Về Tweet đó của Burger King… và các bài học tiếp thị nội dung hữu ích khác

lessons social media maturity content creation Tuần này giống như mùa tựu trường. Burger King UK nhận được một bài học về tầm quan trọng của bối cảnh. Các nhà tiếp thị có được một nguồn lực để tìm ra họ đang ở đâu – và họ cần ở đâu – trên lộ trình trưởng thành trên phương tiện truyền thông xã hội. Và mọi người đều có thể học hỏi từ một biểu đồ nhanh cho thấy có bao nhiêu bước để tạo ra nội dung có hiệu suất cao.

Mọi người (trừ Burger King? ) biết một lời xin lỗi sẽ theo sau dòng tweet này

An image showing a Burger King UK tweet that reads Women belong in the kitchen.

Bạn có thể đã nghe nói về sơ suất mới nhất của chuỗi thức ăn nhanh trên mạng xã hội . Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Burger King UK đã tạo một chiến dịch phát động học bổng HER (Giúp bình đẳng các nhà hàng) mới của mình để giúp những phụ nữ làm việc tại Burger King theo đuổi một bằng học thuật về nghệ thuật ẩm thực.

Đó là một nguyên nhân đáng giá. Nhưng dòng tweet (kể từ khi bị xóa) đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ công chúng – và công ty đã sớm xin lỗi. (Xem tất cả thông tin chi tiết trong bài viết này của Adweek: Burger King Gets Nướng cho 'Phụ nữ vào bếp' Tweet Hỗ trợ các Đầu bếp Nữ . )

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Các nhà tiếp thị nội dung được khuyến khích thử các -các ý tưởng hộp. Và chiến dịch Burger King chắc chắn cũng thuộc loại đó. Nhưng trước khi bạn xuất bản, hãy kiểm tra kỹ với một vài người trong đối tượng mục tiêu của bạn (những người không làm việc cho thương hiệu của bạn.) Và khi bạn yêu cầu họ cung cấp thông tin, đừng giải thích bất cứ điều gì. Hãy để họ xem nội dung như bất kỳ ai khác. Hỏi suy nghĩ của họ như một câu hỏi mở. (Các câu hỏi cụ thể với các câu trả lời trắc nghiệm có thể làm sai lệch phản ứng của họ.)

Đó cũng là một lời nhắc nhở tuyệt vời để khớp nội dung với kênh phân phối . Dòng tiêu đề khiêu khích được cho là hoạt động như một quảng cáo vì nó bắt mắt người đọc và sau đó giải thích sự thay đổi (tức là chương trình học bổng) trên cùng một trang. Nhưng sử dụng cụm từ “Phụ nữ vào bếp” như một dòng tweet độc lập là một thất bại. Người đọc không thể dễ dàng hiểu được bối cảnh của học bổng – và phản ứng bằng sự phẫn nộ .

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Lisa Dougherty đã chia sẻ bài viết trên Adweek.

Ý tưởng #content đầy khiêu khích nhưng không có ngữ cảnh. Điều đó dẫn đến một lời xin lỗi. Ý tưởng của @ BurgerKingUK có thể thành công không? via @Brandlovellc @CMIContent #WeeklyWrap Tìm hiểu cách thực hiện> Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Viết Nguyên tắc Truyền thông Xã hội Giúp Nhân viên và Bảo vệ Bạn Nhãn hiệu

Chiến lược xã hội của thương hiệu của bạn đã trưởng thành đến mức nào?

“… (Xã hội) nên là một trong những kênh hiệu quả nhất về chi phí của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng, nâng cao dịch vụ khách hàng và nuôi dưỡng lòng trung thành… (Nhiều thương hiệu) đã không đưa vào một chiến lược phức tạp và mô hình hoạt động thúc đẩy kết quả và hiệu quả kinh doanh, ”Matt Allison viết trong một bản tin gần đây của Ubiquity Lab.

Sau đó, Ubiquity Lab sẽ đưa người đọc đi qua một lộ trình bốn giai đoạn dành cho mạng xã hội: đi bộ, chạy bộ, chạy và chạy nước rút. Bạn có thể cung cấp email của mình nếu bạn muốn nhận 19 – đánh giá câu hỏi để tìm ra vị trí của tất cả các bạn trong lộ trình. Ngay cả khi bạn không làm bài kiểm tra, bài viết (không có trang) Cách đánh giá điểm chuẩn của bạn Chiến lược truyền thông xã hội cung cấp rất nhiều chi tiết mà bạn có thể sử dụng để tìm ra bạn đang ở giai đoạn nào.

Dưới đây là các mô tả tổng quan:

An image showing a four-stage roadmap for social media: walk, jog, run, and sprint.

Bài viết mô tả doanh nghiệp của bạn nên làm gì (và tại sao) tại mỗi điểm dừng trên bản đồ. Nó cũng thừa nhận rằng “chạy nước rút” có thể không phải là mục tiêu của mọi doanh nghiệp.

“Bạn có thể 'đi bộ' ở một số khu vực nhưng 'chạy' ở những khu vực khác – và điều đó thật tuyệt, miễn là bạn đang tiến về phía trước,” bài báo viết.

TẠI SAO NÓ VẤN ĐỀ: Để sử dụng thành công, mạng xã hội không thể chỉ là một tiện ích bổ sung hoặc bổ sung cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn . Nó cần phải là một thành phần không thể thiếu. Khi xem qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức so sánh giữa phương tiện truyền thông xã hội của thương hiệu với các phương tiện truyền thông xã hội khác về mức độ trưởng thành. Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn nên làm dựa trên cách bạn thấy phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với chương trình của mình.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Sarah Mitchell của Typeset đã xem bài báo trong Story Lab, bản tin của Phòng thí nghiệm Ubiquity. Lần đầu tiên cô ấy chia sẻ nó trên LinkedIn . Với cách nó diễn ra ở đó (600 Nhiều hơn% lượt xem trang so với mức trung bình của cô ấy đăng), cô ấy đang chia sẻ nó với cộng đồng CMI.

Khi nào nói đến #SocialMedia, bạn đang đi bộ, chạy bộ, chạy hay chạy nước rút? Một tài nguyên hữu ích từ Ubiquity Lab sẽ giúp bạn đến nơi bạn muốn, thông qua @SarahMitchellOz @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Kiểm soát thành công trên mạng xã hội của bạn với kế hoạch này

Bao nhiêu các bước để tạo nội dung có hiệu suất cao?

Lần tới khi bạn cần giải thích mức độ ảnh hưởng đến việc tạo nội dung hoặc cách làm cho nó hiệu quả nhất, hãy thử hình ảnh hữu ích này từ Andy Crestodina của Orbit Media Studios. Hình ảnh (từ Toàn bộ Quy trình Tạo Nội dung trong 17 Các bước và một Lưu đồ ) nắm bắt từng bước của quá trình tạo nội dung, bắt đầu với ý tưởng và kết thúc bằng việc vận chuyển nó cho người biên tập.

Dưới đây là cái nhìn sơ lược về bốn bước đầu tiên nằm trong quá trình phát triển khái niệm:

An image showing the first four steps of the content creation process starting with the idea and ending with shipping it to the editor.

Kiểm tra tất cả các bước – bao gồm tối ưu hóa tìm kiếm , viết bản nháp đầu tiên, và chỉnh sửa và đánh bóng – toàn bộ đồ họa thông tin .

VÌ SAO NÓ LẠI VẤN ĐỀ: Người sáng tạo nội dung biết bao nhiêu công sức vào công việc của họ. Nhưng sau một chi tiết, chính thức quy trình – và đảm bảo không bỏ lỡ một bước nào – không phải là cách phù hợp với nhiều người trong chúng ta. Viết ra các chi tiết rất quan trọng để đảm bảo chúng tôi tạo ra thứ mà khán giả của bạn muốn – và nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, đó là một cách tuyệt vời để giáo dục tất cả những người tham gia hoặc phê duyệt ngân sách cho tiếp thị nội dung.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Kim Moutsos đã chiêm ngưỡng biểu đồ trong một bản tin gần đây từ Orbit.

#ContentCreation thực hiện bao nhiêu bước? 3? 5? 10? Lưu đồ này từ @crestodina giải quyết câu hỏi (và chúng tôi giải thích tại sao nó lại quan trọng), thông qua @KMoutsos @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bí mật về nội dung trực tuyến có hiệu suất cao
Hồi hộp, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức , hoặc một cái gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ