Marketing News

UX ảnh hưởng như thế nào đến SEO vào năm 2021?

Trải nghiệm người dùng (UX) là gì?

Một trang web được tạo ra chỉ vì một số lý do cơ bản:

  1. Bạn đang trả lời truy vấn của người dùng.
  2. Bạn đang cung cấp một dịch vụ.
  3. Bạn đang bán thứ gì đó.

Tóm lại, mục đích cơ bản của một trang web sẽ là tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của người dùng cuối và Trải nghiệm người dùng là học cách mọi người diễn giải giao diện web của bạn và cách nó giao tiếp. Mục đích chính của nó là tạo ra trải nghiệm web tập trung vào người dùng, với điểm nhấn. Những điểm mà giao diện gây nhầm lẫn cho người dùng.

UX ảnh hưởng như thế nào đến SEO trong 2021? Nhấp để Tweet

Quay lại 90 SEO của thiên về hướng tìm kiếm có nghĩa là nhồi nhét các từ khóa để tăng mức độ liên quan cho nội dung và xếp hạng trên đầu SERP, cuối cùng là chất lượng các kỹ sư từ tất cả các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng họ phải cung cấp cho cơ sở người dùng của họ một trải nghiệm đặc biệt nếu không họ sẽ mất điều đó và một phần trong số đó là phạt các trang web chỉ tập trung vào tìm kiếm và không cung cấp bất kỳ giá trị nào cho người dùng cuối.

Thiết kế UX tốt giúp xác định những gì người dùng đang tìm kiếm. Điều này cũng giúp tiếp cận đối tượng và điều này sẽ có tác động đáng kể đến các chỉ số sử dụng khác nhau của Google và Bing áp dụng trong xếp hạng tìm kiếm của họ. Tập trung vào việc làm cho trải nghiệm người dùng trở nên thú vị có thể có tác động “nhỏ giọt” đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Bạn khiến Google và Bing tự hào và bạn khiến người xem hài lòng.

Hơn nữa, Core Web Vitals được xác nhận là Tín hiệu xếp hạng của Google và nó cũng tạo điều kiện và xác nhận với thế giới trực tuyến rằng trải nghiệm người dùng và tốc độ trang web có tầm quan trọng rất lớn.

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện hiệu suất và tốc độ trang web của mình, bạn có thể thuê Công ty SEO có uy tín tốt ở Dubai người có thể giúp bạn với những nỗ lực của bạn để cải thiện UX và Hiệu suất cũng như ảnh hưởng tốt hơn đến xếp hạng SERP của bạn.

Tại sao UX lại quan trọng đối với SEO?

UX kết hợp với SEO, vì chúng có các chiến lược tương tự. Nếu bạn đã theo dõi SEO trong vài năm qua, bạn sẽ biết nó đi kèm với các cụm từ tìm kiếm cho mục đích xếp hạng. Giờ đây, nó nhằm mục đích cung cấp dữ liệu cho những người tìm kiếm muốn phản hồi cho các truy vấn của họ. Đó là nơi mà UX và SEO bắt đầu tương tác.

Cả hai cũng đề cao mục đích hỗ trợ mọi người thực hiện nhiệm vụ của họ bằng cách trình bày thông tin hữu ích cho họ. SEO sẽ cho phép một người cung cấp thông tin chi tiết mà họ cần và khi người dùng truy cập vào trang web, UX sẽ trả lời các truy vấn.

Tác động của trải nghiệm người dùng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm <> Chồng chéo

Chúng tôi có thể đề cập đến một số chỉ số khác nhau ở đây, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào những chỉ số có ảnh hưởng nhiều nhất đến xếp hạng tìm kiếm của bạn.

1. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Lưu lượng truy cập hầu như luôn là mục tiêu chính của bất kỳ chiến lược SEO nào. Bạn có thể cần phải làm điều gì đó với những người đó, chẳng hạn như chuyển đổi họ thành người tiêu dùng, làm việc trên danh sách email của bạn hoặc yêu cầu họ chia sẻ nội dung của họ. Dù mục tiêu SEO là gì, thì việc cải thiện chắc chắn nằm trong kế hoạch và với trải nghiệm người dùng kém, bạn sẽ không bao giờ tối ưu hóa chúng.

Cách dễ nhất để mô tả mối quan hệ đối tác này là SEO đang thu hút lưu lượng truy cập vào trang web và Good UX đang giúp biến họ thành khách hàng tiềm năng và / hoặc khách hàng.

SEO là một kỹ thuật để tạo khách hàng tiềm năng và tìm kiếm không phải trả tiền thường mang lại cơ hội trong các giai đoạn sớm hơn của chu kỳ khách hàng so với tìm kiếm có trả tiền. Để duy trì những kết nối này trong quá trình mua hàng, bạn sẽ luôn thích bắt đầu với mục tiêu chuyển đổi phụ, chẳng hạn như đăng ký email hoặc tải xuống nội dung, vì vậy bạn có thể tiếp tục thu hút những người dùng này bằng các thông điệp cụ thể và hướng họ đến đích.

Bạn có nội dung chất lượng và hiệu suất UX mạnh mẽ để đạt được điều này, loại bỏ các trở ngại chuyển đổi ở tất cả các giai đoạn của lộ trình tiêu dùng.

2. Tốc độ trang

Đối với người dùng web, không có nhiều khía cạnh khó chịu hơn việc chờ đợi một trang web chậm chạp. Mỗi giây trôi qua, người xem ngày càng có xu hướng rời khỏi trang web ngay cả khi nó chưa được tải lên. Mặc dù trang chưa bao giờ được tải, điều này sẽ được đăng ký kém và nâng cao tỷ lệ thoát.

Gần đây, Google đã thực hiện rất nhiều cập nhật cho thuật toán cốt lõi của mình để hiểu rõ hơn về tất cả các vấn đề này, một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Google đã xác nhận điều đó qua 67% tổng số lượt tìm kiếm xảy ra từ mức cao thiết bị di động cuối và máy tính bảng xác nhận thực tế, như một phần của việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất, Google đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tất cả những người tìm kiếm đều tìm thấy các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách người dùng cảm nhận về trang đích, với tư cách là quản trị viên web, chúng tôi cần tự hỏi bản thân trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào về cách người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi đó nếu bạn đang tạo điều kiện cho người dùng bằng bất kỳ triển khai hoặc sửa chữa nào nếu bạn đang một con đường đúng đắn cho một chiến dịch SEO thành công trong 2021.

Đề xuất của tôi với tư cách là một Chuyên gia SEO sẽ là đảm bảo rằng bạn chuẩn hóa trang web của mình trên kết nối 3G trung bình, điều này sẽ phản ánh cách Trang đích hoặc Trang web của bạn hoạt động trong trường hợp xấu nhất.

Mặc dù có một số thủ phạm khác nhau gây ra tốc độ trang web chậm, nhưng một vài trong số chúng có ảnh hưởng đến bạn. Mặc dù bạn không thể theo dõi kết nối internet chậm, bạn có thể cố gắng đảm bảo rằng trang web của bạn được cấu hình hoàn chỉnh để đảm bảo thời gian tải tốt nhất có thể. Điều này có thể bao gồm khai thác kích thước tệp của bạn, tối ưu hóa kích thước hình ảnh và đảm bảo rằng trang web của bạn cho phép các nhu cầu máy chủ nhỏ nhất hiện có.

3. Khả năng hiển thị tốt hơn

Mối liên hệ mạnh nhất giữa UX và xếp hạng tìm kiếm đến từ một số tín hiệu có liên quan gián tiếp đến trải nghiệm người dùng. Có ba tín hiệu đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến thuật toán tìm kiếm của Google vì hiệu suất kém trong các lĩnh vực này cho Google biết rằng người dùng đã nhấp vào sai trang.

Các dấu hiệu như vậy là:

  • Tỷ lệ thoát : Thông thường, tỷ lệ thoát cao cho Google biết rằng trang web của bạn không cung cấp những gì người dùng đang tìm kiếm đến mức họ đã chọn rời đi thay vì truy cập một trang web khác.

  • Thời gian bật trang web: Khi người dùng dành nhiều thời gian trên một trang web và sau đó rời đi, thì họ đã có những gì họ cần. Điều này cho biết số trang không truy cập này có thể được coi là một dấu hiệu lạc quan.

  • Các trang đã truy cập : Một lần nữa, số lượng trang được truy cập thấp không phải lúc nào cũng đáng tiếc nhưng hiệu suất kém trên ba tín hiệu này cho thấy bạn không cung cấp những gì người dùng muốn.

Chúng tôi cũng đã chạy một số thử nghiệm và nhận thấy rằng đôi khi Google thay đổi SERP của bạn và điều chỉnh chúng cho phù hợp với những gì người dùng có thể đang tìm kiếm nếu bạn đã bao gồm tất cả các chi tiết đó trong trang đích của mình.

Nếu bạn đang tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền thì điều đó ngụ ý rằng người dùng đang tương tác với chủ đề, tiêu đề và thẻ meta của bạn. Ở mức tối thiểu, kết quả tìm kiếm của bạn đã thông báo cho mọi người rằng những gì họ đang tìm kiếm có thể chứa nội dung của bạn.

Do đó, từ những điểm trên, rõ ràng là chúng ta không nên bỏ qua giá trị của UX trong chiến lược SEO của bạn; trải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công.

Ngồi lại! Dành thời gian để suy nghĩ về các yếu tố dẫn đến UX, phân tích trạng thái hiện tại của UX và sử dụng các chiến lược phổ biến để giúp định vị trang web đối với mọi người.

Nên đọc:

CÁCH SỬ DỤNG VIDEO MARKETING ĐỂ NHẬN THỨC THƯƠNG HIỆU TRONG 2021?

KỸ THUẬT XÂY DỰNG LIÊN KẾT TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU BLOGGERS

20 CÁC CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO ĐỂ TẠO CÁC TRANG WEB PHÁT HIỆN

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1602613563910″> schema-faq-question”> UX có ảnh hưởng đến SEO không?

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO của bạn thông qua các số liệu tương tác người dùng khác nhau mà Google sử dụng trong các thuật toán tìm kiếm của mình. Thiết kế trải nghiệm người dùng bắt đầu bằng cách hiểu cách người dùng cảm nhận và tương tác với trang web của bạn.

Tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng đối với SEO?

Đây là nơi UX và SEO bắt đầu tương tác. Cả hai đều có chung mục tiêu là giúp người dùng hoàn thành nhiệm vụ của họ bằng cách cung cấp cho họ thông tin liên quan. SEO sẽ dẫn một người đến nội dung họ cần và UX trả lời các truy vấn của họ khi người dùng kết thúc trên trang web.

Bạn đo lường thành công của SEO như thế nào?

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền là một KPI tốt để đo chất lượng trang web của bạn. Nếu các tìm kiếm trên web thích những gì họ thấy, họ sẽ tìm hiểu sâu hơn về trang web của bạn. CTR là một số liệu đơn giản: Đó là số lần một kết quả tìm kiếm được nhấp, chia cho số lượt xem (hoặc số lần hiển thị) mà kết quả tìm kiếm đã nhận được.

Back to top button