Marketing News

Ưu điểm của việc Sử dụng Dịch vụ Metro Ethernet cho Doanh nghiệp là gì?

Chúng ta đã quen thuộc với các thuật ngữ internet, mạng nội bộ và Ethernet. Mỗi người trong số họ đều phục vụ mục đích cơ bản là kết nối với mạng để cho phép mọi người chia sẻ và truyền tải thông tin.

Doanh nghiệp sử dụng kết nối internet và Ethernet để kết nối mạng. LAN và WAN là một phần của mạng, tùy thuộc vào sở thích của doanh nghiệp!

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ Metro Ethernet cho doanh nghiệp là gì? Nhấp để Tweet

Tương tự như khái niệm Ethernet, Metro Ethernet đã trở nên phổ biến theo thời gian. Như tên cho thấy, Metro Ethernet kết nối các mạng LAN cách nhau một khoảng cách và cũng kết nối các mạng WAN hoặc mạng đường trục do các nhà cung cấp dịch vụ sở hữu.

Một nhóm các văn phòng trong một khu vực có thể sử dụng cùng mạng Ethernet để kết nối internet. Kể từ khi nó lần đầu tiên bắt đầu ở các thành phố (đô thị), mô hình mạng được gọi là Metro Ethernet hoặc MAN (Metropolitan Area Network). Điều này hóa ra cũng là một động thái tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp trong mạng lưới mà không ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu và chất lượng kết nối internet.

Metro Ethernet

Nhiều lợi ích khác khi sử dụng Dịch vụ Metro Ethernet đã giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoạt động. MAN còn được gọi là MEN (Mạng Ethernet Metro), và một số nhà cung cấp dịch vụ cũng đã mở rộng các dịch vụ tương tự cho WAN (Mạng diện rộng). Một trong những điều tốt nhất về MAN là nó có thể được sử dụng bởi các tổ chức dân cư, thương mại, giáo dục, thể chế và chính phủ nằm trong cùng một khu vực.

Đề xuất đọc: Các chiến lược tiếp thị Internet hữu ích cho thời kỳ khó khăn

Ethernet trong các doanh nghiệp được sử dụng chủ yếu vì hai lý do. Một là kết nối với Internet trên diện rộng, hai là kết nối với các chi nhánh / văn phòng khác thông qua mạng LAN mở rộng. Mạng cung cấp các dịch vụ kết nối điểm tới điểm hoặc điểm tới đa điểm cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm của Metro Ethernet

Với sự gia tăng nhu cầu về kết nối internet đáng tin cậy tốc độ cao, MAN đã cung cấp cho các doanh nghiệp một lựa chọn khả thi để duy trì kết nối với thế giới nói chung trong khi vẫn kết nối với các chi nhánh, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nền tảng đám mây khác. Dưới đây liệt kê một số lợi ích của việc sử dụng metro Ethernet cho các doanh nghiệp kinh doanh.

 • Tiết kiệm chi phí

  • Mạng Metro Ethernet tương đối đơn giản và không yêu cầu bất kỳ cơ sở hạ tầng / thiết bị phức tạp hoặc tốn kém nào. Điều này làm giảm chi phí đầu tư, chi phí nâng cấp và chi phí duy trì mạng. Doanh nghiệp có thể nhận được dịch vụ chất lượng với mức giá thấp hơn.
 • Linh hoạt

  • MAN rất linh hoạt vì nó hỗ trợ một loạt các dịch vụ và vận tải. Với băng thông linh hoạt, doanh nghiệp có thể lựa chọn nâng cấp hoặc hạ cấp theo yêu cầu của mình.
 • Đáng tin cậy

  • Nhiệm vụ duy trì mạng thuộc về nhà cung cấp dịch vụ. Họ đo lường hiệu suất của mạng, xác định các khu vực có vấn đề, theo dõi các lỗi kết nối và tìm giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi sử dụng mạng. Việc cập nhật mạng có thể được thực hiện từ xa từ một vị trí trung tâm.
 • Có thể mở rộng

  • Dù doanh nghiệp muốn tốc độ 1Mbps hay tốc độ 1 Gbps, dù muốn kết nối đến một điểm hay nhiều vị trí đều có thể thực hiện được mà không cần phải đầu tư thêm bất kỳ thiết bị hoặc kết nối mới nào. Có thể sử dụng cùng một kết nối mạng cho mọi tốc độ và bất kỳ số lượng kết nối nào.
 • Chất lượng

  • Mạng Metro Ethernet hỗ trợ các tính năng QoS như đánh dấu, xếp hàng, lập lịch, lập chính sách và phân loại. Điều này giúp dễ dàng quản lý mạng của cả doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.
 • Dễ sử dụng

  • Dễ dàng thêm hoặc xóa kết nối khỏi mạng. Việc cài đặt không mất nhiều thời gian và doanh nghiệp có thể bắt đầu sử dụng mạng ngay sau đó. Toàn bộ mô hình mạng ít phức tạp hơn so với WAN và các mạng khác.
 • Quản lý rủi ro

  • Có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mạng cho phép doanh nghiệp giảm thiểu sự cố bằng cách cô lập các cổng mạng. Bằng cách đặt các phân vùng ở những vị trí chiến lược trong mạng, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng toàn bộ mạng không bị gián đoạn nếu một khu vực gặp sự cố.
 • Kết nối đám mây

  • MAN có thể được sử dụng để kết nối với các trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ đám mây riêng. Sử dụng kết nối Ethernet an toàn, doanh nghiệp có thể yên tâm về sự an toàn của dữ liệu trong khi truyền thông tin bí mật từ điểm này đến điểm khác thông qua mạng.
 • Kết nối đơn- Chức năng độc lập

  • Tất cả các chức năng hoạt động độc lập mặc dù được kết nối trên một khung duy nhất. Điều này cho phép các doanh nghiệp chia sẻ tài nguyên chung nhưng duy trì các kết nối mạng riêng lẻ. Tốc độ, bảo mật dữ liệu và băng thông không bị ảnh hưởng khi sử dụng MAN.

Khuyến nghị đọc: Tiếp thị qua thư trực tiếp – Khái niệm cơ bản

Các loại dịch vụ Metro Ethernet

Có thể là trỏ tới điểm, điểm tới đa điểm hoặc đa điểm tới đa điểm, các dịch vụ Metro Ethernet được cung cấp thông qua các phương thức sau:

 • Truy cập Ethernet chuyên dụng
 • Ethernet Private Line- Point to Point
 • Multipoint to Multipoint Ethernet
 • Đường dây riêng ảo Ethernet

Các nhà cung cấp dịch vụ tùy chỉnh các dịch vụ để phù hợp với yêu cầu s của từng doanh nghiệp. Họ cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên tục để đảm bảo rằng mạng được cập nhật thường xuyên và không bị trục trặc mọi lúc.

Tải xuống PDF – Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ Metro Ethernet cho doanh nghiệp là gì?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1590604955936″> schema-faq-question”> Dịch vụ Metro Ethernet là gì?

Metro Ethernet là mạng truyền tải Ethernet cung cấp các dịch vụ kết nối điểm-điểm hoặc đa điểm qua mạng khu vực đô thị (MAN). Metro Ethernet có thể kết nối hai trang hoặc hàng trăm trang. Kết nối các thuê bao dân cư hoặc doanh nghiệp với Internet.

Tại sao Metro Ethernet lại phổ biến?

Các gói dữ liệu được truyền vào và ra qua kết nối Internet của bạn càng nhanh thì chất lượng dịch vụ càng tốt. Metro Ethernet cung cấp một trong những nền tảng tốt nhất để truyền dữ liệu, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà sản xuất, công ty chuyên nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

Các dịch vụ Ethernet hoạt động như thế nào trong mạng WAN?

Mọi lưu lượng mạng LAN / BN phải được dịch hoặc đóng gói thành một giao thức mới và địa chỉ đích được tạo cho giao thức mới. Điều này mất thời gian và làm chậm tốc độ mạng.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button