Phân khúc tùy chỉnh Google Ads là gì? Cách tạo phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads

Khi nói đến nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads, bạn có thể sử dụng một số đối tượng khác nhau. Chúng có thể được nhóm thành ba loại chính: phân khúc đối tượng của Google, phân khúc “dữ liệu” và phân khúc “tùy chỉnh”. Phân khúc tùy chỉnh là những gì tôi muốn đi sâu, bởi vì theo ý kiến của tôi, chúng là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất và ít được sử dụng trong Google Ads. Đọc để tìm hiểu: Phân khúc tùy chỉnh Google Ads là gì? Tại sao bạn nên sử dụng chúng?  Cách tạo phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads?

tùy chỉnh google
tùy chỉnh google

Phân khúc tùy chỉnh Google Ads là gì?

Phân đoạn tùy chỉnh Google Ads cho phép bạn tận dụng dữ liệu độc quyền của Google về người dùng theo những cách dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tạo phân khúc tùy chỉnh bằng cách sử dụng tối đa ba tiêu chí:

 • Sở thích và sản phẩm/dịch vụ mà mọi người đang tìm kiếm
 • Các loại trang web mọi người duyệt
 • Các loại ứng dụng mọi người sử dụng

Bằng cách “tối đa” ba tiêu chí, điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu chỉ một trong những tiêu chí đó hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của hai hoặc ba tiêu chí.

tùy chỉnh google
tùy chỉnh google

Sau khi tạo phân khúc tùy chỉnh, bạn có thể thêm phân khúc đó vào chiến dịch Hiển thị, Khám phá hoặc Video của mình. Bạn cũng có thể thêm phân khúc tùy chỉnh vào tín hiệu đối tượng của mình cho các chiến dịch Tối đa hóa hiệu suất mà Google coi là phương pháp hay nhất (và tôi đồng ý).

Tại sao bạn nên sử dụng phân khúc tùy chỉnh Google Ads?

Có hai lý do chính khiến tôi tin rằng các phân khúc tùy chỉnh rất hữu ích.

Nhắm mục tiêu cụ thể cao

Đầu tiên, trong khi có hàng ngàn lựa chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads, nhiều nhà quảng cáo không thể tìm thấy những lựa chọn phù hợp với họ. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thì sao? Hay bác sĩ? Hoặc những người là cựu sinh viên của các trường đại học Ivy League?

Phân khúc tùy chỉnh cho phép bạn tạo đối tượng hoàn hảo cho nhu cầu của mình bằng cách tận dụng dữ liệu khổng lồ của tùy chỉnh google về hành vi của người dùng dựa trên tìm kiếm của họ, trang web họ truy cập và ứng dụng họ sử dụng.

Cạnh tranh & chi phí thấp hơn

Phân đoạn tùy chỉnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên tùy chỉnh Google Ads. Vì bạn là người duy nhất có phân khúc tùy chỉnh này trong tài khoản của mình (xét cho cùng, đó là tùy chỉnh!), nên cạnh tranh có thể thấp hơn, nghĩa là chi phí quảng cáo có khả năng thấp hơn.

Ngoài ra, chúng tôi biết rằng CPC cho Tìm kiếm đang tăng lên và Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm ngày càng đắt hơn mỗi năm (hãy kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi!) Trong khi đó, CPC trên Khám phá nhìn chung khá phải chăng.

Phân đoạn tùy chỉnh cho phép bạn tiếp cận những người đang tìm kiếm từ khóa của bạn, chỉ là không phải trong thời điểm họ đang thực sự tìm kiếm. Đúng người + thời gian khác nhau = kết quả vẫn mạnh mẽ. Tạo Chiến dịch khám phá nhắm mục tiêu phân khúc tùy chỉnh của các từ khóa Tìm kiếm hàng đầu của bạn và xem điều kỳ diệu xảy ra!

Cách tạo phân khúc tùy chỉnh Google Ads

Để tạo phân khúc tùy chỉnh Google Ads, hãy chuyển đến Công cụ và cài đặt, sau đó chọn Công cụ quản lý đối tượng.

tùy chỉnh google
tùy chỉnh google

Choose the Custom segments tab:

tùy chỉnh google
tùy chỉnh google

Sau đó, bạn có thể tạo phân đoạn tùy chỉnh bằng cách sử dụng một hoặc bất kỳ kết hợp nào trong ba tiêu chí sau:

1. Sở thích hoặc hành vi

Bạn có thể tạo phân khúc tùy chỉnh để nhắm mục tiêu những người có sở thích hoặc ý định mua hàng cụ thể hoặc những người đã tìm kiếm các cụm từ cụ thể trên tùy chỉnh google.

Ví dụ: tôi đã chạy một chiến dịch YouTube quảng cáo khóa học Google Ads của mình được nhắm mục tiêu đến Phân khúc tùy chỉnh gồm những người đã tìm kiếm “khóa học quảng cáo google”, “khóa học adwords”, “tìm hiểu quảng cáo google”, “đào tạo quảng cáo google”, v.v. .

google ads custom segment search terms

Ghi chú! Tuy nhiên, có một sắc thái nhỏ khó hiểu cần lưu ý. Nếu phân đoạn tùy chỉnh của bạn bao gồm danh sách các cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm, thì phân đoạn này sẽ chỉ hoạt động như dự định trên các sản phẩm do Google sở hữu: Discovery và YouTube.

Trên Mạng hiển thị và các trang web đối tác Video, cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ được coi là “sở thích” chung thay vì những thứ cụ thể mà mọi người đã tìm kiếm. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi chọn loại và cài đặt chiến dịch của bạn!

2. Các loại website

Bạn cũng có thể tạo phân đoạn tùy chỉnh dựa trên loại trang web mà mọi người duyệt.

Ví dụ: một doanh nghiệp mà tôi đang tư vấn đang cố gắng tiếp cận các nha sĩ và những người làm việc trong các văn phòng nha khoa, vì vậy họ đã nhắm mục tiêu một phân khúc tùy chỉnh của các trang web loại tin tức ngành dành cho nha sĩ.

google ads custom segments sites

3. Các loại ứng dụng

Và cuối cùng, bạn có thể tạo Phân khúc tùy chỉnh dựa trên loại ứng dụng mà mọi người sử dụng.

Ví dụ: nếu muốn tiếp cận các chủ doanh nghiệp nhỏ bằng Google Ads, thì bạn có thể nhắm mục tiêu phân khúc tùy chỉnh gồm những người có ứng dụng như Shopify, Wix, Etsy Seller, Ecwid Ecommerce, v.v.

tùy chỉnh google
tùy chỉnh google

KỸ THUẬT SỐ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI | Tài nguyên số 1 của bạn về các mẹo, xu hướng và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công. Đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi để cung cấp các mẹo tiếp thị kịp thời, chiến thuật và khả thi nhất mà bạn thực sự cần trong 7 phút hoặc ít hơn.

Có được lợi thế cạnh tranh, miễn phí.

Chúng tôi là một nhóm gồm các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đầy đam mê, những người luôn tìm kiếm các mẹo, xu hướng và chiến lược mới nhất. Chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi làm và chúng tôi rất hào hứng chia sẻ kiến thức của mình với thế giới.

Chúng tôi tin rằng tiếp thị kỹ thuật số là tương lai của tiếp thị và chúng tôi cam kết giúp các doanh nghiệp thành công trong bối cảnh luôn thay đổi này. Chúng tôi biết rằng có thể khó khăn để theo kịp bối cảnh tùy chỉnh Google tiếp thị kỹ thuật số thay đổi liên tục, nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Từ khóa:

 • Tùy chỉnh Google Chrome
 • Google khám phá thế giới
 • Google Khám phá
 • Bật tính năng Khám phá
 • Tùy chỉnh tiện ích
 • Thanh tìm kiếm Google bị mất
 • Thanh tìm kiếm Google trên Samsung
 • Xóa lịch sử đã xem

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *