Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế Website

User Agent là gì? Những cách nào thay đổi User Agent của trình duyệt?

User Agent là thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong các trình duyệt website hiện hành như Google Chrome, FireFox, Safari…nói chung và quá trình nuôi nick Facebook nói riêng. Vậy User Agent là gì? Tác dụng ra sao? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay nhé!

User Agent là gì?

Trước tiên, để hiểu hơn về User Agents (UA) thì nó là một chuỗi nhận dạng của trình duyệt khi gửi yêu cầu đến Web Server (máy chủ web). Khi trình duyệt web của bạn truy cập 1 trang Web bất kỳ, trình duyệt web của bạn có thể gửi một HTTP Request bao gồm chuỗi UA đến Web Server. Nội dung của UA tùy thuộc vào trình duyệt web các bạn dùng, mỗi trình duyệt đều có riêng 1 chuỗi UA nhất định. Dể hiểu hơn, User Agents là cách để trình duyệt web nói với Web Server rằng: “Xin chào, tôi là Google Chrome trên Windows” hoặc “Chào, tôi là Firefox chạy trên Linux”.

Hiểu đơn giản, khi đăng nhập trang Facebook với trình duyệt Google Chrome thì Facebook sẽ nhận được thông tin rằng có một máy tính sử dụng trình duyệt website Chrome đăng nhập vào trang của họ, Facebook nhận biết thông tin này thông qua user agents.

Two-Column Responsive Layout

Muốn “đánh lừa” Facebook hiểu rằng ta đang truy xuất trang trên trình duyệt website khác (chẳng hạn như safari, opera,..) – bằng thiết bị khác (chẳng hạn như Nokia, Iphone,…) chúng ta phải sử dụng những tính năng fake UA của phần mềm.

Việc fake user agent có thế làm giảm tỉ lệ checkpoint khi bạn dùng số lượng lớn tài khoản trên 1 máy tính, bạn chỉ cần lựa 1 user agent bất kỳ và paste vào tệp txt trong tool thì tool sẽ tự động fake cho bạn.

User Agent của các trình duyệt web phổ biến

Microsoft Edge

Chuỗi User Agents của Microsoft Ege chạy trên Windows 10:

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/52.0.2743.116 Safari/537.36 Edge/15.15063

Đoạn User Agent trên cho máy chủ web biết rằng hệ điều hành đang dùng là Windows 10 bản 64 bit và trình duyệt này là Edge phiên bản 15.

Mozilla Firefox

Chuỗi User Agent của Firefox chạy trên Windows 10:

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:55.0) Gecko/20100101 Firefox/55.0

Đoạn User Agents này báo cho máy chủ web rằng hệ điều hành đang dùng là Windows 10 bản 64 bit và trình duyệt này là Mozilla Firefox phiên bản 55.0.

Opera

Chuỗi User Agents khác của Opera chạy trên Windows 10:

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/60.0.3112.90 Safari/537.36 OPR/47.0.2631.80

Đoạn User Agents này báo cho máy chủ web rằng hệ điều hành đang dùng là Windows 10 bản 64 bit và trình duyệt này là Opera phiên bản 47.0.

Google Chrome

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/61.0.3163.79 Safari/537.36

Đoạn User Agent này báo cho máy chủ web rằng hệ điều hành đang dùng là Windows 10 bản 64 bit và trình duyệt này là Chrome phiên bản 61.0.

user agent
user agent

Cách thay đổi User Agent là gì?

Như trên đã giải thích User Agents là gì, dựa vào User Agent thì các chủ website có thể biết rằng bạn đang dùng trình duyệt và hệ điều hành gì. Vì vậy, nếu bạn thay đổi User Agents thì chủ website cũng khó lòng biết được trình duyệt mà bạn đang dùng.

Nếu muốn khiến cho lưu lượng click Website của bạn dường như đến từ một trình duyệt khác thì bạn hoàn toàn có thể làm được việc đấy. Toàn bộ các trình duyệt web phổ biến đều cung cấp trình chuyển đổi User Agent tích hợp sẵn, vì thế bạn có thể khác biệt nó mà không cần thiết lập bất kỳ extension nào.

Trang Website nắm rõ ràng các trình duyệt web bằng các User Agent. Thay đổi User Agents của trình duyệt web và nó sẽ báo cáo với trang Web đây là một trình duyệt web khác. Việc này cho phép bạn yêu cầu trang Website xác định các trình duyệt không giống nhau hoặc thậm chí các thiết bị không giống nhau, giống như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Để thay đổi User Agents mặc định của các trình duyệt thì có hai hướng: một là sửa đổi các cài đặt mặc định của trình duyệt, hai là cài đặt thêm các phần mở rộng (extension) của trình duyệt.

Cách thay đổi User Agent cho Google Chrome

Trình chuyển đổi User Agents của Chrome là một phần của công cụ dành cho nhà phát triển. Mở chúng bằng cách nhấp vào nút trình đơn và chọn More Tools > Developer Tools. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I trên bàn phím.

Nhấp vào nút trình đơn ở bên phải tab “Console” ở cuối bảng Developer Tools và chọn “Network Conditions”. Nếu bạn không thấy tab console ở cuối, hãy nhấp vào nút trình đơn ở góc trên bên phải của bảng Developer Tools, đó là nút ở bên trái của “x” và chọn “Show Console”.

Trên tab Network conditions, hãy bỏ chọn “Select automatically” bên cạnh User Agents. Sau đó, bạn có thể chọn một User Agent từ danh sách hoặc sao chép và dán một User Agents tùy chỉnh vào hộp.

Thiết lập này là tạm thời. Nó chỉ hoạt động khi bạn mở cửa sổ Developer Tools và nó chỉ áp dụng cho tab hiện tại.

user agent
user agents

Cách thay đổi User Agent là gì cho Mozilla Firefox

Trong Mozilla Firefox, tùy chọn này được “vùi” trong trang about:config của Firefox. Để truy xuất trang about:config, gõ about:config vào thanh địa chỉ của Firefox và nhấn Enter. Bạn có thể thấy cảnh báo hãy cẩn thận khi thay đổi cài đặt ở đây, bạn sẽ làm rối tung thiết lập Firefox.

Gõ useragent vào hộp tìm kiếm. bạn cần tìm kiếm general.useragent.override, nhưng có lẽ nó sẽ không tồn tại trên hệ thống của bạn.

Để tạo tùy chọn trên, nhấp chuột phải vào trang about:config, trỏ tới New và chọn String.

Đặt tên tùy chọn general.useragent.override.

Nhập User Agent của bạn làm giá trị của tùy chọn. bạn sẽ phải tìm kiếm User Agent trên Website và nhập chuẩn xác. VD, User Agents sau được sử dụng bởi Googlebot, trình thu thập dữ liệu Website của Google.

Mozilla/5.0 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Bạn sẽ tìm thấy danh sách User Agents trên các trang Web khác nhau.

Cài đặt này áp dụng cho mọi tab đang mở và vẫn hiện hữu cho đến khi bạn thay đổi nó, ngay cả khi bạn đóng và mở lại Firefox. Để trở lại với User Agent mặc định trên Firefox, hãy nhấp chuột phải vào tuỳ chọn “general.useragent.override” và chọn Reset.

Cách thay đổi User Agent cho Microsoft Edge và Internet Explorer

Microsoft Edge và Internet Explorer có trình chuyển đổi User Agents trong công cụ dành cho nhà phát triển của nó và chúng gần giống nhau. Để mở hãy nhấp vào trình đơn cài đặt và chọn “F12 Developer Tools” hoặc chỉ cần nhấn F12 trên bàn phím của bạn.

user agent
user agent

Các công cụ dành cho nhà phát triển sẽ mở trong một cửa sổ riêng ở cuối cửa sổ trình duyệt web. Nhấp vào tab “Emulation” và chọn một User Agent từ hộp “User agent string”. Bạn cũng có khả năng chọn tuỳ chọn “Custom” trong danh sách chuỗi User Agent và nhập một User Agent tùy chỉnh vào hộp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy danh sách các User Agent trên các trang Website không giống nhau.

Thiết lập này là tạm thời. Nó chỉ áp dụng cho tab hiện tại và chỉ trong khi cửa sổ F12 Developer Tools đang mở.

Cách thay đổi User Agent cho Apple Safari

Tùy chọn này có sẵn trong trình đơn Develop ẩn của Safari. Để kích hoạt nó, hãy nhấp vào Safari > Preferences. Chọn tab “Advanced” và bật tùy chọn “Show Develop thực đơn in thực đơn bar” ở cuối cửa sổ.

Nhấp vào Develop > User Agents và chọn UserAgent bạn mong muốn sử dụng trong danh sách. Nếu như User Agent bạn muốn dùng không được hiển thị ở đây, hãy chọn “Other” và có thể mang lại một User Agents tùy chỉnh. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các UserAgents trên các trang Website khác nhau.

Tùy chọn này chỉ áp dụng cho tab hiện tại. Các tab đang mở hoặc sẽ mở trong tương lai sẽ dùng User Agents “Default”.

user agent

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan

  • User-agent Switcher
  • Check user agent
  • Cách lấy User Agent
  • Random user agent list

Nội dung liên quan:

Back to top button