Marketing News

5 kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng tiếp thị tìm kiếm khi tuyển dụng nhân tài

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn luôn lo lắng khi có một cuộc phỏng vấn. Một phần của sự căng thẳng do phải phỏng vấn là không biết mình có kỹ năng phù hợp với công việc hay không.

Mặc dù mỗi công việc đều yêu cầu các kỹ năng khác nhau, nhưng có một số kỹ năng nhất định mà bạn nên có cho dù bạn đang ứng tuyển loại công việc nào. Vì vậy, bạn nên biết rằng mọi nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những kỹ năng nhất định ở mỗi ứng viên, đặc biệt là sau khi đối mặt với cuộc khủng hoảng COVID – 19.

Đây là lý do tại sao chúng tôi ở đây; chúng tôi sẽ cho bạn biết những kỹ năng này là gì để bạn có thể học hỏi và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình.

1- Giao tiếp

Quy tắc cơ bản của bất kỳ môi trường làm việc nào là giao tiếp; bạn phải có khả năng giao tiếp với tất cả các đồng nghiệp của mình.

Bạn phải có kỹ năng giao tiếp để có thể xây dựng các kết nối trong công việc. Những kỹ năng giao tiếp này sẽ giúp bạn phát triển ở nơi làm việc và có thêm kinh nghiệm. Đừng ngại bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc đặt câu hỏi; bạn đang làm việc để xây dựng sự nghiệp và cải thiện bản thân.

Vì vậy, giao tiếp là một trong những chìa khóa chính.

2- Giải quyết vấn đề

Sẽ có những vấn đề bạn phải đối mặt đòi hỏi phải đưa ra giải pháp của riêng bạn.

Không phải mọi vấn đề bạn gặp phải trong công việc đều cần đến gặp người quản lý của bạn; đôi khi bạn phải giải quyết nó một mình. Đây là lý do tại sao bạn phải biết cách giải quyết vấn đề. Kỹ năng này là một dấu hiệu của việc có kỹ năng quản lý; có khả năng quản lý một tình huống khó khăn và đưa ra giải pháp chắc chắn là một điểm cộng.

3- Làm việc dưới áp lực

Nghe thì có vẻ sáo rỗng, nhưng thực ra bạn phải có kỹ năng này.

Tất cả chúng ta đều biết công việc có thể căng thẳng như thế nào nhưng chúng ta vẫn làm việc; đây được gọi là công việc dưới áp lực. Ý nghĩa của công việc dưới áp lực là có đủ trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn của họ. Có, bạn được phép lo lắng khi làm việc căng thẳng, nhưng bạn không thể suy sụp và quyết định ngừng làm việc.

Bạn sẽ gặp những tình huống này nhiều lần trong công việc; bí quyết là xử lý chúng đúng cách.

4- Học hỏi và Thích ứng

Bạn phải có khả năng học hỏi ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn; điều này sẽ xảy ra khi bạn thích nghi.

Học hỏi là điều cần thiết trong mọi công việc; nó sẽ cho phép bạn phát triển. Nhà tuyển dụng của bạn sẽ nhận thấy các kỹ năng học tập của bạn theo cách bạn cải thiện. Bạn không thể mong đợi sự thăng tiến và hiệu suất tốt hơn nếu không học hỏi; vì vậy bạn phải sở hữu kỹ năng này.

Ngoài ra, bạn phải có khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường. Hãy rõ ràng rằng không có gì giữ nguyên; bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống mà môi trường làm việc của bạn sẽ có thể thay đổi, vì vậy bạn sẽ phải thích nghi.

Thích ứng cũng sẽ dạy bạn cách đối phó với môi trường xung quanh và điều này sẽ giúp bạn học hỏi.

5- Phát triển trong môi trường đầy thử thách

Học hỏi và thích nghi với môi trường làm việc luôn thay đổi sẽ giúp bạn phát triển vượt bậc.

Bất kể bạn phải đối mặt với bất cứ điều gì trong công việc của bạn, bạn phải phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, như chúng tôi đã đề cập, hai kỹ năng trước sẽ giúp bạn phát triển.
Khi bạn thích nghi với một môi trường mới, nó sẽ trở thành một thách thức; bạn sẽ phải học để có thể trở nên tốt hơn và tiến bộ hơn. Thông thường, một môi trường đầy thách thức sẽ phát huy những điều tốt nhất ở con người, đặc biệt là nếu họ có tính cạnh tranh.

Vì vậy, phát triển trong một môi trường đầy thử thách là một kỹ năng cần thiết, bởi vì đây là cách bạn cải thiện cá nhân và ảnh hưởng tích cực đến công ty của mình.

Những kỹ năng này được học qua kinh nghiệm và đào tạo; bạn càng làm việc nhiều, bạn sẽ càng đạt được nhiều kỹ năng.

Back to top button