Twitter – Biểu tượng của Nghèo đói?

Twitter – Biểu tượng của Nghèo đói?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sáng nay, tôi điều chỉnh một bản tin buổi sáng sớm. Thật tuyệt khi biết những gì đang diễn ra trên toàn cầu. Có Hoa Kỳ dẫn đầu tẩy chay hội nghị chống phân biệt chủng tộc của Liên Hợp Quốc; một cựu giám đốc CIA chỉ trích Tổng thống Obama vì đã công bố bốn bản ghi nhớ thời Bush; và đáng buồn thay, 4 đứa trẻ đã chết khi người cha say xỉn của chúng lao vào một vịnh nhỏ ở Houston.

Sau đó là cuộc đua giữa CNN và Ashton Kutcher trên Twitter. Như cả thế giới đã biết, Kutcher đã thắng. Trong số tất cả những câu chuyện đáng đưa tin ngoài kia, tại sao mối thù giữa CNN và Kutcher này lại trở thành một nhà báo như vậy? Và nó chỉ là về việc có được 1.000.000 người theo dõi trên Twitter!

Twitter là dịch vụ tiểu blog cho phép bạn đăng và đọc các thông tin liên lạc rời rạc ở tốc độ cao. Bạn đăng ký các tweet của nhiều người và họ cũng sẽ theo dõi bạn. Các chuyên gia tiếp thị trên Internet Jack Humphrey và Diane Corriette đánh giá Twitter là một công cụ quan trọng để tăng lưu lượng truy cập cho blog, trang web và sản phẩm, v.v. Và điều đó có vẻ đúng bởi vì các tập đoàn, tổ chức và công ty quan hệ công chúng giờ đây tweet như điên.

Đối với một số Twitter “có thể khiến bạn trở nên vô đạo đức” hay “Twitter và Facebook có thể gây hại cho các giá trị đạo đức”. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là câu nói này của Bruce Sterling: biểu tượng rõ ràng nhất của sự nghèo đói là sự phụ thuộc vào các “kết nối” như Internet, Skype và nhắn tin.

Ngoài tin nhắn SMS thông thường được nhập qua điện thoại di động của chúng tôi (điều mà tôi và 500 triệu người thích làm), Twitter có phần giống với cách mà bạn chỉ được phép nhập 150 ký tự cho mỗi tweet. Vì vậy, nếu tuyên bố của người viết cyberpunk là đúng, tất cả người dùng Twitter có thể được coi là nghèo! Oprah Winfrey mới tham gia Twitter vào tuần trước. Nhưng tôi không nghĩ ai đó có thể mô tả Oprah là một phần của tầng lớp nghèo khó.

Và có bao nhiêu nhà giao dịch ngoại hối có tài khoản twitter của riêng họ? Các nhà giao dịch có thể dễ dàng tweet về các cặp tiền tệ, điều kiện thị trường, nền tảng giao dịch, v.v. Mọi người có xu hướng giữ liên lạc vì đó là một phần bản chất của con người. Chúng tôi truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua nhiều phương tiện khác nhau và hiện tại, Twitter và tất cả các hình thức truyền thông xã hội khác giúp chúng tôi truyền bá những gì chúng tôi “những người bình thường” muốn nói.

Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục sử dụng Twitter chứ? Đúng. Trên thực tế, sáng nay, tôi vừa theo dõi Oprah. Ba tuần trước, tôi cũng theo dõi Ashton Kutcher. Tôi đã theo dõi một số nhà giao dịch ngoại hối, người có sở thích, người viết blog, nhà báo và John Meyer. Hiện tại, tôi chỉ có 140 người theo dõi vì tôi không thực sự nổi tiếng như một người nổi tiếng. Tuy nhiên, tôi có thể nói những gì mình muốn, vào thời điểm tôi muốn…tất cả là nhờ có Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan