Google Ads

Từ khóa SEO là gì? 11 Ví dụ về các loại từ khóa SEO được xác định

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là những từ hoặc cụm từ mọi người sử dụng để tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến. Chúng cũng là những từ hoặc cụm từ được các công cụ tìm kiếm trên internet sử dụng để xếp hạng và sắp xếp nội dung trên internet.

Khi bạn chọn và sử dụng từ khóa SEO, mục tiêu là đảm bảo rằng từ khóa của bạn phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm (tức là truy vấn tìm kiếm) và cách các công cụ tìm kiếm hiểu và phân loại trang web của bạn.

Ví dụ: khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm của Google, “thuật toán là gì”, Google trình bày nội dung có liên quan hàng đầu dựa trên thông tin mà nó đã lập chỉ mục và xếp hạng sử dụng thuật toán tìm kiếm của nó.

Trong trường hợp này, công cụ tìm kiếm đưa ra định nghĩa là kết quả hàng đầu và nhanh chóng đề xuất các câu hỏi và nội dung tương tự mà nó cho là hữu ích và phù hợp nhất để trả lời truy vấn tìm kiếm.

Nếu “thuật toán là gì” là thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm và có liên quan đến các dịch vụ cung cấp dịch vụ của bạn, bạn sẽ nhận được lợi ích của việc hiển thị thêm và lưu lượng truy cập trang web khi bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ này, đó có thể là một trong những từ khóa SEO của bạn.

Thông tin chuyên môn: Từ khóa SEO so với Truy vấn tìm kiếm

Truy vấn tìm kiếm là một từ hoặc cụm từ chính xác mà ai đó nhập vào để tìm kiếm thông tin bằng công cụ tìm kiếm. Trong ví dụ trên, “thuật toán là gì” là truy vấn tìm kiếm. Từ khóa SEO là một từ hoặc cụm từ được trình bày trên một trang web để khớp với một truy vấn tìm kiếm. Một truy vấn tìm kiếm và một từ khóa SEO có thể giống nhau hoặc chúng có thể hơi khác nhau. Trong trường hợp này, từ khóa SEO có thể là “thuật toán là gì” hoặc “thuật toán”.

Đây là một ví dụ khác: Một trang web sử dụng từ khóa SEO “Tiếp thị kỹ thuật số là gì” có thể khớp với truy vấn tìm kiếm “tiếp thị trực tuyến là gì”. Trong trường hợp này, từ khóa SEO và truy vấn tìm kiếm không khớp chính xác.

Tại sao Từ khóa SEO lại quan trọng?

Từ khóa SEO rất quan trọng vì chúng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu khi họ đang tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn trực tuyến . Chọn và sử dụng các từ khóa phù hợp là một chiến thuật quan trọng cho bất kỳ chiến lược SEO nào . Các từ khóa SEO bạn chọn để nhắm mục tiêu phải phù hợp với chiến lược SEO và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Bạn chọn từ khóa SEO của mình như thế nào? Trước khi trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các loại từ khóa SEO khác nhau và cách chúng có thể được sử dụng để tiếp cận mọi người ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua hàng hoặc hành trình của khách hàng.

Hành trình của người mua

Khi chúng ta nghĩ về các từ khóa SEO tác động đến người mua trong hành trình của họ, chúng ta có thể nghĩ về bốn giai đoạn chính.

 • Nhận thức và khám phá của người mua
 • Sự xem xét
 • Chuyển đổi và mua
 • NS -hôn ước

Khi chọn từ khóa SEO để nhắm mục tiêu, điều quan trọng là phải suy nghĩ về nơi bạn muốn tiếp cận mọi người trong hành trình mua hàng của họ và áp dụng điều đó cho các loại khác nhau từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

The buyer journey graphic with levels for awareness, consideration, and conversion.

Các loại từ khóa SEO

Có nhiều cách khác nhau để suy nghĩ và phân loại các loại SEO từ khóa. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại từ khóa dựa trên độ dài, cách từ khóa liên quan đến hành trình mua hàng cụ thể của doanh nghiệp và ngành cụ thể của bạn, cũng như các từ khóa theo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các loại từ khóa SEO được xác định theo độ dài của chúng

 • Từ khóa Đuôi ngắn (còn được gọi là từ khóa đầu, từ khóa rộng, hạt giống hoặc chung chung)
 • Từ khóa Mid Tail
 • Từ khóa Đuôi dài

Từ khoá Ngắn, Hạt giống hoặc Rộng

Đây là những cụm từ tìm kiếm rộng có khối lượng rất cao lưu lượng tìm kiếm. Những thuật ngữ này thường là một hoặc hai từ và chúng thường là những từ khóa SEO cạnh tranh nhất.

Ví dụ: công ty sản xuất tấm lợp

Từ khóa giữa đuôi

Từ khóa ở đuôi thường có hai đến ba từ và mang tính mô tả nhiều hơn một chút so với từ khóa hạt giống chung chung. Các từ khóa này có khả năng kém cạnh tranh hơn các từ khóa rộng vì chúng mang tính mô tả cao hơn.

Ví dụ: công ty tấm lợp kim loại tốt nhất

Từ khóa Đuôi dài

Từ khóa đuôi dài được nhắm mục tiêu cao đến một chủ đề hoặc đối tượng cụ thể và thường bao gồm nhiều từ, mang lại cho chúng tên của họ. Bởi vì các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn, chúng có xu hướng kém cạnh tranh hơn và có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn.

Thí dụ : các công ty lợp mái tốt nhất với ước tính miễn phí ở Portland

Từ khóa mục tiêu của bạn càng cụ thể, bạn càng có khả năng cung cấp thông tin mà người tìm kiếm đang tìm kiếm vì bạn có thể hiểu rõ hơn ý định của người tìm kiếm. Điều này làm cho trang web của bạn phù hợp hơn, có thể tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đây là một ví dụ, khi ai đó nhập tìm kiếm vòng cổ cho chó, họ có thể đang tìm kiếm thông tin về giá vòng cổ cho chó, vòng cổ cho chó theo chủ đề ngày lễ, vòng cổ cho chó chó lớn, hoặc loại vòng cổ chó nào là tốt nhất cho con chó của họ. Với từ khóa rộng này, có thể khó hiểu hơn và cung cấp thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.

Nếu ai đó tìm kiếm “vòng cổ cho chó theo chủ đề ngày lễ tốt nhất cho chó lớn”, bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm và do đó có thể cung cấp nhiều hơn nữa thông tin liên quan để trả lời truy vấn tìm kiếm này. Khi bạn nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài, cụ thể hơn này, nó sẽ làm cho trang web của bạn hữu ích hơn một trang web khác chỉ đơn giản là có vòng cổ cho chó nhỏ.

A dog with a holiday themed color on to match the long tail keyword
“Tốt nhất Vòng cổ cho chó theo chủ đề ngày lễ dành cho chó lớn ”là một ví dụ về từ khóa đuôi dài.

Từ khóa ý định của người mua

Điều này đưa chúng ta vào các từ khóa SEO được phân loại theo ý định của người mua. Từ khoá Ý định của người mua là những từ khoá cho thấy người tìm kiếm có một số ý định mua hoặc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mặc dù những từ khóa này báo hiệu ý định mua hàng, nhưng chúng có thể được người tiêu dùng sử dụng trong suốt quá trình mua hàng và không phải tất cả đều báo hiệu người tìm kiếm đã sẵn sàng mua hàng ngay lập tức. Có một số loại Từ khóa Mục đích của Người mua khác nhau.

 • Từ khóa thông tin
 • Từ khóa điều hướng
 • Từ khóa giao dịch
A chart showing different variations of the buyer intent SEO keyword types

Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin liên quan đến yêu cầu chung. Những từ khóa này phản ánh giai đoạn nhận thức của người mua về hành trình của họ. Người tìm kiếm thường sử dụng các từ khóa thông tin khi họ nhận thức được một vấn đề và đang tìm kiếm giải pháp.

Ví dụ A: Bạn nên thay mái nhà của mình bao lâu một lần?

Từ khóa điều hướng

Các từ khóa điều hướng liên quan đến các tìm kiếm cho một thương hiệu hoặc công ty cụ thể. Người tìm kiếm thường sử dụng các từ khóa điều hướng khi họ đang trong giai đoạn cân nhắc của hành trình người mua. Nếu người dùng đang nghiên cứu các nhãn hiệu khác nhau, họ có thể đang cố gắng xác định giải pháp tốt nhất cho vấn đề của họ.

Ví dụ: Mái lợp Central Oregon các công ty

Từ khóa giao dịch

Từ khóa Giao dịch liên quan đến những người tìm kiếm đã sẵn sàng mua hàng. Mọi người sử dụng từ khóa giao dịch khi họ đang ở trong giai đoạn chuyển đổi của kênh. Họ đã biết những gì họ muốn mua và họ sử dụng các điều khoản cụ thể.

Ví dụ: Một mái nhà mới tốn bao nhiêu tiền ?

Suy nghĩ về các từ khóa SEO của bạn về vị trí của khách hàng trong hành trình của họ, sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu trong suốt hành trình của họ. Điều này mang lại cho công ty của bạn cơ hội xây dựng tăng trưởng bền vững.

Từ khóa SEO cụ thể cho ngành & doanh nghiệp

Từ khóa SEO theo ngành & doanh nghiệp cụ thể là các từ khóa được nhắm mục tiêu cụ thể đến ngành, khách hàng mục tiêu hoặc thị trường của bạn.

 • Từ khóa phân đoạn thị trường
 • Từ khóa xác định khách hàng
 • Từ khóa Sản phẩm
 • Từ khóa đối thủ cạnh tranh
 • Từ khoá được nhắm mục tiêu theo địa lý

Phân khúc thị trường Từ khóa

Từ khóa phân đoạn thị trường áp dụng cho ngành dọc tổng thể của một ngành. Các thuật ngữ này thường rộng, xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ khóa phân khúc thị trường có thể khó xếp hạng hơn, nhưng cũng mang lại phạm vi tiếp cận tiềm năng lớn nhất.

Ví dụ: Kính râm

Từ khóa xác định khách hàng

Từ khóa xác định khách hàng xác định các thông tin cụ thể về khách hàng. Bao gồm cách khách hàng của bạn tự giới thiệu về họ, tức là “chủ doanh nghiệp nhỏ”, hoặc các đặc điểm cụ thể mà họ có, tức là “người yêu cà phê”. Chúng cũng có thể là những mô tả rộng hơn như giới tính hoặc tuổi tác. Từ khóa xác định khách hàng giúp bạn tạo kết nối có liên quan với những người tìm kiếm muốn hoặc cần sản phẩm của bạn hoặc dịch vụ. Khi bạn có thể hiểu khán giả của bạn, bạn có thể tạo nội dung tốt hơn đó là phù hợp hơn và đáng tin cậy.

Ví dụ: Kính râm cho phụ nữ

A screenshot of the search engine results page on google for the search
Bất dụ cuộc sống: Tito của vodka thực hiện rất tốt việc sử dụng các từ khóa xác định khách hàng với chiến dịch “vodka cho người nuôi chó” của họ để tạo kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

Từ khóa Sản phẩm

Từ khoá Sản phẩm là những từ khoá bao gồm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Những loại từ khóa này giúp bạn tiếp cận những người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể hơn và có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi cao hơn. Ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào kính râm. Ai đó có thể tìm kiếm các thương hiệu cụ thể, màu sắc, hoặc kính mát được phân cực hoặc làm cho xe đạp. Nhắm mục tiêu các từ khóa sản phẩm có thể giúp bạn quảng bá tốt hơn các dịch vụ của mình cho những khách hàng đang tìm hiểu đó.

Ví dụ: kính mát phân cực Puma

Từ khóa đối thủ cạnh tranh

đối thủ cạnh tranh Từ khoá là những từ khóa có chứa tên của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các sản phẩm cụ thể. Nhận thức được các sản phẩm và từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đối tượng mục tiêu của bạn cũng có thể đang xem xét và giúp bạn tạo ra các ý tưởng mới cho chiến lược SEO.

Ví dụ: Đối với Puma, một từ khóa đối thủ cạnh tranh có thể là Nike . )

Từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý

Từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý, bạn đoán là nó, dựa trên vị trí. Những cụm từ này xác định vị trí của tìm kiếm hoặc khu vực mà đối tượng của bạn quan tâm. Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, bạn có thể chia nhỏ các cụm từ địa lý của mình thành các vùng lân cận để nắm bắt được nhiều phân khúc được nhắm mục tiêu hơn. Hoặc tương tự như vậy, nếu bạn sống ở một khu vực thường được bao gồm trong một khu vực địa lý lớn hơn, tức là Oregon là một phần của Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với các khu vực địa lý được xác định rộng hơn. Các từ khóa SEO được nhắm mục tiêu theo địa lý là điều cần thiết cho các doanh nghiệp địa phương khi họ đang tìm cách tiếp cận người dùng trong khu vực địa phương của họ.

Ví dụ: Tôi có thể mua kính râm Puma ở Chicago ở đâu?

Hãy xem lại

SEO Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mọi người sử dụng để tìm kiếm thông tin trực tuyến và những gì các công cụ tìm kiếm trên internet sử dụng để xếp hạng và sắp xếp nội dung trên internet. Có nhiều loại từ khóa SEO khác nhau được xác định theo độ dài của chúng, cách từ khóa liên quan đến hành trình của người mua, đến ngành của bạn, đối tượng của bạn hoặc với sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn khi chọn từ khóa SEO là tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn trong khi họ đang tìm kiếm trực tuyến thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn để bạn có thể cải thiện cách công cụ tìm kiếm xem nội dung trên trang web của bạn.

Bằng cách căn chỉnh nội dung trang web của bạn với các từ khóa SEO mục tiêu, bạn có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Bằng cách hiểu rõ mục đích đằng sau các loại từ khóa khác nhau, bạn có thể lập kế hoạch tốt hơn về cách thức và thời điểm tiếp cận khách hàng lý tưởng bằng cách sử dụng thông tin trên trang web của bạn.

Ở đây, chúng tôi đã đề cập đến SEO các loại từ khóa; Tuy nhiên, tận dụng các từ khóa để cải thiện kết quả kinh doanh của bạn cũng được áp dụng cho quảng cáo Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Từ khóa Google Ads trong Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Các Loại Kết hợp Từ khoá của Google Ads .

Bạn có câu hỏi về các loại từ khóa SEO hoặc muốn nói chuyện với ai đó về chiến lược SEO của bạn? Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để tư vấn miễn phí.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button