branded videosMarketing tổng thể

Video có thương hiệu hay nhất năm 2015

2015 là năm của rất nhiều thứ (thế hệ millennials, Steph Curry, những chú cừu) , nhưng trong thế giới nội dung, video có thể chỉ là thứ của 2015.

Video trên Facebook đã bùng nổ trên hiện trường, video trực tuyến đã vượt qua phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian sử dụng, và một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng thời gian xem video kỹ thuật số hiện nay tương đương với thời gian xem TV. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đã sản xuất một số video thực sự sáng tạo và thú vị trong suốt cả năm — hầu hết trong số đó, có lẽ không liên quan gì đến cừu.

Dưới đây là sáu trong số những tác phẩm hay nhất.

Skittles: “Cuộc họp báo của Marshawn Lynch”

Đội ngũ tiếp thị của Skittles chắc hẳn đã cảm thấy như thể họ tìm thấy chiếc nồi vàng ở cuối cầu vồng khi ghép thứ này lại với nhau. Trên thực tế, tôi không chắc liệu một chiến dịch tiếp thị có bao giờ có sự kết hợp hoàn hảo như những sự kiện dẫn đến video lan truyền vui nhộn này có sự góp mặt của ngôi sao Seattle Seahawks quay lại Marshawn Lynch hay không.

Seahawks đang chạy đến Super Bowl; Lynch đã đưa ra tiêu đề cho không nói chuyện với báo chí; và, bạn biết gì không, Lynch cũng có một tình yêu trọn đời với những viên kẹo nhỏ (một tình yêu tuyệt vời đến nỗi biệt danh của anh ấy là Skittles). Video đã giết chết các phương tiện truyền thông kiếm được — không có gì mà báo chí thích đưa tin hơn chính họ, đặc biệt là trong một tuần lễ Super Bowl có nhiều tin tức — và thu được rất nhiều lượt xem trong quá trình này.

Squatty Potty: “Con kỳ lân này đã thay đổi cách tôi đi ị”

Tôi quyết định không đánh số danh sách này, nhưng nếu có, video này sẽ đứng đầu (mặc dù tôi đã rất khó để không xếp nó vào vị trí thứ hai, chỉ để chơi chữ). Gọi tôi là người chưa thành niên vì nghĩ vậy — và tôi chắc chắn đã cười rất tươi trước quảng cáo này — nhưng video về sản phẩm bóng bẩy của Squatty Potty đã có kết quả.

Adweek đã xuất bản một câu chuyện khá tuyệt vời kể chi tiết cách CEO của công ty phớt lờ những người đã nói với anh ấy rằng không đưa một con kỳ lân xúc bánh kem vào video và được thưởng với mức tăng doanh số 600 phần trăm. Nghiêm túc mà nói, giữa những trò chơi chữ vui nhộn và hình ảnh vô lý, video đã làm rất tốt việc giải thích cách nhà vệ sinh tồi tệ được thiết kế theo cách con người thực sự muốn đi vệ sinh.

Và chắc chắn, bạn có thể chỉ sử dụng một cái ghế đẩu hoặc một cái hộp hoặc thứ gì đó, nhưng sau đó bạn sẽ không nhớ bài hát hấp dẫn đáng lo ngại từ video mỗi khi bạn ngồi xuống ngai vàng của mình.

Lexus: Hoverboard

Được rồi, trước khi bạn quá phấn khích, điều quan trọng cần lưu ý là tấm di chuột trong video này là loại BS Nó chỉ bay lên nhờ nam châm, có nghĩa là bạn cần phải ở trên một bề mặt kim loại để nó thực sự hoạt động. Nói cách khác, bạn – hoặc bất kỳ ai khác – sẽ không sớm được cưỡi ngựa.

Nhưng điều đó không làm giảm bớt thực tế rằng quảng cáo đã gây ra một cơn thịnh nộ của các phương tiện truyền thông; trên thực tế, lý do duy nhất tôi biết rằng bảng di chuột không hoạt động là vì Có dây chạy một báo cáo dài về chủ đề này. Những người làm PR của Lexus chắc hẳn đã có một phần tư tuyệt vời nhất trong cuộc đời của họ, và tất cả đều là do 38 – video thứ hai.

Newcastle Brown Ale: Ban nhạc của các thương hiệu

Newcastle Brown Ale đã chạy với chủ đề chọc phá ngành công nghiệp quảng cáo — đặc biệt là quảng cáo bia — đã được một thời gian và chiến dịch Super Bowl này có Aubrey Plaza là nhãn hiệu nổi tiếng.

Plaza là một cơ hội lớn cho Newcastle — thời gian chết của cô ấy hoàn toàn phù hợp với thương hiệu sardonic, và cô ấy đã giết nó trong loạt video này. Nó cũng giúp nó rất dễ chọn quảng cáo bia.

Old Navy: “Christmas Haul”

Bám sát chủ đề người nổi tiếng ở đây, và lần này là Fred Armisen. Diễn viên của Portlandia Sự nổi tiếng của SNL mang đến phong cách độc đáo của anh ấy để chọc cười bằng một định dạng video cực kỳ phổ biến trên YouTube: “haul”, tức là khi mọi người đi mua sắm và khoe hàng của họ với người hâm mộ. Khi mọi người qua 40 nghĩ rằng nền văn hóa ngàn năm là ngu ngốc, điều này là lý do tại sao.

Tôi gần như không đưa video vào vì các phích cắm của Old Navy quá đỉnh, nhưng dòng “Bố tôi trông sẽ rất hấp dẫn trong bộ này” đã khiến tôi chiến thắng.

Airbnb: “Tình yêu được chào đón ở đây”

Đoạn phim ngắn này của Airbnb là một ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu có thể sử dụng định dạng phim tài liệu. Airbnb đã thực hiện đoạn video dài 4 phút này về một vấn đề mà nhiều người còn bỏ qua: những khó khăn mà người chuyển giới và người đồng tính gặp phải khi đi du lịch. Dự án phù hợp với mục tiêu của Airbnb là xây dựng một cộng đồng thân thiện trên toàn cầu.

Nhận xét trên YouTube, thường là nơi bạn không bao giờ nên mạo hiểm, xác nhận rằng người xem đánh giá cao cách nói chu đáo của Airbnb về một chủ đề có thể gây tranh cãi. Đó là điều mà tất cả các thương hiệu có thể học hỏi.

  • Trang chủ

Back to top button