Thiết kế Website

TỪ KHÓA CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SEO

TỪ KHÓA CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SEO

Tại sao từ khóa vẫn rất quan trọng đối với SEO

Đối với SEO, từ khóa vẫn quan trọng. Đọc về lý do tại sao từ khóa SEO nên là nền tảng của nội dung của bạn để giải quyết và thỏa mãn nhu cầu của người tìm kiếm
Các từ khóa có còn quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không?

Các từ khóa có còn quan trọng đối với Google nữa không?

Câu trả lời ngắn gọn: Hoàn toàn có thể.

Câu trả lời dài hơn: Hãy tiếp tục đọc.

Từ khóa SEO là gì?

Các từ khóa SEO bao gồm từ đơn đến cụm từ phức tạp và được sử dụng để thông báo nội dung trang web nhằm tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền có liên quan.

Đối tượng của bạn sử dụng chúng khi tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến thương hiệu của bạn.

Khi được nghiên cứu và tối ưu hóa một cách hiệu quả, từ khóa hoạt động như một đường dẫn để kết nối đối tượng mục tiêu với trang web của bạn.

từ-khóa
Nhưng không phải từ khóa trong SEO “Chết”?

Cho dù bạn đã nghe điều này một vài lần hay lần đầu tiên của bạn vẫn chưa đến, thì “Từ khóa đã chết” là một cụm từ tiếp tục xâm nhập vào vòng kết nối SEO.
Thay vì nhón gót xung quanh khẳng định có động cơ lặp lại, nhị phân, thường nhấp chuột này, hãy đối đầu trực tiếp với nó.

Một số phát triển trong thế giới SEO đã khiến tuyên bố này bị khuấy động từ chế độ ngủ đông, nhưng có bốn điều chính được lưu ý.

1. “Từ khóa được (không được cung cấp).”

Nếu bạn là thương hiệu mới làm quen với SEO, bạn có thể ngạc nhiên khi biết các từ khóa không phải trả tiền đã từng có thể dễ dàng truy cập trong Google Analytics, Adobe Omniture hoặc bất kỳ nền tảng phân tích nào khác.

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 2010 khi Google bắt đầu âm thầm thực hiện các bước xóa dữ liệu từ khóa. Vào cuối năm 2011 đến năm sau, một lượng đáng kể khả năng hiển thị từ khóa không phải trả tiền sẽ bị loại bỏ.

Sẽ không mất nhiều thời gian để trình điều khiển từ khóa hàng đầu cho mọi trang web là “(không được cung cấp).”

từ-khóa
Một khi chúng tôi mất khả năng hiển thị từ khóa SEO của mình và dường như bị mù, nhiều người đã nhanh chóng viết cáo phó cho các từ khóa.
Nhưng điều gì đã thực sự khác biệt?

Rốt cuộc, mọi người vẫn tìm kiếm như cũ và Google không thay đổi cách diễn giải nội dung của chúng tôi.

Tất cả chúng ta đều đã nghe, “Nếu một cái cây rơi trong rừng và không có ai ở xung quanh để nghe thấy nó, nó có phát ra âm thanh không?”

Đây là điều tương tự.

Không có gì khác biệt; chúng tôi chỉ không ở xung quanh.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Cách cũ để theo dõi chúng là.

2. “AI và NLP đã làm cho các từ khóa trở nên lỗi thời.”

Một lần nữa tính hợp lệ của các từ khóa bị thách thức là khi Google xây dựng lại thuật toán của mình vào năm 2013.

Nhận được tên gọi của nó là nhanh và chính xác, Hummingbird đã giúp Google hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm, đặc biệt là với các tìm kiếm phức tạp và mang tính hội thoại.

Vào năm 2015, Google đã kết hợp yếu tố xếp hạng dựa trên AI, RankBrain, vào hỗn hợp để cải thiện hơn nữa khả năng giải thích truy vấn của nó.

Trước đây, một tìm kiếm cho “những địa điểm pizza nào gần tôi giao hàng?” sẽ khiến Google ngừng tìm kiếm nội dung phù hợp với các điều khoản đó.

Sau RankBrain, Google sẽ sử dụng các từ khóa này làm tín hiệu theo ngữ cảnh để tìm hiểu những gì chúng tôi thực sự muốn và thường viết lại truy vấn của chúng tôi ở hậu trường (ví dụ: “giao bánh pizza 66062”).
Việc biết Google có thể sửa đổi các truy vấn tìm kiếm của chúng tôi có thể làm cho mọi thứ có vẻ như tính hữu dụng của chúng đã lỗi thời.

Nhưng thực sự, Google ngày càng thông minh hơn với những gì chúng tôi cung cấp.

Trên thực tế, khi Google hiểu được nhiều sắc thái hơn và được trang bị nhiều hơn để kết nối ngôn ngữ chúng ta sử dụng với mục đích tìm kiếm thực sự của mình, người ta có thể tranh luận rằng, từ khóa thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Điều này chắc chắn đúng với BERT.

BERT đã được đưa vào thuật toán của Google vào cuối năm 2019.

Trong vòng một năm trước khi triển khai, BERT đã trở thành tiêu chuẩn ngành NLP do khả năng thực hiện hiệu quả nhiều phép tính ngôn ngữ khác nhau.

Đã qua rồi cái thời mà Google bỏ qua “từ dừng”.

Bây giờ, mọi từ trong tìm kiếm của bạn (và thứ tự chính xác mà bạn sử dụng từng từ) đều quan trọng.

Và vì nó quan trọng đối với Google, nó không quan trọng với chúng tôi sao?

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Cách diễn giải chúng trước đây của Google là.

3. “Từ khóa được hiển thị bằng tìm kiếm bằng giọng nói vô dụng.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói phát triển từ một tính năng mới được sử dụng đôi khi trở thành một yếu tố quan trọng trong hành vi tìm kiếm của chúng tôi, nhiều người đã tự hỏi điều đó có nghĩa là gì đối với các từ khóa.
Tất cả chúng ta đều biết tìm kiếm bằng giọng nói có ảnh hưởng đến các từ khóa, nhưng liệu nó có giết chúng không?

We’ve Become Long Wired

Giữa chúng tôi (trong tiềm thức) tiếp thu các kỹ năng diễn giải nâng cao của Google và xu hướng giao tiếp của chúng tôi khi nói chuyện so với khi nhập văn bản, chúng tôi đã trở thành những người tìm kiếm thông tin chi tiết và đối thoại.

Ngày xưa, nếu muốn biết người vợ đầu tiên của Brad Pitt là ai, chúng tôi sẽ dịch suy nghĩ của mình thành một truy vấn thân thiện với tìm kiếm, chẳng hạn như “Những người vợ của Brad Pitt”.

Bây giờ, chúng tôi chỉ đơn giản cho Google biết những gì chúng tôi muốn: “Ai là vợ đầu tiên của Brad Pitt?”.

Đây là một trong những lý do chính tại sao 15% tìm kiếm chưa từng được Google nghe thấy mỗi ngày.

Vì vậy, mặc dù đây là một chiến thắng to lớn cho những người tìm kiếm, nhưng nó lại đặt ra những thách thức cho các chuyên gia SEO.

Ví dụ: thật khó để biết những từ khóa nào cần theo dõi nếu một lượng lớn lưu lượng truy cập được thúc đẩy bởi những từ khóa mà trước đây hiếm khi được tìm kiếm.

Nhưng điều này quay trở lại đối số “(không được cung cấp)”.
Chỉ vì theo dõi của chúng tôi không hoàn hảo không có nghĩa là tầm quan trọng của từ khóa giảm đi theo bất kỳ cách nào.

Chúng tôi bỏ qua các từ khóa quan trọng

Bạn có biết thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể biết khi nào album đầu tiên của Scarlett Johansson được phát hành từ một truy vấn không bao gồm tên cô ấy hoặc tên album của cô ấy? (Ghi chú bên lề: Bạn có biết Scarlett Johansson đã có một album không?)

Google hiểu các vấn đề về ngữ cảnh, không chỉ trong một tìm kiếm mà còn giữa các chuỗi của chúng.

Vì vậy, các từ khóa có thực sự quan trọng nếu bạn có thể loại bỏ những phần quan trọng mà vẫn đạt được những gì bạn muốn?

Tất nhiên!

Điều này chỉ buộc chúng ta phải lùi lại và nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn là xem xét từng tìm kiếm riêng lẻ trong chân không.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Nhập là cách duy nhất của chúng tôi để tìm kiếm chúng.

4. “Công cụ lập kế hoạch từ khóa đã chứng minh các từ khóa không hoàn toàn khác nhau.”

Bắt đầu từ năm 2014 và thúc đẩy mọi thứ lên một tầm cao hai năm sau đó, công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bắt đầu nhóm các khối lượng cho các thuật ngữ tương tự.
Thay vì hiển thị từ khóa A được tìm kiếm 100 lần mỗi tháng và từ khóa A1 được tìm kiếm 50 lần mỗi tháng, cả hai sẽ hiển thị 150.

Google cho biết lý do của việc này là để đảm bảo “bạn không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng” và “tối đa hóa tiềm năng để quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm có liên quan”.

Lời giải thích đó chắc chắn ngụ ý ý định của người tìm kiếm không khác nhau nhiều giữa các cụm từ có liên quan chặt chẽ.

Động thái này dường như củng cố quan điểm rằng các chủ đề, không phải từ khóa, là tất cả những gì các chuyên gia SEO cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, điều này không giải thích tại sao tìm kiếm của Google thường làm thay đổi đáng kể kết quả của nó cho các từ khóa mà Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho là đủ đồng nghĩa để kết hợp lại với nhau.

Cuối cùng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một công cụ PPC.

Bạn không cần phải là một nhà lý thuyết âm mưu để hiểu cách buộc các nhà thầu PPC mở rộng nhắm mục tiêu theo từ khóa của họ có thể là một quyết định có động cơ tài chính.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Nhưng số liệu từ khóa của Google cũng có thể như vậy.

Tại sao từ khóa lại quan trọng đối với SEO?

Từ khóa quan trọng đối với Google và các chuyên gia SEO vì một số lý do, nhưng đây là hai lý do lớn.
Từ khóa cung cấp cho chúng tôi manh mối về mọi người là ai và họ muốn gì, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Các từ khóa có thể cung cấp một “xu hướng tăng trưởng” mà các nhà tiếp thị có thể nhắm đến nội dung của họ.

Từ khóa là manh mối

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO một phần là do tầm quan trọng của chúng bên ngoài nó.

Quên về từ khóa, thứ hạng, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí trang web của bạn trong một phút.

Nếu bạn biết cảm xúc thực sự của khách hàng, bạn sẽ vận hành doanh nghiệp của mình theo cách khác nhau như thế nào? Những hiểu biết sâu sắc đó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược tiếp thị của bạn?

Trong cuốn sách “Mọi người đều nói dối”, Seth Stephens-Davidowitz chia sẻ những phát hiện của mình về hành vi tìm kiếm nói lên điều gì về tâm lý con người.

Khi ở trong một nhóm tập trung, tham gia một cuộc khảo sát hoặc phản hồi điều gì đó trên Twitter, tất cả chúng ta đều có xu hướng để câu trả lời của mình bị ảnh hưởng bởi cách người khác có thể nhìn nhận chúng.

Còn khi chúng ta đang tìm kiếm thì sao?

Sự kết hợp giữa tính ẩn danh và quyền truy cập ngay lập tức vào lượng thông tin phong phú mở đường cho một cái nhìn không sai lầm về những gì chúng ta thực sự muốn.
Đó là Huyết thanh sự thật theo hướng dữ liệu

Về cốt lõi, nghiên cứu từ khóa là một công cụ nghiên cứu thị trường mạnh mẽ có thể được tận dụng theo nhiều cách khác nhau, không chỉ cung cấp nội dung trang web.

Để tận dụng tối đa các từ khóa, bạn phải nhìn xa hơn bản dịch rõ ràng, theo nghĩa đen và cũng thu thập các manh mối tiềm ẩn để đạt được mục đích thực sự của mỗi từ khóa.

Ví dụ: hãy xem truy vấn [nôi em bé an toàn nhất 2020].

Rõ ràng so với Ý định của người tìm kiếm ngầm
Từ khóa giống như Personas

Personas hoạt động như một con bò đực.

Chúng không phải là tất cả những gì chúng ta đang theo đuổi nhưng bằng cách hướng tới chúng, chúng ta đang xây dựng bản thân để đạt được thành công.

Không phải là tôi chỉ muốn tiếp thị những phụ nữ 54 tuổi tên là Betty, những người có số 401 (k) và sắp trở thành những tổ ấm trống rỗng.
Nhưng mức độ chi tiết và trọng tâm đó giúp đảm bảo tôi đang thu hút đúng nhóm người.

Ngược lại, nếu bạn không tập trung và cố gắng thu hút mọi người, rất có thể bạn sẽ ra về tay trắng.

Thực sự đó là một nghịch lý tuyệt vời – sự độc quyền của đối tượng mục tiêu của bạn thường liên quan trực tiếp đến quy mô khán giả thực tế của bạn và ngược lại.
Điều này cũng tương tự với các từ khóa
Xem nhanh dữ liệu truy vấn tìm kiếm của Google Search Console sẽ cho bạn biết đó không bao giờ chỉ là về một từ khóa.

Tuy nhiên, việc có một mục tiêu từ khóa chính cho mỗi trang sẽ cung cấp cho bạn định hướng và quan điểm phù hợp để nắm bắt đúng đối tượng từ rất nhiều tìm kiếm có liên quan.

Các loại từ khóa SEO phổ biến nhất là gì? (với các ví dụ)

Từ khóa có thể được phân loại và gắn thẻ theo nhiều cách vì nhiều lý do. Dưới đây là các loại và ví dụ phổ biến nhất về từ khóa SEO. Từ khóa được gắn thương hiệu so với Từ khóa không có thương hiệu. Cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu chứa thương hiệu trong truy vấn.

Điều này có thể bao gồm tên thương hiệu chính thức, lỗi chính tả, từ viết tắt được gắn thương hiệu, tên chiến dịch hoặc dòng giới thiệu được gắn thương hiệu, công ty mẹ hoặc bất kỳ thứ gì khác với mục đích tìm kiếm có thương hiệu rõ ràng.

Các thuật ngữ không có thương hiệu hoặc không được gắn thương hiệu là tất cả các từ khóa khác mà bạn có thể xem xét.

Các thuật ngữ không có thương hiệu thường mô tả vấn đề của khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Một số doanh nghiệp có tên không khác biệt có thể làm cho việc phân định này trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ: tìm kiếm “Vườn thú thành phố Kansas” có thương hiệu hay không có thương hiệu khi tên của sở thú là… Vườn thú thành phố Kansas?
Các cụm từ có thương hiệu thường mang lại lưu lượng truy cập chuyển đổi cao nhất bởi vì người tìm kiếm đã có mức độ quen thuộc và (thường xuyên) về thương hiệu.

Ví dụ:

Thương hiệu: Houston Rockets

Không có thương hiệu: tổ chức bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại rõ ràng

Từ khóa hạt giống so với từ khóa trang cụ thể

Các từ gốc là danh sách các từ rõ ràng, ban đầu mà bạn bắt đầu cho quá trình nghiên cứu từ khóa.

Chúng hoạt động như những hạt giống bạn “gieo” để phát triển danh sách của mình.

Các từ gốc thường có liên quan đến hầu hết trang web của bạn, nếu không phải là tất cả.

Các từ khóa cụ thể theo trang thường được tìm thấy sau trong quá trình nghiên cứu từ khóa và chỉ có thể áp dụng cho một trang hoặc tập hợp các trang.

Ví dụ cho Home Depot:

Hạt giống: cửa hàng cải tiến nhà

Trang cụ thể: vật tư xây dựng boong

Từ khóa Head so với Long-Tail

Những người có nhu cầu tìm kiếm cao nhất được gọi là cụm từ đầu. Ngược lại, những người có nhu cầu tương đối thấp được coi là đuôi dài.

Tại sao? Khi bạn vẽ biểu đồ, các cụm từ chính sẽ nhanh chóng bị loại bỏ về tổng số từ khóa, trong khi các cụm từ được tìm kiếm ít hơn dường như tồn tại mãi mãi như một cái đuôi.

Phần giữa của biểu đồ thường được đặt tên một cách khéo léo là “giữa” hoặc “trung bình” (hoặc thân).

Với 15% tìm kiếm là mới đối với Google mỗi ngày, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các truy vấn tìm kiếm được coi là long-tail, ngay cả khi mỗi truy vấn long-tail riêng lẻ được tìm kiếm rất ít lần.
Các từ khóa đầu và đuôi dài có xu hướng có các đặc điểm tương phản sau đây.
Tuy nhiên, bên cạnh khối lượng, không ai trong số này là tuyệt đối.

Từ khóa liên quan:

  • Kiểm tra từ khóa
  • Bộ từ khóa
  • Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất
  • Ý tưởng từ khóa

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button