Thiết kế Website

Làm sao để giảm tỷ lệ thoát trong google analytics?

Tỷ lệ thoát trong google analytics là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO của bạn. Bạn biết tỷ lệ thoát là gì chưa? Những yếu yếu tố ảnh hưởng đến nó và cách khắc phục? Sau đây, Semtek sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nó.

Tìm hiểu về tỷ lệ thoát trong google analytics

Tỷ lệ thoát trang là phần trăm người dùng truy cập website không xem một trang nào mà thoát ra ngay lập tức. Điều đó có nghĩa người dùng không tìm thấy thông tin hữu ích từ website của bạn và thoát ra luôn.

Ví dụ: Hôm nay website của bạn có 100 lượt truy cập, có 70 lượt truy cập ở lại trang và xem tiếp còn 30 lượt truy cập thoát ra luôn không xem gì ở trong trang nữa thì trong ngày hôm nay của website sẽ là 30%

Dựa vào tỷ lệ thoát trong google analytics sẽ đánh giá sự chất lượng của 1 website. Một website có tỷ lệ thoát thấp có nghĩa website hữu ích với người dùng sẽ được google đánh giá cao, ngược lại google sẽ đánh giá thấp website đó.

1. Tỷ lệ thoát trong google analytics do các nguyên nhân

tỷ lệ thoát trong google analytics

 • Website chỉ có 1 trang duy nhất: Google analytics sẽ không ghi lại lượt truy cập của người dùng cũ khi tải lại trang đó. Kết quả là bounce rate sẽ tăng
 • Website chưa cài đặt mã theo dõi cho từng trang
 • Thiết kế trang web: Các từ khóa tìm kiếm đưa người dùng đến website không phù hợp với những trang trong website. Quảng cáo phản ánh không đúng nội dung trang web, trang web load chậm.
 • Hành vi của người dùng cũng là một nguyên nhân

2. Tại sao tỷ lệ thoát trong google analytics lại quan trọng

Bạn cần giữ tỷ lệ thoát càng thấp càng tốt. Bởi tầm quan trọng của nó đối với website. Cụ thể:

 • Giảm tỷ lệ thoát giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website. Khi người dùng ghé thăm trang web, bạn muốn họ truy cập các trang khác. Từ đó giúp khả năng mua sản phẩm cao hơn. Và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 • Tỷ lệ thoát là một yếu tố để đánh giá xếp hạng SERPs ( các trang tìm kiếm kết quả). Nếu tỷ lệ thoát càng thấp, thứ hạng các trang tìm kết quả sẽ càng cao.
 • Tỷ lệ thoát là thước đo đánh giá chất lượng và uy tín của website với các công cụ tìm kiếm. Nếu tỷ lệ này quá cao bạn nên tối ưu website để tạo ra những giá trị chất lượng nhất hướng đến người dùng.

10 cách giảm tỷ lệ thoát trong google analytics đối với website

tỷ lệ thoát trong google analytics

1. Xem lại các tiêu đề và mô tả meta của bạn

Đây là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù mô tả tìm kiếm mà Google cho thấy có thể khác với mô tả mà bạn chỉ định nó trong thẻ meta description. Làm cho mô tả của bạn và tiêu đề hấp dẫn với người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy các trang của bạn thú vị hơn. Hiện nay Google đã thay đổi số lượng ký tự hiển thị ở mô tả tìm kiếm từ 165 ký tự lên tới 330 ký tự.

2. Thực hiện kiểm tra A / B

Nếu trang đích của bạn có tỷ lệ thoát cao, bạn có thể thử các phiên bản khác nhau của trang để bạn có thể tìm ra trang nào có tỷ lệ thoát thấp hơn. Ví dụ bạn có thể thay đổi nội dung, cách viết, cách đặt gợi ý…trên những trang có tỷ lệ thoát cao đó. Bạn phải làm điều này một cách kiểm soát bằng cách đo trước và sau mỗi lần kiểm tra.

3. Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Đôi khi mọi thứ cần để cải thiện tỷ lệ thoát là làm cho trang tải nhanh hơn. Người dùng không muốn đợi một thời gian dài để tải trang và họ se rời đi nếu cảm thấy mất thời gian để chờ đợi. Tốc độ tải trang là một yếu tố SEO được biết đến và trong số các lợi ích khác có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của bạn trên Google.

4. Xem xét trang web và xác định những thứ có thể được cải tiến

Có một công thức làm thế nào để tạo ra một trang web tuyệt vời và bằng cách làm theo các điều này, bạn cũng sẽ cải thiện tỷ lệ thoát của bạn. Nội dung tốt, tính thân thiện với thiết bị di động, tối ưu hóa SEO là các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong khả năng sử dụng trang web và tỷ lệ thoát.

5. Thêm liên kết nội bộ vào trang của bạn

Liên kết nội bộ là kỹ thuật SEO ưa thích của tôi nhưng cũng là một cách dễ dàng để giúp người dùng khám phá thêm các trang từ trang web của bạn. Nếu bạn xem xét kỹ hơn bài viết bạn đang đọc, có một số liên kết nội bộ hiển thị trong văn bản giúp người đọc điều hướng dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến blog này có tỷ lệ thoát thấp. tỷ lệ thoát trong google analytics

6. Làm thanh điều hướng và nút gọi hành động hiển thị mọi lúc

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ nhận thấy rằng vị trí trên đầu của trang web luôn có trên trình duyệt. Đây là một cách hay để khuyến khích người dùng nhấp và truy cập nhiều trang hơn. Một kỹ thuật tốt khác là có nút gọi hành động ở nhiều nơi để chúng hiển thị khi người dùng duyệt trang. Ở một vài trang khi chúng tôi thiết kế web đã nêu gợi ý  cho khách hàng những tùy chọn này khi họ muốn thêm 1 thông tin nội dung gì đó muốn người đọc Click ngay khi vào trang web. Đó là những điểm nhấn.

7. Sử dụng thanh bên đúng tỷ lệ thoát trong google analytics

Thử thêm danh sách 5 bài viết nổi bật nhất ở thanh bên. Ghi nhận tỷ lệ thoát của bạn trước và sau thay đổi này, bạn sẽ thấy sự giảm xuống. Đây là một cách tốt đẹp và đơn giản để giảm tỷ lệ thoát của bạn hoạt động mỗi khi tôi kiểm tra nó. Semtek nhận thấy rằng, đối với những nội dung Website như Semtek thì việc có những bài đọc được xem nhiều nhất là điều mà người đọc cần. Bởi vì, tôi tin đó thực sự là những bài có tỉ lệ phần lớn người đọc cần biết. tỷ lệ thoát trong google analytics

8. Quảng cáo, vị trí dính web và các bài báo liên quan

Mặc dù tôi đã đề cập ở trên rằng cửa sổ bật lên (Popup) và vị trí dính của web nên tránh, có một số trường hợp nếu sử dụng chính xác không chỉ có thể làm giảm tỷ lệ thoát của bạn mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Điều này tôi đã thử nghiệm, điều lưu ý của bạn đó là đừng lợi dụng nó. Hãy chú ý chỉ bật nó 1 lần, nên là nội dung người đọc quan tâm, còn nếu họ không quan tâm thì cũng có thể ẩn nó 1 cách dễ dàng.

Quảng cáo không được tốt khi chúng được hiển thị cho người dùng khi họ mới nhập một trang web nhưng chúng rất hiệu quả khi được hiển thị khi họ cố gắng rời khỏi hoặc khi họ đọc xong một bài báo.

Điều này tôi không làm trên Website này nhưng tôi lấy ví dụ một Website A, bạn truy cập và đọc 1 bài viết của web đó. Ngay khi bạn cuộn xuống một nửa trang, bạn sẽ nhận được một popup trượt hoặc một nền gây chú ý bật lên với các bài gợi ý để đọc thêm. Đây là một cách hợp lệ và rất hiệu quả để đưa người dùng vào tâm trạng thực hiện bước tiếp theo.

9. Liên kết bên ngoài đều được mở trong tab mới

Nếu bạn có liên kết bên ngoài trong trang của mình, đảm bảo rằng họ mở một tab mới để trang web của bạn vẫn còn ẩn.

10. Sử dụng các báo cáo và phân tích của Google

Tỷ lệ thoát trang web của bạn có thể cao nhưng điều này chỉ có thể do một số trang. Cách tốt nhất là sử dụng các báo cáo Google Analytics (Truy cập vào menu HÀNH VI -> NỘI DUNG TRANG WEB -> TẤT CẢ CÁC TRANG) và tìm ra trang nào có tỷ lệ thoát cao để cố gắng chỉnh sửa với những trang đó. Trên các trang cụ thể này, bạn có thể thêm mã theo dõi sự kiện trên các nút để xem chính xác những gì được nhấp và không được nhấp.

Các tìm kiếm liên quan đến tỷ lệ thoát trong google analytics:

 • tỷ lệ thoát trang google analytics
 • số phiên trong google analytics là gì
 • tỷ lệ thoát phiên là gì
 • time on site bao nhiêu là tốt
 • bounce rate bao nhiêu là tốt
 • google statistic
 • google analytics tracking
 • google ™ analytics

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button