Cân nhắc để cải thiện mức độ tương tác trên mạng xã hội và ROI cho công ty

Chắc hẳn, bạn hiểu được tầm quan trọng ngày càng tăng của mạng xã hội trong việc thu hút khách hàng và triển vọng đến với trang web của bạn, cũng như trong việc thông báo về một sự kiện đặc biệt hoặc quảng cáo sản phẩm. Và mặc dù có nhiều hình thức truyền thông xã hội khác nhau (Twitter so với Instagram so với Facebook, v.v.), hầu hết người dùng không biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả để giúp cải thiện tương tác trên mạng xã hội ROI của truyền thông tiếp thị.

Cân nhắc để cải thiện mức độ tương tác trên mạng xã hội

Những ngày này, chỉ “có” các tài khoản mạng xã hội là không đủ; bạn phải hiểu các phương pháp hay nhất để sử dụng từng tài khoản và nuôi dưỡng tài khoản của mình liên tục.

Ví dụ: nếu tài khoản mạng xã hội của bạn không được cập nhật trong ba mươi ngày qua, khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể đặt câu hỏi về độ tin cậy, phạm vi, chất lượng và tính chuyên nghiệp của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội phản ánh trực tiếp thương hiệu của bạn và sau đây là một số hướng dẫn tương tác trên mạng xã hội đơn giản để cải thiện thương hiệu.

tương tác trên mạng xã hội
tương tác trên mạng xã hội

Nội dung truyền thông tương tác trên mạng xã hội có liên quan cải thiện ROI

Nội dung có liên quan đến khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn rất quan trọng đối với sự phát triển của niềm tin có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn, trong ngắn hạn cũng như theo thời gian. Trong thế giới ngày nay, niềm tin là tất cả quan trọng và là một phương pháp cơ bản và rõ ràng để cải thiện việc mua hàng của khách hàng.

Ngược lại, chỉ đăng bất cứ thứ gì có thể có hại hơn là hoàn toàn không đăng. Những gì có vẻ thông minh ngày hôm nay, có thể là bất lợi vào ngày mai. Nội dung của bạn, cả hình ảnh và văn bản, phải được tư duy tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn, tương tác trên mạng xã hội đồng thời cải thiện ROI. Và nó phải được trình bày một cách sáng tạo để được khán giả thường hoài nghi đón nhận.

Với tin tức gần đây về tin nhắn và tài khoản giả mạo, Facebook và Instagram đang cố gắng cải thiện thuật toán của họ để loại bỏ các tài khoản tương tác trên mạng xã hộiđang đăng nội dung không liên quan hoặc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến chỉ để tăng khả năng hiển thị. Những chiến thuật này sẽ đưa tài khoản ma vào danh sách đen. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn chỉ hiển thị với những người trực tiếp tìm kiếm nó, nhưng nội dung của bạn sẽ không được hiển thị trong dòng thời gian của bất kỳ ai.

Cách triển khai thẻ băm để có mức tương tác tối đa

Hashtags và phương tiện truyền thông xã hội quan trọng đối với nhau như dầu đối với động cơ của bạn. Để hoạt động tốt hơn là chỉ nhận được “lượt thích” ở đây và ở đó, bạn nên nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Các thẻ bắt đầu bằng # chung có thể được sử dụng miễn là chúng có liên quan và chúng không bị lạm dụng.

Ví dụ: khi tôi tạo một bài đăng trên Instagram (bài đăng này cũng sẽ được chia sẻ trên Facebook), tôi luôn bắt đầu bằng #GoodMorning #GoodNight tùy thuộc vào thời gian. Có hơn 91.500.000 bài đăng trên Instagram sử dụng cùng một hashtag. Thẻ băm tương đương với Từ khóa Meta trong trang web của bạn – chúng phải có liên quan đến bài đăng của bạn và bạn không được lạm dụng chúng.

tương tác trên mạng xã hội
tương tác trên mạng xã hội

Đăng tin nhất quán cũng cải thiện ROI

Sự phát triển vững chắc không đến cùng và bắt đầu, và sự đều đặn mà bạn đăng là chìa khóa. Làm việc với nhóm của bạn và dựa trên kiến ​​thức của bạn về khán giả của bạn, đặt số lượng bài đăng tối thiểu và có lẽ cũng là thời gian lý tưởng.

Và trong môi trường ngày càng không tin tưởng ngày nay, “Viết các bài đăng dài hơn, dành nhiều thời gian hơn cho việc soạn thảo chúng và xuất bản ít thường xuyên hơn có thể giúp bạn xây dựng niềm tin vào thương hiệu của mình một cách lâu dài. Bài đăng đã tăng từ 808 từ vào năm 2014 lên 1.142 từ vào năm 2017” – Orbit Media.

Và, trong số các tổ chức sử dụng tương tác trên mạng xã hội ngày nay, chỉ 3% đăng bài hàng ngày, 22% đăng bài hàng tuần và phần lớn chỉ đăng vài lần hoặc ít hơn trong sáu tháng qua. Do đó, tính nhất quán của bài đăng của bạn thậm chí còn trở nên có ý nghĩa hơn đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn, do đó khả năng tăng trưởng có lợi nhuận sẽ cao hơn.

Hãy nhớ rằng, tương tác trên mạng xã hội là tất cả về thương hiệu

Đặc biệt, truyền thông truyền thống, truyền thông kỹ thuật số và truyền thông xã hội, tất cả nên làm việc cùng nhau để cải thiện thương hiệu và ROI tiếp thị. Khi khán giả chia sẻ bài đăng của bạn, bạn đang mở rộng thương hiệu của mình để tiếp cận khán giả mới và khán giả hiện tại của bạn đang thể hiện lòng trung thành của họ đối với thương hiệu của bạn.

Và đừng quên về trang web của bạn. Đó là tâm điểm của thương hiệu của bạn và mặc dù nó có thể tồn tại lâu hơn nữa mà không cần cập nhật, các công cụ tương tác trên mạng xã hội tìm kiếm sẽ đặc biệt tìm kiếm nội dung cập nhật và nội dung mới được phát triển chuyên nghiệp có thể làm tăng đáng kể thứ hạng thương hiệu của bạn.

tương tác trên mạng xã hội
tương tác trên mạng xã hội

Tư vấn Truyền thông Tiếp thị Có thể Giúp đỡ

Trong một nghiên cứu điểm chuẩn kỹ thuật số CMO gần đây, 97% các nhà lãnh đạo tiếp thị cho biết chi tiêu trên mạng xã hội chỉ đóng góp ở mức “trung bình” hoặc “dưới mức trung bình” cho hiệu quả hoạt động của công ty họ. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về những gì bạn đang làm, bạn không đơn độc.

Phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng, và cũng như bất kỳ quy trình tương tác trên mạng xã hội mới nào, rất cần sự trợ giúp của chuyên gia. Nếu không hiểu các phương pháp hay nhất và / hoặc không có thời gian, năng lượng hoặc kỹ năng để cải thiện các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn, điều đó giống như việc bạn vùi đầu vào cát. Như Will Rogers đã nói, “Ngay cả khi bạn đang đi đúng hướng, bạn sẽ bị vượt qua nếu bạn chỉ ngồi đó.”

tương tác trên mạng xã hội
tương tác trên mạng xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tương tác trên mạng xã hội là gì
  • Tương tác trên Facebook nghĩa la gì
  • tương tác trên mạng xã hội la gì
  • Tương tác Tiếng Anh la gì
  • Tương tác xã hội là gì
  • Tương tác TikTok là gì
  • Tăng tương tác với xã hội thay vì mạng xã hội
  • Tương tác chéo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *