20 ví dụ về marketing điển hình nhất hiện nay

Quan trọng hơn, bạn muốn sao chép các phương pháp hay nhất trong tiếp thị truyền thông xã hội dựa trên các ví dụ thực tế chứ không chỉ lý thuyết như thế nào. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách 20 nghiên cứu điển hình về truyền thông xã hội hàng đầu cùng với kết quả và phát hiện chính từ mỗi ví dụ. Bằng cách nghiên cứu các ví dụ nghiên cứu điển hình về tiếp thị truyền thông xã hội này và áp dụng các bài học thu được trên tài khoản của chính mình, hy vọng bạn có thể đạt được kết quả tương tự để đẩy nhanh thành công của mình.

20 ví dụ về marketing điển hình nhất

Hơn 793.500 lần hiển thị cho Semrush trên Twitter

Nghiên cứu điển hình cho thấy cách Walker Sands triển khai chương trình vi mô Twitter cao cấp cho Semrush, công ty hàng đầu thế giới về phần mềm tiếp thị kỹ thuật số. Semrush cần một đối tác tiếp thị truyền thông xã hội chiến lược để giúp phân biệt thương hiệu của mình với các đối thủ cạnh tranh, thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao hơn trong số đối tượng mục tiêu và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Trong nghiên cứu điển hình này, bạn sẽ tìm hiểu cách chiến lược xã hội tập trung vào ba điều: sử dụng sự hài hước, đưa thương hiệu vào các cuộc trò chuyện thịnh hành và tập trung vào sở thích của khán giả qua các thông điệp tiếp thị. Kết quả là đã tăng hơn 793.500 lượt hiển thị, 34.800 lượt tương tác và tỷ lệ tương tác trung bình là 4,4%.

ví dụ về marketing
ví dụ về marketing

Viral Oreo Super Bowl Tweet

Đây là một nghiên cứu điển hình phổ biến để tìm hiểu những hiểu biết có giá trị cho hoạt động tiếp thị B2C. Trong thời gian diễn ra Super Bowl XLVII, sân vận động bóng đá tắt đèn và thương hiệu Oreo đã lan truyền nhanh chóng với một dòng tweet có nội dung “Mất điện? Không vấn đề gì.

Có thể bạn sẽ cứ mãi chìm trong tăm tối thôi.” Đọc tài khoản lịch sử về thời điểm tiếp thị truyền thông xã hội nổi tiếng đó từ những người đã sống qua thời điểm đó để bạn có thể thu thập ý tưởng về cách chuẩn bị tốt hơn cho các chiến dịch truyền thông xã hội trong tương lai mà bạn có thể tận dụng trong thời gian thực.

Chiến lược đăng bài trên Facebook dẫn đến khả năng tiếp cận và tương tác gấp 3 lần

Trong ví dụ điển hình về phương tiện truyền thông xã hội này, bạn sẽ tìm hiểu cách Buffer cắt giảm 50% tần suất đăng bài trên Facebook nhưng lại tăng mức độ tương tác và tiếp cận trung bình hàng tuần lên gấp 3 lần. Gợi ý: Chiến lược này liên quan đến việc tạo ra ít bài đăng hơn, chất lượng tốt hơn, nhằm đạt được mức độ tương tác cao hơn.

Đạt được 9 triệu người xem bằng cách tự động hóa Pinterest SEO

Đây là một nghiên cứu điển hình về tiếp thị truyền thông xã hội tốt dành cho các nhà tiếp thị sử dụng Pinterest. Khám phá cách Chillita đi từ 0 đến 9 triệu thành viên khán giả tương tác và 268 triệu lượt hiển thị. Bạn sẽ tìm hiểu về quy trình nghiên cứu từng bước để tìm ra nơi khán giả của bạn sống và tiếp nhận nội dung, phân tích chi tiết về cách tác giả sử dụng Pinterest để tạo nhận thức về thương hiệu và tìm hiểu về cách sử dụng quảng cáo nội dung hướng đến cộng đồng để mở rộng quy mô xã hội kết quả truyền thông.

ví dụ về marketing
ví dụ về marketing

Lượt cài đặt ứng dụng tăng gấp 5 lần từ TikTok

Với việc sử dụng TikTok ngày càng tăng, các nghiên cứu tình huống trên mạng xã hội hiện đang được chia sẻ về cách thu được giá trị cao nhất từ ​​hoạt động tiếp thị trên nền tảng này. Đặc biệt, cuốn sách này rất hay để đọc vì nó giải thích cách Bumble, một ứng dụng hẹn hò, đã sử dụng TikTok hiệu quả hơn bằng cách tuân theo câu thần chú, “Đừng tạo quảng cáo, hãy tạo TikTok”. Nghiên cứu điển hình về tiếp thị truyền thông xã hội này đã giúp số lượt cài đặt ứng dụng tăng gấp 5 lần và chi phí mỗi lượt đăng ký giảm 64%.

Tăng 330% phạm vi tiếp cận cho Quỹ Make a Wish

Hãy xem nghiên cứu điển hình này để tìm hiểu cách Tổ chức Make-A-Wish tăng phạm vi tiếp cận, khán giả và mức độ tương tác trên mạng xã hội bằng cách hợp tác với Disney trong chiến dịch Share Your Ears. Chiến lược rất đơn giản: yêu cầu mọi người chụp một bức ảnh họ đeo tai chuột Mickey, đăng nó lên mạng xã hội với thẻ bắt đầu bằng # #ShareYouEars và quyên góp 5 đô la sẽ được thực hiện cho Make-A-Wish.

Kết quả thật khó tin với hơn 1,7 triệu bức ảnh được đăng và 420 triệu lượt hiển thị trên mạng xã hội. Điều này dẫn đến lượng khán giả trên Facebook tăng 15% và lượng khán giả trên Instagram tăng 13% với tổng phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội tăng 330% và mức độ tương tác tăng 554% trong suốt chiến dịch.

Cách 3 trường học sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web và ứng dụng – Nghiên cứu điển hình về mạng xã hội

Ví dụ này bao gồm ba trong số các nghiên cứu điển hình về truyền thông xã hội tốt nhất từ ​​Finalsite, một công ty tiếp thị cho các tổ chức giáo dục. Nó cho thấy sức mạnh của quảng cáo truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web và đăng ký. Cụ thể, một nghiên cứu điển hình cho thấy ngân sách hạn chế là 350 đô la mỗi tháng đã tăng số phiên truy cập trang web lên 515%, hơn 2.200 lần nhấp vào nút đăng ký du học, 2.419 lượt xem trên trang thông tin yêu cầu và 575 lượt xem trên trang trang quy trình ứng dụng.

Nghiên cứu điển hình về khách hàng

LYFE Marketing là một công ty quản lý phương tiện truyền thông xã hội giúp khách hàng có được khách hàng mới, tạo doanh thu và tăng mức độ hiển thị thương hiệu trực tuyến. Trang này bao gồm một số nghiên cứu điển hình về tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu cùng với cách tiếp cận và kết quả chính từ mỗi chiến dịch.

Nó có rất nhiều ảnh chụp màn hình của các bài đăng trên mạng xã hội và chỉ số tương tác để bạn có thể hiểu từng chiến lược hoạt động như thế nào để đạt được thành công và lấy cảm hứng cho các chiến dịch của riêng bạn.

Khách hàng tiềm năng gấp 3 lần cho một doanh nghiệp địa phương

Đây là một nghiên cứu điển hình hay về việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa phạm vi tiếp cận tự nhiên với các bài đăng trên mạng xã hội và phạm vi tiếp cận có trả phí với quảng cáo tiếp thị trên mạng xã hội.

Bạn sẽ tìm hiểu cách Vertex Marketing đã giúp một doanh nghiệp tu sửa nhà bếp và phòng tắm tại địa phương tăng số lượng khách hàng tiềm năng lên gấp 3 lần. Đối với lợi tức đầu tư (ROI) cho chiến dịch này, mỗi khách hàng tiềm năng trị giá khoảng 10.000 đô la. Kết quả là có 6.628 lượt tiếp cận đối tượng, giá mỗi chuyển đổi trung bình là 12,43 đô la và 18 chuyển đổi.

Tăng 235% chuyển đổi với kênh quảng cáo trên Facebook

Đây là một trong những ví dụ về nghiên cứu điển hình của Tiếp thị 360 chứng minh tính hiệu quả của kênh bán hàng quảng cáo trên Facebook đối với hoạt động tiếp thị B2B. Phễu quảng cáo là một loạt các quảng cáo trên mạng xã hội nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể ở từng giai đoạn trong hành trình của người mua.

Bằng cách vạch ra hành trình của người mua và tạo chiến dịch quảng cáo tiếp thị truyền thông xã hội cho từng giai đoạn, bạn có thể hướng dẫn khách hàng tiềm năng mới thông qua kênh bán hàng và biến họ thành khách hàng trả tiền. Nghiên cứu điển hình này đã giúp tăng 235% số lượt chuyển đổi cho một nhà sản xuất xe nâng.

vi du ve marketing 3

Số người theo dõi trên mạng xã hội tăng 15% trong 6 tháng

Đây là một trong những nghiên cứu điển hình về tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất hiện có trực tuyến dành cho các doanh nghiệp trong ngành khách sạn. Tìm hiểu cách Meliá Hotels International kết hợp trực tiếp mạng xã hội vào mô hình kinh doanh của mình, vừa là kênh giao tiếp với khách hàng, vừa là nền tảng để lắng nghe và tìm hiểu về nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng. Kết quả là, lượng người theo dõi trên mạng xã hội của Khách sạn Meliá đã tăng từ 5 triệu lên 6 triệu trong sáu tháng; tăng hơn 15%.

Tác động của tín hiệu xã hội đối với SEO

Đây là một trường hợp nghiên cứu tốt để hiểu tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với SEO. Bằng cách xây dựng liên kết cho một trang web trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, v.v., thứ hạng cho các từ khóa đuôi dài được cải thiện trong công cụ tìm kiếm của Google.

96 lần nhấp vào liên kết để thuê nhà nghỉ dưỡng

Như tiêu đề của ví dụ điển hình về phương tiện truyền thông xã hội này gợi ý, bạn sẽ tìm hiểu cách Maria Peagler đã giúp một công ty cho thuê kỳ nghỉ nhận được 96 lần nhấp trong số 3.274 đối tượng tiếp cận trên một quảng cáo trên Facebook; về tỷ lệ nhấp (CTR) 2,9%.

Điều quan trọng nhất về ví dụ B2C này là những nhấp chuột đó có chất lượng cao nhất mà khách hàng có thể nhận được vì Maria đã đào sâu vào phân tích để tìm ra thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng quảng cáo và các nhóm tuổi hoàn hảo để nhắm mục tiêu đồng thời sử dụng ngôn ngữ cụ thể để chỉ thúc đẩy các nhấp chuột có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Hội đồng du lịch Vienna sử dụng tường Instagram để thu hút khách du lịch

Trong nghiên cứu điển hình này, bạn sẽ tìm hiểu cách Thành phố Vienna sử dụng một công cụ tổng hợp nội dung mạng xã hội đơn giản để hiển thị nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình trên trang web. Chiến lược tiếp thị cơ bản này khai thác sức mạnh của nội dung do người dùng tạo để thu hút nhiều người theo dõi hơn và giữ liên lạc với những khách truy cập trước đó để nâng cao nhận thức về thương hiệu và các lượt truy cập lặp lại.

Hoàn thành chiến lược tiếp thị trên Instagram cho Sixthreezero

Đây là một nghiên cứu điển hình chuyên sâu về tiếp thị truyền thông xã hội với Instagram. Bạn sẽ khám phá cách Vulpine Interactive có thể biến tài khoản hiện có, không được quản lý thành tài sản mạnh của công ty cho Sixthreezero, một công ty xe đạp sử dụng thương mại điện tử để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Có rất nhiều chiến lược và kế hoạch đã giúp tăng tài khoản lên 39%, tăng lưu lượng truy cập trang web từ Instagram lên hơn 300% và đạt được tổng số 77.659 lượt tương tác. Bên trong, bạn sẽ nhận được toàn bộ chiến lược xã hội, chiến thuật, chỉ số hiệu suất chính (KPI) và kết quả

ví dụ về marketing
ví dụ về marketing

Câu chuyện thành công về tiếp thị Twitter

Nếu bạn đang tìm kiếm các ví dụ điển hình về mạng xã hội cho Twitter sử dụng cả quảng cáo không phải trả tiền và quảng cáo phải trả tiền, thì trang này có mọi thứ bạn cần. Nó bao gồm những câu chuyện tiếp thị thành công hàng đầu của Twitter để bạn có ý tưởng mới cho các chiến dịch tiếp thị B2C và B2B của riêng mình.

Cách 3 thương hiệu lớn sử dụng Pinterest để tiếp thị

Đây là trang nghiên cứu điển hình của SmartInsights với tổng quan về cách 3 thương hiệu lớn sử dụng Pinterest để tiếp thị. Mặc dù đọc nhanh nhưng bạn có thể tìm hiểu một số chiến thuật có giá trị mà Nordstrom, Sephora và Petplan đang sử dụng để tiếp thị thương hiệu của họ trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Hơn 25 kết quả chiến dịch xã hội TikTok

Nếu bạn đang tìm kiếm các nghiên cứu điển hình về mạng xã hội tốt nhất cho TikTok, thì danh sách này của Chatdesk là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nó bao gồm hơn 25 ví dụ từ các thương hiệu lớn như Starbucks, Redbull, Spikeball, Crocs, Guess Jeans và Gym Shark. Hãy đọc nó để tìm hiểu chính xác cách các thương hiệu này sử dụng TikTok một cách hiệu quả để mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Reddit dành cho doanh nghiệp: Gặp gỡ người sáng tạo của bạn

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Reddit để tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến? Trang nghiên cứu trường hợp tiếp thị truyền thông xã hội mới này của Reddit có tên là “Meet Your Maker” giới thiệu những người đứng sau một số hoạt động kích hoạt thương hiệu sáng tạo và đổi mới nhất trên nền tảng của chúng tôi. Ví dụ bao gồm các chiến dịch của Adobe, Capcom và noosa Yoghurt.

ví dụ về marketing
ví dụ về marketing

Đại học Boston sử dụng Snapchat để tương tác với sinh viên như thế nào

Với hơn 75% sinh viên đại học sử dụng Snapchat hàng ngày, rõ ràng Đại học Boston phải biến nền tảng này thành một kênh tiếp thị chính. Nghiên cứu điển hình về mạng xã hội này phác thảo tất cả các chiến lược hàng đầu mà Đại học Boston sử dụng để kết nối với các sinh viên hiện tại và tương lai.

Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm thêm ý tưởng tiếp thị kỹ thuật số, thì hãy nhớ xem các hướng dẫn liên quan khác sau: nghiên cứu điển hình SEO với dữ liệu về cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, nghiên cứu điển hình PPC cho các ví dụ tìm kiếm có trả tiền, nghiên cứu điển hình tiếp thị qua email, đơn vị liên kết nghiên cứu trường hợp tiếp thị, nghiên cứu trường hợp tiếp thị nội dung và nghiên cứu trường hợp tiếp thị kỹ thuật số nói chung.

Từ khóa:

  • Marketing la gì cho ví dụ
  • Ví dụ về sản phẩm Marketing
  • Ví dụ về Marketing trong cuộc sống
  • Ví dụ về marketing và bán hàng
  • Ví dụ về chiến lược marketing
  • Ví dụ về quảng cáo sản phẩm
  • Ví dụ về marketing dịch vụ
  • Ví dụ về Marketing đại trà

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *