Tùy chỉnh Salesforce cho Người quản lý quỹ

Tùy chỉnh Salesforce cho Người quản lý quỹ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nền tảng Salesforce có thể là một công cụ vô giá cho các nhà quản lý quỹ đang tìm cách hợp lý hóa việc gây quỹ, quản lý danh mục đầu tư của họ hiệu quả hơn và đạt được lợi thế cạnh tranh so với các quỹ cạnh tranh. Tuy nhiên, chính xác cách các nhà quản lý quỹ có thể tận dụng tốt nhất nền tảng này có thể là một quyết định phức tạp.

Có vấn đề gì với việc sử dụng ngay Salesforce để quản lý quỹ?

Vấn đề phổ biến nhất khi sử dụng Salesforce để quản lý quỹ là các nhà quản lý quỹ thường trả quá cao cho giấy phép. Đám mây bán hàng Salesforce được xây dựng cho các tổ chức có quy trình bán hàng và hỗ trợ khách hàng truyền thống như xử lý khách hàng tiềm năng, cơ hội và trường hợp hỗ trợ, vốn không được thiết kế đơn giản với chức năng dành cho người quản lý quỹ Private Equity hoặc người quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm. Vì vậy, mặc dù Salesforce là một nền tảng rất linh hoạt, nhưng việc sử dụng ngay Salesforce thường dẫn đến việc người dùng bỏ đi chức năng liên quan đến bán hàng và hỗ trợ mà họ đang trả tiền và bắt đầu lại từ đầu với các đối tượng tùy chỉnh. Nếu khách hàng cam kết tự mình triển khai Salesforce, thì việc sử dụng giấy phép nền tảng thay vì giấy phép Sales Cloud hoặc Support Cloud đầy đủ là một tùy chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí vì giấy phép nền tảng ít tốn kém hơn và không bao gồm chức năng mà Private Equity hoặc Venture Các nhà quản lý quỹ vốn thường loại bỏ.

Mẫu vốn cổ phần tư nhân/vốn mạo hiểm của Salesforce

Salesforce cung cấp tùy chọn cho Người quản lý tài sản thay thế muốn sử dụng Salesforce với chức năng hướng đến ngành của họ: mẫu Vốn chủ sở hữu tư nhân/Vốn mạo hiểm của Salesforce. Mẫu này hữu ích hơn so với Salesforce có sẵn để quản lý quỹ nhưng thật không may, mẫu Vốn cổ phần tư nhân/Vốn mạo hiểm không phải là sản phẩm phát triển hoặc phát triển; Salesforce đã không thể hiện cam kết phát triển hoặc hỗ trợ sản phẩm, vì vậy người dùng mẫu thường tự mình cải tiến, hỗ trợ và bảo trì. Cuối cùng, mẫu đóng vai trò là một ví dụ điển hình về những gì có thể thực hiện được với tùy chỉnh, nhưng thiếu sự hỗ trợ từ Salesforce để phục vụ các nhà quản lý quỹ một cách hiệu quả.

Nguy cơ khi sử dụng Salesforce để xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng bạn

Vì Salesforce là một nền tảng linh hoạt nên chắc chắn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu và cấu trúc dữ liệu đại diện cho các quy trình công việc vốn có trong việc gây quỹ, quản trị LP, quản lý nhà đầu tư, theo dõi giao dịch và quản lý danh mục đầu tư. Salesforce đi kèm với một bộ công cụ phong phú cho phép người dùng xây dựng các bảng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin theo cách phù hợp và có lợi cho các nhà quản lý quỹ. Ngoài ra, các khả năng của quy trình làm việc có thể tự động hóa các quy trình và những người dùng cao cấp hơn có thể tùy chỉnh thêm hệ thống của họ bằng mã Apex và Visualforce có thể tạo ra các kết quả đầu ra năng động hơn so với những gì bạn nhận được khi sử dụng ngay Salesforce.

Rào cản chính trong việc tự triển khai Salesforce để quản lý quỹ là quyết định cách tổ chức dữ liệu. Trước khi bạn bắt đầu xây dựng hệ thống của mình, điều quan trọng là phải hiểu rất rõ về cách bạn sẽ lập mô hình kinh doanh của mình và cách bạn sẽ xây dựng các bảng trong cơ sở dữ liệu để thể hiện mô hình đó. Ví dụ: một số tổ chức có thể đang đầu tư từ các nhóm vốn riêng biệt và một số tổ chức có thể chỉ có một nhóm vốn duy nhất; một số tổ chức có thể thực hiện các khoản đầu tư đơn lẻ và một số có thể tham gia vào các khoản đầu tư tiếp theo; và một số tổ chức sẽ muốn xem xét các sự kiện hoặc vòng gây quỹ trước đó để định giá qua các vòng. Vì vậy, quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu trở thành một bài tập trong việc mô hình hóa các cấu trúc dữ liệu đại diện cho doanh nghiệp.

Điều này chắc chắn không phải là không thể đối với các nhà quản lý quỹ tự làm. Tuy nhiên, việc xây dựng một mô hình quan hệ thực sự có thể mở rộng đòi hỏi cái nhìn sâu sắc về cách cơ sở dữ liệu hoạt động và yêu cầu một số tầm nhìn xa về những gì bạn muốn thấy cuối cùng từ dữ liệu về giao diện người dùng và báo cáo.

Tự triển khai cũng đưa ra quyết định chi tiêu CNTT “Xây dựng so với Mua” cổ điển. Salesforce rõ ràng là một nền tảng cực kỳ linh hoạt và không yêu cầu bí quyết kỹ thuật sâu rộng để xây dựng hầu như bất kỳ mô hình cơ sở dữ liệu nào bạn muốn. Vì vậy, với lượng thời gian và tiền lãi không giới hạn, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một công cụ quản lý quỹ rất hữu ích trong Salesforce.

Có rất nhiều câu hỏi mà các nhà quản lý quỹ cần trả lời trước khi quyết định xây dựng hệ thống của riêng mình. Những câu hỏi này bao gồm ai sẽ hỗ trợ hệ thống, ai sẽ duy trì hệ thống, làm thế nào để hệ thống tiếp tục phát triển và tiến hóa. Ngoài ra còn có câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra khi nhân viên hỗ trợ và duy trì hệ thống cuối cùng rời khỏi tổ chức. Một hệ thống có giấy phép rẻ tiền và triển khai rẻ tiền có khả năng trở nên rất tốn kém sau này trong vòng đời của giải pháp nếu không có kế hoạch rõ ràng được thiết lập về cách hệ thống sẽ được hỗ trợ và duy trì.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan