Ưu điểm của C# HashSet

Ưu điểm của C# HashSet
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cấu trúc dữ liệu Tập hợp cuối cùng đã được thêm vào C# trong .NET Framework 3.5. Đó là một cấu trúc dữ liệu mạnh mẽ giúp cuộc sống của các lập trình viên dễ dàng hơn một chút…

Bộ C# được gọi là HashSet. Nó được mô phỏng theo một tập hợp toán học, nghĩa là các phần tử phải là duy nhất. Nói cách khác, Set đảm bảo rằng không có phần tử trùng lặp.

Bây giờ tại sao phải tạo cấu trúc dữ liệu Tập hợp trong C# khi người ta có thể chỉ cần kiểm tra danh sách trước khi thêm phần tử để xem nó đã tồn tại chưa? Câu trả lời: đó là vì việc tìm kiếm một danh sách bình thường rất chậm. HashSet về cơ bản được thiết kế để cho phép tìm kiếm nhanh, giúp cho việc chèn nhanh hơn.

Có nhiều cách triển khai khác nhau của Bộ. Một số thực hiện thao tác chèn và tra cứu siêu nhanh bằng cách băm các phần tử. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là thứ tự các phần tử được thêm vào sẽ bị mất. Các triển khai khác duy trì thứ tự đã thêm với chi phí là thời gian chạy chậm hơn.

Lớp HashSet trong C# sử dụng cách tiếp cận thứ hai, do đó giữ nguyên thứ tự của các phần tử. Nó vẫn nhanh hơn nhiều so với Danh sách thông thường. Một số điểm chuẩn cơ bản cho thấy HashSet nhanh hơn nhiều khi xử lý các loại chính (int, double, bool, v.v.). Nó nhanh hơn rất nhiều khi các đối tượng thuộc tầng lớp lao động. Vì vậy, điểm đó là HashSet rất nhanh.

Điều hấp dẫn duy nhất của HashSet là không có quyền truy cập theo chỉ số. Để truy cập các phần tử, bạn có thể sử dụng một điều tra viên hoặc sử dụng hàm tích hợp để chuyển đổi HashSet thành Danh sách và lặp lại thông qua đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan