Marketing News

Tương lai của Email: Tiếp theo Đối với Tiếp thị Kỹ thuật số là gì?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng tiếp thị qua email được cho là có lợi tức đầu tư cao hơn nhiều so với truyền thông xã hội, chứng tỏ rằng email đã giữ ngôi vương tiếp thị trong một thời gian khá dài. Nhưng điều gì tiếp theo cho tương lai của email trong thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển?

Sức mạnh tiếp thị của phương tiện truyền thông xã hội là rất lớn, với khoảng 50% thế hệ trẻ thích quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các nền tảng trực tuyến của họ. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị quên email có khả năng vượt trội hơn tất cả các kênh tiếp thị khác nếu các chiến dịch được cập nhật thường xuyên theo những tiến bộ mới trong kỹ thuật số hóa.

Để có một khởi đầu chiến thuật bắt kịp các xu hướng trong tiếp thị qua email, có một số điều cần lưu ý:

  • Phương pháp tiếp cận ưu tiên thiết bị di động
  • Video và email
  • Email tương tác
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Bảo vệ dữ liệu

Phương pháp tiếp cận trên thiết bị di động

75% chúng ta sử dụng điện thoại thông minh làm tài nguyên chính để kiểm tra hộp thư đến của mình (Nguồn: emailmonday). Với hầu hết mọi người kiểm tra email của họ khi đang di chuyển, phương pháp ưu tiên trên thiết bị di động nên là bắt buộc đối với tất cả các nhà tiếp thị email. Các mẫu phải tương thích với thiết bị di động với mọi khía cạnh được xem xét trước; Các dòng tiêu đề ngắn hơn để phù hợp với màn hình nhỏ hơn, các nút lớn cho ngón tay cái vừa vặn và sử dụng hình ảnh với tỷ lệ hình ảnh và văn bản hợp lý.

Nó có thể không nhất thiết phải là thứ cần chuẩn bị cho tương lai, mà còn hơn thế nữa là thứ nên được triển khai trong chiến dịch của bạn. Mặc dù vậy, tương lai cho hộp thư đến trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Video và Email

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn lướt qua Facebook – có bao nhiêu video thu hút sự chú ý của bạn? Bây giờ, hãy nghĩ đến những quảng cáo đã phát trước video của bạn. Nói chung, video có sức ảnh hưởng cao hơn. Ngày nay, người tiêu dùng bị thu hút bởi các quảng cáo video hơn là các quảng cáo trực tuyến truyền thống như biểu ngữ. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng video trong email.

Các nhà tiếp thị sử dụng video trong các chiến dịch tiếp thị qua email của họ sẽ tăng doanh thu 49 nhanh hơn% so với những người không sử dụng người dùng video và khi video được đề cập trong dòng tiêu đề email, tỷ lệ mở được tăng lên bởi 19%.

Một lợi ích của việc sử dụng video là nó mạnh hơn nhiều so với chỉ văn bản và hình ảnh. Con đường của tương lai là tạo ra những video hấp dẫn thu hút khách hàng của bạn và phục vụ họ với mục đích thực sự. Điểm được tặng cho các video chứa quảng cáo ẩn.

Email tương tác

Tất cả các nhà tiếp thị đều biết rằng công việc của họ trở nên dễ dàng hơn khi mọi thứ được thực hiện thuận tiện hơn cho khách hàngkhách hàng hài lòng, nhà tiếp thị vui vẻ. Điều này rất đúng khi nói đến email tương tác.

Trên đường chân trời của tiếp thị qua email là các email tương tác. Khách hàng sẽ không cần phải rời khỏi hộp thư đến của mình để vào một trình duyệt khác nhờ các trang web nhỏ bên trong email ban đầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo

Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy những tiến bộ to lớn trong AI trong nhiều ngành công nghiệp. Trong thế giới tiếp thị, AI kết hợp với tự động hóa đang chứng tỏ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn. Các trình kích hoạt và thúc đẩy thông minh đúng lúc có sẵn trên hầu hết các phần mềm tiếp thị qua email, nhưng chúng ta hãy xem những gì AI có thể làm cho nội dung trong ngữ cảnh.

Nhờ tích hợp ngày tháng, ở Melbourne, nơi trời đang mưa, Jane sẽ mở email của mình để xem áo mưa được bán, trong khi Sarah ở Sydney, nơi có ánh nắng mặt trời, sẽ thấy các chương trình khuyến mãi kính râm. Việc tối ưu hóa như vậy cho phép giao tiếp 1-1 và giúp tạo ra trải nghiệm cá nhân cho khách hàng – đó là giấc mơ của nhà tiếp thị!

Bảo vệ dữ liệu

Một trong nhiều lợi thế của tiếp thị qua email là khả năng tiếp cận đối tượng trên toàn thế giới, tuy nhiên, việc tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu thường khác nhau giữa các quốc gia ngày càng trở nên quan trọng hơn khi quá trình phát triển kỹ thuật số.

Vào tháng 5 2018, EU đã hoan nghênh GDPR. Luật pháp tác động trực tiếp đến cách dữ liệu khách hàng được lưu trữ và sử dụng. Điều này có nghĩa là các công ty ở Úc có khách hàng ở Châu Âu phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt này. Các công ty phải cung cấp quy trình chọn tham gia kép và cung cấp thông tin về loại dữ liệu đang được thu thập, bạn sẽ lưu trữ dữ liệu trong bao lâu và ở đâu.

Sẽ không lâu nữa cho đến khi Hoa Kỳ dẫn đầu Châu Âu, vì vậy các nhà tiếp thị email cần phải nhận thức được bối cảnh thay đổi của quyền riêng tư dữ liệu . Các cuộc tranh luận lớn đang diễn ra giữa các nhà lãnh đạo chính sách và các ngành chịu ảnh hưởng bởi luật mới của châu Âu, và chắc chắn sẽ không lâu nữa cho đến khi cần có thêm hành động pháp lý để tiếp thị. Luôn cập nhật các luật mới về quyền riêng tư trên phạm vi toàn cầu đảm bảo rằng bạn hiểu rõ.

Tóm tắt

Để thành công trong tiếp thị qua email, cần có thử nghiệm và sai lầm, một kế hoạch chiến lược và hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn, nhưng khi đã thành thạo thì việc theo kịp các xu hướng trong tương lai và nắm bắt được các tiến bộ tiếp thị kỹ thuật số cũng quan trọng không kém.

Chiến dịch tiếp thị qua email của bạn nên được cập nhật liên tục để tiếp tục phát triển. Các xu hướng cần chú ý bao gồm điều chỉnh email của bạn để tương thích với thiết bị di động, sử dụng video trong email để tương tác hoàn toàn với khách hàng và theo dõi các tiến bộ khác nhau trong AI tác động trực tiếp đến chiến dịch của bạn. Việc bảo vệ dữ liệu sẽ gây bất lợi cho các doanh nghiệp nếu không quá tuân thủ, vì lòng tin của khách hàng trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng hơn cùng với khía cạnh pháp lý của luật như vậy.

Để biết thêm các bài viết tiếp thị qua email, hãy xem các bài viết sâu sắc này trên Marketing.com.au :

Back to top button