Marketing News

Ưu và nhược điểm của các phương tiện quảng cáo khác nhau

Bối cảnh quảng cáo đang trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Có rất nhiều phương tiện và nền tảng quảng cáo khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tận dụng lợi thế của mình, chẳng hạn như web, báo in, mạng xã hội và phương tiện truyền thống, để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Với nhiều tùy chọn có sẵn cho các doanh nghiệp để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ, đôi khi họ phải vật lộn để đảm bảo ngân sách tiếp thị của mình được chi cho các phương tiện và chiến dịch thực sự tạo ra kết quả với đúng đối tượng.

Hãy cùng xem xét một số phương tiện quảng cáo phổ biến này và những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chúng.

Quảng cáo Trực tuyến

Với quảng cáo trực tuyến, mọi thứ đều có thể tiếp cận được vì nó không có bất kỳ rào cản địa lý nào. Thực tế này cho phép các thương hiệu và công ty quốc tế kết nối với bất kỳ ai sử dụng Internet thông qua các nền tảng như blog, trang web và các kênh truyền thông xã hội.

Các phương pháp quảng cáo hiển thị hình ảnh và Pay-Per-Click (PPC), là các chiến dịch được sử dụng kết hợp với các công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Bing của Google và Microsoft là những Công cụ tìm kiếm thống trị tìm kiếm trực tuyến.

Theo báo cáo comScore trong 2016, Google thực hiện 63. 8% (khoảng 11. 1 tỷ) tìm kiếm trên máy tính để bàn và 21. 1% (khoảng 3,7 tỷ) cho các trang Bing, được tiến hành vào tháng 12 2015. Thông qua việc sử dụng và tối ưu hóa PPC và quảng cáo hiển thị hình ảnh thích hợp, một doanh nghiệp có thể tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng.

PROS : Trong thế giới hiện đại, phần lớn mọi người sử dụng Internet hàng ngày. Do đó, việc xem xét quảng cáo trên trang web hoặc trong kết quả tìm kiếm có thể giúp bạn dễ dàng nhận được thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình trước khán giả.

Bạn cũng có thể phân tích hiệu quả của quảng cáo trực tuyến của mình bằng cách xem xét lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và kết quả chuyển đổi.

Trong trường hợp của mạng xã hội, sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook và LinkedIn cũng rất tốt.

CONS : Theo thống kê tiếp thị của Hubspot , trong 2017 63% các nhà tiếp thị nói rằng tạo ra lưu lượng truy cậpkhách hàng tiềm năng là thách thức hàng đầu của họ. Điều này cho thấy rằng việc sử dụng quảng cáo trực tuyến không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn cần đảm bảo rằng bạn tìm kiếm sự trợ giúp phù hợp để đảm bảo nó có hiệu quả.

Print Advertising

Quảng cáo in ấn vẫn chưa chết. Mọi người có thể nghĩ đó là một phương tiện đang chết dần chết mòn, khi công nghệ tiếp tục phát triển, tuy nhiên bản in vẫn tồn tại như ngày nào và tiếp tục phát triển.

Dựa trên khảo sát của Pitney Bowes , 76% Doanh nghiệp Nhỏ tin rằng Kết hợp Tiếp thị Lý tưởng Bao gồm cả Truyền thông Vật lý và Kỹ thuật số.

PROS : Mặc dù in ấn không phải là mới, nhưng người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng nó vì nó có thể khá hiệu quả về chi phí. Trong in ấn đa dạng, họ cũng có thể tận dụng những tiến bộ trong công nghệ in. Ví dụ: trong việc in danh thiếp, họ có tùy chọn để tùy chỉnh và đặt mọi yếu tố để làm cho một cái gì đó bắt mắt.

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh thiếu nguồn lực cho quảng cáo, quảng cáo trên báo in là một lựa chọn hoàn hảo.
Họ có thể chạy các chiến dịch bưu phẩm và tùy chỉnh bưu thiếp có tên người nhận trên sản phẩm. Họ cũng có thể tạo phiếu giảm giá với số sê-ri để làm quà tặng thưởng cho khách hàng thân thiết.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Statistic Brain 72% dân số mẫu trả lời “có” cho câu hỏi, “Bạn có đánh giá công ty của một người qua chất lượng danh thiếp của họ không?”. Doanh nghiệp in danh thiếp rất quan trọng vì họ in danh thiếp có thể giúp một cá nhân hoặc một công ty xây dựng hình ảnh của mình với khách hàng tiềm năng.

Những người chọn ngồi xuống khi đọc hoặc xem tài liệu quảng cáo, tạp chí và báo không dễ bị phân tâm. Họ chọn tham gia nhiều hơn vào những gì họ đang làm. Đó cũng là một điểm cộng khi tình trạng độc giả chuyển qua xảy ra, nơi một độc giả không chỉ đọc tài liệu in mà còn chuyển nó cho các thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp.

Biển quảng cáo và biển hiệu ngoài trời cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của người qua đường.

CONS : Vấn đề với quảng cáo trên báo in là rất khó để thể hiện Lợi tức đầu tư (ROI) cho nhà tiếp thị vì đó là giao tiếp một chiều.

Đôi khi, không thể phủ nhận rằng báo in có lượng độc giả hạn chế và không phải lúc nào bạn cũng có quyền kiểm soát vị trí đặt quảng cáo, đặc biệt là trên báo.

Đối với các bảng hiệu ngoài trời, mọi người thậm chí có thể không nhận thấy quảng cáo và thời lượng hiển thị thường ngắn.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông truyền thống

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông truyền thống truyền quảng cáo và thông tin thông qua việc sử dụng truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh và âm nhạc.

PROS : Điều tốt là nó có thể tiếp cận với nhiều đối tượng cùng một lúc.

Sự tín nhiệm có thể được thiết lập nhanh hơn, đặc biệt nếu người xem cảm nhận được tác động cảm xúc. Thông qua các yếu tố hình ảnh và âm thanh, người xem có thể hiểu thêm nội dung của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Infomercials cũng là một phương tiện phổ biến khác, nơi các sản phẩm có thể yêu cầu một số giải thích hoặc chứng minh về các lợi ích chức năng cho người mua để họ cân nhắc.

CONS : Sử dụng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông có thể rất tốn kém.

Khán giả tiềm năng của bạn cũng có thể chuyển sang các kênh khác hoặc ghi trước các chương trình để tua đi tua lại quảng cáo để tránh xem chúng.

Mặc dù tiếp cận nhiều đối tượng hơn là một lợi thế, nhưng nhược điểm là nó thiếu nhắm mục tiêu cụ thể. Vì lý do này, không có gì đảm bảo rằng một công ty thậm chí có thể tiếp cận đúng đối tượng.

Quảng cáo qua Email

Các chiến dịch tiếp thị qua email và eNewsletters tiếp cận đối tượng dự kiến ​​thông qua phương tiện email.

Trong loại hình quảng cáo này, một công ty sẽ gửi một email trực tiếp đến Hộp thư đến của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Họ trực tiếp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và có thể giảm giá hoặc khuyến mại đặc biệt có thể khuyến khích người mua hàng mua.

PROS :

Các nhà tiếp thị có thể đưa ra một thông điệp dài nếu cần và với tư cách là một người đọc, họ có thời gian để xem lại nó trong thời gian rảnh. Bạn có thể đo lường liệu tiếp thị qua email có tương tác với người đọc hay không bằng cách theo dõi số liệu phân tích về tỷ lệ mở, nhấp qua và khách hàng tiềm năng.

CONS : Nếu người nhận email đã đăng ký vào danh sách của bạn hoặc là khách hàng trước đây, nó có thể có tác động tích cực. Nếu bạn tiếp cận ai đó 'lạnh lùng' từ danh sách tiếp thị hoặc tương tự, điều đó có thể khiến người nhận thất vọng và liên tưởng tiêu cực với thương hiệu của bạn. Hoặc họ có thể xóa hoặc bỏ qua email của bạn.

Khách hàng cũng có thể gặp phải tình trạng “Mệt mỏi với hộp thư đến” khi họ liên tục ngập trong tiếp thị qua email. Nó có thể dẫn đến sự thất vọng và mọi người hoặc gửi email thẳng vào thùng rác hoặc thư mục thư rác của họ.

Vậy làm thế nào để bạn biết phương tiện nào để sử dụng?

Để biết loại nền tảng quảng cáo nào sẽ phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn, bạn cần nghiên cứu, phát triển chiến lược rõ ràng và kiểm tra kết quả để có thể tinh chỉnh cách tiếp cận của mình. Như một nghiên cứu của Nielsen được tìm thấy trên Global Trust in Advertising , “Tiếp cận đúng đối tượng, thông điệp của bạn gây được tiếng vang tích cực và thúc đẩy mong muốn phản ứng của khách hàng là cần thiết để quảng cáo thành công – bất kể phương tiện nào. Việc sử dụng chiến lược kỹ thuật số có tiềm năng đáng kể, nhưng sử dụng nó một cách hiệu quả là yếu tố then chốt để thành công ”.

Để đọc thêm về quảng cáo và cách bạn có thể sử dụng nó hiệu quả hơn trong công việc kinh doanh của mình, hãy xem những Marketing.com.au có liên quan này bài viết:

  • Làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất cho tiền của bạn từ quảng cáo trả phí
  • Tình trạng của Quảng cáo trên Báo in trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số
  • 10 Mẹo Viết Bài Quảng Cáo Hiệu Quả
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button