'Ứng dụng cho mọi thứ' của Facebook có thể cách mạng hóa truyền thông và tiếp thị như thế nào

Đây chỉ là một danh sách ngắn những điều bạn có thể làm hoặc sẽ sớm làm được, thông qua Facebook Messenger: chào mừng một Uber , trò chuyện với dịch vụ khách hàng , gửi tiền cho bạn bè của bạn , mua một đôi giày cao gót màu đỏ đẹp và chia sẻ danh sách phát Spotify .

Hôm qua, MarketingLand đã báo cáo rằng Messenger sẽ sớm cho phép các nhà xuất bản phân phối nội dung thông qua những gì Wired được coi là “ứng dụng của Zuckerberg cho mọi thứ.” Cùng lúc đó, Facebook cũng sẽ mở cửa nền tảng này cho các nhà quảng cáo , theo tài liệu bị rò rỉ do TechCrunch thu được vào tháng 2.

Những phát triển này không chỉ có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet, chúng có khả năng cách mạng hóa cách các nhà xuất bản và nhà tiếp thị phân phối nội dung của họ. Messenger có một tỷ người dùng và là ứng dụng phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ , phần lớn nhờ vào quyết định gây tranh cãi của Facebook cách đây hai năm, điều này buộc người dùng phải tải xuống ứng dụng Messenger riêng nếu họ muốn trò chuyện trên thiết bị di động của mình. Bạn hỏi ứng dụng số 1 là gì? Rõ ràng là Facebook. [/note]

Sự phát triển từ mạng xã hội sang ứng dụng trò chuyện có lẽ là thay đổi lớn nhất trên Internet kể từ đó, mạng xã hội. Ứng dụng trò chuyện đã thống trị ở Trung Quốc, Nhật Bản và phần lớn châu Âu; Facebook kiểm soát thị trường ở Bắc Mỹ. Nhưng có vẻ như 2016 sẽ là năm Facebook cố gắng biến Messenger trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cách các nhà xuất bản và nhà quảng cáo sẽ phân phối nội dung thông qua ứng dụng trò chuyện. Một số đã bắt đầu thử nghiệm — Ví dụ: The Economist, sử dụng Line ; Quartz cũng đã chạy một thử nghiệm tin tức thú vị với iMessage – nhưng bất kỳ loại thực hành cụ thể nào vẫn chưa xuất hiện. Ngoài ra, vẫn còn phải xem liệu người dùng có thực sự thích nhận tin tức của họ qua cửa sổ trò chuyện hay không.

Kiếm tiền cũng là một dấu hỏi lớn. Khi Facebook mở Messenger cho các nhà quảng cáo, liệu các nhà xuất bản có thể kiểm soát trải nghiệm quảng cáo như họ có thể làm với Instant Articles không? Các nhà quảng cáo sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu? Và liệu người dùng có cảm thấy thoải mái khi nhận quảng cáo trong một khung cảnh thân mật như vậy không?

Các nhà xuất bản đã bày tỏ một số mất tinh thần vì thiếu kiểm soát mà họ có đối với khán giả của mình trên Bài viết tức thời — mặc dù hầu hết đã từ bỏ cuộc chiến . Việc sử dụng Messenger làm nền tảng sẽ gây ra những lo ngại tương tự, nhưng thật khó để tưởng tượng các nhà xuất bản lại quay lưng lại với phạm vi tiếp cận tiềm năng của 800 triệu người.

Trong khi đó, các nhà tiếp thị rất hào hứng với tiềm năng tương tác một đối một của Messenger. Các bot thương hiệu đã chứng minh chúng có thể thành công trên Kik và thương mại điện tử và dịch vụ khách hàng có vẻ như các chức năng tự nhiên của ứng dụng trò chuyện. Quảng cáo truyền thống hơn — gửi quảng cáo gián đoạn giống như bot của Quartz — trông cũng hứa hẹn . Nhưng nếu các thương hiệu tăng cường những nỗ lực này quá mạnh mẽ, sẽ không ngạc nhiên khi người dùng loại bỏ chúng một khi sự hấp dẫn mới lạ mất dần.

Nó vẫn sẽ tiếp tục khá lâu để biết liệu tiềm năng tiếp thị đó có dẫn đến kết quả hữu hình hay không. WeChat quy định ở Trung Quốc, nhưng ở Mỹ, vẫn chưa có ứng dụng trò chuyện chung. Nếu phần lớn bạn bè của bạn không sử dụng ứng dụng thường xuyên, có thể bạn cũng sẽ không.

Messenger muốn trở thành ứng dụng truy cập đó và Facebook đang ném xung quanh trọng lượng đáng kể của nó để biến mục tiêu đó thành hiện thực.

The-Marketer

  • Trang chủ