Tỷ lệ liên kết trang web giảm, quảng cáo tăng – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Tỷ lệ liên kết trang web giảm, quảng cáo tăng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một tuần nữa lại đến với chúng ta, có nghĩa là bảy ngày nữa của những trò tai quái SERP đang khao khát được thể hiện và phân tích. Trong Ảnh chụp SERP cuối cùng của tôi cho tháng 4 năm 2016, tôi đưa bạn đến ngay

Mặc dù khởi đầu tuần mát mẻ như một quả dưa chuột, Chỉ số Rủi ro Xếp hạng không thể đứng vững để rời khỏi tháng mà không có một đêm chung kết lớn. Từ ngày 29 mặc dù chỉ số 30 đã là muy caliente (“rất nóng” đối với những người không nói được tiếng Tây Ban Nha … bạn sẽ phải thứ lỗi cho tôi, tôi vẫn đang ở mức cao sau khi tìm thấy Các đoạn trích nổi bật gần đây của chúng tôi xuất hiện trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha). Với chỉ số cao như thế này, câu hỏi duy nhất là ai là thủ phạm? Tính năng hoặc Tính năng SERP nào đứng sau sự tăng đột biến này của “SERPness?”

Xếp hạng Chỉ số Rủi ro Tăng vọt từ ngày 29 đến 30 tháng 4

Xếp hạng Chỉ số Rủi ro Tăng vọt từ ngày 29 - 30 tháng 4 năm 2016

Hình 1. Chỉ số rủi ro xếp hạng cho thấy sự gia tăng đột biến trong dao động SERP trong khoảng thời gian từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 4

Việc tìm kiếm một số hoặc một số cụ thể, các Tính năng SERP tăng đột biến trong mối tương quan với sự gia tăng Chỉ số Rủi ro Xếp hạng đã được ghi nhận trong loạt bài blog này trước đây. Đầu tháng, tôi đã trình bày một sự thay đổi dữ liệu đột ngột trong các Tính năng SERP khác nhau có thể liên quan đến mức tăng đột biến từ ngày 13 – 16 tháng 4 của chỉ số, như thể hiện trong Hình 1.

Quảng cáo Quảng cáo ở mọi nơi và không phải là liên kết trang web để thay thế

Phương pháp đầu tiên của tôi trong việc giải quyết việc nhìn thấy SERP tăng đột biến, như đã thấy trên chỉ số, là tìm kiếm bất kỳ chuyển động SERP đột ngột nào, cụ thể là vào ngày 29 đến ngày 30. Sử dụng Đồ thị thông tin chi tiết, tôi vẽ một vài Tính năng SERP cho đến khi một mẫu bắt đầu xuất hiện và thủ phạm xác định được … Quảng cáo. Nếu bạn đang theo dõi tin tức về thế giới SEO, bạn có thể nhận thấy rằng Quảng cáo đã chiếm một phần tốt sự chú ý từ cuối năm. Quảng cáo màu xanh lá cây … Quảng cáo màu tím …. Quảng cáo trong Gói địa phương … Quảng cáo ở khắp mọi nơi. Điều đặc biệt quan tâm là tuần trước đã chứng kiến ​​sự ra đời của Định dạng quảng cáo mới, chính xác là Định dạng quảng cáo dài hơn. Tuần trước, có báo cáo rằng Google đã tận dụng việc không có Quảng cáo ở bên phải SERP để tăng gấp đôi độ dài dòng tiêu đề và dòng mô tả của Quảng cáo. Được trang bị kiến ​​thức này, tôi nhận thấy mối tương quan thú vị giữa Quảng cáo và Liên kết trang web, hoặc sự thiếu hụt chúng.

Mối tương quan giữa Ad và SiteLinks từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 4

Quảng cáo và Liên kết trang web Đối diện với Sự thay đổi Dữ liệu

Hình 2. Quảng cáo và Liên kết trang web cho thấy một sự thay đổi nghịch đảo bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2016

Khoảng cách giữa (Quảng cáo và Liên kết trang web)

Điều làm tôi cảm thấy khó chịu về sự thay đổi dữ liệu nghịch đảo giữa Ads và SiteLinks không phải là sự thay đổi mà là điều gì có thể gây ra nó. Hãy theo dõi tôi một chút … Google đã và đang thử nghiệm Quảng cáo theo nhiều cách khác nhau … điều này có thể giải thích tại sao Quảng cáo tăng đột biến. Bây giờ, kẻ thù tự nhiên của Quảng cáo là ai (giả sử bạn muốn duy trì Kết quả không phải trả tiền) … SiteLinks! Mỗi Liên kết trang web có thể tương đương với ba kết quả không phải trả tiền (về không gian). Đó là một số bất động sản quan trọng. Nếu tôi là Google và tôi muốn thử nghiệm Quảng cáo mới của mình, thì SiteLinks, cụ thể là SiteLinks hiển thị dưới dạng kết quả đầu tiên, sẽ là tính năng đầu tiên được sử dụng. Nếu bạn nhận thấy (xem Hình 2), đó có vẻ là những gì đã xảy ra khi SiteLinks là kết quả đầu tiên đã đánh bay cuộc đảo chính bắt đầu vào ngày 26 … cũng như khi Quảng cáo bắt đầu tăng …

Tính năng SERP tiêu tốn không gian

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào dữ liệu được hiển thị trên Đồ thị Insight (Hình 3), bạn sẽ thấy rằng Liên kết trang web không phải là tính năng SERP tiêu tốn không gian duy nhất bị Google sủng ái. Bắt đầu từ ngày 29, và phù hợp với sự gia tăng đột biến về Chỉ số rủi ro xếp hạng, Hộp tìm kiếm, cũng như Bảng tri thức đã có một kết quả tốt.

Hộp tìm kiếm, Bảng tri thức và Liên kết trang web (Kết quả đầu tiên) Dip

Hộp Tìm kiếm và Bảng tri thức giảm ngày 29 tháng 4 năm 2016

Hình 3. Quảng cáo tăng bắt đầu từ ngày 29 tháng 4 trong khi Hộp tìm kiếm, Bảng tri thức và SiteLinks Kết quả đầu tiên có xu hướng giảm

Trên thực tế, trong gần như cả tuần trước, có một mối quan hệ nghịch đảo giữa một bên là Quảng cáo và các Liên kết trang web như kết quả đầu tiên là Hộp tìm kiếm và Bảng tri thức ở bên kia. Bảng tri thức rất thú vị khi xem xét sự gia tăng ký tự trong tiêu đề quảng cáo và độ dài mô tả. Có lẽ trong quá trình thử nghiệm, Google đã quyết định rằng độ dài của Định dạng quảng cáo mới không phù hợp với Bảng tri thức …

Trên đường bên phải

Điều khiến tôi nghĩ rằng cái chết đột ngột này của SiteLinks là có mục đích là sự gia tăng đồng thời của Breadcrumbs. Khi SiteLinks bắt đầu lặn vào ngày 29, Breadcrumbs bắt đầu nổi lên. Nói cách khác, nếu Google có lẽ đang giảm giá các Liên kết trang web để có lợi cho Quảng cáo, thì cách tốt nhất để bù đắp cho việc mất Liên kết trang web của người dùng có thể là Breadcrumbs. Google có thể đã cố gắng cung cấp cho chúng tôi điều tốt nhất tiếp theo trong khi họ chơi với Quảng cáo của mình và đưa SiteLinks ra khỏi thị trường.

Sự trỗi dậy của các bài báo chuyên sâu

Chứng minh rằng có sự sống sau cái chết (ít nhất là trong “Googleverse”), Các bài báo chuyên sâu đã quay trở lại từ cõi chết vào tuần trước. Bắt đầu gián đoạn vào ngày 10 tháng 4, Tính năng SERP này đã được đưa trở lại với chúng tôi vào tuần trước vào ngày 26 tháng 4.

Các bài viết chuyên sâu trong mối liên hệ với kết quả trên mỗi trang

Các bài báo chuyên sâu xuất hiện lại

Hình 4. Các bài báo chuyên sâu bắt đầu hiển thị lại trong khi Kết quả không phải trả tiền trên mỗi trang tăng đồng thời

Với sự xuất hiện trở lại của tính năng và khá hợp lý (vì Các bài báo chuyên sâu được coi là không phải trả tiền), Kết quả không phải trả tiền trên mỗi trang bắt đầu tăng mạnh.

Các tính năng của SERP tháng 4: Xu hướng hướng tới …

Vì đây là bài phân tích cuối cùng về các xu hướng SERP của tháng Tư, tôi nghĩ rằng thật thích hợp khi nhìn lại cách các Tính năng SERP khác nhau ở Hoa Kỳ đã hoạt động như thế nào trong suốt tháng.

Các tính năng của SERP Xu hướng tổng thể (Hoa Kỳ): Tháng 4 năm 2016

Xu hướng tính năng tổng thể của SERP cho tháng 4 năm 2016

Hình 5. Các tính năng như Tìm kiếm liên quan và Breadcrumbs tăng đáng kể, trong khi những tính năng như Câu hỏi liên quan có xu hướng giảm

Trong phần tốt hơn của tháng, Liên kết trang web và Câu hỏi liên quan có xu hướng giảm, với phần sau cho thấy sự hồi sinh nhẹ vào ngày 30 (tôi đoán muộn còn hơn không). Tôi chắc rằng bạn đã nhận thấy ngay lập tức, Tìm kiếm liên quan đã cho thấy một mức tăng tương đối đáng kinh ngạc, bắt đầu tăng đột biến vào ngày 6 tháng 4 và không bao giờ nhìn lại. Breadcrumbs cũng không hoạt động quá ảm đạm, với mức tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 4. Làm tròn lựa chọn của tôi vào ngày đẹp trời này sẽ là HTTPS, theo lời khuyên âm thanh của rùa cạn là chiến thắng cuộc đua chậm và ổn định, tiếp tục leo lên khá nhiều trong suốt cả tháng.

Đi sâu vào thế giới HTTPS

Như một món quà cuối cùng cho tháng 4 ấm áp và như mùa xuân này, hãy để tôi đưa bạn đi tham quan HTTPS trên khắp thế giới. Những quốc gia và khu vực nào đang dẫn đầu trò chơi trang web bảo mật, quốc gia nào đang cố gắng bắt kịp và quốc gia nào dường như không thể bắt kịp với sự thúc đẩy của Google để có trải nghiệm web an toàn và bảo mật?

Hiển thị một số cuộc sống: HTTPS Châu Á

Một số phong trào HTTPS tốn nhiều điện nhất trong tháng này đã đến từ Châu Á. Nhật Bản, nước chỉ xếp trên Hồng Kông về các trang web hiển thị HTTPS trên SERP, đã kết thúc tháng với tư cách là nước chiến thắng HTTPS của khu vực. Hồng Kông, người đang theo sau các nhà lãnh đạo trong khu vực, đã đặt chân vào khí HTTPS với mức tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 4. Vào cuối tháng, Hồng Kông đã tự vượt ra khỏi rãnh nước và tiến vào giữa gói.

Xu hướng HTTPS tháng 4 trên khắp Châu Á

Xu hướng HTTPS tháng 4 ở Châu Á

Hình 6. HTTPS ở Thái Lan giảm xuống mức tương đối 0 vào ngày 27 tháng 4, trong khi Hồng Kông kết thúc tháng cao hơn đáng kể so với đầu tháng

Người gây sốc thực sự ở châu Á là Thái Lan, khởi đầu tháng này ngang bằng với các quốc gia có hoạt động hàng đầu khác trong khu vực. Tuy nhiên, vào ngày 26 tháng 4, sàn này đã giảm xuống dưới chân HTTPS của nó và vào ngày hôm sau, Thái Lan đã hiển thị mức trung bình trên trang của hầu như không có trang web HTTPS nào. Trong khoảng thời gian từ ngày 27 đến ngày 30, đất nước đã phục hồi một chút, nhưng vẫn chưa gần đến vinh quang địa điểm được bảo đảm trước đây.

HTTPS ở Châu Âu: An toàn và Âm thanh?

Tiến về phía Tây và để mở rộng kiến ​​thức về các xu hướng HTTPS trên toàn thế giới, chúng tôi đến Châu Âu và Vương quốc Anh. Phần lớn, Vương quốc Anh và các nước châu Âu hoạt động khá tốt với nhiều kết quả là các trang web HTTPS. Trên thực tế, Vương quốc Anh và châu Âu (như một quy luật) đã vượt qua thành tích của Mỹ với Đức ở phía trên. Mặt khác, Pháp là con cừu đen của gia đình châu Âu vì nó có kết quả kém hơn so với khi so sánh, mặc dù có xu hướng tăng nhẹ vào cuối tháng.

Xu hướng HTTPS tháng 4 trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu

Xu hướng HTTPS Vương quốc Anh và Châu Âu cho tháng 4 năm 2016

Hình 7. HTTPS ở Pháp xuất hiện ít hơn ở Anh và Đức, những người hiển thị với tần suất HTTPS lớn hơn Hoa Kỳ

HTTPS của Châu Mỹ: Không phải những gì bạn có thể nghĩ

Trở lại vòng tròn đầy đủ trở lại Hoa Kỳ, chúng tôi thấy một số kết quả thú vị. Hoa Kỳ không đứng đầu lớp HTTPS, trên thực tế trong số các quốc gia tôi theo dõi ở Bắc và Nam Mỹ, Hoa Kỳ chỉ đứng trước Brazil và Mexico.

Xu hướng HTTPS tháng 4 trên khắp Bắc và Nam Mỹ

Xu hướng HTTPS ở Bắc và Nam Mỹ cho tháng 4 năm 2016
Hình 8. Xu hướng HTTPS tổng thể ở Bắc và Nam Mỹ, với Peru cho thấy hiệu suất cao nhất mặc dù giảm mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 7 tháng 4

Vua của lâu đài HTTPS: Khu vực nào đứng đầu trong Kết quả HTTPS?

Gương, gương trên tường ai là người có số lượng trang web được bảo mật cao nhất hiển thị trên SERP vào tháng 4 năm 2016? Lấy người biểu diễn hàng đầu trong các khu vực / nhóm đã phân tích, tôi đã đi đến một so sánh toàn cầu tạm thời. Vì lợi ích phục vụ cho các quan niệm tiên nghiệm, tôi đã ném Hoa Kỳ vào cuộc chiến như một chuẩn mực của các loại.

Xu hướng HTTPS tháng 4 trên toàn cầu

Xu hướng HTTPS toàn cầu cho tháng 4 năm 2016

Hình 9. Biểu diễn toàn cầu của kết quả HTTPS được so sánh với Hoa Kỳ

Khi so sánh dữ liệu theo cách này, công ty dẫn đầu ở Vương quốc Anh và châu Âu (tức là Đức) cho thấy kết quả HTTPS trên SERP trung bình nhiều hơn Hoa Kỳ, cũng như Peru và Indonesia (các công ty dẫn đầu ở Bắc / Nam Mỹ và châu Á tương ứng) . Đáng chú ý hơn là thành tích của châu Á so với các đối tác trong khu vực, khi so sánh các nhà lãnh đạo của mỗi nhóm. Mặc dù châu Á có xu hướng HTTPS độc đáo nhất trong tháng, nhưng có một sự khác biệt đáng chú ý giữa cách nhà lãnh đạo châu Á thực hiện khi so sánh với “phần còn lại của thế giới.” Về lý thuyết, điều này có thể ảnh hưởng đến các quốc gia châu Á này khi cạnh tranh trực tuyến trong thị trường toàn cầu.

Đã yêu cầu tham gia SERP

Những thay đổi đối với SERP đã tác động đến bạn như thế nào trong tháng 4?

Sự trở lại của Các bài báo sâu sắc có ý nghĩa gì đối với bạn (ngoài nỗi nhớ) không?

Bạn đã nhận thấy những xu hướng và kiểu mẫu nào khác vào tuần trước (hoặc tháng)?

Theo dấu hiệu thông thường và thân thiện …. chia sẻ đi, để gửi và tôi sẽ nhận được!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan