Tỷ lệ mở email là gì? 5 mẹo để tăng tỷ lệ mở email hiệu quả

Bạn có biết rằng 100% người dùng email đều có tài khoản email không? Thống kê email đáng kinh ngạc. Nhìn chung, mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng email. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tăng tỷ lệ mở email để nhiều người đọc nội dung bạn dồn hết tâm huyết, bạn đã tình cờ xem được một video tuyệt vời. Bài này chứa 5 mẹo mà bạn có thể thử để tăng tỷ lệ mở email của mình, cùng với một chút giải thích về những điều cơ bản – mà tôi sẽ đi vào ngay bây giờ.

Tỷ lệ mở email là gì?

Tỷ lệ mở của bạn thể hiện có bao nhiêu người – những người đã nhận được email của bạn thành công – đã mở email của bạn. Điều đó có nghĩa là email đã đến hộp thư đến của họ mà không trả lại bất kỳ lỗi nào hoặc bị trả lại và họ đã cố gắng mở nó ra.

tỷ lệ mở email
tỷ lệ mở email

Tỷ lệ mở email trung bình là bao nhiêu?

Trong các ngành, tỷ lệ mở email trung bình chỉ ở mức hơn 19%.

Con số này có thể thay đổi vì những thứ như ngành của bạn hoặc thậm chí là thời gian bạn gửi email.

Tôi sẽ lưu ý rằng với bản cập nhật iOS 15 của Apple, việc đo lường tỷ lệ mở email marketing của bạn đã trở nên khó khăn hơn một chút. Những người sử dụng ứng dụng thư của Apple có nhiều tùy chọn quyền riêng tư hơn, dẫn đến việc cung cấp dữ liệu kém chính xác hơn cho các nhà tiếp thị.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện hành động để thu hút nhiều người mở, đọc và chuyển đổi hơn từ các nỗ lực tiếp thị qua tỷ lệ mở email của bạn.

5 mẹo để tăng tỷ lệ mở email

1. Xây dựng lòng tin thông qua tên người gửi của bạn

Có thể bạn đã được dặn là không được nói chuyện với người lạ vào một thời điểm nào đó trong đời. Điều này chuyển sang hộp thư đến của bạn. Chúng tôi không thích mở email từ những người mà chúng tôi không biết.

Đừng xa lạ khi bạn chọn tên người gửi cho email của mình. Người gửi email, hoặc tên “Người gửi”, là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ xem email của bạn. Trên thực tế, dữ liệu cho thấy 42% mọi người nhìn vào tên người gửi khi tìm hiểu xem họ có muốn tỷ lệ mở email hay không.

Nếu ai đó đã đăng ký nhận email từ The Example Company, thì họ sẽ mong đợi những email đó đến từ The Example Company hoặc đại diện của công ty The Example. Tên Từ hay cho doanh nghiệp này sẽ trông giống như, Bob từ Công ty Ví dụ, hoặc đơn giản, Công ty Ví dụ — thay vì [email protected].

Hãy nhớ xác thực miền người gửi của bạn. Điều này thêm một lớp tin cậy bổ sung vào email của bạn. Cách bạn thực hiện điều này phụ thuộc vào nền tảng mà bạn gửi email.

tỷ lệ mở email
tỷ lệ mở email

2. Sử dụng dòng chủ đề của bạn để thu hút sự chú ý

Mặc dù tên “Từ” giúp xác định bạn là ai, dòng chủ đề của bạn cho mọi người biết lý do tại sao họ nên đọc email của bạn.

Dòng chủ đề là một dòng văn bản ngắn (hoặc biểu tượng cảm xúc) cho mọi người biết những gì họ có thể mong đợi từ email của bạn. Bạn không cần phải cho đi tất cả mọi thứ trong chủ đề của bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể sẽ có tỷ lệ mở thấp hơn. Bạn chỉ cần chia sẻ đủ thông tin để mọi người biết điều gì sẽ xảy ra khi họ mở email.

Giả sử bản tin email của bạn là về các mẹo để trồng hoa. Bạn có thể viết một loạt các dòng tiêu đề khác nhau (tất nhiên tùy thuộc vào góc độ nội dung của bạn).

Dưới đây là một số khả năng tỷ lệ mở email:

  • Làm 5 điều này cho những bông hoa tươi lâu – Nó cho bạn biết rằng có một danh sách các mẹo, nhưng không có những gì trong danh sách. Nó cũng chia sẻ rằng người đọc sẽ được hưởng lợi từ email vì hoa của họ sẽ tồn tại trong nhiều tháng.
  • Bạn có đang làm 5 điều này để trồng hoa khỏe không? – Một lần nữa, bạn biết có một danh sách gồm năm mẹo nhưng bạn không biết danh sách tỷ lệ mở email đó chứa những gì. Dòng tiêu đề này cũng đánh vào sự tò mò của chúng ta bằng cách kết thúc bằng một câu hỏi. Bạn đang làm những gì có thể để có một khu vườn khỏe mạnh?
  • 5 điều [insert flower expert] để trồng những bông hoa rực rỡ – Nếu một chuyên gia làm điều đó, nó phải hoạt động. Truyền cho dòng chủ đề của bạn sự uy tín và đáng tin cậy bằng cách chia sẻ các mẹo từ một chuyên gia.

Cũng không thể quên cá nhân hóa dòng tiêu đề của bạn! Nền tảng email của bạn có thể có một tính năng mà bạn có thể tự động chèn tên của từng người đăng ký hoặc công ty. Thống kê cho thấy rằng các email được cá nhân hóa dẫn đến số lượt mở nhiều hơn 26%, vì vậy mẹo nhỏ này có thể mang lại một chiến thắng lớn.

Khi bạn đã viết tên “Từ” và dòng chủ đề, cùng với nội dung của email, trọng tâm tiếp theo của bạn sẽ là thời điểm tiếp cận người đăng ký của bạn.

3. Gửi email khi khán giả của bạn muốn chúng

Nghe này, bạn có thể sẽ đọc một loạt các bài báo cho bạn biết nếu bạn gửi email vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba hoặc 11 giờ sáng Thứ Tư, bạn sẽ tăng tỷ lệ mở email. Điều đó có thể hiệu quả đối với một số doanh nghiệp, nhưng nó mang tính gợi ý nhiều hơn là một quy tắc.

Bạn sẽ muốn sử dụng dữ liệu của riêng mình để xác định thời điểm tỷ lệ mở email. Điều này không chỉ bao gồm ngày và giờ mà còn cả tần suất. Ví dụ: nếu bạn gửi email quá thường xuyên, bạn có thể có người xóa email trước khi họ đọc dòng chủ đề.

Để sao lưu quan điểm của tôi từ trước rằng không có một lịch trình email vàng, tôi sẽ chia sẻ một số dữ liệu. Một cuộc khảo sát kết luận rằng khoảng 27% nhà tiếp thị gửi chiến dịch email nhiều lần mỗi tháng, chỉ hơn 30% gửi nội dung hàng tuần và hơn 13% gửi email hàng tháng, hàng ngày hoặc một vài lần mỗi tuần. Đó là một loạt các lịch gửi email.

Để tìm ra nhịp tốt nhất đòi hỏi bạn phải thực hiện một số thử nghiệm. Thậm chí có thể khảo sát người đăng ký của bạn để hiểu sở thích của họ và đưa họ vào các nhóm khác nhau dựa trên lịch trình ưa thích của họ. Khi bạn tìm thấy điểm hấp dẫn đó, bạn có thể sẽ thấy các chỉ số mục tiêu của mình, bao gồm cả tỷ lệ mở, tăng lên.

tỷ lệ mở email
tỷ lệ mở email

4. Khớp nội dung email với đối tượng của bạn

Bạn có biết rằng 100% mọi người sẽ không mở email của bạn nếu họ không muốn? Đó là thực tế vô ích số hai của video này.

Nếu ai đó đăng ký nhận email của bạn và sau đó bạn không cung cấp cho họ nội dung mà họ mong đợi, họ sẽ không tiếp tục mở email – do đó làm giảm tỷ lệ mở email trung bình của bạn. Nếu bạn hứa lời khuyên về cách làm vườn, hãy cho người đăng ký của bạn lời khuyên về cách làm vườn.

Đừng chỉ quyết định một ngày nào đó rằng bạn đã chán làm vườn và muốn gửi email về những chiếc xe tải quái vật. Nếu bạn thực sự muốn xoay vòng, hãy kiểm tra nội dung của bạn.

Nếu bạn có đối tượng bao gồm những người có mục tiêu khác nhau, hãy thử phân đoạn email. Chiến thuật này có nghĩa là bạn đưa người đăng ký của mình vào các nhóm khác nhau dựa trên các yếu tố như sở thích của họ hoặc tương tác của họ với doanh nghiệp của bạn.

Giả sử Khách hàng A đã yêu cầu báo giá cho các dịch vụ của bạn. Khách hàng B đã cung cấp cho bạn email của họ để đổi lấy quyền truy cập vào một hướng dẫn thông tin.

Khách hàng A gần mua hàng hơn Khách hàng B, điều đó có nghĩa là Khách hàng A sẽ nhận được các email tập trung vào việc chốt giao dịch – bao gồm nhưng không giới hạn ở các nghiên cứu điển hình, lời chứng thực và thông tin về giá của bạn.

Khách hàng B vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu hành trình của họ, vì vậy bạn sẽ không muốn bắn phá họ bằng nội dung bán hàng. Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách gửi cho họ các tài nguyên giáo dục khác. Mục tiêu của khách hàng này là bắt đầu với thông tin chung và thúc đẩy họ mua hàng một cách nhẹ nhàng.

Mặc dù cả hai khách hàng tưởng tượng này đều thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, nhưng họ không nên gửi những email giống nhau.

Tuy nhiên, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Sẽ có những người không mở email của bạn, ngay cả khi bạn đặt cả trái tim và tâm hồn vào nội dung của mình và nó vẫn có chủ đề.

Bạn sẽ muốn xem qua danh sách người đăng ký tỷ lệ mở email của mình một cách thường xuyên – có thể hàng quý hoặc sáu tháng một lần – để loại bỏ những người đăng ký không hoạt động. Chỉ điều đó thôi cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ mở của bạn vì bạn sẽ có ít người bỏ qua email của mình hơn và nhiều người tương tác với chúng hơn.

tỷ lệ mở email
tỷ lệ mở email

5. Cải thiện chiến lược chọn tham gia của bạn

Chất lượng của những người đăng ký email của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ mở email mở của bạn. Và loại bỏ những người đăng ký không hoạt động không phải là điều duy nhất bạn có thể làm để đảm bảo những người trong danh sách của bạn nhận được thứ gì đó từ email của bạn.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn thông báo rõ ràng những gì mọi người sẽ nhận được khi đăng ký email của bạn.
  • Thứ hai, sử dụng một công cụ xác nhận tính hợp lệ của email. Nói không với email giả mạo, đặc biệt nếu mọi người cố gắng tải xuống hướng dẫn hoặc được giảm giá theo cách đó.
  • Thứ ba, bật tính năng chọn tham gia kép. Điều này có nghĩa là sau khi ai đó cung cấp cho bạn email của họ, họ phải xác nhận nó bằng cách thực hiện một hành động khác như nhấp vào liên kết trong email của họ hoặc truy cập một trang đích nhất định. Bạn biết rằng người đăng ký thực sự quan tâm đến email của bạn nếu họ cố gắng thực hiện bước thứ hai.

Bạn chắc chắn có thể làm được nhiều hơn khi nghĩ về cách tăng tỷ lệ mở email, vì vậy hãy sử dụng video này làm cơ sở cho các chiến lược của bạn.

Nếu bạn muốn tiếp tục tìm hiểu về tiếp thị qua email và các chiến thuật khác để giúp bạn phát triển doanh nghiệp trực tuyến, hãy đăng ký kênh YouTube và bản tin email của chúng tôi, Revenue Weekly. Chúng tôi chia sẻ nội dung thường xuyên, vì vậy bạn sẽ không muốn bỏ lỡ điều gì.

Chúc bạn may mắn với tỷ lệ mở email, động lực thúc đẩy doanh thu của bạn!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ctr la gì
  • Open rate là gì
  • Click rate la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *