5 mẹo UX copywriting để cải thiện trải nghiệm người dùng

Tại Yoast, chúng tôi thường khuyên bạn nên viết cho người dùng của mình chứ không phải cho chính bạn. Tại sao? Bởi vì họ là những người truy cập trang web của bạn và đọc nội dung của bạn. Nhưng bạn có biết có một kiểu viết cụ thể chỉ tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng không? Nó được gọi là UX copywriting. Trong blog này, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì và tại sao bạn cũng nên bắt đầu triển khai nó. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn năm mẹo để bạn có thể bắt đầu!

UX copywriting là gì?

Được rồi, điều đầu tiên đầu tiên. UX copywriting là viết tắt của viết quảng cáo trải nghiệm người dùng. Nói cách khác: Văn bản giúp tương tác với trang web hoặc sản phẩm của bạn dễ dàng và liền mạch nhất có thể. Nó hướng dẫn người dùng thông qua trang web hoặc giao diện của bạn và giúp họ điều hướng sản phẩm của bạn.

UX Writing là phần nội dung bằng chữ xuất hiện trong trải nghiệm của người dùng (user journey) nhằm mục đích chỉ dẫn, giải thích, trình bày cho người dùng về sản phẩm. Ví dụ như phần nội dung của thông báo nhập sai mật khẩu hoặc thông báo hoàn tất giao dịch.

Cụ thể hơn, bản sao UX copywriting có thể là văn bản trên nhãn và nút menu, nhưng cũng có thể là thông báo chatbot, thông báo lỗi và thông báo thành công. Ví dụ: “Bây giờ bạn đã hoàn thành bài tập SEO. Làm tốt lắm!”

Nếu muốn biết thêm, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về UX là gì và tại sao nó lại quan trọng.

ux copywriting
ux copywriting

Sự khác biệt giữa viết quảng cáo và sao chép UX là gì?

Câu hỏi hay! Mục tiêu chính của UX copywriting là thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Về cơ bản, bạn muốn thu hút khách hàng mới và thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, UX copywriting không phải là để bán hay thuyết phục. Bạn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách hướng dẫn họ thông qua trang web hoặc sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao bạn nên tập trung vào UX copywriting?

Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể có một mục tiêu cho trang web của mình. Điều này có thể là để thu hút nhiều khách truy cập hơn, tạo thêm khách hàng tiềm năng hoặc bán sản phẩm của bạn. Để đạt được điều này, mọi người phải hiểu cách điều hướng trang web và sản phẩm của bạn.

Thật tuyệt nếu họ tìm thấy trang web của bạn, nhưng nếu họ không biết cách đăng ký email hoặc mua dịch vụ của bạn, thì bạn đang bỏ lỡ! Đó là lúc UX copywriting xuất hiện. Nó giúp và hướng dẫn mọi người, để họ biết cách sử dụng trang web của bạn.

Phân biệt UX Writing và Copywriting

Copywriting thường đi với mục đích marketing như tăng doanh thu, tăng thị phần hoặc tăng độ nhận diện. Copywriting có thể là những câu xuất hiện trên biển quảng cáo hoặc một bài viết giới thiệu sản phẩm và có khả năng đứng độc lập với sản phẩm mà không mất đi ý nghĩa.

UX Writing xuất hiện trên các giao diện số với mục tiêu là tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng với sản phẩm. Nếu Copywriting mang mục đích thu hút sự chú ý của người đọc trong thời gian ngắn nhất có thể thì UX Writing mang mục đích truyền tải thông điệp rõ ràng nhất có thể.

5 mẹo để cải thiện việc sao chép UX copywriting

Bây giờ bạn đã hiểu bản sao UX là gì và tại sao bạn nên tập trung vào nó. Bước tiếp theo: Thực sự viết nó! Dưới đây là năm mẹo giúp bạn cải thiện việc sao chép UX copywriting của mình.

1. Bài viết của bạn cần phải rõ ràng

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều quan trọng cần nhớ là. Người dùng của bạn nên hiểu họ đang thực hiện hành động gì khi nhấp vào một nút, điều đó yêu cầu họ ở đâu và kết quả của việc nhấp sẽ như thế nào. Với UX copywriting, bạn không nên ‘lừa’ khách hàng của mình. Nếu nút của bạn có nội dung “Dùng thử miễn phí”, thì người dùng thực sự có thể dùng thử miễn phí.

ux copywriting
ux copywriting

2. Ngắn gọn

Đừng dùng quá nhiều từ! Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cài đặt một ứng dụng hoặc chương trình mới. Bạn muốn hoàn thành quá trình thiết lập càng nhanh càng tốt, phải không? Rất có thể, người dùng của bạn cũng vậy. Bên cạnh đó, một bức tường văn bản sẽ không chỉ khiến việc đọc trở nên nhàm chán mà quá nhiều từ cũng có thể khiến người dùng của bạn bối rối.

Thay vào đó, hãy cố gắng truyền tải thông điệp ngắn gọn nhất có thể. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là sử dụng càng ít từ càng tốt. Đôi khi, đó chỉ là việc sử dụng những từ có chức năng. Một “Mật khẩu sai” đơn giản có thể là đủ.

3. Đừng viết như người máy

Bởi vì bạn không phải! Trừ khi linh vật của thương hiệu của bạn là một chú rô-bốt nhỏ dễ thương như Discord, ux copywriting còn không thì tốt hơn hết bạn nên viết như một con người. Ngoài ra, những người khác có nhiều khả năng hiểu và kết nối với bài viết của bạn hơn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Duolingo.

Thay vì viết: “Tất cả tiến trình sẽ bị mất nếu bạn đóng cửa sổ này. Bạn có chắc không?”, người dùng nhìn thấy thông báo này: “Đợi đã, đừng đi! Bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn bỏ cuộc ngay bây giờ, bạn sẽ mất tiến độ của mình.”. Nghe có vẻ giống con người hơn phải không?

ux copywriting
ux copywriting

Đây là một ví dụ điển hình về cách viết quảng cáo thú vị và rõ ràng. Đầu tiên, nút ở nửa dưới của màn hình rõ ràng và ngắn gọn. Thứ hai, bên dưới nút màu xanh lam là một liên kết hữu ích dành cho những người dùng không biết vệt là gì. Và thứ ba, dòng chữ màu trắng giải thích một cách thú vị rằng người dùng cũng cần luyện tập vào ngày mai, nếu không họ sẽ mất thành tích. Thông báo này cũng được hiển thị với lịch. Đó là những gì bạn gọi là thiết kế UX và viết quảng cáo tốt!

4. Đặt mình vào vị trí của người dùng

Đó không phải là ux copywriting nếu bạn không nghĩ về người dùng của mình trên mọi bước đường. Hãy tự hỏi: Người dùng muốn gì? Họ có thể lo lắng về điều gì? Làm cách nào tôi có thể cải thiện trải nghiệm của họ? Cố gắng nhìn vào sản phẩm hoặc trang web của bạn từ quan điểm của họ.

Ví dụ: nếu người dùng của bạn đang điền thông tin cá nhân, họ có thể lo lắng rằng họ không thể thay đổi thông tin đó sau này. Bằng cách thêm một câu đơn giản “Đừng lo lắng! Bạn có thể thay đổi thông tin này sau”, bạn sẽ loại bỏ rất nhiều mối quan tâm và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

ux copywriting

5. Hòa nhập

Hãy tưởng tượng bạn vừa tải xuống một ứng dụng mới. Bạn rất hào hứng khi sử dụng nó, nhưng khi bạn thiết lập nó, văn bản hoàn toàn không đề cập đến bạn. Tệ hơn nữa, khi bạn phải điền thông tin cá nhân, danh tính của bạn thậm chí không phải là một lựa chọn! Đó là cách viết ux copywriting tồi. Bạn không nên loại trừ mọi người, cho dù đó là giới tính, tuổi tác, dân tộc, khuynh hướng tình dục, v.v. Đặc biệt đối với các ngôn ngữ sử dụng các hình thức khác nhau tùy thuộc vào giới tính, bạn nên biết điều này.

Tin vui: plugin Yoast SEO Premium hiện cung cấp tính năng kiểm tra ngôn ngữ toàn diện! Tính năng này đọc văn bản của bạn và kiểm tra xem bạn có đang sử dụng những từ không phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác, ngoại hình, chủng tộc, khuyết tật, giới tính, v.v hay không.

Từ khóa:

  • ux copywriting examples
  • ux copywriting books
  • ux copywriting salary
  • ux copywriting best practices
  • ux copywriting tool
  • ux copywriting certification
  • ux copywriter course
  • ux copywriting jobs

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *