Marketing tổng thể

Twitter xóa bỏ tín hiệu giới hạn 140 ký tự của nó, một kỷ nguyên mới trong tiếp thị nội dung

Giữ chặt các bài viết trên blog của bạn, các em. Các nền tảng sắp ra mắt cho nội dung của bạn.

Như Re / code đã báo cáo ngày hôm qua , Twitter đang có kế hoạch vượt qua 140 – giới hạn ký tự và cung cấp một sản phẩm cho phép người dùng đăng văn bản dài thẳng lên nền tảng. Một số người coi tin này là một bước đi táo bạo của Jack Dorsey khi ông trở lại nắm quyền giám đốc điều hành; Tuy nhiên, trên thực tế, có vẻ như Twitter đang chơi theo người dẫn đầu.

Trong vài năm qua, các mạng xã hội lớn đã cầu xin các thương hiệu, công ty truyền thông và người dùng cá nhân xuất bản nội dung đầy đủ trên nền tảng của họ thay vì chỉ chia sẻ liên kết. LinkedIn tuyên bố họ muốn trở thành nền tảng xuất bản chuyên nghiệp nhất định và hơn một triệu người dùng đã xuất bản trực tiếp trên nền tảng kể từ đó. Phương tiện đã đi theo con đường tương tự, gần đây đã huy động được 57 triệu đô la, một phần là do danh tiếng của nó như một tâm điểm cho việc xuất bản thương hiệu . Và Bài viết tức thời của Facebook, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, được tạo ra để khuyến khích các nhà xuất bản chạy các bài báo và quảng cáo gốc trực tiếp trên nền tảng. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tùy chọn này được giới thiệu với các phương tiện truyền thông và thế giới thương hiệu nói chung Apple News, có thể trở thành nền tảng nội dung lớn tiếp theo, cũng đang đi theo con đường tương tự. [/note].

Cách tiếp cận này rõ ràng là một chiến thắng cho mạng xã hội vì nhiều nội dung hơn có nghĩa là nhiều hơn dành thời gian trên các nền tảng. Và đó là một chiến thắng được nhận thức cho các thương hiệu và nhà xuất bản vì mạng xã hội hứa hẹn khả năng tiếp cận mà nhà xuất bản không thể đạt được. Đây là nơi hướng đến mối quan hệ giữa phương tiện truyền thông và nền tảng. Bằng cách cung cấp một sản phẩm dạng dài bản địa, Twitter chỉ bắt đầu xu hướng hơi muộn.

Tất cả điều này có ý nghĩa như thế nào đối với chúng tôi

Các nền tảng không sai khi chúng hứa hẹn một phạm vi tiếp cận mà chúng ta không thể thu thập được trên các blog và trang web nhỏ độc lập của chúng ta. Càng ngày, khán giả – đặc biệt là người dùng thiết bị di động – đang dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng có những người khác và ít thời gian hơn trên các trang web của nhà xuất bản độc lập đó. Sáu mươi phần trăm thời gian truyền thông kỹ thuật số hiện được dành cho thiết bị di động , theo comScore và 85 phần trăm thời gian của chúng tôi trên thiết bị di động hướng tới sử dụng ứng dụng.

Đối với các nhà xuất bản truyền thống đói với doanh thu quảng cáo, sự chuyển dịch sang mạng xã hội thể hiện một cuộc khủng hoảng hiện hữu về việc nhường quyền kiểm soát đối tượng của họ. Đối với các nhà xuất bản thương hiệu, nó dẫn đến một câu hỏi hóc búa hơi khác.

Đối với hầu hết các chương trình tiếp thị nội dung, nhận thức là một mục tiêu quan trọng. Sẽ là một chiến thắng nếu hàng chục hoặc hàng trăm nghìn người sử dụng một phần nội dung thông minh mà thương hiệu của bạn đã tạo ra. Và các nền tảng cung cấp một con đường để làm điều đó. Ví dụ: các bài đăng của người sáng lập Shane Snow cho LinkedIn thường đạt gần nửa triệu lượt xem, một mức độ hiển thị hàng loạt đáng kinh ngạc chúng tôi không bao giờ có thể tiếp cận ở đây trên Nhà chiến lược nội dung .

Tuy nhiên, đồng thời, chắc chắn có nhiều giá trị hơn khi ai đó sử dụng nội dung trên tài sản thuộc sở hữu của bạn như đối lập với một nền tảng khác. Những điều kỳ diệu có thể xảy ra trên trang web của bạn mà không thể xảy ra trên các nền tảng. Mọi người có thể khám phá nhiều nội dung hơn. Họ có thể đăng ký nhận bản tin của bạn — như khoảng 6 phần trăm độc giả mới của chúng tôi làm — giúp bạn có một cách trực tiếp để tiếp cận họ trong tương lai mà không cần người trung gian. Họ có thể tải xuống sách điện tử và trở thành khách hàng tiềm năng mà bạn nuôi dưỡng với nhiều nội dung hơn theo thời gian. Rất tiếc, thỉnh thoảng, họ thậm chí sẽ nhấp vào phần quảng cáo trên trang web của bạn và đăng ký bản demo.

Bất kể phạm vi tiếp cận mà nền tảng có thể cung cấp, khán giả sở hữu sẽ luôn luôn quan trọng. Mối quan hệ trực tiếp với mọi người rất quan trọng. Như Facebook đã cho chúng ta thấy khi họ thu hẹp phạm vi tiếp cận thương hiệu xuống còn 2%, các nền tảng không có động cơ để giúp bạn tiếp cận đối tượng theo điều kiện của bạn.

Thách thức sắp tới đối với các nhà tiếp thị là làm thế nào để làm cả hai – nuôi dưỡng khán giả thuộc sở hữu tận dụng các nền tảng xã hội. Rút gọn điều đó có nghĩa là tạo nội dung cho trang web thuộc sở hữu của bạn để những người giỏi sẽ tiếp tục quay trở lại, đồng thời tìm cách lấy nội dung đó và tận dụng nó trên Facebook, LinkedIn, v.v. Một công ty thực sự giỏi trong lĩnh vực này là Buffer. Nó có sự hiện diện lớn trên Phương tiện , hỗ trợ cho các nỗ lực nội dung thuộc sở hữu của nó và nó đưa ra SlideShares sát thủ mà người dùng LinkedIn ăn hết.

Cuối cùng, có một vài các quy tắc chính mà mọi nhà tiếp thị nội dung sẽ cần tuân theo trong khi cân bằng giữa nội dung thuộc sở hữu và nền tảng cụ thể của họ:

1. Tái sử dụng nội dung, nhưng không chỉ đăng mọi thứ ở mọi nơi. Làm ngập mọi kênh với tất cả nội dung của bạn là một chiến lược thua cuộc. Internet không cần nhiều tiếng ồn.

2. Chia sẻ nội dung ở những nơi phù hợp với ngữ cảnh. Bản tổng hợp số liệu thống kê mà bạn đã đăng sẽ tạo nên một SlideShare tuyệt vời. Khả năng lãnh đạo tư tưởng tuyệt vời đó từ nhóm điều hành của bạn sẽ xuất hiện trên LinkedIn. Các tính năng tham vọng nhất của bạn sẽ tìm được vị trí trên Phương tiện. Loạt video mới mà bạn đã khởi chạy sẽ trông tuyệt vời như một video tự động phát trên Facebook hoặc Twitter.

3. Nắm lấy CTA. Khi người đọc phát hiện ra nội dung dạng dài baller của bạn trên LinkedIn hoặc SlideShare hoặc Medium hoặc (có lẽ sẽ sớm thôi!) Twitter, đừng để điều đó xảy ra phần cuối của cuộc trò chuyện. Bao gồm một CTA ở cuối bài đăng để độc giả có thể đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc giới thiệu một cuốn sách điện tử có email. Đánh cắp đối tượng đó khỏi nền tảng và chiếm lấy nó cho chính bạn.

Các nhà tiếp thị nội dung tìm ra cách làm cho nội dung hoạt động song song trên các tài sản sở hữu và các trang web xã hội sẽ là những người chiến thắng lớn trong vài năm tới nhiều năm. Các nền tảng sắp ra mắt cho nội dung của bạn và bất kể họ cung cấp thêm bao nhiêu ký tự, việc giữ chân độc giả của bạn là tùy thuộc vào bạn.

  • Trang chủ

Back to top button