Marketing News

Vai trò của mạng xã hội trong COVID-19

Hơn nửa năm đã trôi qua kể từ COVID – 19 nổi lên và lan rộng trên toàn thế giới.

Điều chỉnh khoảng cách và khóa mạng xã hội giúp đối phó với COVID – 19 đại dịch, tuy nhiên, kết quả là mọi người có các tương tác xã hội vật lý hạn chế.

Trong thời gian này, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Whatsapp, v.v. đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì kết nối.

Không chỉ trong tương tác xã hội và giải trí mà còn để lan truyền COVID – 19 nhận thức liên quan.

Phương tiện truyền thông xã hội được coi là phương tiện chính cho kinh doanh cũng như giao tiếp cá nhân. Thậm chí một số cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác để nâng cao nhận thức và truyền bá huyền thoại.

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét vai trò của truyền thông xã hội trong thời kỳ COVID – 19 đại dịch.

social media covid-19

Phương tiện truyền thông xã hội đang áp dụng COVID như thế nào – 19?

Mạng xã hội là một nền tảng để tương tác, trò chuyện, chia sẻ hình ảnh và video, theo dõi, đăng bài công khai, thảo luận nhóm, v.v.

Và, trong kịch bản kinh doanh, cùng một nền tảng truyền thông xã hội là một phương tiện để quảng bá sản phẩm, tạo khách hàng tiềm năng, tương tác và tương tác với khách hàng, hỗ trợ khách hàng, v.v.

Do đó, mạng xã hội đang đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống cá nhân cũng như trong kinh doanh của một người.

Trong thời gian xuất hiện COVID – 19, nhiều công ty đã thay đổi chiến lược của họ để đối phó với những nhu cầu thay đổi đang gia tăng do đại dịch.

Việc sử dụng Whatsapp đã tăng lên 40% . Ngoài ra, lượt xem trực tiếp trên Facebook đã tăng gấp đôi trong thời gian một tuần trong COVID – 19 đại dịch gia tăng. Nhìn chung, mạng xã hội được coi là một trong những phương pháp hữu ích nhất cho một số nhiệm vụ.

Để kết hợp các nhu cầu đang thay đổi, phương tiện truyền thông xã hội mang đến nhiều cải cách khác nhau cho nền tảng của họ. Một số yếu tố chính được nêu dưới đây:

COVID – 19 Chuyên mục Facebook

Facebook introduced COVID-19 Information Centre

Với sự lây lan COVID trên toàn thế giới đáng báo động – 19, các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và các hình thức truyền thông khác nhận ra nhu cầu cấp thiết phải điều chỉnh các chiến lược của họ để kết hợp COVID – 19 các phần liên quan cho người dùng của họ.

Facebook đã giới thiệu COVID – 19 Thông tin Căn giữa làm tùy chọn “Khám phá” mới. Mặc dù các phần mới này trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau là các bước tập trung vào tiếp thị với mục đích tránh việc người dùng chuyển đến các nền tảng khác cho COVID – 19 thông tin liên quan, nhưng chúng rất hữu ích cho người dùng với nhiều thông tin và nhận thức liên quan đến đại dịch.

Facebook introduced COVID-19

Ngoài các bước này, Facebook , Instagram , và các phương tiện truyền thông xã hội khác đã giới thiệu các nhãn dán khác nhau mô tả “ở nhà” và “theo dõi sự cách xa xã hội”, v.v., để nhúng vào ảnh hồ sơ của người dùng nhằm thúc đẩy và khuyến khích mọi người tuân theo các tiêu chuẩn phòng ngừa này.

Instagram cũng đã thông báo rằng họ sẽ không đề xuất COVID – 19 tài khoản không được đăng bởi các tổ chức y tế đáng tin cậy.

Instagram has also announced that it will not recommend COVID-19 accounts

Facebook Shop

Sau khi bị đóng cửa rộng rãi ở một số nơi trên thế giới trong một thời gian dài, nhiều cửa hàng truyền thống và doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc bán hàng và tạo ra doanh thu.

Đây là nơi mà tính năng Facebook Shop trở thành yếu tố của nó.

Sử dụng tính năng Shop này, bất kỳ doanh nghiệp nhỏ hoặc người bán nào cũng có thể thêm sản phẩm và cập nhật của họ và thiết lập Facebook Shop của họ miễn phí. Họ có thể kết nối khán giả của mình bằng nhiều nền tảng như Instagram, Messenger, Whatsapp, v.v., điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận của khán giả và cũng để cung cấp câu trả lời và hỗ trợ cho khán giả.

Cửa hàng có thể được tùy chỉnh dựa trên yêu cầu kinh doanh với nhiều loại phông chữ, màu sắc và bộ sưu tập sản phẩm. Bạn thậm chí có thể thực hiện mua sắm trực tiếp – một chương trình khuyến mại tuyệt vời.

Facebook Shop COVID-19 pandemic

Cửa hàng Facebook sẽ bắt đầu trong khoảng 30 Quốc gia và dự kiến ​​sẽ giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới đang chịu nguy cơ tuyệt chủng trong các cuộc khủng hoảng tài chính do COVID – 19.

Facebook Shop được hỗ trợ bởi một số quan hệ đối tác bao gồm Shopify , BigCommerce , WooCommerce , CedCommerce , Cố vấn kênh, Cafe 24, Tienda Nube và Feedonomics. Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ trong nhiều khía cạnh khác nhau trong việc thiết lập cửa hàng và trong quá trình mua bán.

Phương tiện truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp như thế nào?

Liên hệ với khách hàng và các doanh nghiệp khác

Tương tác thường xuyên với khách hàng là điều bắt buộc để duy trì khách hàng cao, tương tác và chuyển đổi hoặc tổng doanh thu . Mặt khác, tương tác kinh doanh là cần thiết để giữ cho sự hợp tác và đối tác tồn tại và phát triển.

Mạng xã hội luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu thực sự cho các công ty trên toàn thế giới.

Trước COVID – 19 đại dịch , một số kênh vật lý và các cuộc họp trực tiếp là một lựa chọn mở cho tất cả các loại hình kinh doanh và tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, sau khi các chính sách khóa mở rộng ở nhiều nơi khác nhau, phạm vi gặp gỡ và tương tác trực tiếp sẽ không còn hoàn toàn dựa vào các nền tảng trực tuyến như Google Meet , Skype , Facebook, v.v.

Mặc dù sự tương tác ảo như vậy bị hạn chế, nhưng chúng dường như đáp ứng các yêu cầu ở mức độ lớn trong tình huống khủng hoảng này.

Nền tảng quảng cáo

COVID-19 Is Changing Behavior on Social Media

COVID-19 Đang thay đổi hành vi trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng chính cho quảng cáo thương mại.

Một số doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, tất cả đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo thương hiệu của họ cho đối tượng mục tiêu của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau trong COVID – 19 khủng hoảng.

Với phần lớn mọi người ở nhà, mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau nhưng, mọi người chủ yếu kết nối với COVID – 19 các chiến dịch nâng cao nhận thức có liên quan và nội dung liên quan đến vi rút khác, do đó, làm giảm mức độ tương tác trong các quảng cáo trên mạng xã hội.

Kết quả là doanh nghiệp đã cắt giảm ngân sách của họ và quảng cáo trên mạng xã hội.

Hiểu nhu cầu của khách hàng

Với tình hình thay đổi do COVID – 19, nhu cầu của khách hàng đang thay đổi trong các loại sản phẩm khác nhau. Nhu cầu về khẩu trang, chất khử trùng, găng tay, xà phòng, các sản phẩm vệ sinh khác và chăm sóc tại nhà ngày càng tăng trong khi các loại thực phẩm làm sẵn khác nhau trên thị trường và các loại khác.

Coronavirus (COVID-19) Marketing & Ad Spend Impact: Report + Stats (Updated June)

Coronavirus (COVID – 19) Tác động Tiếp thị & Chi tiêu Quảng cáo: Báo cáo + Thống kê ( Cập nhật tháng 6)

Dễ dàng hiểu được xu hướng thay đổi trong các sản phẩm này bằng cách phân tích, tương tác, thực hiện khảo sát trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Phương tiện truyền thông xã hội phát huy vai trò như thế nào đối với cá nhân và cơ quan chính phủ

Là nguồn chính để lan truyền nhận thức và thông tin

Trong nguy cơ ngày càng tăng của Coronavirus, nhận thức và thông tin để giữ cho chúng ta an toàn và tránh nhiễm trùng lây lan thêm. Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những phương pháp chính để lan truyền COVID – 19 nhận thức liên quan. Một số tổ chức quốc tế như WHO sử dụng các danh mục được tài trợ để truyền bá thông tin đã được xác minh và đáng tin cậy.

Để kết nối các cá nhân với mối quan hệ xã hội của họ

Phương tiện truyền thông xã hội ban đầu được thiết kế để tương tác xã hội giữa các gia đình, bạn bè và cũng để tìm kiếm những người bạn mới trên khắp thế giới để chia sẻ ý tưởng, thông tin và các hình thức truyền thông khác như hình ảnh, video, văn bản, v.v.

Phương tiện truyền thông xã hội đã bị chỉ trích về tính chất gây nghiện của nó và cách xã hội hóa trực tuyến đang giết chết các đặc điểm xã hội ngoài đời thực. Nhưng, với COVID – 19 tăng lên, mọi người đều phụ thuộc vào một số loại phương tiện truyền thông xã hội để tương tác thường xuyên tương tác, gọi điện video và chia sẻ hình ảnh với bạn bè và người thân của họ.

Như sự tương tác nhóm của các viện giáo dục khác nhau

Các viện giáo dục và tổ chức khác nhau đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội này như một phương tiện trò chuyện tương tác với nhóm sinh viên hoặc công nhân của họ để quản lý và giữ liên lạc với nhau trong thời gian khóa hoàn toàn.

Mặt tiêu cực của COVID

Ngay cả với tất cả những lợi ích này, phương tiện truyền thông xã hội cũng có một số mặt trái.

Hạn chế chính của phương tiện truyền thông xã hội trong tình hình này là sự lan truyền của thông tin sai lệch hoặc tin tức giả mạo. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan vi rút không chắc chắn và khiến công chúng dễ bị lây nhiễm hơn.

Bên cạnh nỗ lực của người dùng, bản thân các công ty truyền thông xã hội cũng đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn hoặc ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo. Twitter đã thông báo thêm nhãn và tin nhắn cho một số tweet gây hiểu lầm COVID – 19 thông tin.

Trong Tóm tắt

Trong thời điểm khó khăn của cuộc khủng hoảng toàn cầu này với COVID – 19 đại dịch, phương tiện truyền thông xã hội đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chúng ta kết nối.

Ngoài ra, chính phủ và các cơ quan quốc tế khác đang sử dụng nó như một phương tiện để truyền bá thông tin về nhận thức và phòng ngừa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mạng xã hội, hãy xem những điều này Bài báo của Marketing.com.au :

  • Cách Người dùng Tạo Nội dung Cải thiện SEO, Lưu lượng truy cập và Bán hàng
  • Hướng dẫn cuối cùng để tiếp thị nhà hàng của bạn Trong COVID – 19
  • 8 chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
  • 10 Những ví dụ tuyệt vời về quản lý danh tiếng trên mạng xã hội
  • Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn

Back to top button