SEO

Cách để giảm thiểu tối đa tỷ lệ thoát trang là gì?

Tỷ lệ thoát trang là gì hiện được coi là quan trọng khi đánh giá hiệu quả của một trang web đó là tỷ lệ thoát. Việc cải thiện tỷ lệ thoát sẽ làm tăng tương tác với trang web của bạn và có thể tạo nên nhiều chuyển đổi hơn. Nội dung dưới đây Semtek sẽ nói về làm cách nào để giảm tỷ lệ số trang không truy cập trên trang web của bạn và tầm quan trọng của việc làm này.

Định nghĩa tỷ lệ thoát trang là gì?

1. Tỉ lệ thoát trang là gì?

Tỉ lệ thoát trang là gì? Được định nghĩa là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web mà không thực hiện hành động nào, chẳng hạn như là nhấp chuột vào liên kết, điền vào biểu mẫu mua hàng.

Tỉ lệ thoát rất quan trọng vì có 2 lý do chính:

 • Tỷ lệ thoát có thể được sử dụng làm yếu tố xếp hạng của Google. Trên thực tế, một nghiên cứu trong ngành cho thấy tỉ lệ thoát có mỗi tương qua chặt chữ với bảng xếp hạng Google trong trang đầu tiên.
 • Tỉ lệ thoát cao cho phép bạn biết rằng trang web của bạn có vấn đề về nội dung, kinh nghiệm sử dụng, cách bố trí trang hoặc là bị copywriting.

2. Ảnh hưởng tỷ lệ thoát trang là gì đối với website

tỷ lệ thoát trang là gì

Có thể bạn sẽ thắc mắc là liệu tỷ lệ thoát trang (Bounce-rate) như thế có ảnh hưởng gì đến Website của mình hay không? Xét về phương diện để đánh giá độ ranking thì đây cũng là một phần quan trọng trong những yếu tố quyết định ranking của một Website, Nếu bạn muốn SEO một page nào đó thì tỷ lệ Bounce rate sẽ là yếu tốt rất quan trọng. Nói một cách khái quát nhất thì đây là một trong những yếu tố để các công cụ tìm kiếm (SE) đánh giá về cao về chất lượng website của bạn để từ đó có thề sắp xếp thứ hạng trên SERP. tỷ lệ thoát trang là gì

Theo đó, tỉ lệ Bounce rate càng cao thì các page trong website đó bị các SE đánh giá càng thấp và ngược lại, chẳng hạn ngày bạn viết bài để cập nhật lên website là 2 bài nhưng chất lượng nội dung không mấy thu hút cũng không mang lại giá trị gì cho người truy cập thì bạn chỉ nên viết 1 bài và thay vào đó là dành thời gian để tập trung đầu tư xây dựng một nội dung chất lượng hơn.

Nội dung dài hơn sẽ giúp thời gian lưu lại của người truy cập cao hơn ngoài ra bạn cũng nên dùng các kiến thức vốn có của mình lèo lái nội dung sao cho có thể Internal Link đến những bài viết khác liên quan đến nội dung được nhắc đến, cần cần một cái click chuột của người dùng sang page mới trong website là bạn đã tránh khỏi diện bị liệt vào mục Bounce rate trên Google Analytics cũng như trên các SE khác.

Các cách cải thiện tỷ lệ thoát trang là gì?

1. Nhúng video Youtube trên trang của bạn

Công ty lưu trữ video Wistia nhận thấy rằng việc thêm video vào trang của họ giúp tăng thêm gấp đôi thời gian trung bình của họ trên trang.

Khi nhúng video dẫn đến tỉ lệ thoát thấp hơn và thời gian ở lại trên trang cao hơn. Các trang có video thì tỷ lệ thoát thấp hơn đáng kể khoảng 11% so với những trang không có video. tỷ lệ thoát trang là gì

Có một điều bạn nên lưu tâm rằng video trên trang không phải nhất thiết là video của bạn mà bạn có thể nhúng video từ youtube có ý nghĩa và bổ trợ cho trang của bạn.

2. Tốc độ tải trang tỷ lệ thoát trang là gì

tỷ lệ thoát trang là gì

Môt phân tích của Google về 11 triệu trang đích cho thấy tốc độ tải chậm tương quan với Tỷ lệ thoát cao hơn.

Trước tiên bạn nên kiểm tra và biết được chính xác tốc độ tải trang web của mình đang như thế nào, công cụ PageSpeed Insights rất hữu ích cho kết quả chính xác và miễn phí đến với các khách hàng. tỷ lệ thoát trang là gì

Công cụ cung cấp điểm số tốc độ qua phân tích URL của trang web và tốc độ tải trang của bạn từ người dùng Chrome. Bạn nên tận dụng xem các đề xuất cụ thể mà công cụ đánh giá để tăng tốc cho trang web của mình.

Để tăng tốc độ tải trang web bạn cần tối ưu các yếu tố sau đây:

 • Nén hình ảnh: hình ảnh là một trong những lý do chính khiến các trang web tải chậm. Điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hết hình ảnh trên trang. Thay vào đó, sử dụng công cụ nén hình ảnh để giảm đáng kể kích thước, dung lượng hình ảnh.
 • Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh: máy chủ của bạn có thể tạo hoặc là phá vỡ tốc độ tải trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng gói 5$/tháng thì hãy chân nhắc nâng cấp lên một máy chủ có bộ lưu trữ lớn hơn.
 • Xoá các file, tâp lệnh không được sử dụng. Sử dụng công cụ WebPageTest để nhận danh sách các tài nguyên làm chậm website của bạn. Từ đó, bạn có thể xoá bất cứ thứ gì bạn không sử dụng nữa để giảm thiểu tối đa dung lượng trên web.

3. Làm cho nội dung website dễ học

Tâm lý chung của người dùng đó là trang web “khó đọc = không đọc” và tỉ lệ thoát sẽ trở nên nhanh hơn. Điều cần thiết lúc này đối với bạn đó là làm cho nội dung trên trang trở nên dễ đọc hơn. tỷ lệ thoát trang là gì

Tạo khoảng trắng: làm cho nội dung trên trang có nhiều khoảng trắng để chiếm được thiện của người dùng ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.

Các đoạn văn nên tách rời, chia các đoan văn với mỗi đoạn từ 2-5 câu.

Phông chữ từ 13 – 17px để người đọc cảm thấy dễ dàng trong việc đọc thông tin và tiếp nhận các thông tin các một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Sử dụng tiêu đề phụ: Với các tiêu đề phụ giúp phân chia nội dụng của bạn thành các phần riêng biệt. Hỗ trợ người dùng dễ dàng đọc lướt nội dung của bạn  nhưng vẫn nắm được thông tin trag web truyền tải.

4. Thỏa mãn ý định tìm kiếm

Tất cả các trang nội dung chính và trang đích của bạn đều đáp ứng Mục tiêu tìm kiếm của người dùng. Hay nói cách khác là trang của bạn sẽ cung cấp cho người tìm kiếm Google những gì họ đang tìm kiếm. Và một trang không đáp ứng mục đích tìm kiếm không chỉ có tỷ lệ thoát cao mà nó còn ảnh hưởng đến SEO. tỷ lệ thoát trang là gì

Trên thực tế tỉ lệ thoát cao và thời gian dừng thấp có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Cách khắc phục tối ưu là nội dung triển khai trên trang cần đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của người tìm kiếm.

5. Thêm liên kết nội bộ vào trang của bạn

Bạn biết rằng các liên kết nội bộ là tuyệt vời cho SEO. Đồng thời các liên kết nội bộ cũng có thể giúp cải thiện tỉ lệ thoát của bạn. Bởi vì, các liên kết nội bộ gửi mọi người đến các trang khác trên trang web của bạn.

Các liên kết nội bộ không nên nhồi nhét quá nhiều mà chỉ cần được thiết kế để giúp người dùng tìm thấy những nội dung hữu ích trên trang web của mình.

Một mẹo dành cho bạn là các liên kế nội bộ sẽ được mở thành 1 tab mới để người dùng không rời khỏi trang của bạn khi nhấp vào một liên kết.

6. Thiết kế trang web đẹp 

Một webiste được thiết kế với một giao diện ấn tượng thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Web đẹp sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn và rút ngắn thời gian thoát trang. tỷ lệ thoát trang là gì

Để sở hữu một website đẹp ngay từ khi xây dựng web bạn nên chọn lựa những địa chỉ chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, Semtek là một đơn vị uy tín dành cho bạn để sở hữu một website đẹp, mang đến những trải nghiệp tốt nhất đến với người dùng.

7. Sử dụng mục lục

Các bài viết có nội dung dài, khối lượng thông tin nhiều sẽ trở thành một cơn ác mộng đối với người đọc. Nếu không tìm thấy không tin mà họ đang tìm kiếm trong vòng 3 giây thì chắc chắn họ sẽ thoát khỏi trang của bạn. Lúc này mục lục sẽ phát huy tác dụng.

Danh sách các mục lục cho bài viết sẽ giúp cho người tìm kiếm thông tin nhấp vào những liên kết trong mịc đó và đến thẳng phần thông tin họ đang cần.

8. Tối ưu hoá UX trên thiết bị di động

Theo Search Engine land, 57% tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến hiện đến từ các thiết bị di động. Vì thế, nếu như bạn muốn có tỉ lệ thoát thấp trang web của bạn cần có trải nghiệm tốt trên điện thoại và máy tính bảng.

Trải nghiệm trên các thiết bị tốt giúp cho các khách hàng sẽ ở lại trên trang web của bạn trong khoảng thời gian lâu hơn. Họ tìm kiếm được lượng thông tin hữu ích nhất.

9. Xây dựng những liên kết đến các bài viết liên quan

Bạn muốn ngăn chặn người dùng không thoát khỏi các bài đăng trên blog của mìh thì hãy xem xét, cân nhắc các liên kết đến nội dụng khác từ trang web của bạn.

Điều này tương tự như liên kết nội bộ. Nhưng, phương pháp này bạn có thể sử dụng những bài đăng cụ thể mà khách truy cập có thể muốn đọc tiếp.

Cách này giúp cho bạn cung cấp cho người dùng một cái gì đó để làm sau khi họ đọc xong bài viết của bạn.

10. Tối ưu nội dung chất lượng tỷ lệ thoát trang là gì

Nội dung chất lượng như viên nam châm hấp dẫn người đọc. Nội dung luôn là yếu tố khách hàng quan tâm nhất đối với từng trang web.
Một trang web có sự đầu tư về nội dung sẽ không còn khó khăn trong việc lưu giữ họ ở lại lâu hơn trên trang web. Từ đó tỉ lệ thoát trang của bạn được cải thiện một cách rõ rệt, time on site của web bạn tăng lên không ngờ.

Các tìm kiếm liên quan đến tỷ lệ thoát trang là gì:

 • tỷ lệ thoát trang là gì
 • tỷ lệ thoát trang google analytics
 • bounce rate bao nhiêu là tốt
 • time on site bao nhiêu là tốt
 • số phiên trong google analytics là gì
 • giảm tỷ lệ thoát trang là gì
 • google statistic
 • tỷ lệ kèo

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button