Twitter là gì? Cách hoạt động của thuật toán Twitter & tối ưu hóa

Khi nói đến việc tiếp thị bản thân trong không gian kỹ thuật số, các chủ doanh nghiệp dường như luôn có điều gì đó mới để tìm hiểu – cho dù đó là bản cập nhật cốt lõi của Google hay một thuật toán truyền thông xã hội đang thay đổi. Vì vậy, hãy đi sâu vào thuật toán Twitter là gì và giải thích cách bạn có thể tối ưu hóa cách tiếp cận mạng xã hội của mình cho nó.

Bất kỳ ai đã từng cố gắng tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội đều biết rằng nội dung của bạn có thể khó chịu như thế nào. Với hàng triệu hồ sơ và thương hiệu cạnh tranh về mức độ liên quan, khán giả có nhiều hơn tỷ lệ bài đăng hợp lý của họ để tham gia bất kỳ lúc nào.

Đó chắc chắn là trường hợp của twitter là gì, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới bởi người dùng hoạt động hàng tháng, với khoảng 463 triệu.

Tuy nhiên, bất chấp khó khăn như thế nào, kiếm được một lượng lớn người theo dõi tận tụy trên Twitter sẽ là điều lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và nó có thể được thực hiện. Hãy xem những thứ lớn nhất sau đây của nền tảng: PlayStation với 16,9 triệu, Xbox với 13,5 triệu và Starbucks với 11,4 triệu.

Mọi người đều bắt đầu bằng con số 0, nhưng tất cả những thương hiệu đó chắc hẳn đã làm điều gì đó trong nhiều năm để tận dụng thuật toán của Twitter và thực sự khiến nội dung của họ được khán giả lý tưởng của họ nhìn thấy.

Bạn có thể làm điều tương tự, nhưng một cách tiếp cận mù quáng có thể sẽ không phù hợp với bạn; có quá nhiều cạnh tranh cho điều đó.

Thay vào đó, tại sao không tận dụng thuật toán Twitter thực sự xác định những gì người dùng nhìn thấy dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên nền tảng?

Twitter là gì?

Twitter là gì? Twitter là mạng xã hội được tạo bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass và chính thức hoạt động vào 7/2006 với biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh.

Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Tính đến cuối năm 2018, Twitter đã có hơn 800 triệu người dùng, trong đó có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên.

twitter là gì
twitter là gì

Thuật toán Twitter là gì?

Twitter là gì? Các nền tảng kỹ thuật số như Google và các ứng dụng truyền thông xã hội là những thứ khá tuyệt vời.

Họ tự quản, phần lớn nhờ vào các thuật toán mà người tạo ra họ đã thiết kế cho họ.

Thuật toán của Twitter không giống như các thuật toán được sử dụng bởi những người khổng lồ truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram.

Các nền tảng này phải sử dụng các thuật toán để hiển thị nội dung cho người dùng của họ vì không có cách hợp lý nào để theo kịp tất cả.

Hãy để tôi giải thích.

Trong một hệ thống đơn giản, bạn sẽ thấy mọi thứ được đăng bởi các tài khoản mà bạn theo dõi theo thứ tự thời gian ngược lại.

Vì vậy, mười tài khoản đăng mười tweet và bạn sẽ sắp xếp tất cả chúng theo thứ tự, với một tweet gần đây nhất ở đầu dòng thời gian Twitter của bạn.

Tuy nhiên, khi người dùng Twitter tweet khoảng 500 triệu lần mỗi ngày, nền tảng này cần một cách để sàng lọc mọi thứ để cung cấp cho người dùng nguồn cấp dữ liệu dòng thời gian được cá nhân hóa để giữ họ tương tác.

Nhập: thuật toán Twitter (thực tế là một trong số).

Như tôi vừa đề cập, chìa khóa ở đây là cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Twitter của người dùng để phù hợp với họ và sở thích của họ.

Thuật toán Twitter dựa trên việc quản lý nội dung dựa trên hoạt động của bạn trên nền tảng.

Khi bạn tương tác trên Twitter, bạn sẽ thích một số tweet nhất định, theo dõi một số tài khoản nhất định và đăng lại một số nội dung bạn thích. Twitter sử dụng tất cả những điều đó để hiển thị cho bạn những dòng tweet mà nó nghĩ rằng bạn sẽ muốn xem.

Một điểm quan trọng cần nhớ là nội dung mà người dùng xem không phải lúc nào cũng từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Twitter cũng có thể hiển thị các tweet từ các tài khoản tương tự với tài khoản mà người dùng theo dõi. Thuật toán xác định nội dung mà nó sẽ hiển thị từ những nguồn đó dựa trên tài khoản bạn theo dõi và loại tweet bạn thường thích.

Đối với người dùng, tất cả trông như thế này: khi người dùng chọn Dòng thời gian chính, họ sẽ thấy nội dung từ thuật toán của Twitter, phần “trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó” của các tweet gần đây từ các tài khoản mà họ theo dõi và sau đó là tất cả các nội dung khác Tweet “thông thường” từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Người dùng có thể lật công tắc của thuật toán để tắt các giả định của Twitter về sở thích của họ và chuyển sang chế độ “Tweet mới nhất” để xem danh sách ngược trình tự thời gian của tất cả các tweet gần đây từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Đó là phiên bản cô đọng về cách hoạt động của thuật toán twitter là gì.

Bây giờ, nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của nội dung trên nền tảng, bạn sẽ làm việc như thế nào trong thuật toán? Đó là những gì chúng ta sẽ đi vào bây giờ.

twitter là gì
twitter là gì

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho thuật toán Twitter là gì?

Khi bạn đang cố gắng tối ưu hóa nội dung Twitter của mình để được số lượng người dùng lớn nhất mà bạn cho là lý tưởng cho doanh nghiệp của mình nhìn thấy, bạn phải làm việc trong khuôn khổ thuật toán của nền tảng.

Twitter là gì? Twitter sẽ tìm kiếm những thứ nhất định trong nội dung của bạn để xác định xem nội dung đó có “xứng đáng” để được đặt cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả hay không.

Những yếu tố này sẽ không gây ngạc nhiên cho bạn, vì chúng về cơ bản tương đương với khóa học trên các ứng dụng truyền thông xã hội ngày nay, nhưng vẫn đáng để đặt chúng ở đây.

Dưới đây là những điều mà thuật toán sẽ “ghi nhớ” khi nó quyết định vị trí đặt nội dung của bạn:

 • Tweet đã được tạo cách đây bao lâu.
 • Mức độ liên quan của tweet với chủ đề hiện tại hoặc thị trường ngách của bạn so với những gì những người khác trong không gian đó đang nói. (Giống như trên Google, các từ khóa nhất định sẽ báo hiệu mức độ liên quan đến thuật toán. Thực hiện tìm kiếm nâng cao trên Twitter để xem nội dung nào hiển thị cho các từ khóa nhất định.).
 • Mức độ tương tác của người dùng trên tweet cụ thể và các tweet khác từ tài khoản của bạn.
 • Tweet có bao gồm các yếu tố hình ảnh hay không chẳng hạn như hình ảnh, video, gif hoặc các phương tiện khác (tất cả chúng thường hấp dẫn hơn là văn bản đơn giản).

Tất cả những điều này đều có ý nghĩa và bạn có thể biết điều gì đang được ngụ ý trong mỗi chúng: Thuật toán Twitter muốn hiển thị cho người dùng những tweet gần đây, có liên quan, đã thú vị với hàng nghìn người khác và có khả năng thu hút hàng nghìn người khác bằng cách chứa hình ảnh phương tiện truyền thông.

Vì vậy, khi bạn tạo nội dung cho tài khoản Twitter của doanh nghiệp mình, hãy ghi nhớ những yếu tố này và hành động phù hợp.

Trước khi chuyển sang phần cuối cùng, hãy tóm tắt những điểm chính mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay.

Chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao thuật toán Twitter được tạo ra và cách nó hoạt động. Bạn biết rằng thuật toán chia các tweet thành nội dung được chọn theo thuật toán, phần “trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó” và các tweet theo trình tự thời gian đảo ngược.

Giờ đây, bạn cũng biết về các yếu tố liên quan và loại nội dung mà thuật toán xem xét khi xác định tweet nào sẽ hiển thị cho người theo dõi và những người khác.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của tôi để tích cực tối ưu hóa chiến lược nội dung Twitter của bạn để thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất từ ​​đối tượng mục tiêu của bạn trên nền tảng.

1. Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm điều đó một cách nhất quán

Vì bất kỳ lý do gì, một số người đấu tranh để nhất quán trên các tài khoản mạng xã hội của họ. Họ có thể đăng hai lần một ngày trong bốn ngày và sau đó bỏ đi trong khoảng một tuần trước khi quay lại.

Loại lịch đăng bài đó sẽ không thúc đẩy sự tương tác của bạn hoặc giúp bạn giành được lượt thích và người theo dõi mà bạn cần để chơi trò chơi thuật toán twitter là gì.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhất quán trong chiến lược nội dung của bạn.

Tính nhất quán giúp ích rất nhiều cho bạn. Đối với một điều, nó làm cho bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn, vì các doanh nghiệp đứng đầu trong hoạt động tiếp thị của họ thường đăng trên lịch trình như đồng hồ.

Lợi ích khác của tính nhất quán là bạn có cơ hội lớn hơn để tiếp cận mọi người bạn muốn, vì không phải ai cũng truy cập Twitter vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Do đó, các tweet của bạn có thể bị chôn vùi khi một phần lớn khán giả của bạn đăng nhập vào Twitter.

Bằng cách tuân thủ lịch trình ba lần một ngày mỗi ngày, bạn có cho mình cơ hội tốt nhất để tiếp cận mọi người bất kể họ nhảy vào Twitter khi nào.

Sau khi bạn xây dựng được lượng người theo dõi, mọi người sẽ biết khi nào nên mong đợi nhiều nội dung hơn từ bạn và thậm chí họ có thể đợi nội dung đó xuất bản.

twitter là gì
twitter là gì

2. Retweet một cách chiến lược

Twitter là gì? Cũng không có gì sai khi thêm Retweet vào chiến lược nội dung của bạn trên Twitter.

Retweeting cho phép người sáng tạo chia sẻ điều gì đó từ người khác với những người theo dõi họ. Miễn là những gì bạn Retweet phù hợp với thông điệp thông thường của bạn, twitter là gì thì đây là một phương pháp tốt để tiếp tục tiếp cận đối tượng của bạn một cách nhất quán.

Tweet lại cũng là một cách thúc đẩy sự phổ biến của một thứ khác trong khi vẫn mang lại cho những người theo dõi của bạn một thứ gì đó có giá trị.

Bạn có thể đăng lại nội dung từ người khác trong ngành của mình hoặc Đăng lại một tweet cũ của chính bạn đã hoạt động tốt.

Làm việc retweet vào lịch đăng bài của bạn để tiếp tục giao tiếp với khán giả của bạn trong khi vẫn phù hợp với nội dung.

3. Luôn thú vị

Nếu mục tiêu chính của toàn bộ bài đăng này đối với bạn là làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn để được tìm thấy trong thuật toán, thì với tôi như vậy là đủ.

Tuy nhiên, cần chỉ ra nội dung Twitter là gì “thú vị” nghĩa là gì.

Tôi đã đề cập ở trên rằng các tweet với phương tiện truyền thông có xu hướng hoạt động tốt hơn vì chúng thúc đẩy nhiều tương tác hơn. Ai muốn đọc một dòng tweet khi bạn có thể xem một ảnh GIF vui nhộn hoặc xem một hình ảnh có chú thích ngắn gọn?

Khi bạn đăng nội dung có thể chia sẻ, hài hước hoặc kích thích trí tuệ sẽ khuyến khích lượt thích.

Khi bạn làm điều đó theo một lịch trình nhất quán, điều đó sẽ khuyến khích bạn làm theo.

twitter là gì
twitter là gì

Giờ đây, lượt thích và lượt theo dõi không nhất thiết phải giúp bạn kinh doanh nhiều hơn, nhưng chúng có thể giúp xây dựng khán giả đích thực trên phương tiện truyền thông xã hội và cuối cùng là nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Twitter để làm gì
 • Twitter tiếng Việt là gì
 • Twitter là gì
 • Twitter của nước nào
 • Twitter có an toàn không
 • Id Twitter la gì
 • Twitter có gì hay
 • Cách Cài đặt Twitter xem nội dung nhạy cảm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *