Bản tin số

Ứng dụng cho thiết bị di động cho doanh nghiệp lớn mạnh| SEMTEK Co,.LTD

Ứng dụng cho thiết bị di động là gì – câu hỏi mà chưa hẳn ai cũng có thể nắm rõ và trả lời đầy đủ, chính xác nhất. Như bạn đã biết, mobile app xuất hiện và ứng dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Nắm bắt được xu hướng này chính là vẽ được con đường đúng đắn nhất cho các kế hoạch phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Bạn đã biết về ứng dụng cho thiết bị di động?

Ứng dụng di động hay còn được gọi là app mobile – là các chương trình phần mềm được tạo ra dành riêng cho các thiết bị di động: smartphone, tablet. Họ biến chúng thành một không gian thu nhỏ để giải trí, mua sắm, xem tin tức,….

Người ta sử dụng mobile app ngày càng nhiều hơn và chúng đang chứa một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Nắm được xu thế này, ngoài việc thiết kế website, thì mỗi ngày lại có vô số app mới được ra đời. Chúng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau: giáo dục, thương mại điện tử, bất động sản, spa làm đẹp,…

ứng dụng cho thiết bị di động
ứng dụng cho thiết bị di động

Làm cách nào để tạo mobile app? ứng dụng cho thiết bị di động

Có 3 cách cơ bản nhất để bạn có thể tạo mobile app cho doanh nghiệp:

Cách 1: Tự tay viết code

Tự tạo ứng dụng di động cho riêng mình bằng các ngôn ngữ lập trình như Java (Android), Swift hoặc Objective-C (IOS). Đây là một công việc đòi hỏi phải có kiến thức căn bản về lập trình và đầu tư nhiều thời gian.

Cách 2: Thuê các công ty chuyên thiết kế ứng dụng

Cách này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng bởi chi phí để thuê các công ty chuyên nghiệp lập trình là rất lớn. Một ứng dụng có các tính năng như mua bán hay order trực tuyến có chi phí trên 3000 USD/ năm (chưa tính phí duy trì); còn với một ứng dụng đòi hỏi có hiệu suất cao kèm các tính năng như streaming thì chi phí phải bỏ ra là trên 7000 USD/ năm (chưa tính phí duy trì).

ứng dụng cho thiết bị di động
ứng dụng cho thiết bị di động

Cách 3: Tự tay thiết kế từ nền tảng Tera App

Tera App là một nền tảng chuyên về thiết kế ứng dụng, cho phép bạn có thể tự tay tạo app cho riêng mình chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản mà không yêu cầu kĩ năng code.

Chỉ với 10 phút và trải qua 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một ứng dụng trên CH Play hoặc Apple store. Tuy hoàn tất trong thời gian rất ngắn app mobile của bạn vẫn có đầy đủ các tính năng: Bán hàng online, giỏ hàng hoặc các tính năng tương tác với khách hàng và chăm sóc khách hàng.

Ứng dụng di động có những chức năng gì?

Từ giao diện, tiện ích, năng suất của ứng dụng được tạo ra đều nhằm hướng đến các nhu cầu: giải trí, thể thao,….hay bất kỳ thứ gì khác cần thiết trong cuộc sống. Đặc biệt là mua sắm, có đến 89% người dùng di động ở Việt Nam được hỏi nói rằng đã từng thực hiện tất cả các bước để mua hàng trong ứng dụng. Những người trong độ tuổi 18-24 là nhóm sẵn sàng mua qua ứng dụng nhất (94%) – vnexpress.net.

Bên cạnh phát triển app mobile, người ta còn thiết kế cả mobile web tùy theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên, so với trang web thì ứng dụng di động có thể cung cấp nhiều tương tác hơn, trình bày những thông tin cụ thể ở định dạng thân thiện và trực quan trên điện thoại.

App mobile tương thích với hệ điều hành

Các nhà phát triển ứng dụng di động luôn chọn một hệ điều hành thích hợp để hoạt động. Có 2 hệ điều hành sử dụng phổ biến nhất là Android và IOS. Thường thì họ sẽ chọn một nhưng vẫn có những phiên bản ứng dụng dùng được trên cả 2.

Phát triển “Mobile First”

Trước khi áp dụng các thiết bị di động một cách rộng rãi, các phần mềm được phát triển đầu tiên trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngày nay, việc sử dụng smartphone và tablet vượt xa hơn nhiều do nhu cầu của con người.

Trên thực tế, có đến 256,2 tỷ ứng dụng sẽ được tải xuống vào năm 2022 (lifewire.com). Chính vì lý do này mà nhiều nhà phát triển đã chọn cách tiếp cận thông qua việc tạo mobile app, xoa dịu được nhu cầu người dùng tương tự như trong thiết kế web.

Đối với những ứng dụng này, các phiên bản di động của chúng là mặc định. Các phiên bản dành cho máy tính để bàn được điều chỉnh cho màn hình lớn hơn và các thông số kỹ thuật mở rộng.

Cách xây dựng ứng dụng cho thiết bị di động đầu tiên của bạn và làm cho doanh nghiệp trở nên lớn mạnh với các ứng dụng

Đã có một sự bùng nổ nhanh chóng của các ứng dụng trong vài năm qua và cơn sốt này đặc biệt tập trung vào giới trẻ. Khi số lượng người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều thì việc tải xuống các ứng dụng cũng ngày càng nhiều hơn. Các ứng dụng thu hút hàng triệu người và do đó đang có sự phát triển vượt bậc.

Ứng dụng là một dạng viết tắt của từ “ứng dụng”. Ứng dụng trong trường hợp này đề cập đến một ứng dụng phần mềm. Ứng dụng thường đề cập đến phần mềm được sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động như Android, iPhone, v.v. Ứng dụng cho phép khách hàng truy cập tất cả thông tin quan trọng trong tầm tay của họ. Thực tế là ngày nay, một doanh nghiệp không thể phát triển tốt nếu không có ứng dụng của riêng mình, bất kể công việc kinh doanh là gì.

Tầm quan trọng của việc sử dụng ứng dụng cho doanh nghiệp:

 • Xây dựng lòng trung thành
 • Củng cố thương hiệu
 • Tăng khả năng hiển thị và khả năng tiếp cận
 • Tiếp xúc qua thiết bị di động
 • Kết nối với nhiều khách hàng hơn
 • Bán hàng nhanh và lớn

Lập kế hoạch là bước đầu tiên trong bất kỳ quy trình quản lý nào. Vì vậy, chỉ cần lập kế hoạch và nghiên cứu ít, người ta có thể thiết lập một ứng dụng.

ứng dụng cho thiết bị di động
ứng dụng cho thiết bị di động

Các bước ứng dụng cho thiết bị di động

1. Xác định mục tiêu: Có quan điểm rõ ràng về mục đích mà ứng dụng sẽ phục vụ là rất quan trọng. Nó không phải là đi sâu vào các kỹ thuật, mà là một ý tưởng sơ bộ về những vấn đề mà ứng dụng sẽ giải quyết và những lợi ích mà khách hàng sẽ gặt hái được từ điều này.

2. Xác định nhu cầu: Sau khi lập kế hoạch, trước khi thực hiện, trước tiên hãy xác thực nhu cầu của một ứng dụng. Người ta phải đảm bảo rằng ứng dụng đủ hiệu quả cho khách hàng mà nhu cầu của nó cao hơn nhiều so với nguồn cung.

3. Giấy bút: Đặt tất cả những suy nghĩ lên tờ giấy đó. Trong ngắn hạn, một đại diện trực quan của những suy nghĩ. Tốt hơn hết là bạn nên ghi lại những suy nghĩ để rõ ràng hơn nhiều và việc xử lý trở nên dễ dàng.

4. Điều tra và phân tích: Nghiên cứu thị trường. Nhìn ra đối thủ cạnh tranh. Một cuộc điều tra kỹ lưỡng về ý tưởng, suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng và phân tích thị trường diễn ra. Hãy suy nghĩ về những hạn chế tài chính, cách một sản phẩm hoặc một ứng dụng sẽ được tiếp thị, những phương tiện tiếp thị nào sẽ được áp dụng cần có một nghiên cứu rõ ràng.

5. Khung dây: Thêm chức năng kỹ thuật số đó vào ý tưởng là tất cả về khung dây. Sau khi điều tra và phân tích, đã đến lúc đóng khung ứng dụng và bắt đầu hoạt động.

6. Thiết kế chương trình phụ trợ: Nó đang đưa ra cách một ứng dụng sẽ hoạt động. Xem xét tất cả các kỹ thuật và sự phát triển, ứng dụng phải thật sáng tạo để hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

7. Thử nghiệm: Chà, không ai có thể khởi chạy ứng dụng mà không thử nghiệm và sửa đổi ứng dụng. Vì vậy, một ứng dụng sẽ trải qua nhiều bài kiểm tra khác nhau và Đánh giá được thực hiện từ các kỹ thuật viên. Nó xây dựng một căn phòng mới cho bất kỳ cải tiến nào nếu cần.

8. Phát triển: Giờ đây, quá trình xây dựng ứng dụng thực tế diễn ra với tất cả những cải tiến đó. Đây là nơi các nhà xây dựng ứng dụng đi vào hình ảnh. Trợ giúp chuyên nghiệp luôn tốt hơn.

9. Định khung diện mạo: Trong thời đại ngày nay, một cuốn sách được đánh giá bởi bìa của nó. Vì vậy, giao diện người dùng, cách một trang web sẽ trở nên quan trọng khi nó thu hút được sự chú ý của khách hàng.

10. Sửa đổi: Điều chỉnh bất kỳ cải tiến nào, nếu có. Một ứng dụng phải không có lỗi và phải hoạt động trơn tru và nhanh chóng.

11. Áp dụng thử nghiệm beta: Đó là về việc thử nghiệm ứng dụng trực tiếp. Nó phải vượt qua bài kiểm tra trực tiếp để tung ra thị trường thành công lớn.

12. Ra mắt: Và cuối cùng ứng dụng được khởi chạy. Khi một ứng dụng được khởi chạy, tiếp thị và quảng cáo được thực hiện, đến phần phản hồi của khách hàng.

13. Phản hồi: Đánh giá từ khách hàng trên toàn cầu là bằng chứng trực tiếp cho dù ứng dụng là thành công hay thất bại. Hương vị của thành công là giá trị của công việc khó khăn.

Các ứng dụng ngày nay là một phần của hầu hết mọi hoạt động kinh doanh đáng tin cậy. Họ cung cấp sức mạnh tổng hợp tức thì cho khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ. Với phân tích phù hợp, áp dụng các kỹ thuật tiếp thị phù hợp, một ứng dụng sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Phần mềm ứng dụng chuyên dụng bao gồm
 • Mobile app la gì ứng dụng cho thiết bị di độngứng dụng cho thiết bị di động
 • App viết chú bằng tay ứng dụng cho thiết bị di động
 • Các loại ứng dụng ứng dụng cho thiết bị di động
 • Ứng dụng La gì ứng dụng cho thiết bị di động ứng dụng cho thiết bị di động
 • Tổng quan về ứng dụng di động
 • Các phần mềm ứng dụng
 • App ứng dụng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button