Bản tin số

Những sai lầm không nên làm của ứng dụng Google Analytics | SEMTEK Co,.LTD

Khi bắt tay vào sử dụng tài khoản Google Analytics, nhiều nhà quảng cáo thường có xu hướng “có sao dùng vậy” hoặc “làm tới đâu cài đặt tới đó” mà không chủ động cài đặt theo dõi nhằm thu thập dữ liệu ngay từ đầu. Cách làm này sẽ khiến dữ liệu không được thu thập đầy đủ ngay từ đầu hoặc không có số dữ liệu cần thiết khi đến thời điểm cần phân tích. Dưới đây, Semtek sẽ chia sẻ một số hoạt động theo dõi mà nhà quảng cáo nên cài đặt ngay từ đầu sau khi tạo tài khoản ứng dụng Google Analytics.

Vì sao doanh nghiệp cần có ứng dụng Google Analytics

Ứng dụng Google Analytics là nền tảng thu thập và phân tích dữ liệu đáng tin, được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp trên toàn cầu. Đây được xem là công cụ quyền năng giúp doanh nghiệp phân tích sâu về hiệu suất của các chiến dịch marketing cũng như hỗ trợ đắc lực cho hoạt động phát triển kinh doanh. Và bên dưới đây là một số lý do mà doanh nghiệp chắc chắn phải cần đến tính năng của ứng dụng Google Analytics:

ứng dụng google analytics
ứng dụng google analytics
 • Trả về kết quả phân tích số liệu chân thực từ các chiến dịch marketing giúp nhà quản trị bám sát và nắm bắt nhanh kết quả hoạt động trong khoảng thời gian tùy chỉnh.
 • Xây dựng bức tranh toàn cảnh về các hoạt động online của người dùng trên các nền tảng website/app của doanh nghiệp. Nhờ đó, thấu hiểu hành vi online của những khách hàng tiềm năng và nắm bắt xu hướng hoạt động của họ.
 • Cung cấp các báo cáo chất lượng, có ích trong quá trình tối ưu chiến dịch marketing nói chung và các chiến dịch quảng cáo online nói riêng.
 • Hỗ trợ cải thiện hiệu quả kinh doanh, sử dụng ngân sách một cách thông minh và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ hỗ trợ từ cơ bản tới chuyên sâu của nền tảng ứng dụng Google Analytics luôn xuất hiện ngay khi bạn cần. Bên cạnh đó, nguồn thông tin và tài liệu hỗ trợ những vấn đề mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình thao tác luôn sẵn có và được chia sẻ một cách chi tiết.

Những sai lầm không nên làm của ứng dụng Google Analytics

Sai lầm # 1: Sử dụng mã theo dõi lỗi thời

Khi bạn tạo một thiết kế trang web mới và không cập nhật mã theo dõi của mình (đặc biệt nếu bạn đã chuyển từ Google Analytics sang Trình quản lý thẻ của Google), bạn có nguy cơ bị lỗi thời. Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mã theo dõi cập nhật nhất để đề phòng những loại lỗi này. Lưu lượng truy cập thường sẽ hiển thị các số liệu tăng cao, nhưng trừ khi bạn nhìn sâu hơn, bạn sẽ không biết lưu lượng truy cập trùng lặp đến từ đâu. Ngay cả khi đó, rất khó để xác định. Để tìm thấy nó, chúng tôi sẽ cần sử dụng một plugin Google Chrome. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng bất kỳ mã theo dõi trùng lặp nào bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Hỗ trợ thẻ Google của Chrome. Khi bạn đã bật một số trường hợp của cùng một mã theo dõi, điều này sẽ xuất hiện dưới dạng thẻ màu đỏ bên trong tiện ích mở rộng.

ứng dụng google analytics
ứng dụng google analytics

Sai lầm # 2: Bỏ qua các dấu hiệu của phế liệu

Một nguyên nhân tiềm ẩn khiến dữ liệu bị thổi phồng trong tài khoản GA của bạn là cóp nhặt. Nếu trang web của bạn bị loại bỏ nhưng mã theo dõi Google Analytics không bị xóa, bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập từ một trang trùng lặp trong GA của mình. Điều tra và kiểm tra các tên miền này để tìm nội dung cóp nhặt nếu bạn tìm thấy nhiều lưu lượng truy cập trong dữ liệu Google Analytics từ một trong những trang web này. Điều này sẽ nổi bật ngay lập tức đối với bạn. Nếu bạn thấy nhiều nội dung của riêng mình trên trang web mới, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng mã theo dõi của bạn cũng không được chuyển qua.

Sai lầm # 3: Không chuyển http: // sang https: // trong Bảng điều khiển quản trị GA của bạn

Nếu bạn đang di chuyển trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bảng điều khiển quản trị của bạn cũng được di chuyển từ http: // sang https: //. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn được theo dõi chính xác, bạn phải thực hiện đúng điều này. Bạn có nguy cơ quên đưa bất kỳ dữ liệu báo cáo nào của mình vào theo dõi Google Analytics nếu không.

Sai lầm # 4: Bỏ qua Spam / Bot Traffic

Thư rác và lưu lượng truy cập bot cũng là những vấn đề bạn cần lưu ý. Bạn có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của việc giám sát Google Analytics nếu bạn bỏ qua những tác động có thể có của lưu lượng truy cập bot và spam. Khi nói đến lưu lượng truy cập spam và bot, điều này có thể dẫn đến lạm phát hiệu suất lưu lượng và kết quả là báo cáo dữ liệu của bạn không chính xác. Điều này xảy ra vì lưu lượng truy cập thư rác và bot không được coi là nguồn lưu lượng truy cập đáng tin cậy. Nếu bạn tin rằng lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình đang tăng lên nhưng lại đưa ra quyết định dựa trên lưu lượng truy cập spam và bot, bạn có thể rơi vào một thế giới thất vọng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bất kỳ quyết định chiến lược SEO nào đều tập trung vào người dùng và lưu lượng truy cập thực tế, không phải spam hoặc bot.

Sai lầm # 5: Không đánh giá lưu lượng truy cập được lấy mẫu so với lưu lượng truy cập chưa được lấy mẫu

Đây có thể là lỗi trong quá trình ra quyết định theo dõi dữ liệu của bạn nếu tài khoản ứng dụng Google Analytics của bạn dựa trên lưu lượng truy cập được lấy mẫu.

Lưu lượng truy cập được lấy mẫu là gì?

Các chế độ chưa được lấy mẫu và được lấy mẫu có sẵn trong ứng dụng Google Analytics. Xử lý dữ liệu chưa được lấy mẫu có nghĩa là ứng dụng Google Analytics đang theo dõi tất cả lưu lượng truy cập Google có thể có và không sử dụng xử lý dữ liệu được lấy mẫu.

ứng dụng google analytics
ứng dụng google analytics

Các báo cáo mặc định không phải lấy mẫu. Các ngưỡng lấy mẫu chung sau đây áp dụng cho các truy vấn đặc biệt về dữ liệu của bạn:

Analytics Chuẩn: 500 nghìn phiên ở cấp thuộc tính cho phạm vi ngày bạn đang sử dụng

Analytics 360: 100 triệu phiên ở cấp chế độ xem trong phạm vi ngày bạn đang sử dụng

Tuy nhiên, khi bạn tạo báo cáo mặc định trong ứng dụng Google Analytics, dữ liệu này không phụ thuộc vào mẫu được liệt kê ở trên.

Khi bạn đang báo cáo, hãy đảm bảo rằng bạn không dựa trên dữ liệu được lấy mẫu. Và, nếu bạn đang dựa vào thông tin này, bạn sẽ nhận thức được ý nghĩa của dữ liệu được lấy mẫu.

Sai lầm # 6: Bỏ qua Tên máy chủ trong URL ứng dụng Google Analytics

Ứng dụng Google Analytics không bao gồm tên máy chủ trong URL theo mặc định. Khi xử lý một số tên miền phụ, điều này có thể khó khăn vì bạn không bao giờ biết lưu lượng truy cập đến từ đâu. Luôn đảm bảo rằng bạn biết 100% lưu lượng truy cập đến từ đâu. Ít nhất bạn sẽ luôn biết 100% điều gì đang xảy ra với tên máy chủ trong các URL của mình. Công ty SEO địa phương của bạn có thể giúp bạn làm điều này và liên tục hơn cho bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

ứng dụng google analytics
ứng dụng google analytics

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Google Analytics
 • Tài Google Analytics
 • Cách sử dụng ứng dụng Google Analytics
 • Google Search Console
 • Google Analytics la gì
 • Analytics trên iPhone la gì
 • Analytics Xiaomi là gì
 • Kết nội Google Analytics

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button