Vai trò của tự động hóa trong kinh doanh bán lẻ | SEMTEK Co,.LTD

Vai trò của tự động hóa trong kinh doanh bán lẻ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Làm thế nào để doanh nghiệp của tôi có thể vượt lên trước sự cạnh tranh khi ngành bán lẻ liên tục thay đổi? Đó là câu hỏi mà chúng ta thường nghe, và đáng ngạc nhiên là câu trả lời ngắn gọn là – Tự động hóa bán lẻ.

Ngành kinh doanh bán lẻ đang gặp nhiều áp lực. Biên lợi nhuận kinh doanh đang căng thẳng, chi phí ngày càng tăng cao, yêu cầu của nhà cung cấp tăng cao trong việc cung cấp nhiều nguyên liệu thô hơn, đầu tư cao để đứng đầu trong cuộc cạnh tranh. Với áp lực chi phí ngày càng gia tăng, các nhà bán lẻ đã chuyển sang tự động hóa để củng cố và hỗ trợ áp lực ký quỹ của họ.

Tìm kiếm ý nghĩa tự động hóa bán lẻ? Tự động thí điểm doanh nghiệp của bạn, để giải thích theo thuật ngữ dân dã, đó là quá trình sử dụng hệ thống phần mềm, công cụ và công nghệ tích hợp để tự động hóa toàn bộ doanh nghiệp / cửa hàng của bạn. Thực hành này chứng tỏ là hiệu quả hơn, dẫn đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng và giảm chi phí cho các nhà bán lẻ.

Tự động hóa bán lẻ và thực tế và lý do

Một cuộc khảo sát gần đây từ Mckinsey Global đề xuất rằng một nửa số hoạt động bán lẻ hiện sẽ được xử lý bằng hệ thống bán lẻ tự động hóa. Đến lượt nó, tự động hóa giúp giải quyết các lỗ hổng ký quỹ, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và lấp đầy khoảng trống giữa nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Tự động hóa trong các cửa hàng bán lẻ đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Khó có thể cạnh tranh với thị trường không ngừng phát triển sử dụng các phương thức kinh doanh bán lẻ truyền thống khi có:

  • Áp lực ký quỹ bán lẻ gia tăng

  • Không có nguồn chuyên gia

  • Nhu cầu đầu tư cao

  • Thiếu chuyên gia

Các nhà quản lý / chuyên gia tiêu dùng bán lẻ đang kỳ vọng rằng các giải pháp bán lẻ tự động có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh thu hàng năm lên 15%.

Lý do để triển khai tự động hóa trong thị trường bán lẻ là thiếu khả năng, nguồn lực, tiền bạc và kỹ năng. Các công ty trên toàn cầu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm vốn hàng năm so với những năm trước. Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh, đặc biệt là với ngân sách eo hẹp và chi phí tăng cao.

Tự động hóa bán lẻ có thể giúp bạn chống lại các đối thủ cạnh tranh

Hãy để chúng tôi lấy một ví dụ về Amazon. Amazon đã tự động hóa toàn bộ cửa hàng bán lẻ của mình với kế hoạch mở rộng thêm 3000 cửa hàng vào năm 2021. Amazon không phải là ví dụ duy nhất, các công ty toàn cầu như Bingo Box, Nordstrom, Sephora, Nike đã bắt đầu đầu tư vào hệ thống tự động hóa cửa hàng bán lẻ cho nhân viên và khách hàng của họ.

Các nhà bán lẻ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động chiến lược

Lập kế hoạch là chìa khóa. Tự động hóa bán lẻ cho phép nhà cung cấp dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động chiến lược, cung cấp phân tích và giúp phát triển các kịch bản. Tự động hóa trong bán lẻ không chỉ tiết kiệm thời gian vì những lý do chính:

  • Nó luôn hoạt động, hoạt động kinh doanh diễn ra suốt ngày đêm

  • Ngay cả khi không có thể lực để xử lý, nhân viên kêu ốm, tự động hóa có thể giúp điều hành doanh nghiệp thành công

  • Nhìn chung, nó làm giảm lượng thời gian giữa các nhiệm vụ mà không phải đợi con người cho phép.

  • Tự động hóa sẽ hợp lý hóa quy trình làm việc, loại bỏ các khoảng cách và rào cản cùng với

Tự động hóa bán lẻ thay đổi cách làm việc

Tự động hóa không phải là tích hợp nó với hệ thống và được thực hiện với nó. Các công ty áp dụng tự động hóa chủ yếu vì 2 lý do – để nâng cao hiệu quả và để tồn tại trong thị trường cạnh tranh. Bằng cách triển khai công nghệ, họ tạo ra một ngân hàng giờ làm việc với những nhân viên có trình độ cao. Và người lao động có thể phân phối một số giờ này cho các nhiệm vụ có giá trị hơn.

Bất kể công ty đi trước bao nhiêu về việc triển khai công nghệ – con người vẫn luôn là động lực.

Vì vậy, chúng ta hãy nói về lực lượng lao động trong tương lai ở đây:

Tự động hóa bán lẻ trên thị trường mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp và cùng với đó là trách nhiệm mới của nhân viên. Tự động hóa hợp lý hóa các quy trình, tiết kiệm thời gian và chi phí theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là những công việc từng đòi hỏi sự chú ý hàng ngày, chẳng hạn như quản lý đơn hàng công việc, từ tấm của người quản lý cơ sở bán lẻ. Bằng cách tự động hóa quy trình, các nhiệm vụ hàng ngày được biến thành một quy trình làm việc hiệu quả để các nhà quản lý có thể tập trung vào những nhiệm vụ và trách nhiệm cần được chú ý. Do đó, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của nhóm.

Phần mềm tự động hóa bán lẻ

Thực hiện phát triển phần mềm bán lẻ, quá trình liệt kê, xóa, kiểm tra và xử lý các đơn đặt hàng mới và thanh toán được tự động sắp xếp hợp lý. Các tính năng chính bao gồm tùy chọn tìm kiếm, danh sách sản phẩm, giỏ hàng, đơn đặt hàng và xử lý thanh toán, cũng như quản lý hàng tồn kho.

Vì vậy, theo cách này với mọi quy trình bán lẻ, có thể thực hiện tự động hóa bao gồm kiểm kê, xử lý thanh toán, quan hệ khách hàng, ERP.

Suy nghĩ cuối cùng

Tự động hóa bán lẻ hỗ trợ các nhà quản lý bán lẻ bằng cách giúp tăng năng suất của họ và giảm chi phí chung cũng như thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng.

Khi khách hàng hài lòng và tận hưởng trải nghiệm được cải thiện tại các cửa hàng bán lẻ, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ có lượng người hâm mộ trung thành, nhận thức về thương hiệu tăng lên vì khách hàng của bạn sẽ chia sẻ trải nghiệm của họ trong mạng lưới của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.