Ứng dụng CRM là gì? 3 Tính năng các công ty cần chú ý trong ứng dụng CRM

Trong Marketing hiện đại, các doanh nghiệp thay đổi hướng đi Marketing cho mình, thay vì Marketing giao dịch dựa trên sản phẩm, họ hướng đến Marketing quan hệ dựa trên nguồn lực. Ứng dụng CRM là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp việc duy trì một mối quan hệ tốt với khách hàng thêm dễ dàng và bền vững. Vậy phần mềm chăm sóc khách hàng CRM là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về ứng dụng giúp quản lý chăm sóc khách hàng “thần kỳ” này nhé!

CRM là gì?

CRM là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management, hay còn gọi là Quản trị quan hệ khách hàng. CRM được định nghĩa như một chiến lược kinh doanh cối lõi kết hợp với các quá trình và chức năng bên trong cũng như mạng lưới bên ngoài của doanh nghiệp để tạo ra và phân phối giá trị cho khách hàng với mục tiêu thu được lợi nhuận. Quản trị quan hệ khách hàng được đặt trong nền tảng dữ liệu khách hàng với giá trị cao và được công nghệ thông tin hỗ trợ.

CRM trong Marketing còn được hiểu theo rất nhiều các khác nhau tùy theo giá trị mục tiêu mà nó đem lại như:

   • CRM là một dự án với mục đích xây dựng lòng tin của khách hàng

   • CRM cũng là công cụ quản lý dữ liệu Marketing và khách hàng

   • CRM là một quá trình Marketing

   • CRM là một yếu tố liên quan đến công nghệ thông tin.

ứng dụng crm
ứng dụng crm

Ứng dụng CRM là gì?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là phần mềm được thiết kế sử dụng trên máy tính, giúp các doanh nghiệp, công ty dễ dàng quản lý các thông tin giao dịch của khách hàng, nhờ đó hỗ trợ tìm kiếm nhanh khi cần, giúp duy trì chăm sóc và mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, các ứng dụng CRM đã có xu hướng chuyển dần sang hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây và có thể chạy trên các thiết bị điện tử cầm tay như smartphone, máy tính bảng,…

Qua nhiều năm phát triển, CRM đã dần trở thành một hệ thống quản lý vững mạnh, một nền tảng chăm sóc khách hàng hữu ích cho mỗi doanh nghiệp.

ứng dụng crm
ứng dụng crm

4 ứng dụng CRM tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những ứng dụng CRM chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay mà Sao Kim đã cẩn thận chọn lọc và liệt kê để giúp các bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng CRM – Salesforce

Khi nhắc tới việc tìm kiếm ứng dụng chăm sóc khách hàng CRM trên thị trường Việt Nam, chúng ta nhất định không thể bỏ qua phần mềm Salesforce. Đây là phần mềm được đánh giá là đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng CRM.

Theo thống kê mà Sao Kim thu thập được thì doanh thu Salesforce chiếm tới 14% thị phần của thị trường CRM, có mức doanh số ước tính khoảng hơn 2,5 tỉ USD chỉ trong vòng một năm.

Hầu như tất cả các doanh nghiệp sau khi sử dụng phần mềm đều đánh giá cao khả năng quản trị kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quản trị marketing và quản trị dịch vụ hệ thống CRM trên nền tảng web mà hãng cung cấp.

Liệt kê một số chức năng mà phần mềm Salesforce cung cấp:

– Phần mềm giúp cung cấp giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng trên hệ thống điện toán đám mây.

– Phần mềm giúp tích hợp chức năng quản trị bán hàng, quản lý quy trình marketing hoạt động trên nền tảng kinh doanh online.

– Phần mềm Salesforce còn có thể hoạt động tốt trên cả những thiết bị đi dộng như Android và iOS.

Mức giá: Gói cho một ứng dụng CRM Salesforce có mức giá nằm trong khoảng từ 5$ đến 300$ mỗi tháng tùy vào nhu cầu và tính năng chăm sóc khách hàng mà doanh nghiệp mong muốn. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thường lựa chọn các gói dịch vụ giá rẻ cho phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp.

Ứng dụng CRM Microsfot Dynamics CRM

Tiếp nối Salesforce, ứng dụng Microsfot Dynamics CRM cũng đã nhanh chóng bước chân vào lĩnh vực ứng dụng CRM và nhanh chóng chiếm được 6.3% thị phần, tương ứng với khoảng 1,1 tỷ USD trong vòng một năm.

Thế mạnh của phần mềm chăm sóc khách hàng của Microsoft này là khả năng tích hợp các ứng dụng của Microsft từ các ứng dụng đơn giản như Office và Outlock. Hiện tại Dynamics CRM đã được cải tiến rất nhiều và giúp ứng dụng chạy mượt mà trên cả các thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng ở trên hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone,…

Các chức năng nổi bật của ứng dụng Microsfot Dynamics CRM:

– Nâng cao cơ hội bán hàng

Microsoft Dynamics CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian trong các công việc hành chính, giấy tờ để bạn dành thời gian đó cho việc khởi tạo cơ hội bán hàng và nâng cao doanh số.

– Tối đa hóa chi phí quảng cáo

Dynamics CRM giúp tạo phân khúc thị trường linh hoạt, khả năng quản lý chiến dịch đơn giản, theo dõi các phản hồi trực quan, và các phân tích chuyên sâu để nâng cao hiệu quả công tác quảng cáo trúng đích.

– Thỏa mãn nhu cầu của từng khách hàng

Ứng dụng CRM của nhà Microsoft cung cấp những kinh nghiệm để nâng cao dịch vụ khách hàng, qua đó xây dựng lòng trung thành của khách hành dành cho doanh nghiệp.

Các gói phần mềm Microsoft Dynamics CRM là:

– Customer Engagement Plan có giá 115$/người/tháng.

– Unified Operations Plan có giá 190$/người/tháng.

– Dynamics 365 Plan có giá 210$/người/tháng.

– Applications and offers có giá giao động từ 40 đến 170$/người/tháng.

ứng dụng crm
ứng dụng crm

Phần mềm Halozend CRM

Điểm mạnh của phần mềm Halozend CRM là khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đang cần triển khai các chiến dịch marketing, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên. Bên cạnh đó, ứng dụng CRM còn hỗ trợ quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp được tốt hơn.

Một số chức năng của phần mềm Halozend CRM là:

– Phần mềm giúp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

– Phần mềm giúp quản lý nhân viên và công việc nội bộ tối ưu.

– Phần mềm có tích hợp công cụ để giúp triển khai các chiến dịch quảng cáo như: Email Marketing, SMS Marketing, Call Center.

– Phần mềm có thiết kế hệ thống báo cáo chuyên nghiệp.

– Do được tích hợp công nghệ điện toán đám mây nên phần mềm giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng trên các thiết bị như PC, Laptop, Desktop và Mobile Table.

Giá phần mềm Halozend CRM là:

– Cá nhân có giá 189.000 VNĐ/1 người/tháng – Gói Lifetime: 4.800.000VNĐ.

– Doanh nghiệp có giá là 389.000/20 người/tháng – Gói Lifetime: 8.800.000VNĐ.

-Premium có giá là 589.000/không giới hạn người dùng/tháng – Gói Lifetime: 11.800.000VNĐ.

Phần mềm SugarCRM

Ứng dụng CMR SugarCRM được thành lập từ năm 2004, giúp cung cấp một nền tảng CRM toàn diện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Phần mềm này cho ra đời 2 phiên bản mã nguồn mở cài đặt trên cả bản offline và online. Do đó người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi công việc hàng ngày ngay cả khi đi ra ngoài.

Một số chức năng mà SugarCRM cung cấp:

– Phần mềm có khả năng hoạt động trên các ứng dụng di động và các hệ điều hành như iOS, Android, Windows Phone.

– Phần mềm được phát triển riêng dành cho từng ngành nghề cụ thể.

– Phần mềm có tích hợp các ứng dụng như Email, Outlook, Gmail, Google Apps,…

Giá phần mềm SugarCRM là:

– Professional có giá là 40$/người/tháng.

– Enterprise có giá là 65$/người/tháng.

– Ultimate có giá là 150$/người/tháng.

ung dung crm 1

3 Tính năng để các công ty cần chú ý trong một ứng dụng CRM

Phần mềm CRM tích hợp tốt với nhóm bán hàng của bạn

Mọi chủ doanh nghiệp ở Vương quốc Anh đều biết rằng doanh số bán hàng thúc đẩy năng suất, vì vậy hãy đảm bảo chọn một ứng dụng CRM dựa trên web dành riêng cho việc tăng doanh số bán hàng của bạn.

Phần mềm CRM dựa trên web cũng sẽ tăng khả năng hiển thị của công ty bạn trên thị trường và mở rộng doanh thu của bạn với một dịch vụ không quá đắt để bạn triển khai và dễ dàng cho nhóm của bạn sử dụng. Bạn cũng nên tìm kiếm phần mềm CRM linh hoạt để khi quy mô nhóm bán hàng của bạn phát triển hoặc thu nhỏ, phần mềm sẽ có thể thích ứng với những biến động về quy mô của bạn.

Hệ thống CRM dựa trên web nâng cao dịch vụ và hỗ trợ khách hàng

Không có nhiều thứ trong kinh doanh quan trọng hơn dịch vụ khách hàng. Do đó, điều rất quan trọng là bạn phải chọn một hệ thống CRM sẽ nâng cao và không làm giảm dịch vụ khách hàng của bạn. Toàn bộ điểm của ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng dựa trên web là làm cho mối quan hệ với khách hàng của bạn tốt hơn chứ không phải tệ hơn.

Nếu phần mềm quá phức tạp và nhân viên của bạn khó tìm ra thông tin về khách hàng một cách nhanh chóng, đặc biệt là khi họ đang nghe điện thoại, thì bạn biết rằng phần mềm CRM của bạn không giúp ích gì cho dịch vụ khách hàng của bạn. Về vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ xem xét các ứng dụng eCRM dựa trên web bổ sung cho dịch vụ khách hàng của bạn và đặc biệt quảng cáo sự cống hiến của họ trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng của các doanh nghiệp nhỏ sử dụng phần mềm CRM dựa trên web của họ.

ứng dụng crm
ứng dụng crm

Chọn các ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng dựa trên web giúp

Nhiều công ty ở Vương quốc Anh có các đối tác thương mại và nếu bạn và đối tác thương mại của bạn đang cân nhắc một giải pháp CRM thì tốt nhất nên chọn một ứng dụng CRM dựa trên web để tăng hiệu quả hợp tác giữa hai công ty của bạn.

Phần mềm CRM dựa trên web sẽ cho phép bạn cộng tác trên các giao dịch khác nhau mà bạn có thể đang thực hiện, nó sẽ cho phép bạn truy cập thông tin cùng có lợi, để cả hai nhóm bán hàng có thể làm việc cùng nhau để tăng doanh thu cho mỗi công ty. Và bất kỳ CRM dựa trên web phù hợp nào dành cho doanh nghiệp nhỏ đều phải cho phép chia sẻ dữ liệu mở và dễ dàng để bạn không phải liên tục gửi các bản ghi nhớ giữa các phòng ban để hoàn thành các công việc đơn giản.

Trong phần kinh doanh này, tính minh bạch là rất quan trọng, bạn muốn đối tác của mình có thể xem toàn bộ quy trình bán hàng từ đầu đến cuối thông qua công cụ CRM dựa trên web của bạn. Loại thông tin này hữu ích cho cả hai bạn, đặc biệt là khi bạn đang nghĩ đến việc triển khai các sáng kiến ​​bán hàng mới và khi bạn đang đào tạo nhân viên mới, bạn phải luôn có được lợi ích của dữ liệu chính xác nhất có thể để mọi thế hệ nhân viên bán hàng mới mà đến với công ty của bạn ít mắc sai lầm hơn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

  • Ứng dụng CRM la gì
  • Các công ty sử dụng CRM
  • CRM Việt
  • mềm CRM miễn phí
  • Hệ thống CRM la gì
  • Crm viết tắt của từ gì
  • Lợi ích của CRM
  • Các loại CRM

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *