hơn. Nếu muốn thành công với tự động hóa tiếp thị vào năm 2023, bạn cần áp dụng cách tiếp cận đối thoại với nội dung của mình.

Hãy chú ý đến cách bạn giao tiếp với khách hàng. Tin nhắn tự động của bạn nghe có vẻ lạnh lùng và cứng nhắc hay ấm áp và hấp dẫn? Bạn không muốn tin nhắn của mình trở nên vô cảm hoặc vô cảm, vì nó có thể đẩy khách hàng tiềm năng ra xa. Mọi người muốn có cảm giác như họ đang tương tác với con người, ngay cả khi họ không phải vậy.

Với tiếp thị đàm thoại, bạn có thể làm cho thông điệp của mình nghe chân thực hơn. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) sẽ giúp bạn tạo ra nhiều phản hồi đàm thoại hơn trong quá trình tự động hóa. NLP tập trung vào công nghệ hiểu cách con người nói để giúp cung cấp nội dung hoặc trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể cải thiện khả năng tự động hóa bằng cách sử dụng NLP để cung cấp nhiều thông tin liên lạc trò chuyện hơn cho khán giả của mình.

10. Tự động hóa tiếp thị di động

Một trong những xu hướng tự động hóa tiếp thị có giá trị nhất cho năm 2023 là tự động hóa tiếp thị trên thiết bị di động. Nếu bạn không sử dụng tự động hóa tiếp thị trên thiết bị di động, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quý giá để thu hút khách hàng tiềm năng ở nơi họ dành thời gian.

Bạn có biết rằng 70% thời gian sử dụng Internet được dành cho thiết bị di động? Hay hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động?

Khi việc sử dụng thiết bị di động tiếp tục tăng lên, bạn cần có một kế hoạch để giúp bạn tiếp cận và thu hút những người dùng thiết bị di động này. Tự động hóa tiếp thị trên thiết bị di động cho phép bạn thu thập thông tin về người dùng trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin như:

 • Địa điểm
 • thói quen duyệt web
 • Loại thiết bị
 • Và nhiều hơn nữa

Sau khi thu thập thông tin về đối tượng di động của mình, bạn có thể bắt đầu gửi nội dung tự động cho họ. Một số tùy chọn tự động hóa bao gồm:

 • cập nhật tin nhắn SMS
 • Thông báo đẩy từ ứng dụng của bạn
 • Tin nhắn/phiếu giảm giá trong ứng dụng
 • khảo sát qua SMS
 • Và nhiều hơn nữa

Các tùy chọn này cho phép bạn thu hút đối tượng của mình trên thiết bị di động của họ và luôn ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn đi đầu trong tương lai của tự động hóa tiếp thị, hãy tạo một chiến lược cho phép bạn tiếp cận người dùng di động.

Bạn có quan tâm đến báo cáo tùy chỉnh dành riêng cho nhu cầu kinh doanh riêng của mình không? Được hỗ trợ bởi MarketingCloudFX, WebFX tạo các báo cáo tùy chỉnh dựa trên các số liệu quan trọng nhất đối với công ty của bạn.

 • khách hàng tiềm năng
 • giao dịch
 • cuộc gọi
 • Doanh thu
tự động hóa
tự động hóa

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và TĐH học trường nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *